News Ticker

Menu
Tào Tháo bản ý là lưu lại Quan Vũ một người, tài phương tiện mượn hơi Quan Vũ.
Lưu Bị lại coi đây là điểm đột phá, được voi đòi tiên, muốn cùng Quan Vũ, Trương Phi cùng nhau lưu lại.
Lưu Bị là đại ca, Quan Vũ, Trương Phi cũng là Lưu Bị kết bái huynh đệ, tình cảm thâm hậu. Nhìn ba người vẻ mặt, nhất định là cùng tiến thối, nếu là Lưu Bị không ở lại, sợ rằng Quan Vũ vậy sẽ rời đi. Tào Tháo trong lòng mất hứng, lại cũng không có cự tuyệt Lưu Bị thỉnh cầu, thản nhiên nói: "Vì phòng bị Đổng Trác Đại Quân, Huyền Đức có thể chủ động lưu lại đóng ở doanh trại, Tháo cao hứng lại không còn kịp nữa, làm sao sẽ phản đối đâu? Bất quá, chuyện bận rộn, Tháo còn có chuyện quan trọng xử lý, đi trước một bước."
Sau khi nói xong, Tào Tháo hướng Lưu Bị ba người thi cái lễ, liền sải bước rời đi.
"Đại ca, này vóc dáng thấp đi như thế nào đâu?"
Trương Phi không có hiểu rõ Tào Tháo, Lưu Bị trong giọng nói giao phong, vẻ mặt nghi ngờ, mới vừa cũng còn là đàm tiếu yến yến, trò chuyện với nhau tẫn vui mừng, làm sao Tào Tháo đột nhiên thì chuyện rời đi?
Lưu Bị nghe vậy, quỷ dị cười cười, chưa trả lời.
Hắn và Tào Tháo không tiếng động giao phong, cũng là quay chung quanh Quan Vũ triển khai, chưa đầy vì ngoại nhân đường vậy.
Quan Vũ mắt nhìn Tào Tháo rời đi, loát dưới hàm râu dài, tán thán nói: "Tào Mạnh Đức, không hổ là hịch văn khởi xướng người, có đảm lượng, có khí phách, có lòng ôm ấp, khiến người khâm phục!"
Quan Vũ khen ngợi Tào Tháo, Lưu Bị nhất thời mặt đen lại.
Nhà mình huynh đệ "lấy tay bắt cá" a, Lưu Bị trong lòng ê ẩm, kia cảm thụ quả nhiên là khó có thể nói rõ.
Bất quá, Lưu Bị sắc mặt cũng là chợt lóe rồi biến mất, Quan Vũ, Trương Phi hai người là Lưu Bị lớn nhất cánh tay, không thể mất đi, cũng không có thể ở trong lòng lưu lại không nhanh. Hắn cười nói: "Vân Trường nói có lý, Tào Mạnh Đức người này dám độc thân ám sát Đổng Trác, quả thật có lớn mật lượng; lại có dễ dàng tha thứ độ lượng rộng rãi, có ngực lớn khâm. Bất quá lần này chọn lựa chư hầu Minh Chủ, Tào Mạnh Đức lại ủng hộ Viên Thiệu vì Minh Chủ, lại mất đảm đương, theo ta nhìn, Tào Tháo gánh cho dù Minh Chủ mới là thích hợp nhất."
Một bao một cách chức, nhìn như khích lệ Tào Tháo, cũng là trách cứ Tào Tháo e ngại Viên Thiệu, không có đảm đương.
Trương Phi nghe vậy, đầu mọi nơi trương nhìn một cái, nói: "Đại ca, nơi này chính là quân doanh, chúng ta cẩn thận một chút."
"A..."
Lưu Bị kinh hô một tiếng, thật giống như đột nhiên tài nhớ tới chỗ nói chuyện là quân doanh trọng địa, tai mắt đông đảo.
Đầu hắn phiến diện, mọi nơi trương nhìn một cái, phát hiện chung quanh không có binh lính, tài thở phào nhẹ nhõm, nói: "May nhờ Tam đệ nhắc nhở, chuyện này nếu là bị người nghe thấy được, chúng ta sẽ phải được chèn ép rồi, ôi chao, đây cũng là vi huynh hữu cảm nhi phát, Nhị đệ, Tam đệ bỏ qua cho."
Trương Phi hai mắt trợn tròn, tức giận nói: "Đại ca, ngươi nói gì xen lẫn nói, chúng ta có thể là sinh tử tương giao huynh đệ."
