News Ticker

Menu
"Đông!"
"Đông!"
...
Doanh trại ở bên trong, trầm muộn tiếng trống như tiếng nổ một loại chợt vang lên, thức tỉnh ngủ say đang ở trong mộng binh sĩ, tướng lĩnh, các lộ chư hầu, mọi người nghe thấy trong doanh địa vang lên tiếng trống, cũng không phải là nhanh đến đứng dậy mặc quần áo tử tế, khôi giáp, xứng binh khí tốt, Viên Thuật, Công Tôn Toản, Tôn Kiên đợi các lộ chư hầu mặc tốt đời sau, thật nhanh hướng Viên Thiệu trong đại trướng bước đi.
Trong doanh địa gõ vang trống trận, là dùng cho kích trống tụ tướng.
Tào Tháo hạ lệnh gõ vang tiếng trống, để cho mọi người hiểu được phát sinh chuyện lớn.
Lúc này, trốn núp trong bóng tối Đổng Trác Đại Quân tạm thời trú trát địa phương.
Hoa Hùng ngồi trên lưng ngựa, lóng tay nghe theo minh quân trong doanh địa truyền đến tiếng trống, trong lòng đột nhiên trở nên thấp thỏm bất an, Lý Giác cho nhiệm vụ họ là kéo chư hầu minh quân, không để cho chư hầu minh quân nhận thấy được Lý Giác hành động tung tích. Hoa Hùng suất lĩnh đại quân tập kích quấy rối chư hầu doanh địa, quả thật cũng đạt tới cái mục đích này. Chư hầu nhóm tầm mắt cũng tụ tập đến trên người của hắn, hơn nữa chư hầu nhóm cũng biết đêm tối xuất chiến, dễ dàng lâm vào mai phục.
Hoa Hùng dưới trướng chỉ có hơn một ngàn binh lính, bốn trăm kỵ binh, sáu trăm bộ binh, thành công hấp dẫn chư hầu nhóm lực chú ý.
Bất quá, Hoa Hùng cũng không dám ép người quá đáng, sợ đem chư hầu làm cho quá mau rồi, chó cùng rứt giậu. Nếu là chư hầu suất lĩnh đại quân xuất chiến, đại quân phủ xuống, Hoa Hùng không cách nào chống cự, cũng chỉ có rút lui phân rồi, vì vậy Hoa Hùng mỗi một lần động tác đều tốt tựa như gãi ngứa giống nhau, nhẹ nhàng, không dám quá phận.
Hoa Hùng trong lòng nghĩ tới hoàn thành Lý Giác nhiệm vụ, lại không nghĩ rằng tần phồn quấy rầy, khiến cho Tào Tháo cảnh giác lên.
Hơn nữa Tào Tháo cũng là ánh mắt độc đáo, thế nhưng phỏng đoán ra khỏi trong đó tin vịt...
Viên Thiệu trong đại trướng, các lộ chư hầu miệng mở rộng ngáp, còn buồn ngủ, ánh mắt có chút phiêu hốt không chừng.
Khách và chủ ngồi xuống, Viên Thiệu ngồi ngay ngắn ở chủ vị, những khác chư hầu dựa theo số ghế theo thứ tự ngồi xuống.
Viên Thiệu mở to hiện đầy tia máu ánh mắt, mạnh lên tinh thần, mặt âm trầm, chất vấn: "Tào Mạnh Đức, Đổng Trác Đại Quân một vị quấy rầy đại doanh, đây đều là biết đến chuyện, chúng ta chỉ cần bỏ mặc, không thèm nhìn bọn họ là được, như ngươi vậy vội vội vàng vàng gõ vang trống trận, có cái gì chuyện trọng yếu phát sinh sao?"
Viên Thiệu ngủ nghỉ ngơi, dưới trướng nhưng có binh lính ngó chừng đại doanh.
Trống trận vang lên, Viên Thiệu sẽ làm cho binh lính hồi bẩm tin tức, lấy được tin tức là Đổng Trác Đại Quân thả một trận tên bắn lén, tựu thật nhanh rút lui, này rõ ràng cho thấy quấy rầy chiến pháp, việc nhỏ như vậy tình, Tào Tháo thế nhưng xao hưởng liễu trống trận, để cho Viên Thiệu rất tức giận, nhất là gõ vang trống trận người hay là Tào Tháo, hơn đột nhiên Viên Thiệu một trận khó chịu.
Đối chuyện, là Tào Tháo gõ vang trống trận!
Đối với người, là Tào Tháo người này!
