News Ticker

Menu
"Viên Bản Sơ, ngươi một cái tỳ nữ sở sinh thứ tử, có tài đức gì, lại muốn làm chư hầu Minh Chủ."
Đang ở Vương Xán cùng Viên Thiệu lẫn xả bì, lẫn tỏ vẻ hữu hảo, lẫn thổi phồng thời điểm, một cái cực độ không hài hòa thanh âm vang lên. Viên Thuật tóc tai bù xù, ngẩng lên đầu, mặt âm trầm, trong con ngươi lóe ra hung lệ quang mang, ngó chừng Vương Xán, Viên Thiệu, mắt lộ ra lạnh lẻo ánh mắt.
Ánh mắt kia, hận không được lập tức tướng Vương Xán, Viên Thiệu giết chết.
Viên Thiệu nghe thấy Viên Thuật lời mà nói..., sắc mặt nhất thời âm lạnh xuống, Vương Xán đứng ở Viên Thiệu bên cạnh, cũng cảm giác được một cổ khí lạnh theo trên lòng bàn chân được đưa lên.
Thứ tử!
Có thể nói là Viên Thiệu xương sườn mềm, Viên Thiệu bất luận năng lực, tướng mạo, nhân duyên cũng so sánh với Viên Thuật xuất chúng.
Song, Viên Thiệu nhưng có hạng nhất yếu hơn, kém hơn Viên Thuật, hai người cũng là Viên Phùng nhi tử, nhưng Viên Thiệu là thứ tử, Viên Thuật là con trai trưởng, mặc dù Viên Thiệu được chọn làm con thừa tự cho Viên Phùng ca ca Viên Thành, Viên Thiệu coi như là tự thành nhất mạch rồi, nhưng là Viên Thiệu, Viên Thuật chung quy là huyết mạch tương liên huynh đệ, cho dù Viên Thiệu được chọn làm con thừa tự cho Viên Thành, hai người vậy hay là theo huynh đệ.
Làm trò Vương Xán trước mặt, Viên Thuật như thế chỉ trích Viên Thiệu, Viên Thiệu trong lòng cũng là dâng lên vẻ nổi giận.
"Công Lộ, làm sao ngươi thành bộ dáng này, quần áo xốc xếch, búi tóc tán loạn, trên mặt còn có vết máu, chẳng lẽ là bị thương?"
Viên Thiệu không muốn nói tới xuất thân vấn đề, đề tài vừa chuyển, nhất thời tướng chuyện xé đến Viên Thuật trên người. Viên Thiệu trông thấy Viên Thuật bộ dáng, âm trầm trên mặt hiện lên vẻ cười lạnh. Chợt, Viên Thiệu sắc mặt vừa biến thành cực kỳ bi ai vẻ mặt, thật giống như Viên Thuật chật vật không cam lòng, Viên Thiệu cũng là cảm động lây, đi theo Viên Thuật nhận lấy ủy khuất giống nhau.
Vương Xán thấy Viên Thiệu như thế cách làm, trong lòng thầm than thế gia đại tộc, bề ngoài thì ngăn nắp, ngầm nhưng cũng là tranh đấu không ngừng.
Tựu như Viên Thiệu lời mà nói..., nhìn như quan tâm Viên Thuật, lại châm chọc Viên Thuật chật vật như vậy, mất mặt, mất thể diện.
"Viên Bản Sơ, không cần ngươi giả mù sa mưa giả từ bi, ngươi muốn gánh cho dù Minh Chủ, ta Viên Thuật thứ nhất không đáp ứng."
Viên Thuật lúc này cũng không sợ Vương Xán rồi, dù sao Viên Thiệu đứng ở một bên, bất kể Viên Thiệu, Viên Thuật trong lúc như thế nào tranh đấu, Viên Thiệu không thể nào trơ mắt nhìn Vương Xán giết chết Viên Thuật.
Nói chuyện ngữ điệu, vậy ngẩng cao một chút.
