News Ticker

Menu
Mặt trời chiều ngã về tây, mặt trời lặn ánh chiều tà chiếu sáng phía chân trời, chân trời lộ ra một mảnh máu đỏ vẻ.
Trừ đi Triệu Vân, Cam Trữ, còn lại sáu tòa luyện tập võ nghệ thai quyết ra thắng bại thời điểm, sắc trời đã từ từ ảm đạm xuống tới.
Vương Xán thấy tình huống như vậy, lúc này phân phó nói: "Chu Thương, ngươi đem chiến thắng sáu người chiêu đến trên đài tới, ta có lời phân phó bọn họ "
"Vâng! " Chu Thương ôm quyền đáp lại nói, đột nhiên sau đó xoay người thi hành mệnh lệnh đi.
Chỉ chốc lát sau, chiến thắng sáu người tất cả đều một mực cung kính đứng ở Vương Xán trước người, ngừng thở, đại khí không dám ra. Lúc này, Cam Trữ, Triệu Vân vậy đứng lên, cùng còn lại sáu người đứng chung một chỗ.
Tám người đứng chung một chỗ, Triệu Vân, Cam Trữ hai người đứng hàng ở phía trước hai vị, đến tiếp sau sáu người theo thứ tự sắp hàng, trừ đi Ba Tuấn ngoài, những khác năm người nhìn Triệu Vân cùng Cam Trữ, trong mắt cũng mang theo yêu thích và ngưỡng mộ vẻ. Có một hai võ giả thậm chí là mang theo một tia ghen tỵ với, bất quá nghĩ đến Triệu Vân cùng Cam Trữ biến thái võ nghệ, năm người cũng chỉ có thể là hâm mộ thêm ghen tỵ.
Duy chỉ có Ba Tuấn, không có chút nào ghen tỵ với.
Thần sắc bình thản như nước, gợn sóng không sợ hãi.
Vương Xán ánh mắt xẹt qua Ba Tuấn, trong mắt hiện lên một tia thưởng thức, không kiêu không nóng nảy, hữu dũng hữu mưu, đây mới là Ba Tuấn đáng quý nơi. Trên thực tế, Ba Tuấn bằng vào không hoàn toàn là tự thân võ dũng, mà là sáu phần võ nghệ, hơn nữa bốn phần trí khôn, tài có thể kiên trì đến cuối cùng.
Chỉ bằng vào võ nghệ, nếu là Ba Tuấn trực tiếp theo bắt đầu chiến đấu đến cuối cùng, đã sớm nằm trong vũng máu.
Nhưng là, Ba Tuấn có thể cúi đầu nhận thua, có thể đi lên đài lại một lần nữa lần đích khiêu chiến, đây chính là thủ thắng chi đạo.
Trầm mặc một lúc lâu, Vương Xán mới lên tiếng: "Chư vị cũng là trải qua huyết chiến, cuối cùng lan truyền ra dũng mãnh chi sĩ, hôm nay đánh một trận, các ngươi đã có tiến vào trong quân đảm nhiệm một cái không lớn không nhỏ chức quan tư cách."
"Ngày mai sáng sớm, sẽ tiến hành cuối cùng chiến đấu, tám người thắng trận, sẽ khiêu chiến Bùi Nguyên Thiệu, Chu Thương hai người. Người thắng trận, quan ở Bùi Nguyên Thiệu, Chu Thương trên; kẻ bại, quan ở hai người dưới; dĩ nhiên, nếu là nhà các ngươi cho là không địch lại Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu, cũng có thể trực tiếp nhận thua, cái này cũng không gặp đối với các ngươi tạo thành bất kỳ ảnh hưởng, giống như trước cũng có thể phân phối đến trong quân nhậm chức."
"Hôm nay, chư vị trở về nghỉ ngơi thật tốt một đêm, ngày mai tái chiến!"
Vương Xán trên mặt nụ cười, lớn tiếng nói: "Ngày mai đánh một trận, trọng yếu phi thường, hi vọng các vị có thể rất nắm chặc."
"Đa tạ Thái Thú đại nhân."
Triệu Vân, Cam Trữ tám người cùng kêu lên nói, trong mắt cũng là hiện lên một tia kích động...
Dưới màn đêm, nhè nhẹ hàn phong phật, làm cho người ta cảm giác cả người một trận rét run.
