News Ticker

Menu

Trình Xử Mặc thức dậy vặn hông đi khỏi lều, hỏi Vân Diệp vì sao uống rượu lại đau lưng? Vân Diệp đương nhiên không nói hắn bị mình đá, nói thừa, ai bị người ta nhét chân vào miệng đều nổi khùng.

Vân Diệp gọi Trương Thành lấy cho mình một bộ cung tên, định đi săn, từ tối hôm qua được thấy cung tiễn, y liền cực thích thứ quân giới chủ lực của thời đại binh khí lạnh này, ngươi không thấy thuyết thư tiên sinh đều nói à? Tay phải giương cung, tay trái bế con, hai ngón tay buông ra, chỉ nghe tiếng địch kêu thảm...

Vân Diệp thích mê cái cung báu của Trình Xử Mặc, tiếc là mím môi mím lợi không kéo nổi, nghe đâu đó là cung ba thạch, thợ giỏi nhất tốn ba năm mới làm thành, giá trị 300 quan, đổi ra nhân dân tệ là 60 vạn đồng, ôi mẹ ơi, mua được cả BMW ấy chứ, vậy mà thời này chỉ bằng cái cung nát.

Thuận tiện nói luôn, Vân Diệp thích là giá trị của cây cung kia, chứ y còn mơ mộng tay cầm AK 47 tung hoành thiên hạ, nghĩ tới đó Vân Diệp bất giác ngoạc miệng cười. Trình Xử Mặc, Trương Thành ở bên cạnh bất giác bước sang bên một bước, tránh Vân Diệp xa xa, hai phụ nhân thì mặt đầy hiền từ tưởng y lên cơn.

Không thèm để ý tới mấy kẻ tố chất thấp kém nữa, Vân Diệp đuổi Trương Thành đi, dẫn Vượng Tài và hai phụ nhân vào rừng. Còn Trình Xử Mặc? Ngay cả cây cung yếu nhất mà Vân Diệp còn chẳng kéo căng nổi, hắn khinh bỉ đem mấy tên thân vệ vào rừng đi săn, nói đem theo phụ nhân với trẻ em xui xẻo.

Mảnh đất còn chưa khai hóa này là kho báu cực lớn, hành hoang cũng mươn mướt, quơ tay là có một nắm, đây là món ngon, cho ít dầu lên trên, hành tươi thơm phức khiến người ta nghĩ đã chảy nước miếng. Thật là may mắn, gặp được cả cây hoa tiêu nữa, cho dù vẫn còn xanh nhưng làm nguyên liệu không thành vấn đề. Hai phụ nhân hái nửa ngày mới được một bó, Vương Tài ăn một miếng liền chảy nước dãi, chắc là tê lưỡi. Phiền phức quá đi, Vân Diệp khùng lên chặt luôn cả cây kéo về, hái thêm một sọt rau dại rồi mới quay về doanh trại.

Đang dạy hai phụ nhân làm bánh nướng thì Trình Mặc quay về, ba con dê bị hắn sát hại, nhìn một con trong đó một con gạc to đùng, song chẳng thoát nổi số phận. Trương Thành chỉ dùng một con dao dài nửa xích, chớp mắt đã biến ba con dê thành những miếng thịt để cho vào nồi, làm Vân Diệp nhìn tới trố mắt.

Dê chẳng đem rửa, còn nguyên cả máu ném luôn vào nồi, nước vừa mới sôi liền cho thêm vào một nắm hành dại, một năm hoa tiêu, lấy khỏi nồi mới thêm vào nắm muối, đây là món ngon nhất trần đời.

Hai phụ nhân ân cần hầu hạ mấy ngày, không thể bạc đãi, gọi bọn họ tới hỏi han kỹ mới biết một người là Trương Vương Thị, một là Lưu Hà Thị, bản thân không có tên, thời đại chiến loạn, lưu lạc quê hương, do quan phủ phân phối cho hai quân sĩ họ Trương, Lưu làm vợ, do quan phân phối nên không có lựa chọn nào khác, lần này tới Hắc Phong Khẩu là để hội họp với trượng phu.

Trong quân coi tình cảm huynh đệ cao nhất, chỉ cần quan gia phân phối rồi thì đó là vợ huynh đệ, không có ai dòm ngó nữa, đây là đại kỵ trong quân, từ trên xuống dưới sẽ không ai tha cho kẻ có ý đồ xấu.

Xem ra Lý Nhị bệ hạ vì tăng thêm nhân khẩu đã không từ thủ đoạn rồi. Để hại phụ nhân có nghề trong người, Vân Diệp quyết định dậy họ cách làm bách hành thịt dê: truyện được lấy tại TruyenFull.net

- Hai vị đại tỷ, mấy ngày qua vất vả quá, Vân Diệp được hai tỷ chiếu cố, cảm kích không thôi, nay có ngón nghề nhỏ, tay không thể đại phú đại quý, nhưng không phải lo cơm ăn áo mặc, sau này mở hiệu nhỏ cũng có đường sống, không biết hai đại tỷ có muốn học không?

Vân Diệp không quen nhìn người ta dập đầu, đầu gối cong lại được là để tiện đi đường, chứ không để quỳ lạy. Hai nàng Trương, Hà không dùng lễ bình thường mà quỳ xuống đất khấu đầu, miệng nghẹn ngào không ra tiếng. Trương Thành hâm mộ vội trả lời thay:

- Đại nhân tâm địa từ bi, không nỡ thấy người dưới chịu khổ, dạy cho bản lĩnh ắt phải là hàng đầu, Trương Thành thay hai vị huynh đệ tạ ơn truyền nghề của đại nhân.