Ánh mắt chuyển hướng Vương Xán, Viên Thuật cuồng vọng nói: "Vương Xán, ta mới là Viên gia con trai trưởng, ngươi muốn cùng Viên Bản Sơ... Hừ, sớm muộn có một ngày, ngươi ngươi sẽ phải hối hận, cái nhục ngày hôm nay, ta nhất định sẽ đòi lại."
Sau khi nói xong, Viên Thuật tay áo vung lên, sẽ phải rời đi.
Vương Xán lãnh một tiếng, quát lớn: "Viên Công Lộ, ta đúng ngươi rời đi sao?"
Viên Thuật nghe vậy, thân thể run lên, ngừng lại, xoay đầu lại nhìn Vương Xán, cười lạnh nói: "Làm sao? Ngươi có đảm lượng giết ta?"
Vương Xán sẩn cười một tiếng, nói: "Giết ngươi, ta đều sợ ô uế tay của ta."
Viên Thuật thân thủ chỉ hướng Vương Xán, cười giận dữ, khiển trách: "Tốt, tốt, tốt ngươi Vương Xán..."
Vương Xán nói: "Ta dĩ nhiên tốt lắm, thân là Hán Trung Thái Thú, mục thủ nhất phương, chẳng lẽ ta không tốt sao? " dừng một chút, Vương Xán chợt lại nói: "Bàn về danh vọng, Viên Công Lộ ngươi có thể cùng Bản Sơ sánh ngang? Bàn về can đảm, ngươi dám làm trò Đổng Trác trước mặt hát xích Đổng Trác, sau đó rời đi Lạc Dương. Hừ, ban đầu không biết là người nào sợ Đổng Trác, xám xịt chạy ra Lạc Dương tị nạn, người như vậy, có thể làm cho người tôn trọng? Bàn về tài hoa, ngươi Viên Công Lộ con nhà giàu, Bản Sơ cũng là đầy bụng kinh luân, tài hoa xuất chúng, rất được hi vọng của mọi người."
"Bất kể là từ đâu một phương diện, ngươi cũng không sánh bằng Bản Sơ, lại lại khẩu xuất cuồng ngôn, quả nhiên là cuồng vọng vô tri."
"Như ngươi vậy một cái không tài, không đức, vô năng người, còn muốn đảm nhiệm chư hầu Minh Chủ, cũng không tìm một thanh gương đồng tìm một chút, xem một chút mình là một cái gì bộ dáng, đừng tưởng rằng ngươi ngó chừng Viên gia con trai trưởng thân phận, có thể vì nếu nói muốn, suốt ngày trên mặt treo một bộ lão tử đệ nhất thiên hạ vẻ mặt, khiêm tốn một chút, nhún nhường một chút, lòng dạ chiều rộng một chút, đây mới là thế gia đệ tử phong phạm, mới là Viên thị đệ tử."
"Về phần uy hiếp của ngươi ngữ điệu, ta nghe giống như ba tuổi hài đồng muốn lãnh binh tác chiến, quả thực là Thiên Phương trò cười, không rõ làm sao ngươi sẽ như thế không biết."
Vương Xán buổi nói chuyện, khen ngợi Viên Thiệu, biếm đê Viên Thuật.
Viên Thiệu nghe Vương Xán lời mà nói..., tuy nói trên mặt thần sắc như cũ là bình thản không có gì lạ, không có chút nào tốt sắc, nhưng là trong con ngươi lại lóe ra vô tận vui mừng, nhìn về phía Viên Thuật ánh mắt, cũng nhiều một tia khinh miệt.
Vương Xán lời mà nói..., có thể nói là phách Viên Thiệu vuốt đuôi.
Nhưng là Viên Thiệu nghe lại như nghe thấy tiếng trời, bởi vì Vương Xán lời nói của nói Viên Thiệu tâm khảm nhi lên.
Xem xét lại Viên Thuật, sắc mặt một trận thanh, một trận trắng, một trận đỏ lên, sắc mặt thay đổi liên tục.