Hai người, Viên Thiệu đều có khó chịu lý do, hai tướng chồng, Viên Thiệu nói chuyện giọng nói tương đối không khách khí, hoàn toàn không có chiêu hiền đãi sĩ phong phạm, ngồi ngay ngắn ở chủ vị bày ra Minh Chủ giá tử, đỏ bừng ánh mắt gắt gao ngó chừng Tào Tháo, đang đợi Tào Tháo giải thích?
Tào Tháo nghe vậy, âm thầm lắc đầu.
Hắn hít thở sâu một hơi khí, bình phục một chút nội tâm xao động tâm tình, chắp tay nói: "Minh Chủ, chư vị đại nhân, Đổng Trác Đại Quân quấy rầy đại doanh, việc nhỏ như vậy tình vốn không nên gõ vang trống trận, quấy rầy chư vị đại nhân nghỉ ngơi, song, Tào Tháo đột nhiên nghĩ đến một việc, trong lòng cảm thấy rất đúng trong mắt, vì vậy phải gõ vang trống trận đánh thức chư vị đại nhân, nếu có chỗ quấy rầy, kính xin chư vị đại nhân lượng giải!"
Sau khi nói xong, Tào Tháo hướng đang ngồi các lộ chư hầu ấp thi lễ, tỏ vẻ xin lỗi.
Viên Thuật cùng Tào Tháo cũng không liên quan, cười nói: "Mạnh Đức, Đổng Trác Đại Quân tập doanh, ta trong lòng cũng là vô cùng sầu lo, nằm ở trên giường hồi lâu cũng còn không ngủ, không có được ảnh hưởng gì. Huống chi ngươi dám cho gõ vang trống trận, nhất định là có chuyện trọng yếu muốn, nếu không làm sao sẽ làm loại chuyện này đâu? Đang ngồi đồng liêu cũng là minh để ý hạng người, ngươi nói đi, chúng ta rửa tai lắng nghe."
Viên Thuật lúc nói chuyện, liếc Viên Thiệu một cái, lộ ra vẻ nụ cười.
Vẽ mặt, Viên Thuật đây là đang đánh Viên Thiệu mặt.
Viên Thiệu làm Minh Chủ, không quan tâm Tào Tháo gõ vang trống trận nguyên nhân, ngược lại chất vấn Tào Tháo tại sao gõ vang trống trận, quả thực là ném Minh Chủ phong phạm.
Viên Thuật buổi nói chuyện, châm chọc Viên Thiệu có hay không có gánh cho dù Minh Chủ tư cách?
Viên Thiệu nghe vậy, sắc mặt đỏ lên.
Song, nghe Viên Thuật lời mà nói..., Viên Thiệu cũng chỉ có thể đánh nát hàm răng hướng trong bụng nuốt. Tào Tháo không để ý tới Viên Thiệu, Viên Thuật ở giữa xấu xa, nói: "Minh Chủ, Đổng Trác Đại Quân gần tới quân ta doanh địa, chỉ là quấy rầy, cũng không tiến công, dài lần này phản phục, như thế liên tục... Chuyện như vậy có một lần, hai lần như vậy đủ rồi, nhưng là Đổng Trác Đại Quân liên tiếp quấy rầy, rồi lại nắm chặc tốt chừng mực, quấy rầy một chút, tựu lui trở về, chuyện như vậy rất không bình thường..."
Đang lúc Tào Tháo nói được một nửa, Viên Thiệu cắt đứt Tào Tháo lời mà nói..., thần sắc có chút không nhịn được, cau mày nói: "Mạnh Đức, chuyện khẩn cấp, nói thẳng trọng điểm sao!"
"Vâng!"
Tào Tháo vừa chắp tay, nói: "Tháo cho là, Đổng Trác Đại Quân quấy rầy doanh địa là giả, phái người cướp lương là thật!"
"Cướp lương?"
Trong đại trướng, không biết là người nào kinh hô một tiếng, chợt, các lộ chư hầu rối rít biến sắc, châu đầu ghé tai, bàn luận xôn xao, trong ánh mắt mang theo một tia sợ hãi. Nếu là lương thảo bị cướp, cả chư hầu minh quân tựu tương đối nguy hiểm, có câu là tam quân không động lương thảo đi trước, lương thảo là quân đội đánh giặc đích căn bản, cho nên các lộ chư hầu nghe thấy Tào Tháo phán đoán suy luận đời sau, bất kể tin tức kia có hay không để ý tới, trong lòng cũng là kinh hãi, trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.
