News Ticker

Menu
Phi Hùng Quân, đầu tiên là một trận xung phong liều chết, sau đó bày ra trùy hình trận pháp, hiện tại lại đem Hán Trung binh vây tại một chỗ chém giết. Vương Xán không biết Phi Hùng Quân còn có cái gì sát chiêu không có hiển lộ ra tới, nhưng hiện tại Hán Trung binh, Phá Quân doanh đã lâm vào khổ chiến trong, rất nhiều binh lính cũng nhận lấy bất đồng trình độ thương tổn.
"Chủ công, mau không trụ được rồi, ngài trước rút lui sao!"
Triệu Vân mắt thấy cục diện tràn ngập nguy cơ, dưới trướng Phá Quân doanh đạt hơn hơn hai trăm người tử vong, sống sót hơn một trăm kỵ binh rất nhiều người cũng bị thương rồi, chân chính còn có lực chiến đấu binh sĩ cũng là hơn tám mươi kỵ binh. Khách quan cho Phá Quân doanh hơn hai trăm kỵ binh tổn thất, Bùi Nguyên Thiệu dưới trướng ba ngàn Hán Trung binh chết vậy là phi thường thảm trọng, giao chiến không lâu, đã chết bị hơn một ngàn người.
Phi Hùng Quân lực sát thương quá lớn, bị trường thương đâm trúng, không chết cũng tàn phế, sống sót tỷ lệ quá nhỏ.
Thắng lợi cân tiểu ly hướng Phi Hùng Quân một bên nghiêng, Vương Xán bên này cục diện dần dần bị động.
Triệu Vân thấy thế cục thối nát, tài đề nghị Vương Xán lúc này rời đi thôi.
Vương Xán sau khi nghe, lại lắc đầu, nói: "Đại quân tràn ngập nguy cơ, ta làm chủ tướng, khởi có thể lâm trận chạy trốn, nếu là ta chạy trốn, còn có cái gì mặt đi đối mặt Hán Trung binh lính. Giết đi, giết cái thống thống khoái khoái. " Vương Xán bắt được cương ngựa, thân thể một phen, cả người treo ngược ở bụng ngựa bên trái, thân thủ chụp tới, nắm lên trên mặt đất một thanh trường thương, lại lật thân ngồi ở trên chiến mã.
Vương Xán vung lên trường thương, rống lớn nói: "Các huynh đệ, địch nhân hung mãnh tàn nhẫn, chúng ta tổn thất vô cùng thảm trọng, vô số huynh đệ đã ngã xuống địch nhân dao mổ, bọn họ mặc dù đã chết, lại chết không nhắm mắt, bởi vì bọn họ lại không nhìn tới thắng lợi đến, bọn họ còn không có đợi đến đánh bại Đổng Trác một ngày. Chúng ta đi ra Hán Trung, là vì đánh ra Hán Trung dân chúng uy phong, đánh ra Hán Trung binh lính uy phong, song, chúng ta lâm vào tuyệt cảnh rồi, rất có thể toàn quân bị diệt."
Nói tới đây, binh lính cũng là một trận mất mác.
Tử vong, đã đều ở trước mắt.
Vương Xán ánh mắt xẹt qua sở hữu binh lính, hít thở sâu một hơi khí, lớn tiếng gầm hét lên: "Tử vong, cách chúng ta gần trong gang tấc, có lẽ có người nghĩ tới chạy trốn, cẩu thả sống sót. Nhưng là, nếu ta nhóm chạy trốn, không làm... thất vọng chết đi huynh đệ sao? Không làm... thất vọng Hán Trung phụ lão hương thân sao? Không làm... thất vọng Hán Trung binh lính danh dự sao?"
"Chúng ta đã tần lâm tuyệt cảnh, không đường thối lui, chiến đấu, chỉ có chiến đấu đến cuối cùng!"
"Muốn chạy trốn lủi sống tạm, ta không ngăn trở, tùy ý mọi người rời đi."
"Ta, Hán Trung Thái Thú Vương Xán, nguyện ý lưu lại kiên trì đến cuối cùng một khắc, kiên trì đến chỉ còn lại có người nào, không tới cuối cùng, quyết không buông bỏ! " Vương Xán mặt đỏ lên, kiệt thanh quát um lên: "Nguyện ý theo ta hướng, lưu lại tiếp tục giết, không muốn, có thể chính mình rời đi, ta không ngăn trở các ngươi! " nói tới đây, Vương Xán căn bản không để cho binh lính phản ứng thời gian, đã giục ngựa vọt ra, một bên chạy trốn, một bên hét lớn: "Giết, giết, giết!"
"Giết!"
"Giết!"
...
