News Ticker

Menu
Minh ước xong, Viên Thiệu liền chính thức hiệu lệnh chư hầu, trở thành chư hầu Minh Chủ.
Đứng ở dàn tế thượng, Viên Thiệu thần sắc nghiêm túc, ánh mắt lạnh thấu xương, nhất phái Minh Chủ khí tượng, một cái nhìn lại, uy phong hiển hách, khí thế bức người.
"Trường Sa Thái Thú Tôn Kiên ở đâu?"
Viên Thiệu ánh mắt hơi xẹt qua các lộ chư hầu, hét lớn một tiếng.
"Tôn Kiên ở chỗ này! " trong đám người, Tôn Kiên người mặc khôi giáp, đầu đội đồng nón trụ, tay trái khấu bên hông đại đao, long hành hổ bộ đi tới dàn tế trước, chắp tay nói: "Mời Minh Chủ hạ lệnh!"
Viên Thiệu quát lên: "Mạng ngươi vi tiên phong quân, lãnh binh ngay hôm đó lên đường, lao thẳng tới Hổ Lao quan, vì đại quân mở đường."
"Vâng! " Tôn Kiên trên mặt sắc mặt vui mừng, ôm quyền hét lớn một tiếng, mang theo lòng tràn đầy vui mừng, trở lại đội ngũ trung. Nhận được quân tiên phong chức, Tôn Kiên trong lòng tràn đầy kích động. Đổng Trác quốc tặc, không nhìn thiên hạ anh hào, Tôn Kiên đã sớm hận không được xung phong liều chết một phen, giết giết Đổng Trác lớn lối khí diễm.
Viên Thiệu xoay chuyển ánh mắt, quát lên: "Hán Trung Thái Thú Vương Xán ở đâu?"
Vương Xán lúc này đứng ra, ôm quyền nói: "Vương Xán ở chỗ này, mời Minh Chủ hạ lệnh!"
Viên Thiệu khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười, hạ lệnh: "Mạng ngươi vì lương thảo quan, giám thị minh quân lương thảo, chịu trách nhiệm các lộ minh quân lương thảo bổ sự nghi, không được có chút nào lười biếng, ngươi có thể có lòng tin hoàn thành?"
"A..."
Vương Xán hô nhỏ một tiếng, hai đầu lông mày lộ ra một tia kinh ngạc.
Viên Thiệu cho là Vương Xán trong lòng bất mãn, trong lòng hắc hắc cười lạnh, ân uy cùng thi, không chèn ép một chút Vương Xán, làm sao có thể để cho Vương Xán biết điều một chút cúi đầu xưng thần, phục tòng mệnh lệnh. Hắn nghiêm sắc mặt, quát lớn: "Tại sao? Không muốn đảm nhiệm lương thảo quan? Ngươi mới vừa phụng ta làm chư hầu Minh Chủ, chẳng lẻ liên Minh Chủ ra lệnh cũng không từ?"
Nhất định chụp mũ, trong nháy mắt tựu cho Vương Xán đắp xuống.
Lập uy sao?
Vương Xán trong lòng thầm than một tiếng, thỏ khôn chết, chó săn nấu, tới thực vui vẻ.
Viên Thiệu mới vừa gánh cho dù Minh Chủ, mượn hắn làm lập uy đối tượng, thật đúng là một cái tốt đồng minh, tốt Minh Chủ a!
Vương Xán trong lòng hắc hắc cười lạnh một tiếng, trên mặt lộ ra thụ sủng nhược kinh vẻ mặt, giải thích: "Minh Chủ sai vậy, Vương Xán không phải là không muốn đảm nhiệm giám thị lương thảo lương thảo quan, mà là bởi vì quá mức cao hứng, mới có thể kinh hô một tiếng, Minh Chủ tướng như thế trọng yếu chức vị để cho Vương Xán đảm nhiệm, Vương Xán cao hứng lại không còn kịp nữa, làm sao sẽ không muốn chứ."
Viên Thiệu nghe vậy, thật giống như ăn phải con ruồi giống nhau, cổ họng thượng ngăn được sợ.
Viên Thuật đứng ở đàng xa, nhìn thấy Viên Thiệu cùng Vương Xán bấm chiếc, mảnh mỏng đôi môi thật chặc mân ở chung một chỗ, khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười quỷ dị, trong lòng cảm giác hưng phấn quả thực là khó có thể nói rõ.
