News Ticker

Menu
Một cuộc trò khôi hài, lấy Vương Xán thiêu hủy Đổng Trác gởi thư mà kết thúc.
Trong đại trướng, không khí lại một lần nữa sống nhảy lên.
Đẩy chén nộp chén nhỏ, đại ngôn cười yến yến, các lộ chư hầu nâng chén chúc mừng, tốt mất hứng.
Viên Thuật trắng nõn trên hai gò má dâng lên vẻ đỏ ửng, mắt say lờ đờ mông lung, thật giống như thật uống rượu say giống nhau. Hắn bưng rót đầy rượu đích rượu tôn, run rẩy khẽ đứng dậy, đi tới Vương Xán trước gót chân, lớn tiếng quát: "Vương Xán, hôm nay nhiều hữu đắc tội... Một chén rượu này, hướng ngươi bồi tội, làm một chén rượu này, chúng ta hiềm khích xóa bỏ!"
Nói xong, Viên Thuật ngửa đầu uống một hơi cạn sạch. Làm xong đây hết thảy, Viên Thuật khóe miệng nhất câu, lộ ra vẻ mặt nụ cười, tiếu a a nhìn Vương Xán, đang đợi Vương Xán phản ứng.
Vương Xán chân mày cau lại, này coi như là nói xin lỗi sao?
Nói xin lỗi? Dạng này tính là nói xin lỗi sao?
Vương Xán làm sao cũng cảm thấy đây không phải là nói xin lỗi, mà là thị uy, xích ` lõa lồ ` trắng trợn thị uy.
Vương Xán không rõ Viên Thuật hàng này tại sao luôn cùng hắn không qua được, Nhữ Nam chuyện tình vốn là hai quân giao chiến, đều vì mình chủ, sinh tử tùy mạng chuyện tình. Viên Thuật dắt chuyện này không tha, Vương Xán trong lòng cũng là có chút tức giận, nghe Viên Thuật nói xin lỗi, thật giống như là thượng cấp hạ đạt ra lệnh: ngươi phải tiếp nhận của ta nói xin lỗi giống nhau.
Như vậy giọng nói, Vương Xán không cách nào tiếp nhận.
"Công Lộ, ngươi nói xin lỗi cho tới bây giờ cũng là bá đạo như vậy sao? " Vương Xán nhẹ nhàng hớp một ngụm rượu, ngẩng đầu nhìn Viên Thuật, lạnh giọng nói: "Nếu là đứng ra nói xin lỗi, nên có câu xin lỗi bộ dạng, như ngươi vậy gọi thẳng kỳ danh, đến kêu đi hét, chẳng lẽ là cầm ta làm trò cười, hoặc là có những ý nghĩ khác?"
Viên Thuật nghe vậy, thoáng chốc ngây ngẩn cả người, thân thể kinh ngạc đứng ở Vương Xán trước người, thật giống như tượng đá giống nhau không nhúc nhích.
Theo như Viên Thuật ý nghĩ trong lòng, chọn dùng phương thức này hướng Vương Xán nói xin lỗi, vừa bảo toàn Viên Thuật mặt mũi của mình, vậy hướng Vương Xán nói xin lỗi rồi, nhất cử lưỡng tiện, vô luận như thế nào, cũng là tương đối hoàn mỹ. Làm trò các lộ chư hầu, cho dù Viên Thuật giọng nói đông cứng, thái độ có chút ác liệt, Vương Xán làm sao cũng nên biểu hiện một chút, rộng lượng một chút, tiếp nhận hắn nói xin lỗi.
Không biết sao, Vương Xán lại cự tuyệt.
Vương Xán há mồm nói ra một câu nói, để cho Viên Thuật xuống đài không được.
Tất cả chư hầu ánh mắt cũng tụ tập ở Viên Thuật trên người, nhìn Viên Thuật sẽ làm ra phản ứng gì?
Lều lớn bên trái, Tào Tháo thấy tình huống như vậy, sắc mặt âm trầm xuống. Tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, Viên Thuật người kiêu ngạo như vậy, có thể cúi đầu hướng Vương Xán nhận lầm, đã rất tốt, Vương Xán níu lấy không tha, không khỏi có thất khí độ.
Công Tôn Toản phía sau, Lưu Bị mặt sắc mặt ngưng trọng, mắt lộ ra nồng đậm kiêng kỵ vẻ.
