News Ticker

Menu
Ngày kế, ánh nắng tươi sáng, diễm dương cao theo.
Sáng sớm, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu cũng mang theo riêng của mình binh sĩ dàn trận huấn luyện.
Cùng lúc đó, Viên Thiệu trong đại trướng, tụ tập các lộ chư hầu.
Số ghế cùng hôm qua ban đêm cũng không khác gì là, Viên Thiệu ngồi ngay ngắn ở chủ vị, Vương Xán ngồi ở Viên Thiệu tà hạ giác, Tào Tháo, Viên Thuật chia ra ngồi ở tả hữu hai bên, những khác các lộ chư hầu theo thứ tự dựa theo thứ tự ngồi.
Viên Thiệu ánh mắt xẹt qua trong đại trướng các lộ chư hầu, ho nhẹ một tiếng, nói: "Chư công, hôm nay tướng chư vị đồng liêu mời đến trong đại trướng, là vì đề cử ra Minh Chủ. Chư công tụ tập ở chung một chỗ, là vì chinh phạt Đổng Trác, gạt bỏ gian tặc, song xà không đầu không được, điểu vô cánh không dương, không có thống nhất hiệu lệnh, thì không thể kỷ luật nghiêm minh, vì vậy, ta đề nghị các vị chọn ra bản thân nhận khả người làm Minh Chủ, mọi người nghị một nghị sao!"
Dừng một chút, Viên Thiệu nói: "Tào Mạnh Đức ám sát Đổng Trác, có lớn mật lượng; phát hịch văn chinh phạt Đổng Trác, có lớn mật hơi; tan hết gia tài, kỵ binh thảo Đổng, có ngực lớn nghi ngờ, ta đề nghị tùy Mạnh Đức gánh cho dù Minh Chủ."
Sau khi nói xong, Viên Thiệu liền hơi hí mắt ra, nhắm mắt dưỡng thần.
Tào Tháo trong lòng buồn cười, biết đây là Viên Thiệu lấy lui làm tiến phương thức, nhưng Tào Tháo đã sớm quyết định chủ ý đề cử Viên Thiệu vì Minh Chủ, cũng là cười một tiếng mà qua, chắp tay nói: "Bản Sơ quá khen, Tháo có tài đức gì..."
Đang lúc Tào Tháo muốn đề cử Viên Thiệu vì Minh Chủ thời điểm, Viên Thuật đột nhiên cắt đứt Tào Tháo lời mà nói..., nói: "Viên Bản Sơ đề cử Tào Mạnh Đức Minh Chủ, ta là không đồng ý, mỗi người đều có mỗi người cách nhìn. Ta cũng vậy đề cử một người, người này niên khinh hữu vi, tuấn lãng xuất chúng, không chỉ có là Hán Trung Thái Thú, cũng là Thái Ung đệ tử... Nói vậy chư vị vậy biết là người nào sao? Ừ, ta đề cử Vương Xán, Vương Vi Tiên vì Minh Chủ, hiệu lệnh các lộ quan viên."
Viên Thuật thoại âm rơi xuống, trong đại trướng nhất thời yên tĩnh lại.
Không khí, vậy ngưng trệ.
Yên lặng!
An tĩnh được có chút không khí trầm lặng.
Mọi người đều biết, Viên Thuật cùng Vương Xán từng có quan hệ, hay là cái loại nầy cả đời không qua lại với nhau, đánh tử kết vĩnh viễn không cách nào giải khai cừu hận. Viên Thuật thái độ khác thường, đề cử Vương Xán vì Minh Chủ, đây là ý gì? Các lộ chư hầu trong lòng tràn đầy nghi ngờ, không rõ Viên Thuật đánh là cái gì chú ý? Nhưng là lại lại không thể hỏi, làm cho lòng người trung rất khó chịu.
Viên Thuật đắc chí vừa lòng, nhìn các lộ chư hầu vẻ mặt, trong lòng dâng lên vẻ khoái ý.
Không rõ? Không rõ tốt nhất, đây chính là hắn muốn hiệu quả.
Chư hầu nhóm mặt lộ vẻ trầm tư, không nói tiếng nào, trong đại trướng, yên tĩnh không tiếng động, không có có người nói chuyện, chỉ còn lại có nhàn nhạt tiếng hít thở, cùng với bang bang tiếng tim đập.