Viên Thiệu hét lớn một tiếng: "Mạnh Đức, đang mang trọng đại, ngươi có thể có bằng chứng?"
Lòng quân rối loạn, Viên Thiệu nhất định phải kinh sợ ở tràng diện, nếu không còn không có cùng Đổng Trác Đại Quân giao chiến, quân đội ngưng tụ tâm sẽ phải tản mất.
Tào Tháo lắc đầu, nói: "Minh Chủ, đây là ty chức phỏng đoán, không có bằng chứng."
"Không có bằng chứng, ngươi tựu dám tự tiện nói bừa? " Viên Thiệu vẻ mặt tức giận, Tào Tháo gõ vang trống trận, ảnh hưởng mọi người nghỉ ngơi vậy thì thôi, bây giờ nói ra như vậy nhiễu loạn lòng quân lời mà nói..., tội khác làm giết, kỳ tâm bất lương.
Tào Tháo lúc này vậy không nhượng bộ rồi, sắc mặt một túc, chợt bước về phía trước một bước, hắng giọng nói: "Minh Chủ, hai quân giao chiến, không thể có chút thư giản. Lương thảo chính là quân ta gốc rể, không thể có chút cạm bẫy, Đổng Trác Đại Quân liên tiếp quấy rầy quân ta, bổn chính là vì hấp dẫn đại quân lực chú ý, làm Đổng Trác dưới trướng những binh lính khác hữu cơ thừa dịp. Minh Chủ, chuyện khẩn cấp, kính xin Minh Chủ hạ lệnh, thông qua một phần binh lính trợ giúp Vương Xán."
Viên Thuật vậy đứng ra nói: "Minh Chủ, Mạnh Đức nói như vậy để ý tới, hạ lệnh sao!"
Công Tôn Toản đứng ra nói: "Minh Chủ, chuyện khẩn cấp, không thể sai lầm a!"
...
Một đám chư hầu, rối rít gián nói Viên Thiệu hạ lệnh.
Trải qua Tào Tháo một phen, Viên Thiệu vậy bình tĩnh lại. Lương thảo có thất, hắn này vị trí minh chủ cũng muốn chịu ảnh hưởng, vì vậy Viên Thiệu cũng không tiếp tục cùng Tào Tháo đánh lời nói sắc bén rồi, mà là quát lên: "Công Tôn Toản, ngươi dưới trướng ‘ Bạch Mã Nghĩa Tòng ’ dũng mãnh thiện chiến, dũng mãnh quả cảm, qua như gió, tốc độ thật nhanh. Ngươi chút đủ dưới trướng kỵ binh, lập tức đi trước tiếp ứng Vương Xán, bảo đảm lương thảo an toàn."
"Vâng, mạt tướng tuân lệnh!"
Công Tôn Toản đứng ra, ôm quyền quát lên.
Sau khi nói xong, Công Tôn Toản liền muốn rời đi lều lớn đi triệu tập binh lính, tiếp ứng Vương Xán.
Đang lúc Công Tôn Toản lúc xoay người, Tào Tháo nói: "Minh Chủ, bây giờ còn không biết Hiểu Đổng Trác Đại Quân đến tột cùng có bao nhiêu, cũng không biết Hiểu Đổng trác có hay không phái binh đi trước cướp lương, nhưng là chuyện này nhất định phải thận trọng đối đãi, ty chức thỉnh cầu suất lĩnh dưới trướng binh lính theo Công Tôn Thái Thú cùng nhau, tiếp ứng Vương Xán, bảo đảm lương thảo an toàn."
"Ừ, ừ, ngươi cũng đi sao!"
Viên Thiệu khoát khoát tay, lúc này nói.
Tào Tháo rời đi doanh địa, đối Viên Thiệu mà nói vậy là một chuyện tốt tình, ít nhất không có Tào Tháo cản tay.
Tào Tháo ôm quyền nói cám ơn: "Đa tạ Minh Chủ, ty chức cáo lui!"
Tay áo vung lên, Tào Tháo theo Công Tôn Toản cùng nhau rời đi lều lớn.
Mọi người trông thấy Tào Tháo, Công Tôn Toản biến mất, cũng là thở phào nhẹ nhõm.
Bất quá mọi người trong lòng vẫn như cũ là có chút bận tâm, sợ Tào Tháo nói như vậy thật sự, nhưng trong lòng vừa hi vọng Tào Tháo theo lời không thật sự, tiếp ứng Vương Xán cũng bất quá là đi một chuyến đi ngang qua sân khấu mà thôi.

No Comment to " Chương 145: Phát Hiện Đầu Mối "