News Ticker

Menu
Nửa canh giờ, Vương Xán, Viên Thiệu suất lĩnh quân đội đã tới minh quân doanh trại.
Doanh trại cửa, bên trái là Viên Thiệu kỵ binh, bên phải là Vương Xán dưới trướng kỵ binh cùng Hán Trung binh lính.
Viên Thiệu quay đầu ngựa, xoay người sang chỗ khác, ánh mắt rơi vào kỵ binh phía trước nhất, một người mặc áo giáp, mày rậm mắt to, đầy mặt râu quai nón tinh tráng hán tử trên người, ra lệnh: "Nhan Lương, lập tức tướng kỵ binh mang về doanh địa."
"Vâng!"
Nhan Lương ôm quyền hét lớn một tiếng, lúc nói chuyện, trung khí mười phần, thanh như hồng chung.
Vương Xán nghe vậy, men theo thanh âm nhìn lại, chỉ thấy Nhan Lương giạng chân ở trên chiến mã, thần sắc lạnh như băng, tròng mắt híp lại, Vương Xán cỡi ngựa đứng ở đàng xa, cũng cảm giác được một cổ nguy nga như núi khí thế theo Nhan Lương trên người lan ra. Tựa hồ là cảm nhận được Vương Xán ánh mắt, Nhan Lương ánh mắt đảo qua, lạnh thấu xương ánh mắt cùng Vương Xán ánh mắt đụng vào nhau.
Nặng nề sát khí!
Hai người ánh mắt va chạm trong nháy mắt, một cổ nồng đậm sát khí theo Nhan Lương trên người dâng lên ra, chịu Nhan Lương ánh giống như, Vương Xán trầm ổn nhảy lên trái tim bất tranh khí chiến giật mình, may là Nhan Lương chẳng qua là quét Vương Xán một cái, liền quay đầu ngựa, suất lĩnh một bọn kỵ binh rời đi.
"Hô... Hô..."
Liên tục hít sâu mấy hơi thở, Vương Xán tài bình phục có chút rối loạn tim đập.
Xoay chuyển ánh mắt, Vương Xán hướng Viên Thiệu nói: "Bản Sơ, Nhan Lương người này, thế chi hổ tướng a. Bản Sơ dưới trướng giống như lần này hổ tướng, quả nhiên là Bản Sơ chi phúc, làm người ta yêu thích và ngưỡng mộ vô cùng."
Viên Thiệu nghe thấy Vương Xán khích lệ Nhan Lương, trong lòng cũng là vô cùng đắc ý, cười nói: "Vi Tiên, dưới trướng của ta có hai viên hổ tướng, một người Nhan Lương, một người Văn Sú, lần này hai người võ nghệ kỹ càng, có vạn phu không làm chi dũng, vạn quân trong, lấy Thượng tướng thủ cấp như lấy đồ trong túi, quả nhiên là lợi hại vô cùng, lần này thảo Đổng, chính là hai người đại phóng tia sáng kỳ dị cơ hội thật tốt."
Viên Thiệu tự biên tự diễn, Vương Xán vậy đi theo cười to.
Bất quá Nhan Lương, Văn Sú hai người võ nghệ đúng là lợi hại, làm được rất tốt Viên Thiệu khen ngợi.
Tiếng cười dừng lại, Vương Xán mới chậm rãi nói: "Bản Sơ, ta suất lĩnh đại quân mới vừa đã tới doanh địa, còn không có dàn xếp tốt binh lính, trong quân vậy còn có chứa nhiều chuyện cần phải xử lý, vì vậy, Xán nên rời đi trước, Bản Sơ tha lỗi."
Viên Thiệu nghe vậy, chút gật đầu nói: "Tốt, Vi Tiên ngươi đem trong quân chuyện tình dàn xếp tốt, sau đó hảo hảo mà nghỉ ngơi một chút, buổi tối thời điểm, ta thay ngươi đón gió tẩy trần, đến lúc đó, ngươi cũng không thể vắng mặt a!"
Vương Xán chắp tay nói: "Bản Sơ cùng mời, nào dám không tòng mệnh!"
