News Ticker

Menu
Triệu Vân kinh hô hai tiếng, trên mặt lộ ra cực kỳ kinh ngạc vẻ mặt, liền vội vàng hỏi: "Lão tiên sinh, trong chuyện này có thể có duyên cớ gì sao? Một cái Hoàng Cân tặc? Một cái trong nước đại nho? Vương Xán muốn trở thành Thái Ung đệ tử, nếu không phải là Vương Xán cùng Thái Ung có cái gì nhận không ra người quan hệ, sợ rằng lấy Thái Ung trong nước đại nho thân phận, là tuyệt đối không thể có thể thu Vương Xán làm đệ tử."
Vương Duyệt nghe vậy, thẳng nói một câu nói: "Thái Ung nữ nhi Thái Diễm đã ở mới Thái Thú Hán Trung, hai người lâu dài chung đụng ở chung một chỗ, tương lai gặp chuyện gì phát sinh, ngươi hẳn là hiểu được a."
Triệu Vân trong đầu oanh một tiếng, trống rỗng.
Này Vương Xán vậy thật lợi hại sao? Không chỉ có là Thái Ung đệ tử, tương lai hơn có thể là con rể.
Một cái Hoàng Cân tặc, có thể làm được này hai chuyện, Triệu Vân cũng cảm thấy bất khả tư nghị.
Vương Duyệt nói một chút về Thái Ung cùng Vương Xán chuyện tình, liền không có nói tiếp rồi, dù sao Vương Xán lạy Thái Ung vi sư chuyện tình hắn vậy không rõ ràng lắm, bất quá không làm - rõ được cũng không cần chặc, coi như làm là một việc không biết chuyện tình.
Dù sao Triệu Vân cũng là tỉnh tỉnh mê mê, như vậy còn có thể khiến cho Vương Xán ở Triệu Vân trong mắt trở nên thần bí.
Triệu Vân thấy Vương Duyệt im lặng không lên tiếng, không nói gì, hắn chân mày cau lại, trong lòng nhiều hơn một ti nghi ngờ.
Tâm tư vừa chuyển, Triệu Vân lại hỏi: "Lão tiên sinh, ngài cho ta nói một chút Vương Xán từng làm qua một ít chuyện sao, hắn có thể đủ theo Hoàng Cân tặc biến thành mục thủ nhất phương Thái Thú, nói vậy làm xuống chuyện tình cũng là tương đối kinh người."
Vương Duyệt nghe vậy, trầm mặc chốc lát, nói một câu không liên quan lời nói của: "Thái Thú sao? Ừ, là một tiền đồ vô lượng người."
"Cái gì gọi là tiền đồ vô lượng?"
Triệu Vân bước bước ép sát, vội vàng lên tiếng hỏi thăm.
Vương Duyệt cười nói: "Xem ngươi cũng là người thông tuệ, chẳng lẽ không hiểu được một cái Hoàng Cân tặc muốn trở thành triều đình nhất phương Thái Thú là cở nào khó khăn, huống chi cái này Thái Thú hay là đại nho Thái Ung đệ tử, cái này càng thêm đáng giá người cân nhắc. Một cái không có người có năng lực, trở thành Nhữ Nam Hoàng Cân thủ lĩnh? Một cái không có người có năng lực, có thể bị Thái Ung thu làm môn hạ đệ tử? Một cái không có người có năng lực, có thể giết chết chiếm cứ Hán Trung nhiều năm Thái Thú Tô Cố? Một cái không có người có năng lực, có thể tướng Nam Trịnh đại tộc đùa bỡn cho vỗ tay trong, sau đó giết chết Nam Trịnh Phương gia tộc dài Phương Cúc?"
"Một người như vậy, chẳng lẽ không có thể xưng là tiền đồ vô lượng sao?"
"Chư loại này loại chuyện, nếu là không có đầy đủ năng lực, thủ đoạn, lòng dạ, muốn hoàn thành những chuyện này cũng là tương đối khó khăn, mượn trở thành Thái Thú chuyện này mà nói, Vương Xán thân là Nhữ Nam Hoàng Cân thủ lãnh đạo tặc dẫn, một cái không cẩn thận tiếp theo bị triều đình quan viên giết chết, trở thành những người khác trong tay công lao, đá kê chân..."
Vương Duyệt chậm rãi mà nói, đem Vương Xán chuyện tình giản lược nói một lần.
