News Ticker

Menu
Đêm tối, yên tĩnh không tiếng động.
Hổ Lao quan, dày khổng lồ cửa thành dát chi một tiếng mở ra.
"Đát... Đát... Đát..."
Vó ngựa giẫm đạp ở quan đạo trên tảng đá, phát ra thanh thúy đá tiếng tiktak, chỉ thấy một đội kỵ binh dâng ra khỏi cửa thành, nhanh chóng biến mất ở trong bầu trời đêm. Ngay sau đó kỵ binh chạy ra khỏi cửa thành, xốc xếch cước bộ đang từ dưới thành truyền đến, một đám người mặc khôi giáp, lưng đeo chiến đao, diện mục dữ tợn bộ binh chạy bừng lên, đi theo kỵ binh, thật nhanh biến mất ở trong bóng đêm.
Kỵ binh, bộ binh trước sau rời đi, thành lâu đại môn dát chi một tiếng đóng lại.
Biến mất ở trong bóng đêm kỵ binh, bộ binh ra khỏi cửa thành, lao thẳng tới chư hầu minh quân doanh trại.
Binh lính ở bên trong, từng cái bộ binh trên lưng cũng đeo trang bị đầy đủ mũi tên túi đựng tên, bên hông treo Trường Cung, chạy nhanh thời điểm, răng rắc răng rắc thanh âm không ngừng truyền đến, làm cho người ta một loại xốc xếch, rồi lại làm cho người ta cảm giác không khỏi bị đè nén. Không giống với bộ binh, kỵ binh ngồi mỗi một con chiến mã cũng miệng ngậm miếng, mã khỏa đề, chiến mã bôn ba thời điểm, thanh âm rất nhẹ, rất khó phát hiện.
Làm kỵ binh, bộ binh vọt ra rất dài một khoảng cách đời sau, trên cổng thành xuất hiện hai người trung niên.
Một người trong đó, hai phiết râu cá trê, một luồng sơn dương tu; tên còn lại sắc mặt ngăm đen, mặt mũi tục tằng, hai tròng mắt lấp lánh hữu thần rồi lại thâm thúy vô cùng, một mắt nhìn đi, làm cho người ta một loại như ở trong sương mù cảm giác.
Hai người này, người trước là Quách Tỷ, người sau là Lý Giác.
Quách Tỷ chau mày, thân thủ từ từ vân vê sơn dương tu, trầm giọng nói: "Lão Lý, Hoa Hùng dưới trướng kỵ binh, bộ binh cộng dồn lại cũng là một ngàn người, mà chư hầu minh quân người đông thế mạnh, vừa có vô số mãnh tướng, Hoa Hùng suất lĩnh một ngàn người muốn kiềm chế chư hầu minh quân, thật là khó khăn vô cùng, còn có thể..."
"Có cái gì có thể? Tàn tật? Tử vong?"
Lý Giác tục tằng trên hai gò má lộ ra vẻ nụ cười tàn nhẫn, lạnh lùng nói: "Nuôi binh ngàn ngày, dụng binh nhất thời, Thái sư tốn hao vô số tiền tài chế tạo ra Tây Lương quân nếu là sợ chết, còn có tồn tại đắc ý nghĩa sao? Trận chiến này, Hoa Hùng suất lĩnh một ngàn binh lính cho dù toàn quân bị diệt, cũng phải cho ta kéo chư hầu minh quân, không thể để cho chư hầu minh quân nhận thấy được của ta động tĩnh, chỉ cần Hoa Hùng có thể kiên trì đến hừng sáng, dưới trướng của ta Phi Hùng Quân, tựu có thể giải quyết Vương Xán, hủy diệt chư hầu minh quân lương thảo."
"Trận chiến này, quyết định cùng chư hầu minh quân giao chiến thời gian dài ngắn, không tha có thất!"
Lý Giác quạt hương bồ hãy bàn tay to ba một tiếng vỗ vào trên tường thành, ánh mắt thâm thúy thật giống như xuyên thấu đêm đen nhánh, nhìn về áp tải lương thảo, chính dừng lại ở nửa đường thượng Vương Xán...
Quách Tỷ thấy Lý Giác một lòng nghĩ hủy diệt chư hầu minh quân lương thảo, âm thầm lắc đầu.
Hắn há miệng, trên mặt lộ ra vẻ do dự, tốt ở đêm đen nồng hậu, Lý Giác cũng không có chú ý tới Quách Tỷ thần sắc.
