News Ticker

Menu
"Chủ công, Lưu Bị tới chơi, Du cáo từ."
Tuân Du đánh trúng áo bào, đứng lên hướng Vương Xán ấp thi lễ, sẽ phải chuẩn bị rời đi.
Vương Xán nghe vậy, vội vàng khoát tay, lắc đầu nói: "Không cần rời đi, ngươi cùng Phụng Hiếu cũng ở, xem một chút ta đây cái không biết từ nơi nào nhô ra bạn cũ Lưu Bị là một người như thế nào?"
"Vâng!"
Nghe thấy Vương Xán lời mà nói..., Tuân Du lại ngồi trở xuống.
Thì ngược lại Quách Gia người này, từ đầu tới đuôi cũng là không nhúc nhích, cong vẹo ngồi, khóe miệng câu khởi, lộ ra vẻ ý vị sâu xa nụ cười. Bất quá, hai người trên mặt cũng mang theo nồng đậm nghi ngờ, Lưu Bị nói là Vương Xán bạn cũ, Vương Xán lại nói là bịa đặt, thật đúng là kỳ rất quái.
Đột nhiên, lều lớn ngoài truyền tới một trận tiếng bước chân trầm ổn.
Màn cửa vén lên, Triệu Vân tỷ số trước đi đến, Triệu Vân phía sau, theo sát ba trung niên nhân.
Trong ba người, cầm đầu trung niên nhân số tuổi chừng ba mươi, thân mặc một bộ tạo sắc trường bào, đầu đội phác khăn, bên hông giắt một thanh trường kiếm, người này rõ ràng chính là tiền tới bái phóng Vương Xán Lưu Bị.
Lưu Bị phía sau, đi theo hai nhanh nhẹn dũng mãnh dũng mãnh người.
Một người trong đó chiều cao chín thước, dưới hàm râu ria cùng ngực, chừng hai thước dài; sắc mặt đỏ ngầu như tảo, thật giống như say rượu bình thường; một đôi mắt xếch híp lại, trong con ngươi tinh quang lóe lên, mắt phượng sinh uy; chân mày thượng hai cái nằm tằm lông mày, nằm tằm tựa như vụ, anh khí bức người; một cái nhìn lại, cảm giác người này khí phách mười phần, uy phong lẫm lẫm.
Vương Xán ánh mắt đảo qua, liền biết hiểu đây là Quan Nhị Gia không thể nghi ngờ.
Ánh mắt sau này nhìn lại, người cuối cùng thân cao tám thước, báo đầu hoàn mắt, chân mày thượng hai cái bát tự lông mày, làm cho người ta ngắm một cái liền cảm giác bá đạo hung ác, dưới hàm lạc má chòm râu thật giống như cương châm dựng đứng, như thế diện mạo, hiển nhiên là Trương Tam ca không thể nghi ngờ.
Quan Vũ cùng Trương Phi, tạo hình cũng vô cùng đặc biệt, một cái là có thể nhìn ra được.
Vương Xán biết rõ lịch sử, tự nhiên sẽ không nhận lầm người.
Hai người vẻ mặt động tác, vậy cho Vương Xán để lại ấn tượng khắc sâu. Bá đạo, hung lệ, đây là Vương Xán nhìn lướt qua Quan Vũ, Trương Phi lưu lại ấn tượng đầu tiên. Ngược lại, thân là Quan Vũ, Trương Phi huynh trưởng Lưu Bị cũng là tướng mạo bình thường không có gì lạ, không có gì xuất chúng địa phương, nếu nói là Lưu Bị có cái gì xuất chúng địa phương, đó chính là vành tai tương đối lớn, rất có Di Lặc phong thái.
Đi tới trong đại trướng, Triệu Vân ôm quyền nói: "Chủ công, người đã dẫn tới, mạt tướng cáo lui!"
Vương Xán ừ, khoát khoát tay ý bảo Triệu Vân rời đi.
"Trác quận Lưu Bị, Lưu Huyền Đức, bái kiến Vương đại nhân."
Lưu Bị ôm quyền hướng Vương Xán ấp thi lễ, trong thanh âm chính bình thản, rất có từ tính. Đi theo Lưu Bị phía sau Quan Vũ, Trương Phi cũng là ôm quyền nói: "Quan Vũ ( Trương Phi ), bái kiến Vương đại nhân."
Vương Xán khoát khoát tay, thản nhiên nói: "Ba vị mời ngồi!"
Đợi ba người sau khi ngồi xuống, Vương Xán trầm giọng hỏi: "Huyền Đức, ta nghe Tử Long nói ngươi tự xưng của ta bạn cũ, không biết có thể có chuyện này?"
