News Ticker

Menu
Ban đêm, hội minh doanh địa một mảnh đỏ bừng.
Cây đuốc, đống lửa, ba ba bành bạch thiêu đốt không ngừng, chiếu sáng đêm đen nhánh muộn.
Minh quân doanh địa, các lộ chư hầu doanh trại chi chít như sao trên trời trải rộng các cái địa phương. Ban đêm, các lộ chư hầu cũng tụ tập ở Viên Thiệu trong đại trướng.
Viên Thiệu ngồi ngay ngắn ở chủ vị, vẻ mặt nghiêm nghị.
Tào Tháo ngồi phía bên trái vị thứ nhất, Viên Thuật ngồi ở phía bên phải vị thứ nhất.
Tào Tháo phía sau, theo thứ tự là Bắc Hải Thái Thú Khổng Dung, Duyện Châu thứ sử Lưu Đại, Dự châu thứ sử Khổng Du...
Viên Thuật phía sau, theo thứ tự là Ký Châu Thái Thú Hàn Phức, Tây Lương Thái Thú Mã Đằng, Bắc Bình Thái Thú Công Tôn Toản...
Khởi binh hưởng ứng mười tám lộ chư hầu, chia ra ngồi ở trong đại trướng.
Vương Xán không chỉ có là Hán Trung Thái Thú, cũng là lần này yến hội chủ giác, Viên Thiệu cố ý thay Vương Xán đón gió tẩy trần, nghênh đón Vương Xán, cho nên vị trí cùng mười tám lộ chư hầu bất đồng, được an bài ở Viên Thiệu hữu hạ giác.
Vị trí này, là Viên Thiệu cố ý an bài.
"Chư vị, ta cho đại gia giới thiệu một người. " Viên Thiệu thân thủ chỉ hướng Vương Xán, cất cao giọng nói: "Vị này là Hán Trung Thái Thú, Thái Ung đệ tử, Vương Xán, Vương Vi Tiên."
Thái Thú chức, rất bình thường, tại chỗ chư hầu, không phải là thứ sử châu mục, chính là Thái Thú.
Thái Ung đệ tử thân phận lại bất đồng, nghĩ lạy Thái Ung vi sư, vô cùng khó khăn. Vương Xán là Thái Ung đệ tử, để cho đang ngồi chư hầu rất kinh ngạc, không có ngờ tới Vương Xán thân phận.
Trong đại trướng, các lộ chư hầu nghị luận rối rít, có yêu thích và ngưỡng mộ, có ghen tỵ với, có khinh thường...
Chúng sanh muôn màu, đều mà có chi.
Vương Xán nhất nhất hướng ngồi ở trong đại sảnh người chắp tay thăm hỏi, cho dù hắn chán ghét như vậy lễ tiết, vừa không được không làm như vậy, cùng chư hầu nhóm giao thiệp với, không cách nào tránh khỏi.
"Thái Bá Dê lúc nào thu đệ tử?"
Ngồi ở Tào Tháo phía dưới Khổng Dung hớp một ngụm rượu, mạn điều tư lý hỏi.
Khổng Dung người mặc một bộ màu lam nhạt Nho bào, mặt trắng, râu ngắn, hai tròng mắt lấp lánh hữu thần, số tuổi ước chừng ba mươi ra mặt, đến gần bốn mươi, ngồi ngay ngắn ở ngồi vào thượng, tự có một cổ nho nhã khí.
Viên Thiệu cười hắc hắc cười, giọng nói hơi có vẻ lỗ mãng, kinh hô: "Khổng Bắc Hải, chuyện này ngươi lại không biết? Hỏi một câu chư vị ở đây, nói vậy rất nhiều người hay là rõ ràng chuyện này. Vi Tiên lạy Thái Bá Dê vi sư thời điểm, bắc Trung Lang tướng Lô Thực, Thái úy Dương Bưu, Tư Đồ Vương Doãn, cũng tham gia lễ bái sư, chuyện này nhưng là chấn động một thời, Khổng Bắc Hải cô lậu quả văn vậy."
"Ha ha ha..."
Viên Thiệu thoại âm rơi xuống, trong đại trướng nhất thời truyền đến từng đợt tiếng cười lớn.
Khổng Dung được nghe, sắc mặt một trận đỏ lên, trách Viên Thiệu nói nhiều.
Thật ra thì, không ngừng Khổng Dung không biết được.