Lý Giác không nói gì, Quách Tỷ cũng là trầm mặc không nói, một lúc lâu, Quách Tỷ hay là nói: "Lão Lý, ngươi mưu kế phải không sai, nhưng là chư hầu minh quân trung cũng không thiếu nhân vật lợi hại, Hoa Hùng đêm khuya tập kích quấy rối chư hầu minh quân, ngươi dẫn theo dẫn Phi Hùng Quân lao thẳng tới Vương Xán, này mưu kế có thể nói hoàn mỹ. Nhưng là ngươi suy nghĩ quá chư hầu minh quân không có, nếu là chư hầu minh quân buông tha cho doanh trại, đại cử tấn công Hổ Lao quan, chúng ta làm sao bây giờ?"
"Phốc xuy!"
Lý Giác xuy cười một tiếng, hỏi ngược lại: "Quách A Đa, ngươi thì không thể tự tin một chút?"
Thở dài một tiếng, Lý Giác nhẫn nại tính tình, giải thích: "Bóng đêm nồng hậu, Hổ Lao quan dễ thủ khó công, như vậy thời gian, địa điểm đối với chúng ta có lợi, ngươi dẫn theo dẫn Tây Lương quân đóng ở Hổ Lao quan, chiếm cứ thiên thời, địa lợi, hai thứ này cũng ở trong tay ngươi, còn sợ chư hầu minh quân sẽ ở ban đêm tấn công Hổ Lao quan? Dưới tình huống này, chư hầu minh quân chắc là không biết công thành, như vậy đánh giặc tính không ra, cho mình cho mọi người bất lợi."
"Được rồi, được rồi, làm sao ngươi nói, ta làm sao làm, ngươi đi đánh giết Vương Xán, ta thủ quan."
Quách Tỷ liên tục khoát tay, cùng Lý Giác múa mép khua môi, Quách Tỷ cũng chưa có thắng quá.
Dừng một chút, Quách Tỷ hay là nhắc nhở nói: "Trời sáng lúc trước, bất kể có thể hay không hủy diệt Vương Xán áp tải lương thảo, nhất định phải chạy về Hổ Lao quan, Hổ Lao quan mới là trọng yếu nhất, là của chúng ta căn cơ."
Lý Giác gật đầu nói: "Yên tâm đi, ta biết nặng nhẹ."
Sau khi nói xong, hai người liền cũng không ngôn ngữ.
Thời gian chậm rãi trôi qua, bóng đêm càng ngày càng đậm, đêm đen nhánh muộn không có trăng phát sáng, ánh sáng rất cạn... Tính toán thời gian, ước chừng qua một khắc đồng hồ, Lý Giác đã nói nói: "Quách A Đa, Hổ Lao quan phòng thủ tựu giao cho ngươi, mặc dù chư hầu minh quân khả năng không nhiều công thành, nhưng cũng không thể buông lỏng cảnh giác, nhất định phải bảo vệ tốt trạm kiểm soát."
Quách Tỷ khoát khoát tay: "Đi thôi, đi thôi, ta làm việc, ngươi yên tâm."
Lý Giác gật đầu, vung phía sau màu đen áo choàng, xoay người xuống thành lâu, tập hợp Phi Hùng Quân đi. Chỉ chốc lát sau, dưới cổng thành truyền đến quát to một tiếng: "Mở cửa thành!"
Nhất thời, đóng ở cửa thành binh sĩ mở ra cửa thành.
Chỉ thấy một đám đông nghịt kỵ binh thật nhanh xông ra ngoài, xoáy như gió biến mất trong bóng đêm...
Lúc này, chư hầu minh quân đại doanh.
Ô ô tiếng kèn thức tỉnh ngủ được say sưa binh sĩ, nghe thấy tiếng kèn truyền đến. Minh quân đại doanh, binh lính trong doanh trướng truyền đến tất tất tác tác, hỗn loạn huyên náo thanh âm, một bọn binh lính mắng Tây Lương binh ban ngày không ứng chiến, buổi tối giở âm mưu quỷ kế, thật sự là bọn hèn nhát, khốn kiếp. Bất quá, sở hữu binh lính động tác cũng không chậm, ba lượng hạ buộc lại đai lưng, mặc xong khôi giáp, cầm lấy binh khí liền chạy ra khỏi doanh trướng.
Đại doanh ngoài, Viên Thiệu vuốt vuốt ê ẩm ánh mắt, còn buồn ngủ, một bộ không tỉnh ngủ bộ dáng.
Viên Thiệu nhìn về Tào Tháo, hỏi: "Mạnh Đức, hôm nay ngươi gát đêm, có thể có phát hiện gì?"