Giọng nói cứng ngắc, mang theo một tia chất vấn đắc ý vị.
Lưu Bị sau khi nghe, từ đầu đến cuối, trên mặt cũng treo ấm áp nụ cười, không có chút nào biến hóa. Nụ cười kia, không giống Tuân Du nụ cười làm cho người ta như tắm gió xuân cảm giác, mà là một loại thân cận ý, thật giống như nhiều năm không thấy bạn cũ gặp lại, gặp nhau đời sau lộ ra nụ cười.
Tướng mạo bình thường, nhưng là nụ cười kia cũng là vẽ rồng điểm mắt, khiến cho Lưu Bị trở nên ánh sáng ngọc.
Lưu Bị nghe thấy Vương Xán chất vấn, thong dong đáp: "Vương đại nhân có điều không biết, Bị đi theo lão sư bắc Trung Lang tướng Lô Thực, mà Vương đại nhân lại là đại nho Thái Ung đệ tử, Thái tiên sinh cùng gia sư tương giao tâm đầu ý hợp, dẫn là tri kỷ. Vì vậy, Bị tự xưng là Vương đại nhân bạn cũ, nếu là Vương đại nhân không nhận ta đây cái cố nhân đệ tử, Bị từ đó đời sau không nói là được."
"Ha ha ha... Tốt, hảo một cái Lưu Huyền Đức, nghe thấy Lưu Huyền Đức nhân nghĩa vô song, cánh cũng là miệng lưỡi bén nhọn hạng người."
Vương Xán hắng giọng cười to, một lòng lại trầm xuống.
Đời sau rất nhiều người nói Lưu Bị đích thiên hạ là khóc lên, song Vương Xán xem ra, lại không hẳn vậy như thế.
Lưu Bị mới vừa rồi một phen, nhìn như bình thản, lại vừa đấm vừa xoa, lời nói mang đâm.
Mềm phương diện nói là ra Thái Ung, Lô Thực quan hệ, nếu Thái Ung cùng Lô Thực cũng là hảo hữu rồi, Vương Xán, Lưu Bị thân là hai đại nho đệ tử, chẳng lẽ không hẳn là giao hảo sao? Lưu Bị nói là Vương Xán bạn cũ cũng là chuyện đương nhiên. Cứng rắn phương diện là Vương Xán nếu phản đối Lưu Bị lời mà nói..., Vương Xán đã bị cho rằng là vô tình vô nghĩa, nhà mình lão sư bạn cũ đệ tử cũng không nhận thức, như vậy một cái bất niệm cựu tình người, đáng giá tôn trọng sao?
Vừa vào lều lớn, Lưu Bị tựu cho Vương Xán tới cái ra oai phủ đầu.
Xảo trá, thật sự là xảo trá.
Lời nói này, Vương Xán không tin là Lưu Bị tạm thời nghĩ ra được, nếu Lưu Bị chuẩn bị xong bái phỏng Vương Xán, nhất định là đã sớm chuẩn bị kỹ càng, không thể nào làm chuyện không có nắm chắc.
Vương Xán trong lòng cười lạnh, Lưu Bị lần này động tác, lại làm cho Vương Xán đang nhớ lại một cái điển cố.
Lưu Bị lão tổ tông Lưu Bang, năm xưa Lưu Bang hay là tứ nước đình dài thời điểm, Lữ Trĩ phụ thân của Lữ công đến Bái huyện tị nạn, tạm trú ở hảo hữu Bái huyện Huyện lệnh trong nhà, trong huyện quan viên, thân hào nghe nói Huyện lệnh nhà tới khách quý, cũng tới kiếm tiền uống rượu. Dựa theo quy định, hiến tiền bất mãn một ngàn người chỉ có thể ở đường hạ uống rượu, kiếm tiền vượt qua một ngàn người mới có thể đến đường thượng uống rượu.
Lưu Bang một cái hạt mè lớn nhỏ đình dài, nào có cái gì tiền dư.
Bất quá Lưu Bang muốn uống rượu, nhưng cũng có biện pháp. Hắn sau khi đến, hô lớn một tiếng: "Hạ tiền vạn. " sau đó thẳng nhận được đường thượng uống rượu. Trên thực tế, Lưu Bang một cái tử không có cầm...
Lý Tông Ngô đánh giá Tào, tâm đen; đánh giá Lưu Bị dày, da mặt dày; đánh giá Tôn Quyền vừa dầy vừa đen, vừa trái tim đen vừa da mặt dày, bất quá so sánh với hai người cũng hơi có không bằng.