Viên Thiệu chính nhắm mắt dưỡng thần, nghe thấy Viên Thuật lời mà nói..., tròng mắt vừa mở, mâu quang trung hiện lên một đạo lãnh ý.
Viên Thiệu nhẹ nhàng liếc Viên Thuật một cái, ánh mắt chuyển hướng Vương Xán, đang đợi Vương Xán trả lời, lúc này, chính là nhìn Vương Xán quyết định.
Bất quá, Viên Thiệu nhìn về phía Vương Xán ánh mắt, lại mang theo một tia lãnh ý, để cho Vương Xán cũng cảm giác lưng lạnh cả người, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.
Viên Thuật một câu nói, Vương Xán lại một lần nữa trở thành tiêu điểm của mọi người. Vương Xán cũng là trợn mắt nhìn Viên Thuật một cái, người này quả thực là một cây quấy cứt côn, vô sự gây chuyện, tẫn làm ra chút ít không có nhi chuyện. Viên Thuật vừa nói như vậy, trực tiếp đem Vương Xán gác ở trên lửa nướng, khiến cho Vương Xán đứng ở Viên Thiệu phía đối lập, mà Vương Xán vừa phải làm ra giải thích, ổn định Viên Thiệu.
Đối với Minh Chủ chức, Viên Thiệu Có trí thì nên, bất luận ai chống đở ở Viên Thiệu đường, Viên Thiệu cũng sẽ không chút lựa chọn diệt trừ rụng ngăn chặn ở phía trước chướng ngại vật.
Lúc này, Vương Xán đã là nhất định phải đứng ra nói chuyện.
Nếu là Vương Xán không giải thích, sẽ dùng Viên Thiệu cho là Vương Xán ăn uống mật kiếm, ngoài miệng một bộ, ngầm một bộ. Hắn đứng lên, hướng Viên Thiệu, Tào Tháo, Khổng Dung đợi các lộ chư hầu chắp tay thi cái lễ, sau đó hắng giọng nói: "Chư công, Xán có lời nói, mời chư công nghe Vương Xán một lời."
"Vù vù..."
Vương Xán đứng ở đàng xa, cũng có thể cảm nhận được Viên Thiệu hô hấp trở nên dồn dập.
"Khẩn trương sao? Không tự tin sao?"
Vương Xán trong lòng buồn cười, này có lẽ chính là Viên Thiệu làm chi đạo, không quả quyết, cũng không đủ lòng dạ khí độ. Vương Xán mới vừa đã tới thời điểm, cũng đã nói rõ ủng hộ Viên Thiệu làm Minh Chủ. Hiện tại bởi vì một điểm động tĩnh, Viên Thiệu cũng nhanh muốn trở mặt, nhìn Viên Thiệu vẻ mặt, rõ ràng là hoài nghi Vương Xán, sợ Vương Xán gánh cho dù Minh Chủ, ảnh hưởng đến Viên Thiệu.
"Vương đại nhân, ngươi nói đi, ta ủng hộ ngươi nha."
Viên Thuật phía sau, thứ hai liệt, ngồi ở tráng hán bên cạnh thanh niên hét lớn một tiếng, trong mắt mang theo nồng đậm mong đợi.
Này thanh niên đêm qua kiến thức Vương Xán thiêu hủy Đổng Trác tin, tru diệt Đổng Trác sứ giả, thủ đoạn cao minh, sát phạt quyết đoán, trong lòng đối Vương Xán dâng lên vẻ khâm phục, thấy Viên Thuật ủng hộ Vương Xán, vậy hét lớn một tiếng.
"Bá Phù, ngươi sao như thế lỗ mãng."
Thanh niên bên cạnh, tráng hán khẽ quát một tiếng, trợn mắt nhìn thanh niên một cái, ý bảo thanh niên đừng bảo là nói.
Viên Thuật sau khi nghe, cũng là âm trầm cười cười.
Tiểu tử này, rất tốt, phối hợp được như thế thiên y vô phùng.
Viên Thuật cười đến chính vui mừng, Viên Thiệu cũng là sắc mặt âm trầm được sắp chảy ra nước, một đôi con ngươi đen nhánh quay tròn thẳng chuyển, trong con ngươi lóe ra lạnh như băng sát ý. Cho dù khoảng cách Viên Thiệu có chút xa, Vương Xán vậy cảm nhận được Viên Thiệu cả người thật giống như băng sương giống nhau, cả người tản ra một cổ lãnh ý, làm cho người ta khó có thể đến gần.