Theo Vương Xán đối đãi Viên Thuật thái độ có thể phân tích ra tới, Vương Xán người này tuyệt đối là một cái lấy thẳng báo oán, có thù tất báo người, người như vậy không dễ chọc, cũng không dám chọc cho.
Chọc cho mao rồi, tựu thật giống chọc phải chó điên giống nhau, vứt cũng vứt không xong.
Các lộ chư hầu, trong lòng các hữu ý nghĩ.
Vương Xán tiếu a a nhìn Viên Thuật, vẻ mặt khinh thường vẻ mặt. Viên Thuật mượn rượu điên nói xin lỗi, bảo toàn mặt mũi, Vương Xán tài sẽ không để cho Viên Thuật được như ý đâu. Hắn làm như vậy, cũng là trải qua thâm tư thục lự, nếu là tùy ý đáp ứng Viên Thuật nói xin lỗi, vậy ra vẻ một phen lòng ôm ấp khí độ, nhưng nhiều hơn người người sẽ cho rằng Vương Xán đây là sợ hãi Viên Thuật. Đồng thời, Vương Xán càng thêm rõ ràng Viên Thuật tính tình, bụng dạ hẹp hòi, muốn cùng mổ là không thể nào, nói xin lỗi bất quá là tình thế bắt buộc mà thôi.
Vốn là thị tử đối đầu, dứt khoát đem chuyện làm tuyệt rồi, nhìn Viên Thuật như thế nào đối đãi?
Đang lúc Viên Thuật do dự không chừng, cử chỉ thất thố thời điểm, Viên Thiệu đứng dậy, trầm giọng nói: "Công Lộ, nếu là nói xin lỗi, sẽ phải có câu xin lỗi bộ dáng, nội dung chính chính thái độ, Viên gia người, lấy lên được, thả xuống được. " nhàn nhạt khiển trách Viên Thuật một câu, Viên Thiệu xoay người hướng Vương Xán chắp tay nói: "Vi Tiên, Công Lộ tính tình xấc láo, bôi không dưới thể diện, cho nên ngôn ngữ tìm từ có chút thất lễ, ngươi nhiều hơn tha thứ, ta ở chỗ này thay Bản Sơ hướng ngươi nói xin lỗi."
Nói xong, Viên Thiệu khom lưng hướng Vương Xán ấp thi lễ.
Vương Xán có thể cự tuyệt Viên Thuật, lại không thể đắc tội Viên Thiệu.
Người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, Viên Thiệu là nhất định gánh cho dù Minh Chủ. Dưới tình huống này, Vương Xán cùng Viên Thiệu tranh cãi, để cho Viên Thiệu xuống đài không được, rõ ràng cho thấy không sáng suốt. Hắn vậy vội vàng đứng lên, thở dài một tiếng nói: "Bản Sơ, ngươi đã cũng nói như thế rồi, ta cùng Viên Công Lộ chuyện giữa tựu không so đo rồi, xóa bỏ. Tất cả mọi người là vì chinh phạt Đổng Trác tới, vốn hẳn nên đồng lòng hợp sức, ra sức vì nước mới là."
Viên Thuật cắn nát cương nha, oán hận trợn mắt nhìn Vương Xán một cái.
Ánh mắt nhìn hướng Viên Thiệu thời điểm, ánh mắt phức tạp vô cùng, có cảm kích, có ghen tỵ với, có phẫn hận...
Các loại vẻ mặt ở Viên Thuật trong mắt thay đổi liên tục giao thế, có lẽ hắn thật so sánh với Viên Thiệu sai sao! Ý nghĩ này một dâng lên đã bị Viên Thuật phủi đè ép đi xuống, hắn mới là Viên gia con trai trưởng, tại sao có thể bại bởi Viên Thiệu cái này thứ tử?
Hừ lạnh một tiếng, Viên Thuật ống tay áo vung, trở lại ngồi vào thượng, rầu rĩ không vui uống rượu.
Viên Thiệu tự mình thay Viên Thuật nói xin lỗi, cũng làm cho chúng chư hầu kiến thức Viên Thiệu lòng dạ khí độ.
Một màn này, trừ Vương Xán, Viên Thiệu cũng thành đại người thắng. Lão Viên gia bốn thế tam công, gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa, giáo dục ra tới người không giống bình thường nột, các lộ chư hầu âm thầm gật đầu, rối rít hướng Viên Thiệu lộ ra khâm phục ánh mắt. Viên Thiệu thấy vậy, trong lòng cười hắc hắc cười, trên mặt lại một quyển chính chặc, phong khinh vân đạm, thật giống như chuyện gì cũng không có phát sinh giống nhau.
