News Ticker

Menu
Trong nhà, khách và chủ ngồi xuống.
Vương Xán vung ống tay áo, cười nói: "Khổng Tử dạy rằng: có bằng hữu từ phương xa tới, bất diệt nhạc hồ, ở xa tới là khách, Tử Long, không mời ta uống một chén?"
Da mặt dày, da mặt rất dầy, da mặt tương đối dày.
Triệu Vân nghe Vương Xán lời mà nói..., trong lòng cũng cảm thấy thẹn thùng, nếu để cho Triệu Vân nói chuyện, chắc chắn sẽ không như vậy từ trước đến nay chín, không có có đảm lượng nói ra nói như vậy.
Triệu Vân bất đắc dĩ lấy cười một tiếng, đứng dậy đi lấy ra hai bầu rượu, lại đem hai rượu tôn, một người trước người bầy đặt một cái rượu tôn, một cái bầu rượu. Không biết là có hay không là theo thói quen nguyên nhân, Triệu Vân trực tiếp lấy ra hai rượu tôn, khiến cho vốn là Vương Xán một mình muốn uống rượu chuyện tình thành hai người đối ẩm.
Vương Xán thấy vậy, trong lòng cười hắc hắc.
Hôm nay đụng phải Triệu Vân thời điểm, Vương Xán cũng đã chạy ra cành ô-liu, chẳng qua là Triệu Vân trực tiếp cự tuyệt Vương Xán thật là tốt toan tính, để cho Vương Xán chiêu dụ Triệu Vân nguyện vọng rơi vào khoảng không, vì vậy, Vương Xán tiến vào Triệu Vân phòng sau, không có nói thẳng ra toan tính, mà là hậu trứ kiểm bì hỏi Triệu Vân muốn uống rượu.
Biết, trao đổi.
Lúc này, Vương Xán muốn liền là một món đồ như vậy chuyện.
"Tử Long, gặp nhau tức là duyên phận, ta và ngươi khó gặp, vì thế cạn một chén."
Vương Xán tướng rượu tôn rót đầy, sau đó bưng lên rượu tôn hướng Triệu Vân kính một chén, liền uống một hơi cạn sạch. Mặc dù Triệu Vân ngồi ở Vương Xán đối diện, muốn cự tuyệt Vương Xán, nhưng là Vương Xán đã đem rượu tôn trung rượu uống một hơi cạn sạch, Triệu Vân ngay cả là có lòng cự tuyệt, nhưng là vừa nghĩ tới Vương Xán cũng là hảo ý, cũng không nên phật Vương Xán ý tốt, bưng lên rượu tôn, uống một hơi cạn sạch.
Một chén rượu xuống bụng, Vương Xán cười cười.
Nể tình, như vậy cũng tốt.
Hắn không đợi Triệu Vân nói chuyện, liền lại đem lên bầu rượu tướng rượu tôn đổ đầy, sau đó hướng Triệu Vân kính nói: "Tử Long, ngươi thương thuật kỹ càng, võ nghệ tuyệt luân, quả nhiên nếu như người hâm mộ, có lần này tuyệt thế võ nghệ bàng thân, thiên hạ trong lúc, ý tung hoành, kiến công lập nghiệp, cũng là trở bàn tay trong lúc, một chén này, chúc Tử Long tương lai chinh chiến sa trường, phong hầu bái tướng."
Sau khi nói xong, Vương Xán lại là uống một hơi cạn sạch.
Triệu Vân nghe Vương Xán lời mà nói..., tuấn dật trên mặt lộ ra một tia hưng phấn.
Phong hầu bái tướng, bất kể là ai nghe thế chính là hình thức khen tặng nói, trong lòng cũng sẽ là cao hứng phi thường. Nhất là Triệu Vân một thân tuyệt thế võ nghệ, vốn là muốn ở nơi này loạn thế trong xông xáo ra một phen công lao sự nghiệp đi ra ngoài, vì vậy nghe Vương Xán lời nói của sau, Triệu Vân trong lòng lòng đề phòng vậy để lỏng ra, hắn cười nói: "Nhờ Vương Thái Thú khích lệ, dạy rằng thẹn không dám nhận, thẹn không dám nhận."
Lời tuy là như thế nói, Triệu Vân lại bưng lên rượu tôn, uống một hơi cạn sạch.
Liên tiếp vài chén rượu, Vương Xán cũng là uống một hơi cạn sạch.