Trong đại trướng rất nhiều chư hầu cũng không biết được, chẳng qua là ngại từ mặt mũi cũng không nói gì thôi.
Vương Xán lạy Thái Ung vi sư, Lạc Dương phụ cận người biết được, trời xa địa phương lại không có tin tức truyền đi. Dù sao đây là cổ đại, không phải là điện thoại di động điện thoại bay đầy trời thời đại.
Bất quá, Khổng Dung khí độ bất phàm, bị Viên Thiệu trêu ghẹo, trong lòng vậy không có tức giận. Hắn nhiều hứng thú đánh giá Vương Xán, kia bình thản nhu hòa ánh mắt để cho Vương Xán da đầu một trận tê dại, cảm giác vô cùng không thoải mái.
"Kiệt kiệt... Kiệt kiệt... " đang lúc chư hầu nhóm cất tiếng cười to thời điểm, trong đại sảnh truyền đến một trận lạnh lẻo tiếng cười. Viên Thuật đứng dậy, đi tới Vương Xán trước người, nói: "Chư vị chỉ biết thứ nhất, không biết thứ hai. Vương Xán không chỉ có là Thái Ung đệ tử, Hán Trung Thái Thú, từng hay là Nhữ Nam Hoàng Cân tặc đâu."
"Cái gì, Vương Xán đã từng là Hoàng Cân tặc?"
Khổng Dung thần sắc hơi chậm lại, nhu hòa ánh mắt trong nháy mắt trở nên lạnh lẻo vô cùng.
"Hoàng Cân tặc, không phải là Hoàng Cân tặc sao? " Tào Tháo lẩm bẩm nói nhỏ một tiếng, ánh mắt như cũ trong suốt, không có bất kỳ biến hóa nào.
Công Tôn Toản phía sau, Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi ba người nghe nói Vương Xán là Hoàng Cân tặc tin tức, trong mắt tinh quang lóe lên, trên mặt lộ ra vẻ châm chọc ý, chợt ánh mắt vừa chuyển làm vẻ ghen ghét. Vương Xán một cái Hoàng Cân tặc, cũng đã là Hán Trung Thái Thú rồi, Lưu Bị người bị họ Lưu huyết mạch, hoàng thất dòng họ, lại như cũ phiêu bạc tứ phương, không có chỗ ở cố định.
Kém như vậy cách, khiến cho Lưu Bị trong mắt đầy dẫy vẻ ghen ghét.
"Hừ, Hoàng Cân tặc vậy xứng ngồi ở trong đại trướng?"
Trương Phi hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt khinh thường thần sắc.
Trương Phi tảng môn rất lớn, trong đại sảnh tất cả mọi người nghe thấy được Trương Phi lời nói của.
Vương Xán theo tiếng nhìn lại, thấy người nói chuyện là Trương Phi, cười lạnh một tiếng, trầm giọng nói: "Hoàng Cân tặc? Chẳng lẽ Hoàng Cân tặc không phải là Đại Hán con dân sao? Biết sai có thể thay đổi, thiện lớn lao yên, ta tuy là Hoàng Cân tặc, chẳng lẽ thì không thể đầu nhập vào triều đình, trở thành triều đình quan viên, ra sức vì nước."
"Có câu là thiên hạ hưng vong, thất phu hữu trách."
"Đổng Trác bệnh dịch tả triều cương, khi dễ đủ loại quan lại, con mắt vô hoàng thượng, ta mặc dù đã từng là Hoàng Cân tặc, đột nhiên mà nhưng bây giờ đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú, là mục thủ nhất phương triều đình quan viên, như thế nào không thể ngồi yên ở lều lớn trong, cũng là ngươi Trương Phi, lỗ mãng không biết, nói chuyện không thông qua đầu óc, có tư cách gì bình phán người khác."
Vương Xán một phen nói xong trầm bồng du dương, ánh mắt rơi vào Trương Phi trên người, vẻ mặt bỉ di vẻ.
Trong đại trướng, chư hầu nhóm nghe Vương Xán lời mà nói..., cũng là trên mặt vẻ trầm tư.
Thiên hạ hưng vong, thất phu hữu trách.
Một câu nói, đường hết từng cái Đại Hán con dân trách nhiệm.
