News Ticker

Menu
"Mạnh Đức, ngươi có cái gì đề nghị?"
Viên Thiệu thấy Tào Tháo đứng dậy, ván đã đóng thuyền, nhất định là không thể để cho Tào Tháo không nói lời nào. Lúc này mượn dưới con lừa, mở làm ra một bộ chiêu hiền đãi sĩ bộ dáng, đầy cõi lòng mong đợi nhìn Tào Tháo.
Thật ra thì, Viên Thiệu trong lòng hoàn thị hữu tính toán.
Loại này đánh lén ban đêm quấy rầy ví dụ đếm không xuể, nhiều vô số kể, rất dễ dàng tựu giải quyết.
Viên Thiệu xuất thân Viên gia, binh pháp thao lược, thi thư kinh nghĩa, cũng là biết quá tường tận, hắn vậy hiểu được như thế nào ứng đối Đổng Trác Đại Quân đánh lén ban đêm, chỉ là muốn mở làm ra một bộ chiêu hiền đãi sĩ tư thái, mới không có chuyên quyền độc đoán. Đáng tiếc chính là tình huống không có dựa theo Viên Thiệu ý nghĩ tiến hành, không có một người phụ họa Viên Thiệu, cuối cùng chỉ có Tào Tháo đứng ra.
Song, người này nhưng không là Viên Thiệu bằng lòng gặp đến.
Tào Tháo là quan trường tên giảo hoạt, làm quan nhiều năm, Viên Thiệu cái kia chút tiểu tâm tư, Tào Tháo lòng dạ biết rõ.
Tào Tháo trong lòng bỉ di Viên Thiệu tâm tư thâm trầm thời điểm, hay là nói: "Minh Chủ, Đổng Trác Đại Quân ý đồ không rõ, hiện tại lại là ban đêm, bóng đêm nồng nặc, khó có thể phái binh phóng. Tháo đề nghị chờ thời, theo trong quân doanh thông qua một phần binh lính gát đêm, còn lại binh lính không cần để ý tới Đổng Trác Đại Quân, chỉ để ý nghỉ ngơi, lấy tịnh chế động. Bất kể Đổng Trác Đại Quân như thế nào quấy rầy, chúng ta chỉ cần bảo vệ chặt doanh trại, không để cho Đổng Trác Đại Quân hữu cơ thừa dịp là tốt."
Tào Tháo buổi nói chuyện, nói trúng các lộ chư hầu tâm tư.
Dưới bóng đêm, ai cũng không muốn lãnh binh phóng.
Công Tôn Toản ôm quyền nói: "Minh Chủ, Tào Mạnh Đức nói như vậy rất là để ý tới, bóng đêm nồng nặc, không cách nào phán đoán Đổng Trác Đại Quân tình huống, không nên lãnh binh tác chiến, mời Minh Chủ nghĩ lại."
Viên Thuật âm trầm cười cười, vậy đi theo đứng ra, cười nói: "Minh Chủ a, thời gian không còn sớm, ngày mai lại phải tiếp tục cùng Đổng Trác Đại Quân giao chiến đâu rồi, cũng không đủ tinh lực, tại sao có thể đánh bại Đổng Trác đâu? Minh Chủ tựu tiếp thu Mạnh Đức ý kiến, để cho bọn lính sớm đi an giấc sao."
Đào Khiêm vuốt vuốt hoa râm chòm râu, trầm giọng nói: "Minh Chủ, chủ động phóng quá mạo hiểm, ổn thỏa làm đầu a!"
...
Chư hầu nhóm, ngươi một lời, ta một câu, đến mức Viên Thiệu nghĩ nhảy dựng lên chửi má nó.
Hắn vậy nhận thức một thanh Viên Thuật câm ăn Hoàng Liên cảm giác, Đổng Trác phái sứ giả mang theo hai tư thái xinh đẹp cô gái đến Vương Xán doanh trại cửa, nghĩ mượn hơi Vương Xán. Vương Xán xử tử sứ giả, lại tướng hai nữ tử đẩy hướng Viên Thuật. Bởi vì Viên Thuật lãnh binh xuất chinh, thật lâu không có đụng nữ nhân, trong lòng lửa nóng muốn cùng hai nữ tử một lần đêm xuân, đoán một cái tham ăn. Nhưng lại nghĩ tới Viên gia danh tiếng, cuối cùng vẫn là chuẩn bị cự tuyệt, bất đắc dĩ Viên Thiệu chặn ngang một cước, buổi nói chuyện trực tiếp để cho Viên Thuật có miệng khó trả lời, ngồi thực Viên Thuật tâm trí không kiên, háo sắc không lấy đại cục làm trọng danh tiếng.