Khó khăn lắm mới đỡ được hai phụ nhân lên, thấy Trương Thanh lại định khấu đầu, Vân Diệp nhức đầu lắm, cho vài đấm đuổi Trương Thành đi, nói với hai phụ nhân:

- Chỉ là món ăn nhỏ, vừa rồi nấu dê hai tỷ cũng thấy rồi, không khác bình thường là bao, nhưng trong đó có chút mánh nhỏ, nhìn cho kỹ nhé.

Nói xong lấy gậy gỗ tùng vừa rửa sạch, lột vỏ ngoài đi ném vào nồi thịt, đậy vung tiếp tục nấu, nháy mắt với hai phụ nhân:

- Đừng nói cho người khác, đây là bí mật của hai tỷ, cũng là bí mật nấu một nồi thịt dê ngon, nguyên nhân không nói nữa, nói hai tỷ cũng không hiểu, giờ dạy hai tỷ làm bánh.

Lấy từ trong thùng gỗ ra bột đã nhào xong, rải hành lên đó, rồi nắn thành bánh ngắn, cho mỡ dê lên tảng đá lớn nướng, nhìn khói xanh bốc lên, mới rải bánh lên đó, phiến đá xếp đầy bằng 20 cái bánh, tức thì hương thơm ngào ngạt bốn phía, xung quanh im phăng phắc.

Quay đầu lại nhìn, hai con mắt to như trâu của Trình Xử Mặc ngay sau đầu Vân Diệp, mũi hít hít, miệng nuốt nuốt, hận không thể lấy một cái mà ngoạm. Không chỉ hắn, đám kia chẳng có tên nào làm việc nữa, quay cả tới. Trình Xử Mặc nhìn Vân Diệp mặt tình bơ, nuốt nước bọt đuổi người khác đi:

- Làm việc, làm việc đi, Vân đại nhân làm thức ăn ngon khao mọi người, chúng ta phải làm việc cho chăm chỉ, kiếm lấy ba trăm cân muối.

Quân sĩ cười khì khì quay đi làm việc.

Mặt trời ngả bóng, quân sĩ vất vả cả ngày hối hả chạy về chỗ ăn cơm, thấy sáu cái thùng gỗ lớn xếp thành hàng ngang, Vân Diệp đang đứng ở bên thùng gỗ dùng gậy nguấy thứ dung dịch màu nâu. Trình Xử Mặc mồm ngậm một cái bánh hành, nghiên cứu một cái thùng khác:

- Làm gì thế, chẳng lẽ huynh đệ cũng đang làm muối.

- Muối cái rắm, cái này dùng để tắm rửa, ai cũng bẩn như lợn vậy, toàn thân toàn chấy với rận, không bị bệnh là may lắm rồi. Nghe kỹ đây, từng người từng người một ngâm trong thùng, rồi ra sông tắm rửa mới được ăn.

Đám quân sĩ trố mắt ếch, không tắm không cho ăn à? Nghĩ Vân Diệp ăn sung mặc sướng quên rồi, nên không tắm không cho ăn cũng bình thường. Bọn họ nào biết từ râu, tóc, cổ áo bọn họ thi thoảng lại có mấy con vật nhỏ bỏ đi bỏ lại, nhìn thôi đã sởn gai ốc, Vân Diệp ăn sao nổi nữa, nếu như để đám sinh vật nhỏ đó hoành hành, có bệnh truyền nhiễm gì thì chết cả đám.

Ở cái thời đại không có thuốc kháng sinh này, Vân Diệp không muốn chết sớm, nên trao đổi với Trình Xử Mặc xong, đặc biệt lấy muối cho vào thùng dùng tắm rửa, chỉ là Trình Xử Mặc không nghĩ tắm rửa còn phòng dịch được, nể mặt huynh đệ cho nên kệ y làm bừa, dù sao chỉ là tắm rửa, không phải là chặt đầu.

- Các huynh đệ nhìn kỹ, đây là chuyện liên quan tới tính mạng, không phải trò đùa, càng không phải là việc thừa thãi, học vấn trong chuyện này ta không giải thích, song phải tắm rửa.

Nói xong Vân Diệp mặc cả quần áo nhảy vào nổi đầu tiên.

Trình Xử Mặc nhảy vào một cái thùng khác, là huynh đệ đừng nói là nhảy vào thung, nhảy vào lò lửa cũng phải nhảy. Vân Diệp ngâm mình trong đó đúng năm phút, nín thở lặn trong nước, sau đó làm bộ làm tịch nhảy ra giáo huấn quân sĩ xung quanh:

- Từng người nhảy vào, ngâm bằng thời gian uống một chén trà, tóc cũng phải ngâm, nghe thấy chưa hả?

Vân Diệp thấy đám người kia trả lời rời rạc, rõ ràng có y đối phó cho xong, nghiêm giọng quát:

- Đừng tưởng là ta đang đùa, ba ngày sau nếu như trên người ai còn phát hiện ra rận, mỗi con ăn một roi, tuyệt không khoan thứ, ta đã xin quân lệnh từ giáo úy đại nhân, đừng tự hại mình.

Truyện xuyên không liên quan

No Comment to " Chương 10: Tắm rửa và ăn ngon "