Tào Tháo chắp tay nói: "Minh Chủ, bởi vì bóng đêm đen nhánh, cho dù doanh trại chung quanh đốt bó đuốc, đống lửa, cũng chỉ có mười trượng bên trong đồ có thể tinh tường nhìn thấy, vượt qua mười trượng, chúng ta tựu không cách nào thăm dò rõ ràng địa hình. Tiếng kèn từ đàng xa truyền đến, mặc dù có thể xác định đại khái phương hướng, nhưng không cách nào phán đoán Đổng Trác binh sĩ có bao nhiêu người."
Viên Thiệu ồ một tiếng, hỏi: "Ngươi cảm thấy bọn họ công kích doanh trại khả năng có bao nhiêu?"
Tào Tháo nghe vậy, trầm tư chốc lát, nói: "Minh Chủ, công kích doanh trại khả năng Tháo không cách nào tiên đoán. Bất quá Tháo cho là Đổng Trác Đại Quân thổi lên kèn lệnh khả năng có hai. Thứ nhất, quấy rầy quân ta binh lính, để cho sở hữu binh lính không cách nào an ổn ngủ, đợi ngày mai giao chiến thời điểm, Đổng Trác Đại Quân là có thể chiếm được ưu thế; thứ hai, đầu tiên là quấy rầy quân ta binh lính, không chỉ một lần quấy rầy, đợi đến binh lính thân thể mệt mỏi thời điểm, Đổng Trác Đại Quân rất mạnh phát động công kích, muốn đánh ta quân một trở tay không kịp."
Viên Thiệu chân mày cau lại, hai điểm này, thật giống như cũng xử lý không tốt nha.
Đổng Trác Đại Quân, càng như thế giảo hoạt ghê tởm.
Viên Thiệu trong lòng thầm mắng Đổng Trác, trên mặt lại - lộ ra chiêu hiền đãi sĩ vẻ mặt, ánh mắt nhìn hướng Công Tôn Toản, Viên Thuật, Tôn Kiên đợi tướng lĩnh, dò hỏi: "Chư vị, Đổng Trác Đại Quân khinh người quá đáng, có thể có ứng đối kế sách?"
Tôn Kiên nghe vậy, có chút động tâm, muốn suất quân xuất chiến.
Đang lúc Tôn Kiên muốn lúc nói chuyện, phía sau hắn một cái mặt chữ quốc trung niên nhân con ngươi vừa động, thân thủ kéo kéo Tôn Kiên trên người áo giáp, lắc đầu.
Tôn Kiên thấy vậy, liền đứng bất động đứng nguyên tại chỗ, không có bước ra khỏi hàng.
Khoảng cách Tôn Kiên cách đó không xa, Công Tôn Toản trong mắt tinh quang lóe lên, trầm mặc hồi lâu, cũng là đứng tại nguyên chỗ không có lên tiếng.
Đêm đã rất sâu rồi, muốn tấn công Đổng Trác Đại Quân rõ ràng không thực tế.
Vì vậy, không có một đường chư hầu nguyện ý đứng ra suất lĩnh binh lính chinh phạt Đổng Trác Đại Quân. Thật ra thì Viên Thiệu bản ý là bỏ qua một bên Tào Tháo, nghĩ còn muốn hỏi chư hầu có hay không ứng đối Đổng Trác Đại Quân đánh lén ban đêm phương pháp, chẳng qua là Viên Thiệu hỏi một câu, mọi người cho là Viên Thiệu muốn cho người tấn công Đổng Trác Đại Quân, thế cho nên không có một người chịu đứng ra nói chuyện.
Viên Thiệu thể diện quải bất trụ liễu, trầm giọng hỏi: "Làm sao? Cũng không biết như thế nào ứng đối? Chẳng lẽ Đổng Trác Đại Quân đánh ra một cái nho nhỏ mưu kế, tựu cho chúng ta chân tay luống cuống, không biết nên làm thế nào cho phải?"
Viên Thiệu rất giận căm phẫn, hơi thở hổn hển, trong lồng ngực lửa giận sôi trào.
Lại không có một người nào, không có một cái nào phối hợp người, thật sự là quá để cho hắn thất vọng, nhất định hắn cũng là Minh Chủ, lại không có ai phụ họa.
Đang lúc Viên Thiệu sắp nổi giận thời điểm, Tào Tháo đứng dậy, để cho Viên Thiệu tâm lạnh xuống.

No Comment to " Chương 142: Quấy Rối? Tập Kích Ban Đêm? "