Triệu Vân nghe Vương Duyệt lời nói của sau, nhất thời lâm vào trong trầm tư.
Trầm mặc hồi lâu, Triệu Vân lại hỏi: "Lão tiên sinh, Vương Xán đối đãi người xử sự như thế nào đây?"
Vương Duyệt nghe vậy chau mày, nhất thời ngây ngẩn cả người, hắn suy nghĩ một lúc lâu, mới lên tiếng: "Ân uy cùng thi, có công tất phần thưởng, từng có tất phạt, thưởng phạt phân minh, một cái tương đối ưu tú Thái Thú."
Triệu Vân sau khi nghe, liền không nữa tiếp tục câu hỏi.
Dừng một chút, Triệu Vân đứng dậy, hướng Vương Duyệt cung kính thi lễ một cái, sau đó nói: "Cảm Tạ lão tiên sinh tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn, Triệu Vân đa tạ."
Vương Duyệt gật đầu, liền đứng dậy rời đi.
Nói nhiều chuyện như vậy, đầy đủ Triệu Vân làm ra quyết định.
Trong nhà, chỉ còn lại có Triệu Vân một người, một mình tĩnh tọa, cẩn thận lo lắng lấy Vương Xán chuyện tình...
Nam Trịnh thành, cửa nam.
Một người lính thật nhanh chạy đến thành dưới chân, dán một trương bố cáo.
Bố cáo dán đi ra ngoài, nhất thời hấp dẫn vô số dân chúng, dân chúng chen chúc tới, nhất thời tướng chỗ cửa thành bố cáo vây được nước chảy không lọt, nhìn trên tường thành bố cáo, dân chúng trong mắt cũng lộ ra một tia tò mò.
"Mau đọc, mau đọc, mau đọc..."
"Viết cái gì nha, có chuyện gì xảy ra?"
"Nhường một chút, nhường một chút..."
"Không nên chen chúc, không nên chen chúc..."
Một đám dân chúng, loạn thành nhất đoàn, cũng muốn biết trên tường thành mới vừa dán ra tới bố cáo thượng viết những thứ gì nội dung, bởi vì đại đa số dân chúng cũng là lớn chữ không biết một cái, chỉ có thể là nghe dán bố cáo binh sĩ niệm đi ra, vì vậy liều mạng hướng bên trong chen chúc đi, muốn nghe thấy bố cáo đã nói những thứ gì.
"An tĩnh, an tĩnh..."
Góc tường, binh lính rống lớn nói.
Nhất thời, dân chúng chung quanh cũng bình tĩnh lại, vô luận là đứng ở bên trong, bên hông dân chúng cũng miệng không lên tiếng, đang đợi mới vừa binh lính tuyên đọc bố cáo thượng nội dung.
"Hán Trung Thái Thú bố cáo tứ phương hào kiệt, kim thiên hạ không yên, loạn tặc nổi lên bốn phía, đặc biệt chiêu mộ tinh tráng dũng mãnh chi sĩ, mở rộng quân sĩ, bảo gia vệ quốc, trấn thủ nhất phương. Đồng thời, ban bố luyện tập võ nghệ làm, cho thành đông giáo trường, bày luyện tập võ nghệ thai, phàm cố ý người, đều có thể đến thành đông giáo trường ghi danh tham dự, tham gia người, chỉ cần tự nhận là vũ dũng nhanh nhẹn dũng mãnh, võ nghệ xuất chúng, đều có thể tham dự, nếu có năng lực theo mọi người trong lan truyền ra người, là có thể khiêu chiến trong quân giáo úy Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu."
"Phàm có thể chiến thắng Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu người, đều muốn bị trao tặng trong quân Tướng lãnh chức vụ, chức quan đều không thua kém giáo úy, lần người phong thiên tướng quân, năng lực xuất chúng người có thể phong tướng quân."
"Chiêu mộ người, bất luận xuất thân, phàm ta đại hán con dân, đều có thể tham dự."
Binh lính đọc xong luyện tập võ nghệ làm nội dung, trong mắt vậy hiện lên một tia cực nóng.
Bố cáo trung nói xong rõ ràng, chỉ cần có thể chiến thắng Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu, ít nhất có thể được bổ nhiệm làm thiên tướng quân, thậm chí có thể phong làm tướng quân.
Dụ hoặc, xích * lõa lồ * trắng trợn hấp dẫn.