Viên Thiệu vỗ tay cười to, sau đó lưng đeo hai tay, chậm rãi rời đi. Vương Xán thấy Viên Thiệu rời đi, lúc này hạ lệnh: "Bùi Nguyên Thiệu, tìm kiếm doanh địa, xây dựng cơ sở tạm thời."
"Vâng!"
Bùi Nguyên Thiệu ôm quyền trả lời, sau đó suất lĩnh binh lính đi xây dựng cơ sở tạm thời.
Một canh giờ, đại quân rốt cục yên tĩnh ngừng tạm.
Trung quân trong đại trướng, Vương Xán ngồi ở chủ vị, Quách Gia, Tuân Du chia ra ngồi ở tả hữu hai bên.
Quách Gia ho nhẹ hai tiếng, cười hắc hắc nói: "Chủ công, hôm nay Triệu tướng quân, Bùi Giáo úy đánh bại Viên Thuật đại quân, ta Hán Trung binh lính đại phóng tia sáng kỳ dị. Hơn nữa Viên Thuật lại bị chủ công nhục nhã một phen, lúc này, sợ rằng các lộ chư hầu đều ở nghị luận chủ công... Nói không chừng còn có chư hầu kềm nén không được, muốn bái phỏng chủ công."
Tuân Du cũng là ha ha cười một tiếng, cất cao giọng nói: "Chuyện này, cũng là Viên Thuật gieo gió gặt bảo. Chủ công mới vừa tới tham gia hội minh, còn không biết như thế nào thành lập uy tín, Viên Thuật tựu vội vả chạy đến chủ công trước mặt, để cho chủ công đánh cho hắn một trận thành lập uy tín. Viên Thuật người này, khó được người tốt a!"
Vương Xán thấy hai người mặt mày hớn hở, cũng là cười to nói: "Tốt lắm, tốt lắm, Phụng Hiếu, Công Đạt, hai người các ngươi cũng đừng có cười nhạo Viên Thuật rồi, còn có chuyện quan trọng cần phải xử lý đâu."
"Chủ công xin nói!"
Tuân Du nghe vậy, nhất thời bình tĩnh lại.
Quách Gia cũng là gật đầu, ánh mắt nhìn về Vương Xán, đang đợi Vương Xán nói chuyện.
Vương Xán nói: "Ta mặc dù lạy Thái Ung vi sư, đồng thời cũng là Hán Trung Thái Thú, được cho quyền nghiêng nhất phương. Song, các lộ chư hầu trong, có bối cảnh thâm hậu chư hầu, cũng có chư hầu là nhân vật nổi tiếng đại nho... Tựu như Duyện Châu thứ sử Lưu Đại, người này là Hán thất dòng họ, Lưu Dư con của, Lưu Diêu chi huynh, Lưu Đại địa vị ở ta trên; nữa như Bắc Hải Thái Thú Khổng Dung, Khổng Dung tự xưng Khổng Tử sau, gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa, lại là thanh danh bố trí khắp thiên hạ đại nho, Khổng Dung địa vị đã ở ta trên..."
"Chư hầu trong, địa vị, danh tiếng ở ta chi người trên, đại một người khác."
"Song, Viên Thiệu đối với ta lại nhiệt tình như vậy, ta cảm thấy được trong chuyện này có vấn đề?"
"Lấy Viên Thiệu khả năng, nhất định biết ta từng nay là Hoàng Cân tặc chuyện tình, song hắn lại để xuống tư thái tới kéo khép lại ta. Tựu lấy ta lần này đòi hỏi bồi thường mà nói, Viên Thiệu vung tay lên, chính là một vạn thạch lương thực, một ngàn bộ khôi giáp, một ngàn chuôi cương đao, một trăm con chiến mã, như thế hào sảng, chỉ không Viên Thiệu bản ý."
Vương Xán sau khi nói xong, chân mày cau lại, mang trên mặt vẻ ngưng trọng.
Chèn ép Viên Thuật địa mục đích đạt đến, nhưng là Vương Xán thổi phồng Viên Thiệu đồng thời, Viên Thiệu chưa từng không có lợi dụng Vương Xán đâu? Song phương theo như nhu cầu, lẫn xả bì. Nhưng là, làm song phương lợi ích phát sinh xung đột lúc, nhất định sẽ phát sinh tranh chấp.