Viên Thuật cắn chặc cương nha, trừng lớn hai tròng mắt, thần sắc lạnh như băng nhìn Vương Xán, trong hai tròng mắt lóe ra hừng hực lửa giận cho thấy Viên Thuật đã đến bộc phát dọc theo.
"Vương Xán, ta giết ngươi!"
Viên Thuật đột nhiên hét lớn một tiếng, bên hông trường kiếm leng keng một tiếng ra khỏi vỏ, mũi kiếm nhắm ngay Vương Xán, bay thẳng đến Vương Xán chỗ ngực phi đâm tới.
Kiếm quang lóe lên, trường kiếm vừa vội vừa nhanh, căn bản không có phản ứng thời gian.
Mắt thấy trường kiếm sẽ phải đâm trúng Vương Xán bộ ngực, đột nhiên, Vương Xán bên cạnh áo đen võ sĩ trường kiếm ra khỏi vỏ, trường kiếm như Trường Hà chạy chồm, một chút ngăn trở Viên Thuật trường kiếm.
Một nhấn! Đánh trúng!
Áo đen võ sĩ liền đem Viên Thuật trường kiếm đập bay.
Viên Thiệu thấy vậy, trên mặt nụ cười trước mặt gò má nhất thời đen lại, lớn tiếng quát lớn: "Công Lộ, nơi này không phải là Viên phủ, không là của ngươi phủ đệ, không thể nào tùy ý ngươi tùy ý làm bậy. Vi Tiên không chỉ có là Thái Bá Dê đệ tử, đồng thời cũng là mệnh quan triều đình, không phải là ngươi muốn giết là có thể giết. Chuyện này, ta sẽ chi tiết báo cáo thúc phụ, một mình ngươi tự giải quyết cho tốt."
Viên Thuật nghe vậy, đầu rũ xuống, mâu quang trung vẻ âm tàn chợt lóe rồi biến mất.
Bởi vì Viên Thuật biết tình thế so sánh với người mạnh, Vương Xán không để cho hắn đi, hắn cũng không dám đi. Đi vậy đi không được, mắng vậy chửi không được, chỉ có thể là tùy ý Vương Xán, Viên Thiệu chỉ trích.
Viên Thiệu chuyển hướng Vương Xán, vẻ mặt xin lỗi, nói: "Vi Tiên, Công Lộ làm việc lỗ mãng, mong rằng ngươi nhiều hơn tha thứ, không muốn cùng hắn so đo mới là."
Vương Xán liên tục khoát tay, nói: "Vô phương, vô phương, ta này không phải là không có bị thương tổn sao? Ôi chao, Công Lộ này tính tình quá táo bạo rồi, một chút lời thật thì khó nghe ngữ điệu, liền nghe không nổi nữa, làm sao có thể thành đại sự? Bản Sơ vừa là Công Lộ huynh trưởng, nên nhiều hơn dạy mới là, chớ để Công Lộ ném Viên gia trước mặt tử."
Trong lời nói, Vương Xán thật giống như thành Viên Thuật trưởng bối, ân cần dạy bảo ân cần dạy Viên Thuật.
Một câu nói kia, Viên Thiệu nghe hưng phấn vô cùng, Viên Thuật lại tựa như đổ ngũ vị bình, ngũ vị tạp trần, tâm tình khó có thể hình dung.
Vương Xán trông thấy hai người vẻ mặt, trong lòng cười hắc hắc, đối đãi Viên Thiệu, Viên Thuật, Vương Xán chọn lựa phương pháp là mượn hơi nhất phương, chèn ép nhất phương.
Hai người này, là không thể nào sáp ở chính giữa mọi việc đều thuận lợi.
Thổi phồng, chúi xuống, mới là tốt nhất phương pháp, trải qua Vương Xán trêu chọc, sự quan hệ giữa hai người trở nên càng thêm ác liệt.

No Comment to " Chương 125: Nâng Viên Thiệu, Đè Viên Thuật "