Quan Vũ cũng nói: "Đại ca, Tam đệ nói rất đúng, huynh đệ trong lúc, không cần như vậy xa lạ."
Lưu Bị cầm thật chặc Quan Vũ, Trương Phi tay, kích động nói: "Ta có Nhị đệ, Tam đệ, cuộc đời này không tiếc vậy."
Quan Vũ nghe Lưu Bị lời mà nói..., trong lòng cảm động, đối Lưu Bị trung thành vừa tăng lên một tầng. Đối đãi Tào Tháo, Quan Vũ bất quá là lòng mang thiện ý. Bởi vì Tào Tháo đối Quan Vũ có chút thân mật, Quan Vũ trong lòng lại là phi thường mừng rỡ. Võ nghệ đạt tới Quan Vũ tình trạng như vậy, vô cùng cảnh giác, cũng có thể nhận thấy được đối phương là có phải có địch ý, đối mặt Tào Tháo, Quan Vũ cảm nhận được chính là hiền hòa ý, vì vậy trong lòng buông xuống lòng đề phòng.
Lưu Bị khen ngợi Tào Tháo, Quan Vũ cũng đồng ý.
Đồng thời, Lưu Bị phê bình Tào Tháo không có đảm đương, Quan Vũ dã thâm dĩ vi nhiên.
Đối Viên Thiệu cái này Minh Chủ, Quan Vũ trong lòng không thế nào tâm phục. Thứ nhất là Viên Bản Sơ xuất thân Viên gia, là cao cao tại thượng sĩ tộc, để cho Quan Vũ trong xương vô cùng ghét; thứ hai là Quan Vũ cảm thấy Viên Thiệu ngoài mặt thoạt nhìn chiêu hiền đãi sĩ, kì thực cao ngạo khó có thể chung đụng, vừa quá nhìn trúng trên người vũ mao.
Có hai người này nguyên nhân, Quan Vũ nghe Lưu Bị lời mà nói..., thì càng thêm cảm thấy Lưu Bị nói chuyện có lý, là chiếm cứ đạo lý đại nghĩa, người như vậy làm đại ca, Quan Vũ trong lòng hưng phấn lúc, cũng thay Tào Tháo cảm thấy tiếc hận.
Có đảm lượng!
Có quyết đoán!
Có lòng ôm ấp!
Nhưng là, một câu thiếu hụt đảm đương, Lưu Bị liền cho Tào Tháo xuống định luận. Mà Quan Vũ, Trương Phi đối Tào Tháo cảm thấy tiếc nuối, nhưng không có nhận thấy được trong đó tin vịt, cho là Lưu Bị đây là lão thành mưu nước nói như vậy, đáng tin cậy...
Tào Tháo bởi vì không có một mình cùng Quan Vũ nói chuyện, trong lòng cũng khó tránh khỏi có chút tiếc nuối.
Lớn như thế tướng, cánh vì không có tiếng tăm gì hạng người quên mình phục vụ lực, quả nhiên là thép tốt không dùng được ở trên lưỡi đao, làm sai địa phương. Bất quá Tào Tháo cũng là lòng dạ rộng rãi người, chuyện này lập tức vứt chi sau ót, đợi có cơ hội hơn nữa. Tào Tháo hiện đang lo lắng chính là Đổng Trác Đại Quân quấy rầy quân doanh chuyện tình, đây mới là Tào Tháo chuyện quan tâm nhất tình.
"Ô ô ô..."
Đang lúc Tào Tháo lâm vào trầm tư thời điểm, một trận tiếng kèn truyền đến, để cho Tào Tháo một cái giật mình thanh tỉnh lại.
"Binh lính tập hợp, chuẩn bị nghênh chiến!"
Tào Tháo đã sớm dự liệu được chuyện như vậy rất có thể phát sinh, hiệu lệnh hạ đạt đâu vào đấy, trật tự tỉnh nhiên, binh lính tập hợp vậy là phi thường mau, không có chút nào hỗn loạn.
Thời gian uống cạn chung trà, chịu trách nhiệm gát đêm binh sĩ tựu tập hợp ở chung một chỗ, chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh.
Song, đang ở Tào Tháo đang đợi bước kế tiếp Đổng Trác Đại Quân gặp làm cái gì lúc, tiếng kèn chợt biến mất, không có thanh âm, Đổng Trác Đại Quân cũng là không nhúc nhích, không có chút nào động tĩnh.
"Có ý tứ, thật đúng là có ý tứ..."
Tào Tháo thấy tình cảnh này, hơi có vẻ ngăm đen trước mặt gò má lộ ra vẻ nụ cười quỷ dị.
