News Ticker

Menu
Tiếng vó ngựa như sấm thanh cuồn cuộn, từ xa đến gần.
Người như hổ, mã như rồng, chiến mã tê minh, xông lên trời dựng lên bụi mù che khuất bầu trời, cả vùng đất cũng bị run rẩy, run rẩy.
Vương Xán ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy trên đường chân trời một đạo hắc tuyến đập vào mi mắt, theo thời gian trôi qua, đạo kia hắc tuyến trở nên càng ngày càng thô, càng ngày càng rõ ràng, đi phía trước ngọa nguậy tốc độ vậy trở nên càng lúc càng nhanh.
"Ngừng!"
Vương Xán trường kiếm trong tay giơ lên cao, hét lớn một tiếng. Nhất thời, Vương Xán chung quanh truy kích Viên quân binh sĩ rối rít ngừng lại, Vương Xán dưới mệnh lệnh đạt đi xuống, Triệu Vân lúc này quát bảo ngưng lại bốn trăm Phá Quân doanh dừng lại truy kích. Bùi Nguyên Thiệu mặc dù giết được hăng say, nghĩ muốn tiếp tục đuổi giết, nhưng là Vương Xán dưới mệnh lệnh đạt xuống tới, cũng là ấm ức nghe lệnh, phân phó truy kích binh sĩ ngừng lại.
Kỷ luật nghiêm minh!
Đây là tinh nhuệ chi sư có căn bản điều kiện, Triệu Vân, Chu Thương hiện tại quân đội chính là đạt đến cái yêu cầu này. Chẳng qua là, này chi quân đội muốn trở thành một viên chọc trời đại thụ, còn có rất dài đường muốn đi.
Vương Xán mở to hai mắt nhìn, nhìn nơi xa, đó là một chi kỵ binh, một chi khổng lồ kỵ binh lao đến.
Gần, càng ngày càng gần.
Làm Vương Xán ánh mắt rơi vào đông nghịt một đám kỵ binh phía trước, chỉ thấy một cây màu đen tinh kỳ đón gió phấp phới, bay phất phới. Tinh kỳ trên, rõ ràng thêu một cái đấu lớn Viên chữ, ‘ Viên ’ chữ Long Phi Phượng Vũ, khí thế hùng hồn, Vương Xán nhìn thấy cái chữ này thời điểm, trầm ổn trái tim bất tranh khí nhảy giật mình.
Quả nhiên, có mai phục.
Vương Xán trong lòng thật giống như bị thiết chùy đập trúng, không nghĩ tới Viên Thuật lại có như thế khả năng?
Nhưng là, Vương Xán nghĩ lại, lại lại cảm thấy khả năng không nhiều, bởi vì Viên Thuật suất quân đẩy lui, Vương Xán suất binh truy kích, đuổi theo lộ trình lại không dài, chẳng qua là rất ngắn một khoảng cách. Hơn nữa Vương Xán hiện tại vị trí vị trí không có núi rừng, không có khe sâu, không có bẫy rập... Dưới tình huống này, căn bản không có bất kỳ phục kích cơ hội, Viên Thuật muốn phục kích Vương Xán, sẽ không làm lựa chọn loại này không có chút nào ưu thế địa điểm, loại này chuyện ngu xuẩn tình, Viên Thuật chắc là không biết làm.
Soái kỳ là đấu lớn Viên chữ.
Chẳng lẽ là Viên Thiệu?
Vương Xán tâm tư chuyển động, trong đầu linh quang chợt lóe, trong nháy mắt nghĩ đến cái này có thể. Ý niệm tới đây, Vương Xán trong lòng tài thở phào nhẹ nhõm. Nhưng là trong nháy mắt vừa nói ra đi lên, nếu là Viên Thiệu đến đây trợ giúp Viên Thuật, hai quân dung hợp, có Viên Thiệu trấn giữ, Vương Xán vậy chiếm không được tốt, nghĩ tới đây, Vương Xán tâm tình lại trở nên có chút trầm trọng, dù sao mới vừa đã tới Hổ Lao quan ngoài, tựu gặp phải loại chuyện này, trong lòng vô cùng khó chịu.
Đang ở Vương Xán lo lắng lo lắng, trong lòng tràn đầy hồ nghi thời điểm.
Quát to một tiếng truyền đến: "Ngừng!"
Kỵ binh chính phía trước, một người mặc màu vàng khóa tử khôi giáp, đầu đội kim nón trụ, cầm trong tay một thanh trường kiếm trung niên nhân trường kiếm giơ lên, nhất thời trung niên nhân phía sau kỵ binh liền ngừng lại. Trung niên nhân chợt giục ngựa chạy, chậm rãi hướng Vương Xán đi tới, Vương Xán ánh mắt rơi vào trung niên nhân trên người, thấy rõ ràng trung niên nhân tướng mạo.