Mà Triệu Vân nghe Vương Xán khen tặng nói, tuy nói trong lòng rõ ràng hiểu được Vương Xán lời nói của hàm chứa khen tặng ý tứ, nhưng là đúng như Vương Xán nói đàn ông nhưng ở trên ngựa lấy công danh, những điều này là do Triệu Vân trong lòng thiệt là vẽ hình người, cho dù biết Vương Xán ý tứ, Triệu Vân cũng không có cự tuyệt ý nghĩ, cùng Vương Xán đối ẩm.
Vương bát đối hạt đậu, song phương cũng là ngươi tình ta nguyện.
Vài chén rượu hạ đỗ, giữa hai người vậy trở nên thân thiện.
Đang khi nói chuyện, vô cùng tùy ý.
Vương Xán thấy thời cơ không sai biệt lắm, đề tài vừa chuyển, hỏi: "Tử Long, ngươi chính là Thường Sơn thật nhất định người. Thường Sơn thật định vị cho Ký Châu cảnh nội, mà Hán Trung lại là nằm ở Ba Thục, một cái ở vào Bắc Phương cả vùng đất, một cái ở vào Tây Nam trời xa đất, làm sao ngươi một người một ngựa đến Hán Trung đâu?"
Triệu Vân liên tiếp vài chén rượu hạ đỗ, trên mặt dâng lên vẻ đỏ ửng, cười nói: "Vương Thái Thú, dạy rằng lần này đi trước Hán Trung, là học thành xuống núi, đồng thời phụng sư mệnh đi trước Thục trung bái phỏng một vị trưởng bối, vì vậy tài ở Hán Trung lưu lại một ít thời gian, ừ, quá sau một khoảng thời gian, ta liền sẽ rời đi Hán Trung, trở về thật nhất định."
Vương Xán nói: "Tử Long, ngươi này trái một câu Vương Thái Thú, hữu một câu Vương Thái Thú, thực tại để cho ta xấu hổ, hay là xưng hô tên của ta sao."
"Tốt, Vi Tiên, ta liền xưng hô ngươi Vi Tiên. " Triệu Vân cũng không căng thẳng, nói thẳng: "Vi Tiên, ta và ngươi gặp nhau, cũng là duyên phận, bất quá ta mặc dù học thành xuống núi, nhưng là lại không có tính toán lập tức xuất sĩ, nếu là Vi Tiên nghĩ muốn thuyết phục ta đảm nhiệm Hán Trung Tướng lãnh, lúc đó để xuống tâm tư như thế. Để tránh đến lúc đó vì nói ra trước đã, ta cự tuyệt Vi Tiên, khiến cho ta và ngươi trong lúc lúng túng vô cùng."
Triệu Vân mặc dù là như thế nói, nhưng cũng bất quá lúc từ chối.
Vương Xán rõ ràng nghe thấy Triệu Vân nói ‘ học thành xuống núi ’ bốn chữ, có cái này thuyết pháp, sao lại không ra sĩ làm quan.
Nghĩ đến, Triệu Vân là không rõ ràng lắm Vương Xán chuyện tình thôi. Vương Xán nghĩ đến đây, trong lòng vậy yên tĩnh quyết tâm tới, hắn cười liên tục khoát tay, nói: "Tử Long, chúng ta không nói mấy cái này, không nói mấy cái này... Ta và ngươi có thể ở này Hán Trung gặp nhau, vậy là một loại duyên phận, cần gì phải đàm luận những chuyện này."
Triệu Vân nhất thời ngẩn ra, trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc.
Vương Xán tới đây mục đích không phải là chiêu dụ hắn sao, chẳng lẽ Vương Xán đã bỏ đi?
Triệu Vân trong lòng đầy bụng nghi ngờ, không rõ Vương Xán trong lòng là nghĩ như thế nào.
Vương Xán thấy Triệu Vân trên mặt lộ ra vẻ nghi hoặc, trong lòng cười một tiếng, hắn biết trực tiếp nói lên muốn mời, Triệu Vân nhất định là trực tiếp cự tuyệt. Vì vậy sớm đã đem lòng này tư đè xuống, nhưng là ‘ đường cong cứu quốc ’ đạo lý Vương Xán cũng là hiểu được, hơn nữa Vương Xán cũng không có muốn một lần liền thành công muốn mời Triệu Vân ý nghĩ. Hắn bưng lên rượu trong tay tôn, thưởng thức một ngụm, cười hỏi: "Tử Long, thương pháp của ngươi như thế kỹ càng, hẳn là sư thừa Đồng Uyên, Đồng lão tiên sinh sao?"