Náo sao, huyên càng cương càng tốt.
Viên Thuật trong lòng mừng thầm, lại không chú ý tới Viên Thiệu ánh mắt rơi vào trên người hắn.
Viên Thiệu trông thấy Viên Thuật vẻ mặt, trong lòng hiểu được Viên Thuật là tại sao cao hứng, trong lòng hắn hừ lạnh một tiếng, ánh mắt trở lại Vương Xán trên người, nói: "Vương Xán, ngươi có thể hiểu được lương thảo quan tầm quan trọng, bổn Minh Chủ thật cao hứng, minh quân trung phải cần chính là ngươi như vậy biết chuyện, hiểu lễ người, tốt lắm, đi xuống đi."
"Vâng!"
Vương Xán khẽ quát một tiếng, trở lại đội ngũ trung.
Tào Tháo đứng ở trước đám người phương, ánh mắt phức tạp vô cùng, nếu không hắn ủng hộ Viên Thiệu, vị trí minh chủ, rơi vào nhà nào cũng còn chưa biết? Nhưng khi nhìn tình huống bây giờ, Viên Thiệu là không có ý định trọng dụng Vương Xán. Theo Vương Xán cùng Viên Thuật đánh một trận có thể thấy được, Vương Xán dưới trướng binh lính tinh nhuệ dũng mãnh, vô cùng thiện chiến. Có thể là quân đội như vậy dùng để áp tải lương thảo, như vậy giả công tể tư, không có kết cấu điều hành, để cho Tào Tháo trong lòng dâng lên vẻ lo lắng.
Hắn không cùng Viên Thiệu tranh giành, là vì đại cục.
Nếu là Viên Thiệu không để ý đại cục, kia Tào Tháo nhượng xuất vị trí minh chủ, cũng chính là trắng để cho.
Tào Tháo hít thở sâu một hơi khí, thần sắc thản nhiên, đứng ra chắp tay nói: "Minh Chủ, Tháo có lời nói."
Viên Thiệu cười nói: "Mạnh Đức, có gì nói, cứ việc nói."
Tào Tháo cái này ủng hộ Viên Thiệu gánh cho dù Minh Chủ, lại là Viên Thiệu chơi đùa từ nhỏ đến lớn thật là tốt hữu, Viên Thiệu nói chuyện tương đối khách khí, không có chút nào Minh Chủ giá tử, thật giống như bằng hữu nói chuyện phiếm giống nhau, thân cận hòa ái, vô cùng tùy ý.
Tào Tháo thần sắc cung kính, không có chút nào vượt qua địa phương, nói: "Minh Chủ, Hán Trung Thái Thú Vương Xán dưới trướng binh sĩ dũng mãnh thiện chiến, dũng mãnh vô địch, như vậy một chi quân đội nếu dùng tới áp tải lương thảo, không khỏi quá mức đáng tiếc, kính xin Minh Chủ nghĩ lại, suy nghĩ đem Hán Trung quân đổi vì tiền quân, tấn công Đổng tặc, thành lập chiến công."
Viên Thiệu nghe vậy, sắc mặt nhất thời âm trầm xuống, Tào Tháo một phen, là chỉ trách hắn quan báo tư thù.
Không thể cúi đầu!
Viên Thiệu trong lòng âm thầm nói, hắn mới vừa gánh cho dù Minh Chủ, để cho Vương Xán đảm nhiệm lương thảo quan bản ý là vì gõ Vương Xán, nếu là bị Tào Tháo bác bỏ, tựu thừa nhận hắn là sai, Tào Tháo đúng. Viên Thiệu tâm tư vừa động, nói: "Mạnh Đức a, tam quân không động, lương thảo đi trước, minh quân lương thảo an nguy, quan hệ lấy cả minh quân tương lai, phải thận trọng suy nghĩ. Chính là bởi vì Vương Xán binh sĩ dũng mãnh thiện chiến, tinh nhuệ vô cùng, mới để cho hắn đảm nhiệm lương thảo quan, áp tải lương thảo, bảo vệ lương thảo không bị uy hiếp, nếu là Mạnh Đức có chỗ hiểu lầm, kính xin Mạnh Đức tha lỗi."
Buổi nói chuyện, nói chánh nghĩa lẫm nhiên, có lý có cứ.
Lương thảo, quân đội đích căn bản.
Lương thảo được uy hiếp, cả quân đội tựu gặp phải xôn xao loạn tình cảnh.