Trung niên nhân tướng mạo đường đường, mày rậm mắt to, mặt chữ quốc, xương gò má cao vút, sống mũi cao thẳng, hai mắt lấp lánh hữu thần.
Giục ngựa đi lại, trung niên nhân trên người tản mát ra một cổ khó có thể nói rõ uy vũ khí thế, làm cho tâm thần người hơi bị run lên, nhưng là trung niên nhân mang trên mặt ấm áp nụ cười, lại để cho nhân sinh ra thân cận ý nghĩ.
"Người tới nhưng là Nhữ Nam Viên thị, Viên Bản Sơ!"
Vương Xán ôm quyền hắng giọng nói, ngôn ngữ bất ti bất kháng, nhưng là trong giọng nói rồi lại hàm chứa một tia giao hảo đắc ý vị.
Nhữ Nam Viên thị, đây là Viên Thiệu xuất thân, Viên gia người ai cũng lấy Viên gia bốn thế tam công vẻ vang, nhất là Viên Thiệu, Viên Thuật này đồng lứa người, thiên hạ hỗn loạn lên, lòng người tư biến, Viên Thiệu, Viên Thuật chỉ cần bằng vào bốn thế tam công này một gã hiệu, có thể ở nơi này trong loạn thế đặt chân, đủ để nhìn ra Viên thị nhất tộc năng lượng có bao nhiêu.
Vương Xán không đề cập tới Viên Thiệu Bột Hải Thái Thú chức quan, mà là một mình nói lên Nhữ Nam Viên thị, trong lòng cũng là có suy nghĩ.
Viên Thiệu, Viên Thuật, hai người cũng là Viên gia như vậy một đời kiệt xuất nhất hai người.
Hai người, tuy nói ngoài mặt giao hảo, nhưng là ngầm lại tranh đấu không ngừng, Vương Xán nói lên Nhữ Nam Viên thị xưng hô Viên Thiệu, trong lúc mơ hồ đã đem Viên Thiệu cho rằng Viên gia thế hệ này người nối nghiệp. Lời này vừa ra, Viên Thuật nhất thời tựu thành trên cây to lá xanh, làm Viên Thiệu làm nền phẩm.
Quả nhiên, trung niên nhân nghe Vương Xán lời mà nói..., nụ cười trên mặt càng thêm rực rỡ lên, đống kia tích lên nụ cười thật giống như trán phóng hoa cúc bình thường, trông rất đẹp mắt.
"Quả nhiên là Viên Thiệu người này."
Vương Xán trong lòng thầm than một tiếng, thấy người tới trên mặt vẻ mặt đã hiểu tới đây. Cùng lúc đó, Vương Xán trong lòng vậy thở phào nhẹ nhõm, bởi vì Viên Thiệu giục ngựa tới được lúc, dưới trướng kỵ binh đã ngưng đi tới. Bởi vậy có thể thấy được, Viên Thiệu tất nhiên không phải là trợ giúp Viên Thuật, rất có thể khi cùng chuyện lão, làm rối người, hoặc là cho là Vương Xán tất bại, tới vươn ra bầu dục cành, giao hảo Vương Xán.
Viên Thiệu giục ngựa đi tới Vương Xán trước gót chân, ôm quyền nói: "Nhưng là Vương Xán, Vương Vi Tiên?"
Vương Xán cười cười, nói: "Bất tài chính là, không nghĩ tới Viên Thái Thú lại biết được Vương Xán tên, thật là làm cho Vương Xán trên mặt làm rạng rỡ, tam sinh hữu hạnh, tam sinh hữu hạnh a!"
"Ha ha ha... Vi Tiên khiêm nhường, khiêm nhường."
Viên Thiệu thần sắc nghiêm chỉnh, nói: "Vi Tiên làm Thái Ung Thái đại gia đệ tử, còn nói ra ‘ trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ ’ như vậy lo nước lo dân lời răn, quả nhiên là làm cho người ta bội phục, bội phục a. Huống chi Vi Tiên làm Hán Trung Thái Thú, có thể suất lĩnh binh lính không xa vạn dặm đến đây hội minh, như thế trung thành mưu nước người, ta Viên Bản Sơ há có thể không biết."
Dừng một chút, Viên Thiệu lại nói: "Ta cùng với Vi Tiên dù chưa gặp mặt, nhưng cũng là ngưỡng mộ đã lâu, hận không được cùng Vi Tiên say rượu một đêm, đau tố tâm sự, Vi Tiên cũng đừng có xưng hô cái gì Thái Thú... Quan thoại rồi, xưng hô tên cũng đủ."