Thật ra thì, dựa theo số ghế an bài.
Viên Thiệu mơ hồ đã có Minh Chủ xu thế, song danh không chánh, ngôn bất thuận, bất luận như thế nào, Viên Thiệu đều phải đem Minh Chủ vị trí lấy ra công chọn, để cho mọi người lựa chọn hắn, Viên Thiệu mới có thể danh chánh ngôn thuận ban bố hiệu lệnh, chẳng qua là Viên Thuật này một trộn lẫn, khiến cho Viên Thiệu trong lòng kế hoạch rơi vào khoảng không.
Tào Tháo phía dưới, Khổng Dung cũng là không sợ chuyện chủ nhân.
Hắn cũng nói: "Vi Tiên nột, ngươi là Thái Bá Dê đệ tử, cùng Lô Thực, Vương Doãn, Dương Bưu, Mã Nhật Đê đợi triều đình trọng thần quan hệ không phải là nông cạn, lại là mục thủ nhất phương Thái Thú, ta xem ngươi gánh cho dù Minh Chủ cũng là dư dả nha, tin tưởng rất nhiều đồng liêu đối với ngươi gánh cho dù Minh Chủ, hay là rất yên tâm."
"Khổng Bắc Hải, ngươi?"
Tào Tháo ánh mắt xem xét Khổng Dung một cái, thấp giọng nói: "Ván này mặt đã đủ loạn rồi, ngài như vậy chặn ngang một cước, không phải là khiến cho cục diện càng thêm không có khống chế đến sao?"
Khổng Dung thấp giọng nói: "Mạnh Đức, làm người nột, được được chính, ngồi được thẳng, Minh Chủ vốn là đề cử sinh ra, ai không Có thể đảm nhận cho dù, ai có thể nhất định không muốn đảm nhiệm đâu?"
Tào Tháo nghe vậy, thở dài một tiếng, ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, chỉ có thể nhìn Vương Xán quyết định.
Ổn định! Loạn cục!
Tất cả Vương Xán nhất niệm chi gian, tựu nhìn Vương Xán dã tâm.
Vương Xán quét Viên Thiệu một cái, lúc này Viên Thiệu đã là mặt đỏ tai trướng, ánh mắt ngó chừng Khổng Dung, trong mắt bắn tán loạn ra hừng hực lửa giận, có Viên Thuật một cái quấy cứt côn, lại vừa tới một người không sợ trời không sợ đất Khổng Dung, đáng hận, có thể não.
"Vương Thái Thú, Công Lộ, Văn Cử ( Khổng Dung chữ ) cũng đề cử ngươi gánh cho dù Minh Chủ, ngươi tựu chịu thiệt đi."
Viên Thiệu nghiến răng nghiến lợi, lạnh lẻo thanh âm theo trong kẽ răng để lộ ra.
Vương Xán thở dài một hơi, chẳng bao lâu sau, Viên Thiệu vậy xưng hô Vương Thái Thú đến sao? Người trong cuộc giả vờ không biết, Viên Thiệu thật đúng là bị Minh Chủ che mắt ánh mắt, thấy không rõ cục diện, thấy không rõ người. Hắn chắp tay nói: "Chư công, xin nghe ta một lời, Vương Xán đa tạ Hậu tướng quân Viên Công Lộ, Bắc Hải Thái Thú Văn Cử công ưu ái, đề cử Vương Xán vì Minh Chủ. Nhưng là, đối với Minh Chủ chức, Vương Xán là trăm triệu không dám nghĩ, cũng không có thể đảm nhiệm."
"Vương Thái Thú, đây là tại sao vậy?"
Viên Thuật phía sau, kia thanh niên lại một lần nữa dò hỏi.
Tráng hán khẽ quát một tiếng: "Bá Phù, ngươi nếu nữa nói lung tung, cũng đừng có đi theo phụ thân bên người."
"Nga, biết rồi. " thanh niên vô cùng không tình nguyện cúi đầu, không nói.

No Comment to " Chương 138: Đề Cử Minh Chủ "