Hiện tại, Viên Thiệu cũng là cảm giác như vậy.
Rõ ràng hắn biết nên xử lý như thế nào Đổng Trác đánh lén ban đêm chuyện tình, lại làm cho Tào Tháo nói ra.
Cục diện như thế, thành Viên Thiệu gặp phải Đổng Trác đánh lén ban đêm không biết làm sao, khó có thể ứng phó.
Viên Thiệu trong lòng thở dài một tiếng, bất đắc dĩ nói: "Chư công, Thiệu cũng là chín học binh thư, hiểu được tình huống bây giờ đối với ta quân bất lợi. Chư vị cũng nói như thế rồi, cứ dựa theo Mạnh Đức đích phương pháp xử lí xử lý sao, chư công trở về doanh trướng nghỉ ngơi, Mạnh Đức tiếp tục gát đêm, phòng bị Đổng Trác Đại Quân đánh lén."
"Minh Chủ anh minh!"
Một đám chư hầu, đều nhịp hô.
Viên Thiệu nghe vào tai ở bên trong, lại thật giống như châm chọc lời nói của giống nhau.
Hắn tay áo vung, hầm hừ trở về doanh trướng. Lưu tại nguyên chỗ chư hầu hai mặt nhìn nhau, nhìn nhau một cái, khẽ mỉm cười, vậy thật nhanh trở về doanh trướng nghỉ ngơi đi.
Mới vừa tụ tập binh sĩ bị phân phát, trở lại trong doanh trướng ngủ.
Bất quá, tuần tra ban đêm đóng giữ binh sĩ cũng nhiều.
Cả tòa trong doanh địa ba tầng, ba tầng ngoài, khắp nơi đều có binh lính gác. Doanh trại ngoài vừa để từng dãy Cự Mã, phòng bị kỵ binh đột nhiên đánh lén. Doanh trại cửa, còn có binh lính đứng ở chỗ cao trông chừng. Đổng Trác Đại Quân đánh lén ban đêm, trong doanh địa không khí trở nên có chút nhíu chặt lên, binh lính trên mặt cũng là hiện đầy vẻ ngưng trọng...
"Mạnh Đức huynh, cực khổ!"
Đang lúc Tào Tháo tuần tra ban đêm thời điểm, Lưu Bị người mặc khôi giáp, đi theo phía sau Quan Vũ, Trương Phi, hướng Tào Tháo đi tới.
"Ngươi là?"
Tào Tháo vẻ mặt nghi ngờ, ánh mắt liếc Lưu Bị một cái, mắt lộ ra không giải thích được vẻ, người trước mắt tướng mạo bình thường, thần sắc hiền hòa, một bộ đại chúng mặt, không có gì tốt trị giá phải chú ý. Thì ngược lại Lưu Bị phía sau hai vạm vỡ tinh tráng hán tử, đưa tới Tào Tháo hứng thú, nhất là kia chiều cao chín thước, mặt như nặng tảo, một đôi mắt xếch, dưới hàm râu dài bồng bềnh hán tử, để cho Tào Tháo ánh mắt sáng lên, tốt một bộ trời sanh ngông nghênh, quả nhiên là uy phong lẫm lẫm, khí thế bất phàm.
Mặt đỏ hán tử bên cạnh, kia báo đầu hoàn mắt tinh tráng Đại Hán thì lộ ra vẻ sai rất nhiều.
Một mắt nhìn đi, làm cho người ta một loại lỗ mãng, tục tằng cảm giác.
Đây cũng là Tào Tháo ánh mắt trực tiếp rơi vào Quan Vũ trên người nguyên nhân.
Lưu Bị nghe Tào Tháo lời mà nói..., thấy Tào Tháo không biết mình, lơ đễnh cười cười, nói: "Trác quận Lưu Bị, Lưu Huyền Đức, Bắc Bình Thái Thú Công Tôn Toản dưới trướng giáo úy. " giới thiệu xong tất, Lưu Bị lại nói: "Bị thấy Đổng Trác Đại Quân tập kích quấy rối, trong lòng khó an, vì vậy dẫn Nhị đệ, Tam đệ ở trong doanh địa tuần tra ban đêm, lại không nghĩ gặp phải Mạnh Đức huynh."
Tào Tháo nghe vậy, nói: "Huyền Đức cao thượng, Tháo bội phục!"
Lưu Bị khoát khoát tay, nói: "Mạnh Đức quá khen, Bị chịu chi có thẹn!"