Khổng Dung nghe Vương Xán lời mà nói..., vẻ mặt trịnh trọng vẻ mặt. Hắn đứng dậy, đi tới Vương Xán trước người, thật sâu hướng Vương Xán ấp thi lễ, xin lỗi thanh nói: "Nghe thấy Vương Thái Thú nói như vậy, như tiếng chuông buổi sáng mộ cổ, khiến người tỉnh ngộ, Thái Bá Dê thu Vương Thái Thú làm đệ tử, Bá Dê chi phúc a, Khổng Dung mạo phạm cử chỉ, xin hãy tha lỗi."
Khổng Dung là Khổng Tử hai mươi thế tôn, cũng là trong nước nổi tiếng đại nho, người như vậy nói xin lỗi, Vương Xán nào dám tiếp nhận.
Vương Xán vội vàng đứng lên, na liễu na vị trí, lại duỗi thân tay vịn chặt Khổng Dung, hòa thanh nói: "Văn Cử công gãy sát Vương Xán rồi, Văn Cử vùng biển quốc tế bên trong nổi tiếng, là cùng gia sư nổi danh đại nho, ngài này một xá, để cho Vương Xán tình làm sao chịu nổi? Như thế nào đối mặt thế nhân?"
Khổng Dung khoát tay nói: "Vô phương, vô phương!"
Ha hả cười một tiếng, Khổng Dung vỗ vỗ Vương Xán bả vai, sau đó ngồi trở lại ngồi vào thượng.
Có Khổng Dung dẫn đầu, một chút chư hầu đối Vương Xán thái độ vậy tùy theo biến chuyển, không có hướng mới vừa rồi như vậy ác ngữ cùng hướng.
Viên Thuật thấy không có đạt tới đả kích Vương Xán mục đích, trong lòng thầm hận không dứt. Cùng Viên Thuật giống nhau, Quan Vũ, Trương Phi cũng là nghiến răng nghiến lợi, vẻ mặt phẫn hận vẻ mặt. Duy chỉ có Lưu Bị chân mày cau lại, lâm vào trong trầm tư, thiên hạ hưng vong, thất phu hữu trách, có thể nói ra lời nói này người, chẳng lẽ không đúng trung với Đại Hán triều đình sao?
"Ha ha ha... Đến tới, tối nay cho Vi Tiên đón gió tẩy trần, chư vị uống rượu! Uống rượu!"
Viên Thiệu thấy chư hầu thái độ biến chuyển, cũng chưa có so đo Viên Thuật đập bãi chuyện tình.
Viên Thiệu cố ý vì Vương Xán thiết yến, bản ý chính là vì gia tăng Vương Xán ở các lộ chư hầu trong lòng phân lượng, bị Viên Thuật chặn ngang một cước, Viên Thiệu trong lòng vô cùng căm tức. Lại không nghĩ rằng Vương Xán cơ trí hơn người, buổi nói chuyện liền bỏ đi chư hầu trong lòng ngăn cách, ngược lại là để cho Vương Xán trở nên càng thêm nặng muốn đứng lên.
Kể từ đó, Viên Thiệu mục đích cũng đạt tới.
Rượu quá ba tuần, món ăn quá ngũ vị.
Chư hầu nhóm châu đầu ghé tai, Vương Xán cùng Viên Thiệu, Tào Tháo cũng là liên tiếp nâng chén, uống rượu trợ hứng.
Đang lúc tiệc rượu say sưa thời điểm, lều lớn ngoài xông tới một người lính, binh lính trong tay cầm một phong lên nước sơn phong thư, bước nhanh đi tới trong đại trướng, hướng Viên Thiệu lạy nói: "Chủ công, doanh trại ngoài có người đưa tới một phong thơ, nói là Đổng Trác đưa cho Vương Thái Thú."
"Cái gì? Đổng Trác đưa."
Viên Thiệu nghe vậy, như bị sét đánh, hắn tàn bạo trừng mắt nhìn binh lính một cái.
Vương Xán mới vừa vượt qua cửa ải khó, cái này không có đầu óc binh sĩ tựu cấp vội vàng chạy vào, nói gì Đổng Trác đưa cho Vương Xán tin, đây không phải là để cho tất cả mọi người biết Đổng Trác muốn thu mua Vương Xán, Vương Xán đã không đáng tin đến sao?
Chuyện như vậy, lén nói là được.
Hiện tại bị binh lính trước mặt mọi người nói ra, Vương Xán tình cảnh lại trở nên lúng túng.

No Comment to " Chương 133: Một Phong Thư "