Trong trẻo lạnh lùng giữa ngã tư đường, một chiếc xe ngựa cấp tốc bôn ba, cuối cùng ở Anh Hùng Lâu cửa đại môn ngừng lại. Xe ngựa màn xe vén lên, một cái sau lưng khoác màu đen áo choàng, người mặc một bộ màu đen vải bông trường bào, bên hông quấn một cái bạch ngọc mang, ngọc đái thượng treo một cái màu tím túi thơm thanh niên theo trong xe ngựa đi xuống.
Theo sát, một người mặc trường bào màu đen, lưng đeo hắc thiết trường kiếm võ sĩ vậy đi theo thanh niên phía sau.
"Chủ công, bên trong mời!"
Cửa đại môn, Vương Duyệt vẻ mặt tươi cười, hiện đầy nếp nhăn trước mặt gò má giãn ra, cười tướng mới vừa xuống xe ngựa thanh niên đón vào, này thanh niên tự nhiên là Vương Xán, hắn đi suốt đêm đến Anh Hùng Lâu, đến đây bái hội Triệu Vân.
Có hôm nay luyện tập võ nghệ, Vương Xán tin tưởng lần này nhất định lưu lại Triệu Vân.
Vương Xán bước đi vào Anh Hùng Lâu, khoát tay nói: "Tử Vũ, ngươi đi mau lên, ta trực tiếp đi Tử Long gian phòng."
"Vâng! " Vương Duyệt cung kính trả lời một tiếng, đồng thời bảo vệ Vương Xán võ sĩ vậy đi theo Vương Duyệt cùng nhau rời đi. Đuổi đi Vương Duyệt, Vương Xán liền một mình đi tới Triệu Vân cửa gian phòng, nhẹ nhàng gõ vang lên Triệu Vân cửa phòng.
"Phanh! Phanh!"
Liên tục hai tiếng tiếng gõ cửa vang lên.
"Người nào nha?"
Trong nhà, truyền đến Triệu Vân thanh âm.
"Tử Long, là ta, Vương Xán! " Vương Xán hắng giọng nói, hắn thoại âm rơi xuống, chỉ nghe thấy trong phòng truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập, Triệu Vân ba lượng hạ chạy tới cửa, mở cửa phòng, kinh hô một tiếng: "Vương Thái Thú, ngài làm sao tới?"
Dừng một chút, Triệu Vân lại vội vàng nói: "Trong nhà mời, trong nhà mời!"
Vương Xán cười nhạt, vung ống tay áo, tiến vào trong nhà.
Khách và chủ ngồi xuống, Triệu Vân vừa vội vàng hỏi: "Vương Thái Thú, đêm khuya tới chơi, có cái gì việc gấp sao?"
Vương Xán cười nói: "Tử Long, ta và ngươi lén gặp nhau, hay là xưng hô tên sao, như ngươi vậy trái một câu Vương Thái Thú, có một câu Vương Thái Thú, để cho ta cả người cũng không thoải mái."
Triệu Vân gật đầu, nói: "Được rồi, Vi Tiên, đã trễ thế này, sẽ không lại muốn tìm ta uống rượu sao?"
Triệu Vân nói như vậy, hai người cũng là cười ha ha, trên mặt tràn đầy sảng lãng nụ cười.
Vương Xán cười hắc hắc cười, nói: "Có rượu uống, chẳng phải là tốt hơn!"
Triệu Vân sau khi nghe, liền đứng dậy, lấy ra một bầu rượu, hai rượu tôn, tướng Vương Xán rượu tôn rót đầy rượu, Triệu Vân tài rót đầy rượu của mình tôn, bưng lên rượu tôn, Triệu Vân nói: "Vi Tiên, mời!"
"Mời!"
Vương Xán vậy bưng lên rượu tôn, uống một hơi cạn sạch.
Một chén rượu xuống bụng, Vương Xán mới hỏi nói: "Tử Long, lần này đêm tìm hiểu Tử Long, ta cũng vậy liền trực tiếp đi thẳng vào vấn đề nói. Hôm nay hán gia thiên hạ, sớm đã không phải là Lưu gia đích thiên hạ rồi, từ Ích Châu mục Lưu Yên tấu mời Hán Linh Đế làm lại châu mục, khiến cho các vừa mới mục quyền nghiêng nhất phương, trở thành danh phù kỳ thực nhất phương chư hầu sau. Trong thiên hạ, không biết bao nhiêu chư hầu thế lực bành trướng, không thể ngăn chặn, mà triều đình vừa thế lực yếu ớt, hơn nữa Đổng Trác phế lập hoàng đế, cầm giữ triều cương, đại hán thiên hạ, đã là thiên sang bách khổng."