Vương Xán trên mặt nụ cười, nghe Viên Thiệu lời mà nói..., trong chuyện này có thân cận ý tứ, nhưng trong giọng nói làm sao cũng cảm giác có vị chua.
Ghen tỵ với, người này ghen tỵ với mình.
Vương Xán nghĩ tới đây, cười nói: "Bản Sơ, ta liền cúng kính không bằng tuân mệnh."
Viên Thiệu vỗ tay cười nói: "Phải nên như thế!"
Vương Xán trên mặt nụ cười, nói: "Bản Sơ, Xán bất quá là nghé con mới đẻ không sợ cọp, lỗ mãng hồ ngôn loạn ngữ thôi, Bản Sơ cũng đừng có cầm những những lời kia hủy bỏ Xán. Cũng là Bản Sơ xuất thân Nhữ Nam Viên thị, Viên gia bốn thế tam công, môn sinh cố lại trải rộng thiên hạ, hơn nữa Bản Sơ hôn hiền dâng đức, chính là cao nhã chi sĩ, lần này chư hầu hội minh, còn phải Bản Sơ nhiều hơn làm ơn, nếu không các lộ chư hầu ai cũng không phục người nào, rất dễ dàng sai lầm a."
Một câu nói, Viên Thiệu nhất thời cười.
Vương Xán một câu nói kia trực tiếp mạng trúng hồng tâm, nói đến Viên Thiệu tâm khảm lên. Minh Chủ, đây mới là Viên Thiệu cùng Vương Xán giao hảo nguyên nhân, nghe thấy Vương Xán lời mà nói..., Viên Thiệu tung mình xuống ngựa, đi về phía Vương Xán. Vương Xán thấy vậy, biết không có thể tiếp tục ngồi ở trên ngựa rồi, vậy đi theo tung mình xuống ngựa.
Chỉ thấy Viên Thiệu đi tới Vương Xán trước người, nhiệt tình cầm Vương Xán hai tay, nói: "Vi Tiên a, ngươi là Thái đại gia đệ tử, lại cùng Lô Thực, Vương Doãn, Dương Bưu đợi một đám đại nho quan hệ mật thiết, có tầng này quan hệ, hơn nữa Vi Tiên tài, lần này hội minh, Vi Tiên phải làm chịu nổi trách nhiệm nặng nề, cứu vãn dân chúng cho nước lửa trong a!"
Viên Thiệu trong lòng hiểu Vương Xán lời mà nói..., đó chính là Vương Xán lấy Viên Thiệu cầm đầu, nguyện đề cử Viên Thiệu vì Minh Chủ.
Nhưng là, Viên Thiệu không thể như vậy xích ` lõa lồ ` trắng trợn đáp ứng, nhất định phải từ chối một phen.
Cho nên, Viên Thiệu mới nói ra phen này để cho Vương Xán gánh cho dù Minh Chủ lời nói của.
Vương Xán nghe vậy, trong lòng xuy cười một tiếng, trên mặt lại mang theo nụ cười, hỏi ngược lại: "Bản Sơ, ngươi năm nay bao nhiêu niên kỷ?"
Viên Thiệu bất minh sở dĩ, hay là nói: "Thiệu tuổi gần bốn mươi, ôi chao, Thiệu một thanh tuổi, sống nửa đời, hôm nay cũng là kẻ vô tích sự, nói về đều làm người xấu hổ, kia tựa như Vi Tiên anh hùng thiếu niên, làm người ta hâm mộ a! " lúc nói lời này, Viên Thiệu chân mày cau lại, không rõ Vương Xán làm cái gì xiếc?
Vương Xán nói tiếp: "Bản Sơ tuổi gần bốn mươi, mà Xán lại hai mươi ra mặt, như vậy lỗ mãng không biết nặng nhẹ tuổi thọ há có thể cùng Bản Sơ đánh đồng. Bản Sơ có uy vọng, có kinh nghiệm, có năng lực, có như vậy mới có thể lại không ra sức vì nước, chẳng phải là thành bất trung bất hiếu hạng người. Bản Sơ, lần này hội minh, Bản Sơ hẳn là gánh vác trách nhiệm nặng nề, vì nước thần phục mới là lẽ phải a!"
Viên Thiệu thở phào một hơi, trong lòng nhất thời buông lỏng xuống.
Đồng thời, Viên Thiệu cũng vì suất binh đến đây làm cùng chuyện lão cảm thấy cao hứng, không nghĩ tới lại kéo đến một cái mạnh có lực người ủng hộ.
Có Vương Xán ủng hộ, Tào A Man kia người lùn thì phải thấp hắn một đầu.

No Comment to " Chương 124: Thứ Tử Viên Gia "