Lưu Bị da mặt dày cảnh giới, thẳng đuổi theo Lưu Bang.
Hôm nay Vương Xán xem ra, Lưu Bị đúng là da mặt dày, này da mặt dày cùng tổ tông của hắn Lưu Bang giống nhau như đúc.
Vương Xán cùng Lưu Bị là quan hệ như thế nào? Không có nửa xu quan hệ.
Thái Ung cùng Lô Thực giao hảo, đó là một đời trước người giao tình, Vương Xán, Lưu Bị riêng của mình là Thái Ung, Lô Thực đệ tử, chưa từng gặp mặt, cũng không nói gì nói chuyện, không có bất kỳ giao tập. Đời sau từng có một câu nói gọi: cùng nhau khiêng quá thương cùng nhau hạ quá hương, cùng nhau phân quá tang, cùng nhau chơi gái quá xướng, đây mới là Thiết ca nhóm.
Song, Lưu Bị lại có thể dựa vào Thái Ung, Lô Thực quan hệ, bịa đặt ra chính hắn là Vương Xán bạn cũ, lấy Vương Xán xem ra, Lưu Bị người này không đi làm quan hệ xã hội quả thực là lãng phí. Vương Xán một câu nói nói xong, liền trầm mặc, một lúc lâu đời sau, ngẩng đầu nhàn nhạt nói: "Lưu Huyền Đức, ngươi tới bái phóng bổn Thái Thú, có chuyện gì sao?"
Vô sự không lên điện tam bảo, Vương Xán đi thẳng vào vấn đề, bỏ rớt những thứ khác lời khách sáo.
Như thế trắng ra lời mà nói..., Lưu Bị sau khi nghe, cũng là ngây ngẩn cả người, dựa theo Lưu Bị ý nghĩ, Vương Xán làm Thái Ung đệ tử, cũng nên rất chiêu đãi Lưu Bị ba người một phen không phải là, hiện tại Vương Xán nói như vậy, Lưu Bị nhất thời cũng không biết nên mở miệng như thế nào.
Ngồi ở một bên Quách Gia cười cười, khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười.
Tha cho ngươi Lưu Bị xảo trá như hồ, ở chủ công trước mặt, không giống với kinh ngạc sao? Nói cho cùng, thực lực mới thật sự là lá bài tẩy, Lưu Bị không có thực lực, muốn cùng Vương Xán ngang nhau nói chuyện, không thể nào!
Lưu Bị ngây ngốc, chợt kịp phản ứng, nói: "Vương đại nhân hiểu lầm, Lưu Bị lần này tới, đơn giản là vì tự ôn chuyện, thuận tiện thám thính một chút lão sư tin tức thôi, không có kia ý nghĩ của hắn."
Ôn chuyện?
Vương Xán trong lòng một trận cười lạnh, không có bất kỳ giao tập, có thể ôn chuyện sao?
Suy nghĩ một chút, Vương Xán nói: "Không có kia ý nghĩ của hắn tốt nhất, ngươi cùng Công Tôn Thái Thú là đồng môn sư huynh đệ, lý nên trợ giúp lẫn nhau, ngươi đang ở đây Công Tôn Thái Thú dưới trướng hiệu lực, nên trung với cương vị công tác, trung thành với Công Tôn Thái Thú."
Giọng nói bình thản, nhưng cũng tựa như mới vừa rồi Lưu Bị một phen, mềm trung mang cứng rắn, trong lời nói mang đâm.
Lưu Bị là thông minh người, nhất thời hiểu Vương Xán lời nói của.
Trung thành với Công Tôn Toản, không phải là để cho Lưu Bị không nên nay Tần mai Sở, sinh ra những ý nghĩ khác sao?
Lưu Bị phía sau, ngồi chồm hỗm Quan Vũ, Trương Phi sau khi nghe, cũng là râu tóc đều dựng, trong con ngươi lóe ra lạnh như băng quang mang, ánh mắt nhìn về Vương Xán thời điểm, lộ ra một cổ lạnh thấu xương sát ý. Hai người bọn họ biết được Lưu Bị xuất thân cao quý, là đại hán dòng họ, Trung Sơn Tĩnh Vương Lưu Thắng đời sau. Vương Xán nói chuyện hàm sa xạ ảnh, trong lòng hai người cũng là một trận tức giận, hận không được xông đi lên đau nhức nằm bẹp dí Vương Xán một phen, tiêu mất trong lòng khí.
Lưu Bị sắc mặt đỏ bừng, qua trong giây lát, rồi lại khôi phục bình tĩnh.

No Comment to " Chương 128: Lưu Bị Lúng Túng "