Quách Gia nghe Vương Xán lời mà nói..., cười nói: "Chủ công, có câu là ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, người trong cuộc giả vờ không biết, ngài đây là người trong cuộc giả vờ không biết a. Hôm nay chủ công không phải là ủng hộ Viên Thiệu vì Minh Chủ sao? Viên Thiệu liền là hướng về phía cái mục đích này tới, đúng như chủ công nói, chư hầu trong như hoàng thất dòng họ một loại Duyện Châu thứ sử Lưu Đại, gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa Bắc Hải Thái Thú Khổng Dung... Những người này danh vọng, thân phận, địa vị cũng không thấp, mỗi người đều có được gánh cho dù Minh Chủ có thể."
"Song, Viên Thiệu xuất thân Viên gia, bốn thế tam công, trong nước nổi tiếng, người như vậy, gặp không muốn gánh cho dù Minh Chủ?"
"Viên Thiệu như thế cách làm, bất quá là muốn kéo khép lại đồng minh thôi."
"Có chủ công ủng hộ, Viên Thiệu trong tay liền có hơn một cái trù mã, nói cho cùng, Viên Thiệu thân cận chủ công, bất quá là muốn cho chủ công đứng ở Viên Thiệu một bên."
Quách Gia chậm rãi mà nói, trên mặt tràn đầy nụ cười tự tin.
Tuân Du cũng là gật đầu, nói: "Phụng Hiếu nói có lý, truy nguyên, Viên Thiệu chính là chạy Minh Chủ đi. Bất quá những thứ này việc vặt, chủ công cần gì đeo ở trong lòng, lần này hội minh, chủ công cần làm rất đơn giản, luyện binh, luyện tướng, đánh ra chủ công uy danh, này như vậy đủ rồi. Về phần Minh Chủ, phó Minh Chủ... Danh dự, bất quá là hư danh, một khi chư hầu ly tâm, đây cũng chính là trên nước lục bình, chịu không được phong thủy mưa rơi."
Vương Xán sau khi nghe xong, trong lòng một trận sướng khoái, trên mặt vậy lộ ra nụ cười.
Quách Gia, Tuân Du phân tích sau, bao phủ ở Vương Xán trước mắt mây mù nhất thời tiêu tán không còn.
Nói cho cùng, hay là Vương Xán quá coi trọng chư hầu hội minh, tài khiến cho chính mình vùi lấp đi vào, không cách nào thấy rõ chân tướng. Dựa theo Tuân Du chi luận, chỉ cần trong đầu buồn bực phát triển thực lực của mình, ở thời điểm mấu chốt, đánh ra uy danh, đây chính là Vương Xán mục đích. Về phần Minh Chủ, phó Minh Chủ, cũng là Phù Vân.
Quách Gia, Tuân Du thấy Vương Xán cười, cũng là thoải mái cười một tiếng.
Ba người nhìn nhau vừa nhìn, cũng là cười ha ha.
Đột nhiên, lều lớn ngoài, truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập, Vương Xán ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Triệu Vân lưng đeo trường kiếm, sải bước đi đến, chắp tay nói: "Chủ công, đại doanh ngoài có một người tự xưng là chủ công bạn cũ, đến đây bái kiến chủ công."
"Bạn cũ?"
Vương Xán ngẩn người, trong đầu hiện lên một đạo linh quang, vội vàng hỏi: "Người nhưng là Tuân Úc, Tuần(Tuân) Văn Nhược."
Trừ lần đó ra, Vương Xán cũng không nghĩ ra những người khác.
Triệu Vân nghe vậy, lại lắc đầu, nói: "Chủ công, người nọ không phải là Tuân Úc, mà là một gọi Lưu Bị người, không biết chủ công là hay không muốn tiếp kiến người này, nếu không phải..."
Triệu Vân nói được một nửa, Vương Xán lúc này ngắt lời nói: "Để cho hắn vào đi!"
Lưu Bị, Lưu Huyền Đức.
Đầu tiên tới bái phóng người lại là Lưu Bị, lại tự xưng là hắn bạn cũ, có ý tứ, có ý tứ.

No Comment to " Chương 127: Lưu Bị Tới Chơi "