"Đến tới, đại gia uống rượu, uống rượu!"
Viên Thiệu cất cao giọng nói: "Tối nay vốn là lúc cao hứng, cũng đừng có suy nghĩ những làm người đau đầu chuyện tình."
"Đúng, đúng, uống rượu, uống rượu!"
...
Một đám chư hầu, rối rít nâng chén ăn mừng.
Đang lúc không khí lại một lần nữa thân thiện lúc thức dậy, Viên Thiệu thân binh vén lên lều lớn màn cửa, theo bên hông lối đi nhỏ đi tới Viên Thiệu bên cạnh, kê vào lổ tai bàn luận xôn xao. Viên Thiệu nghe thân binh lời mà nói..., sắc mặt nhất thời âm trầm xuống. Không lâu lắm, trong đại trướng lục tục có chư hầu thân binh đi vào ở, tại từ gia chủ công tai trắc bàn luận xôn xao.
Náo nhiệt không khí, lại một lần nữa trở nên ngưng trệ.
Vương Xán thấy tình huống như vậy, trong lòng thở dài một tiếng, Viên Thiệu bố trí bữa tiệc, cho đón đón gió tẩy trần, gặp phải chuyện tình lại như thế phiền toái, thật không biết này tràn đầy vui mừng bữa tiệc là Hồng Môn yến? Hay là tiếp phong yến? Hoặc là nhằm vào hắn tới?
Vương Xán bên cạnh, Viên Thuật cũng phải tin tức.
Ánh mắt nhìn về Vương Xán, trên mặt lộ ra âm trầm nụ cười.
Vương Xán nhìn thấy Viên Thuật nụ cười, trong lòng lộp bộp một chút, xem chừng vừa có chuyện hướng hắn tới.
Đang lúc Viên Thiệu do dự mà có muốn hay không đem chuyện nói cho Vương Xán thời điểm, tùy thân bảo vệ Vương Xán áo đen võ sĩ vậy đi vào trong đại trướng. Áo đen võ sĩ đi tới Vương Xán bên cạnh, thấp giọng nói mấy câu nói, Vương Xán nhất thời ngây ngẩn cả người, con mẹ nó, Lý Nho này âm hiểm xảo trá tiểu nhân, lại còn có có lưu chiêu sau.
Vương Xán khoát khoát tay, ý bảo áo đen võ sĩ rời đi.
Hít thở sâu một hơi khí, Vương Xán bình phục một chút táo bạo tâm tình, đứng dậy, cất cao giọng nói: "Ta Hán Trung binh lính doanh trại ngoài chuyện tình, nói vậy chư vị cũng đã biết. Chuyện này, đại gia chiếm được tin tức, thì đi theo ta sao, xem một chút Đổng Trác đến tột cùng có chủ ý gì."
Vương Xán khoát tay chặn lại, nói: "Bản Sơ, Mạnh Đức, mời!"
"Mời!"
Tào Tháo, Viên Thiệu vậy không khách khí, trực tiếp tay áo vung lên, liền hướng lều lớn ngoài đi tới.
"Chư công, mời đến Xán doanh trại một tự. " muốn mời Tào Tháo, Viên Thiệu, Vương Xán vừa hắng giọng nói một tiếng, tướng sở hữu chư hầu cũng muốn mời đến doanh trại. Chuyện này, nhất định phải công khai xử lý, nếu không hậu hoạn vô cùng, Lý Nho người này, quả thực chính là Âm Hồn Bất Tán, hồ giảo man triền, để cho Vương Xán rất bị động.
Vương Xán trong lòng, cũng sớm đã thăm hỏi Lý Nho tổ tông mười tám đời vô số lần.
Giội ô nước mưu kế, cũng chỉ có Lý Nho người này tài nghĩ ra.
Bất quá, binh tới tướng đở, nước tới đấp đất chặn.
Vương Xán được được chính, ngồi được thẳng, hưng đường đường chánh chánh chi sư, tự nhiên không hãi sợ Lý Nho âm mưu, chỉ cần thận trọng ổn thỏa, xử lý thích đáng, đối Vương Xán vậy không phải là không có chỗ tốt.

No Comment to " Chương 135: Phong Ba Lại Nổi Lên "