"Tiếp tục tuần tra!"
Tào Tháo vung tay lên, mới vừa tập hợp ở chung một chỗ binh sĩ tựu phân tán ra, tiếp tục tuần tra cảnh giới. Binh lính rời đi, Tào Tháo vẫn như cũ đứng ở doanh địa cửa, không nhúc nhích, tròng mắt nhìn tiếng kèn truyền đến phương hướng, thật giống như xem thấu đêm đen nhánh, rơi vào Đổng Trác Đại Quân trú trát địa phương.
Một trận gió lạnh thổi phật, Tào Tháo phía sau áo choàng theo gió dựng lên, ở trong bóng đêm bay phất phới.
Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi nghe thấy tiếng kèn vội vội vàng vàng chạy tới, lại thấy binh lính cũng đã tản ra.
Quan Vũ thấy Tào Tháo đứng tại nguyên chỗ, không nhúc nhích, vóc người mặc dù thấp, lại tản mát ra một cổ khiếp người khí thế, híp lại mắt xếch trung tinh quang lóe lên, trên mặt lộ ra tán thưởng vẻ mặt.
Bất quá, Lưu Bị không có đi tới đến gần, mà là xoay người rời đi.
Quan Vũ, Trương Phi đi theo Lưu Bị, Lưu Bị không nói tiếng nào đi, hai người vậy đi theo Lưu Bị phía sau, đi ra.
Minh quân doanh địa, vừa khôi phục trật tự tỉnh nhiên bộ dáng.
Ước chừng một canh giờ đời sau, Tào Tháo đột nhiên cảm giác được cả vùng đất đang run rẩy. Hắn nhìn về doanh trại ngoài, chỉ thấy một đám đông nghịt kỵ binh vọt tới, con ngươi co rụt lại, quát to: "Tập hợp, chuẩn bị nghênh chiến!"
Thoáng chốc, trong quân doanh binh sĩ rầu rĩ chạy đến doanh trại cửa, thật nhanh tập hợp ở chung một chỗ.
Đang lúc tất cả binh lính tập hợp xong, ở doanh trại trung đẳng đợi Đổng Trác Đại Quân thời điểm, bôn ba mà đến kỵ binh khoảng cách doanh địa ngoài ba trượng ngừng lại, một mắt nhìn đi, kỵ binh chi chít, chừng hơn bốn trăm người.
"Cung tiến thủ, chuẩn bị!"
Kỵ binh chính phía trước, một cái cầm trong tay Trường Đao, người mặc hắc thiết khôi giáp võ tướng hét lớn một tiếng.
Theo võ tướng ra lệnh một tiếng, kỵ binh đáp cung bắn tên, cung tên xéo xuống thượng, nhắm ngay minh quân doanh địa.
"Để!"
Võ tướng hét lớn một tiếng, chỉ nghe thấy hưu hưu hưu cung tên tiếng xé gió vang lên, từng nhánh cung tên kích bắn đi ra, trên không trung xẹt qua một đạo phao vật tuyến, cuối cùng rơi vào minh quân trong doanh địa, khiến cho trong doanh địa binh sĩ một trận hỗn loạn. Bất quá sở hữu cung tiến thủ thả mấy ba mưa tên đời sau, liền giống như thủy triều lui trở về, không có tiếp tục công kích.
Tiếng sấm lớn, hạt mưa nhỏ.
Tào Tháo đứng ở trong doanh địa, cầm trong tay trường kiếm, sắc mặt có chút nan kham.
Quấy rầy, quấy rầy đời sau liền rời đi.
Ghê tởm! Đáng hận!
Cùng lúc đó, Tào Tháo trong lòng vậy dâng lên vẻ nghi ngờ, Đổng Trác binh sĩ sẽ không không rõ quấy rầy quân doanh chỉ có thể là đối một số nhỏ binh lính hữu dụng, những thứ khác phần lớn binh lính như cũ đang ngủ nghỉ ngơi, không có chịu ảnh hưởng. Đã như vậy, tại sao Đổng Trác binh sĩ còn muốn liên tục không ngừng quấy rầy đâu?
Tào Tháo trong đầu càng không ngừng chuyển động, lo lắng lấy chuyện này...
"Chẳng lẽ là?"
Tào Tháo đột nhiên nghĩ đến vô cùng đáng sợ một loại khả năng, cả người hắn thân thể run lên, trong con ngươi lộ ra vẻ sợ hãi, sau đó thật nhanh ra lệnh: "Kích trống, tụ tướng!"

No Comment to " Chương 144: Đánh Trống, Tụ Tướng "