Tướng quân!
Đây quả thực là thiên đại rơi xuống, sở hữu dân chúng nghe bố cáo thượng tuyên bố chuyện tình, cũng nhiệt huyết sôi trào lên, chòm râu hoa râm lão giả chạy về đến nhà nói cho người nhà, mà thân thể cường tráng, cảm thấy có chút năng lực người thì thật nhanh hướng thành đông giáo trường chạy đi... Trong lúc nhất thời, vốn là sóng người biển người cảnh tượng, thế nhưng một chút xuất hiện vâng lớn đất trống, trống trải thành dưới chân, chỉ còn lại có một người mặc bạch y thanh niên, cùng với một chút đến tiếp sau tới đây quan sát bố cáo dân chúng.
"Luyện tập võ nghệ làm, luyện tập võ nghệ làm."
Bạch y thanh niên thì thầm hai tiếng, trên mặt lộ ra vẻ ánh sáng ngọc nụ cười, đột nhiên sau đó xoay người hướng thành đi về hướng đông...
Thành đông, giáo trường.
Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu hai người thân mặc một thân màu đen áo giáp, bên hông cũng treo một thanh chiến đao, bất quá Bùi Nguyên Thiệu Lang Nha bổng cũng là khiêng trên vai, sắc bén bén nhọn Lang Nha đâm dưới ánh mặt trời, xuyên suốt ra vẻ bôi lạnh như băng quang mang.
"Chu Hắc Tử, chủ công ban bố luyện tập võ nghệ làm, làm sao ngươi nhìn?"
Bùi Nguyên Thiệu ngăm đen mặt căng thẳng, tựa như như băng sơn tràn đầy lãnh ý.
Chu Thương nghe vậy, thân thể vừa dừng lại, thoáng chốc ngừng lại, ánh mắt như đao một loại rơi vào Bùi Nguyên Thiệu trên người, trầm giọng hỏi: "Lão Bùi, ngươi những lời này là có ý gì? Chẳng lẻ ngươi nhận thức vì chủ công sẽ vứt bỏ chúng ta, khác mịch những khác Tướng lãnh?"
Bùi Nguyên Thiệu cười hắc hắc, nói: "Luyện tập võ nghệ làm cũng đã ban bố, hơn nữa nói xong rõ ràng, chỉ cần chiến thắng chúng ta, là có thể được phong làm tướng quân, hai người chúng ta đều chẳng qua là giáo úy, song mới vừa quy thuận chủ công người cũng đã bò tới hai người chúng ta trên đầu, hắc hắc, chẳng lẽ trong lòng ngươi không nghĩ pháp?"
Chu Thương hừ lạnh một tiếng, nói: "Lão Bùi, xưa nay xem ngươi buồn bực thanh âm hờn dỗi, hôm nay xem ra, ngươi cũng không ngu chứ sao."
Bùi Nguyên Thiệu ngẩng lên đầu, nói: "Ta lão Bùi vốn là không ngốc, chẳng qua là ngươi không cho là như vậy thôi."
Chu Thương lại lạnh lùng cười một tiếng, quát lớn: "Ta nguyên tưởng rằng ngươi là không ngốc, nhưng bây giờ nhìn lại, ngươi lại vô cùng ngu, ngu đáng thương. Chủ công không phải là thường nhân, là muốn làm một phen đại sự nghiệp người, ngươi cho rằng tựu ngươi ba chân mèo công phu có thể trợ giúp chủ công giành chính quyền, quá ngây thơ rồi. Thiên hạ này đang lúc so với chúng ta lợi hại người chỗ nào cũng có... Thay vì nghĩ tới làm sao ổn định của mình quan chức, không bằng hảo hảo mà suy nghĩ một chút làm sao gia tăng thực lực, tốt ở trong quân đứng vững gót chân."
"Thực lực, quyết định hết thảy."
"Ngươi cũng là sa trường lão tướng rồi, làm sao sẽ không rõ đạo lý này."
Chu Thương một bộ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép vẻ mặt, lắc đầu, liền bước nhanh đi ra.
Bùi Nguyên Thiệu đứng tại nguyên chỗ, không nhúc nhích, thật thà trên mặt lộ ra vẻ ngưng trọng, một đôi mắt hổ càng không ngừng chuyển động, trong mắt lóe ra đường đạo tinh quang.

No Comment to " Chương 106: Bố Cáo "