"Hôm nay, Tào Tháo đã hiệu triệu thiên hạ chư hầu, chinh phạt Đổng Trác. Chư hầu hỗn chiến cục diện, đã là ván đã đóng thuyền sắp chuyện đã xảy ra, từ đó, đại hán thiên hạ không tiếp tục an bình đất."
"Loạn thế, anh hùng nổi lên bốn phía."
"Song khói lửa nổi lên bốn phía thời điểm, cũng chính là anh hùng tung hoành tứ phương thời điểm."
"Tử Long Nhất thân võ nghệ, kỹ càng tuyệt luân, bất kể Tử Long đi tới phương nào, tất nhiên có thể đại triển thân thủ, danh dương thiên hạ. Nhưng Vương Xán bất tài, lại hi vọng Tử Long ở lại Hán Trung, giúp Vương Xán giúp một tay, không biết Tử Long ý nghĩ như thế nào?"
Vương Xán ánh mắt trần khẩn, mắt lộ ra vẻ mong đợi.
Cho dù Triệu Vân tham gia luyện tập võ nghệ, Vương Xán cũng không có thể xác định Triệu Vân có phải là hay không ôm thử một lần thái độ tham gia luyện tập võ nghệ, sau đó ống tay áo vung lên, liền rời đi Hán Trung. Vì vậy, Vương Xán tài cả đêm bái phỏng Triệu Vân, muốn lưu lại Triệu Vân, vì mình sở dụng. Triệu Vân nhân tài như vậy, đáng giá Vương Xán như thế giao ra.
Lần này, Triệu Vân sau khi nghe, không có chút do dự nào.
Hắn một chút đứng dậy, đứng ở Vương Xán trước người, hai tay ôm quyền, hướng Vương Xán cung kính xá một cái, hắng giọng nói: "Vân, bái kiến chủ công!"
Triệu Vân ở lại Nam Trịnh thành mấy ngày thời gian, vẫn đều ở thám thính Vương Xán tin tức. Triệu Vân trước là thông qua Vương Duyệt thám thính về Vương Xán chuyện tình, có bước đầu ấn tượng. Rồi sau đó Triệu Vân tự mình dò thăm tin tức, hơn nữa hôm nay tại trường học trong sân thử dò xét, cùng với nhìn thấy Vương Xán chiêu dụ Cam Trữ cách làm, Triệu Vân trong lòng liền hạ quyết tâm.
Hiện tại Vương Xán ném ra cành ô-liu, Triệu Vân dĩ nhiên là biết thời biết thế, lạy Vương Xán vì chủ công.
"Ha ha ha... Tốt, tốt, tốt, có Tử Long tương trợ, quả nhiên là vừa thêm một cánh tay nha. " Vương Xán cao hứng đứng dậy, đở dậy Triệu Vân, mang trên mặt nồng đậm nụ cười. Từ Hán núi dưới chân núi cùng Triệu Vân gặp nhau, sau Vương Xán cả đêm bái phỏng Triệu Vân, đến hiện tại hai lần bái phỏng Triệu Vân, để lại Triệu Vân, Vương Xán trong lòng một viên tảng đá lớn rốt cục rơi xuống đất.
"Tử Long, vì Tử Long hôm nay quyết định, cạn chén! " Vương Xán bưng lên bầu rượu, rót đầy rượu rồi, hướng Triệu Vân kính nói.
"Đa tạ chủ công, mời! " Triệu Vân vậy không khách khí, bưng lên rót đầy rượu đích rượu tôn, sau đó uống một hơi cạn sạch.
Hai người cũng là sắc mặt ửng đỏ, trên mặt dâng lên vẻ men say, rượu không say người người từ say. Bất quá Vương Xán uống vài chén rượu sau, liền không có tiếp tục uống, sửa sang lại thần sắc, trên mặt lộ ra vẻ ngưng trọng.
Triệu Vân thấy vậy, cũng là thần sắc nghiêm chỉnh, biết Vương Xán khẳng định có chuyện muốn nói.

No Comment to " Chương 112: Mời Triệu Vân Lần Thứ Hai "