Tào Tháo lắc đầu, ánh mắt nhưng không có dừng ở Lưu Bị trên người, nhìn về phía Lưu Bị phía sau Quan Vũ, Trương Phi hai người, cười nói: "Huyền Đức, phía sau ngươi hai vị tráng sĩ xưng hô như thế nào?"
Lưu Bị sắc mặt thoáng chốc một bên, bất quá thoáng qua rồi biến mất, không có ai chú ý tới Lưu Bị sắc mặt biến hóa. Hắn nghiêng đi thân, khoát tay chỉ vào Quan Vũ, nói: "Đây là Nhị đệ, Quan Vũ, Quan Vân Trường, Hà Đông mổ huyện người. " chợt, Lưu Bị vừa chỉ vào Trương Phi giới thiệu nói: "Đây là Tam đệ, Trương Phi, Trương Dực Đức, Trác quận người!"
"Huynh đệ của ta ba người, ở Hoàng Cân làm loạn thời điểm, kết nghĩa kim lan, ước định không cầu cùng tuổi cùng tháng sinh, chỉ cầu cùng tuổi cùng tháng chết. Huynh đệ ba người, đông Chinh Tây đòi, vậy lập nhiều vô số chiến công, nài sao tạo hóa trêu ngươi, đến hiện tại Bị vậy hay là chỉ là một thất bại giáo úy, cô phụ Nhị đệ, Tam đệ một thân tuyệt thế võ nghệ."
Buổi nói chuyện, nói tình thâm ý thiết, Quan Vũ, Trương Phi cũng là hốc mắt đỏ bừng.
Trương Phi cầm Lưu Bị tay, nói: "Đại ca, ngươi là Hán thất dòng họ, họ Lưu huyết mạch, sớm muộn gì có một ngày, đại ca nhất định sẽ đại triển quyền cước, ta cùng nhị ca đi theo bên cạnh đại ca, cũng tin tưởng đại ca nhất định sẽ có một lần làm."
Quan Vũ hít thở sâu một hơi khí, cũng là thân tay nắm chặt Lưu Bị tay.
Ba hai bàn tay to, nắm thật chặc ở chung một chỗ, làm cho người ta được không cảm động.
Tào Tháo đứng ở một bên, chân mày nhíu chặt, hắn mới bất quá mới vừa hỏi thăm một chút Quan Vũ, Trương Phi, Lưu Bị cần gì vẽ rắn thêm chân, làm điều thừa đâu? Bất quá đây chỉ là Tào Tháo ý nghĩ trong lòng, hắn mặt mỉm cười, an ủi: "Huyền Đức, Mạnh Tử nói: thiên tướng rơi xuống đại nhậm cho tư người, tất trước đắng kỳ tâm chí, náo kia gân cốt... Nghe Dực Đức nói, ngươi cũng là hoàng thất hậu duệ quý tộc, họ Lưu huyết mạch, phải làm hiểu được đạo lý này."
Lưu Bị gật đầu, hốc mắt đỏ lên, nói: "Bị tổ tiên chính là Hán Cảnh Đế con trai thứ chín, Trung Sơn Tĩnh Vương Lưu Thắng, chỉ tiếc truyền tới Lưu Bị thế hệ này, gia cảnh nghèo túng, ôi chao, có thẹn cho tổ tông, có thẹn cho tổ tông a!"
Tào Tháo cũng không đón Lưu Bị lời mà nói..., nói: "Huyền Đức, ta lãnh binh gát đêm, vừa muốn phòng bị Đổng Trác Đại Quân, lại muốn tuần tra, chỉ có chút khó khăn, không biết Huyền Đức có thể hay không để cho Vân Trường giúp ta giúp một tay?"
Lưu Bị nghe vậy, thần sắc vừa biến đổi một chút.
Đục khoét nền tảng, Tào Tháo là đang đào Lưu Bị góc tường a!
Bất quá, Lưu Bị cũng không phải là đèn đã cạn dầu, thần sắc hắn nghiêm chỉnh, cười nói: "Mạnh Đức huynh, huynh đệ của ta ba người vốn là mang đền nợ nước lòng tới chinh phạt Đổng Trác. Đổng Trác Đại Quân mắt nhìn chằm chằm vào, Bị hiện tại cũng không cách nào bình yên ngủ, huynh đệ của ta ba người, tựu lưu lại trợ giúp Mạnh Đức gát đêm."
Quan Vũ nghe vậy, lạnh lùng mặt nghiêm túc thượng lộ ra vẻ mỉm cười.
Huynh đệ ba người, cùng tiến thối!

No Comment to " Chương 143: Viên Thiệu Kinh Ngạc "