Triệu Vân cả kinh, vội vàng hỏi: "Vi Tiên, làm sao ngươi biết?"
Vương Xán cười mà không nói, hắn đến từ đời sau, đối tam quốc rất nhiều chuyện đều có đại khái hiểu rõ, tự nhiên sẽ hiểu Triệu Vân là Đồng Uyên đệ tử, bất quá Vương Xán không có tiếp theo Triệu Vân lời nói của nói tiếp, mà là bán cái cái nút, ngược lại hỏi: "Tử Long đi trước Hán Trung, không biết là bái phỏng vị nào trưởng bối?"
Triệu Vân ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, trên mặt lộ ra ý vị sâu xa nụ cười: "Vi Tiên, ngươi thấy chiêu dụ ta không được, chẳng lẽ là muốn chiêu dụ ta vị kia cư ngụ ở Hán Trung trưởng bối?"
Vương Xán vậy không phủ nhận, gật đầu nói: "Ừ, ta đang có ý đó."
Triệu Vân nghe vậy, thở dài một tiếng nói: "Vi Tiên, ta khuyên ngươi bỏ đi lòng này tư, ta vị kia trưởng bối cũng sớm đã nản lòng thoái chí, không muốn xuất sĩ làm quan. Ta cũng có thể nói cho ngươi biết tên của hắn. Hắn tên là Đặng Triển, chính là đương thời nhất lưu kiếm thuật đại sư, nếu bàn về bộ chiến, ta cũng không phải là sư bá đối thủ, bất quá bàn về kỵ chiến, sư bá cùng ta so sánh với, hay là kém hơn một chút."
Trong giọng nói, Triệu Vân để lộ ra một cổ không gì sánh kịp tự tin.
"Nga, Đặng Triển là kiếm thuật đại sư? " Vương Xán sau khi nghe, kinh ngạc hỏi, chợt trên mặt lộ ra vẻ sắc mặt vui mừng.
Vương Xán dưới trướng đã có một cái thiên hạ đệ nhất kiếm sư Vương Duyệt, hôm nay vừa toát ra một cái Kiếm Sư Đặng Triển đi ra ngoài, này Đặng Triển vừa là thần thánh phương nào?
Triệu Vân mày kiếm giương lên, nói: "Dĩ nhiên, sư bá kiếm thuật vô song, chưa có địch thủ."
Vương Xán trông thấy Triệu Vân mặt đỏ lên, biết Triệu Vân là ở duy trì Đặng Triển danh tiếng, trong lòng hắn vừa động, nói: "Tử Long, ngươi sư bá kiếm thuật rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại ta không biết được, nhưng là dưới trướng của ta lại có một thiên hạ đệ nhất kiếm sư, kiếm thuật siêu quần, không người nào có thể kẻ địch, quả nhiên là lợi hại vô cùng."
"Thiên hạ đệ nhất kiếm sư?"
Triệu Vân nghe vậy, trầm mặc chốc lát, đột nhiên trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, dò hỏi: "Chẳng lẽ là Kiếm Sư Vương Duyệt?"
Vương Xán cười hỏi: "Tử Long biết được Vương Duyệt?"
Triệu Vân gật đầu, cười nói: "Kiếm Sư Vương Duyệt đại danh, dạy rằng tự nhiên là biết được, thiên hạ đệ nhất kiếm sư, đại danh đỉnh đỉnh, như sấm bên tai, sao lại không biết được."
Bất quá, Triệu Vân thừa nhận biết được Vương Duyệt danh tiếng, nhưng có một câu nói không có nói ra, Đồng Uyên, Đặng Triển, Vương Duyệt, ba người cũng là tương giao tâm đầu ý hợp thật là tốt hữu. Mà Triệu Vân làm Đồng Uyên đệ tử, là biết được chuyện này, bất quá Triệu Vân không muốn cùng Vương Xán trèo giao tình, cũng không nói đến Đồng Uyên cùng Vương Duyệt quan hệ.
Nói tới chỗ này, Vương Xán liền không có tiếp tục hỏi thăm về Đặng Triển chuyện tình.
Chỉ cần biết được Đặng Triển ở Hán Trung là được, có Vương Duyệt, tin tưởng Đặng Triển chuyện tình gặp viên mãn giải quyết.
Ánh mắt của hắn nhìn về Triệu Vân, hỏi: "Tử Long, thiên hạ hôm nay loạn thế lấy lộ vẻ, tại sao lại không có ý định xuất sĩ đâu?"

No Comment to " Chương 104: Nói Chuyện "