Viên Thiệu để cho Vương Xán đảm nhiệm lương thảo quan, đầu tiên bảo đảm lương thảo an toàn, khiến cho chư hầu minh quân tấn công Đổng Trác có an toàn bảo đảm, không có tai hoạ ngầm.
Tào Tháo nghe Viên Thiệu lời mà nói..., sắc mặt một trận thanh, một trận trắng, kinh ngạc ngẩn người, không cách nào phản bác. Vương Xán thấy Tào Tháo lúng túng, đứng ra nói: "Minh Chủ, Mạnh Đức, Xán đảm nhiệm lương thảo quan, có thể làm cho chư vị tránh lo âu về sau, đây là trách nhiệm nặng nề, Xán cảm giác sâu sắc vinh hạnh, Minh Chủ cùng Mạnh Đức cũng đừng có tranh chấp."
"Vi Tiên, ngươi..."
Tào Tháo thở dài một tiếng, cúi đầu trở lại đội ngũ trong, vô cùng thất vọng.
Vương Xán nhàn nhạt cười cười, nhìn Viên Thiệu, lộ ra vẻ ý vị sâu xa nụ cười. Này vẻ tươi cười Viên Thiệu để ở trong mắt, lộp bộp một chút, trong lòng không khỏi có chút bối rối. Vương Xán có thù tất báo tính cách, Viên Thiệu có điều hiểu rõ, theo Vương Xán đối đãi Viên Thuật phản ứng, cũng biết Vương Xán không dễ chọc.
"Hô... " hít thở sâu một hơi khí, Viên Thiệu đè trong lòng không nhanh, leng keng một tiếng rút ra trường kiếm, quát lên: "Đại quân lên đường, chạy thẳng tới Hổ Lao quan, binh phát Lạc Dương!"
"Giết!"
"Giết!"
Tế chung quanh đài, binh lính giơ cao cương đao, kiệt thanh gào thét.
Hổ Lao quan, thành lâu.
Một người mặc Tỏa Tử Giáp, thắt lưng bội chiến đao, đầu đội đồng nón trụ thon gầy trung niên nhân hai tay chống ở trên tường thành, thân thể nghiêng về phía trước, trong con ngươi lộ ra vẻ trầm tư.
Trung niên nhân tròng mắt hẹp dài, mũi ưng, hai phiết râu cá trê, dưới hàm một luồng sơn dương tu, quả nhiên là trách dị vô cùng, hắn quay đầu lại nhìn phía sau cầm trong tay một thanh trượng hai Trường Đao, chiều cao chín thước, hổ thể lang eo, báo đầu vượn cánh tay tinh tráng hán tử, trầm giọng nói: "Hoa Hùng, trinh sát tới báo, Viên Thiệu suất lĩnh Quan Đông chư hầu đột kích, có thể có nắm chắc ngăn địch?"
"Quách tướng quân, mạt tướng xem Quan Đông chư hầu như đất gà chó kiểng, cần gì tiếc nuối!"
Hoa Hùng, Đổng Trác dưới trướng Đô Đốc, đảm nhiệm kỵ binh dũng mãnh giáo úy chi chức, Thống soái trung bình tấn quân năm vạn.
Đổng Trác dưới trướng, Lữ Bố võ nghệ không người nào có thể kẻ địch; Lý Giác Thống soái Phi Hùng Quân, quyền thế vô cùng; Quách Tỷ quyền lợi hơi tốn Lý Giác; Quách Tỷ dưới, tựu thuộc Hoa Hùng.
Hoa Hùng trong miệng Quách tướng quân, chính là Quách Tỷ.
Lần này, Quách Tỷ chính là phụng Đổng Trác ra lệnh đóng ở Hổ Lao quan, chống đở Quan Đông chư hầu.
Hoa Hùng vẻ mặt khinh thường, trong tay Trường Đao đao can phần đuôi phịch một tiếng đụng vào trên tảng đá, chợt nghe thấy sát ca một tiếng, bị đao can phần đuôi đụng nhau địa phương, đá xanh vỡ vụn, lộ ra một mảnh dài hẹp vết rách.
Lực lượng to lớn, không cần bàn cãi.
Quách tướng quân đứng lên, vỗ tay cười nói: "Tốt, tốt, Hoa Giáo úy có lần này can đảm, đánh bại Viên Thiệu, sắp tới!"

No Comment to " Chương 140: Lương Thảo Quan "