Vương Xán gương cho binh sĩ, dưới trướng binh sĩ cũng là vẻ mặt xúc động phẫn nộ, phấn đấu quên mình xông về phía trước. Có câu nói binh hừng hực một cái, tướng hừng hực một hang ổ, có lẽ chính là đạo lý này. Tiền một khắc, Hán Trung binh lòng quân như đưa đám, tinh thần xuống thấp. Giờ khắc này lại tinh thần ngẩng cao, binh lính thần nhãn trung đầy dẫy điên cuồng vẻ, trên mặt lộ ra hung hãn không sợ chết vẻ mặt, như vậy Hán Trung binh để cho Phi Hùng Quân cũng hơi bị kinh ngạc, đây mới là một chi quân đội tinh nhuệ có linh hồn.
Tử chiến không lùi, hung hãn không sợ chết.
Vương Xán phấn đấu quên mình, dưới trướng binh lính cũng là hung hãn không sợ chết.
Ánh mắt xẹt qua chung quanh anh dũng về phía trước binh sĩ, Vương Xán khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười, lòng quân khả dụng.
Triệu Vân cỡi ngựa đứng ở Vương Xán phía sau, mắt thấy Vương Xán cự tuyệt hắn đề nghị, mặc dù trong lòng cảm thấy Vương Xán có chút lỗ mãng, nhưng là trong mắt hơn nữa là khâm phục.
Huyết tính đàn ông, đây là Triệu Vân trong lòng đối Vương Xán đánh giá.
Ánh mắt của hắn lạnh lùng, trong tay trường thương vượt qua ở trước ngực, nhìn phía trước Phi Hùng Quân, trên mặt lộ ra kiên định địa thần sắc. Vương Xán thân là Hán Trung Thái Thú còn như thế, Triệu Vân còn có cái gì tốt e ngại?
"Phá Quân doanh, theo ta xông lên!"
Triệu Vân hét lớn một tiếng, hai chân một dập đầu bụng ngựa, cưỡi chiến mã tê minh một tiếng, thật nhanh hướng phía trước vọt tới.
Bùi Nguyên Thiệu cũng là giục ngựa bôn ba, hét lớn một tiếng: "Hán Trung binh sĩ, theo ta giết! " thanh âm có chút khàn khàn, lại làm cho mọi người nghe thấy được thanh âm của hắn.
Lang Nha bổng cùng nhau vừa rơi xuống, đập bay ngăn chặn tại phía trước Phi Hùng Quân, thật nhanh hướng phía trước phóng đi.
Triệu Vân, Vương Xán, Bùi Nguyên Thiệu, ba chủ tướng cũng phát khởi xung phong. Vương Xán cầm trong tay một cây trường thương, chạy thẳng tới Lý Giác phương hướng, Triệu Vân theo sát Vương Xán, chạy trốn phương hướng cũng là hướng Lý Giác đi, Bùi Nguyên Thiệu cũng như thế. Ba người, không hẹn mà cùng nghĩ tới đánh chết Lý Giác, giải quyết Phi Hùng Quân Thống soái.
Có câu là bắn người phải bắn ngựa trước, bắt giặc làm bắt vua.
Vương Xán đối đạo lý này sâu chấp nhận, mặc dù Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân không biết những lời này, nhưng cũng hiểu được trước hết giết rụng Lý Giác chỗ tốt, ba người cũng hướng cùng một cái mục tiêu phóng đi.
Hán Trung binh biến hóa, Lý Giác để ở trong mắt, trên mặt vậy hiện ra vẻ kinh ngạc.
Hơn một ngàn nhiều người Phi Hùng Quân, đối phó năm sáu ngàn người quân đội, cũng là dư dả. Song, đối mặt bốn trăm yếu ớt không chịu nổi kỵ binh, hơn ba ngàn bộ binh, thế nhưng xuất hiện giằng co cục diện, có chút khả năng. Mắt thấy Vương Xán, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu ba người xông lại, Lý Giác khóe miệng câu khởi, lộ ra vẻ lãnh khốc nụ cười, ra lệnh: "Phi Hùng Quân, vòng qua quân địch, lao thẳng tới doanh địa, hủy diệt lương thảo, chuẩn bị triệt thoái phía sau."
Lý Giác ra lệnh một tiếng, Phi Hùng Quân liền không cùng Hán Trung binh dây dưa.
Vây Nguỵ cứu Triệu, có lẽ cũng không tính là vây Nguỵ cứu Triệu, chỉ là công kích doanh địa, muốn thiêu hủy lương thảo thôi, nhưng là như vậy một cái tiểu mưu kế khiến cho Hán Trung binh sợ ném chuột vở đồ.
Vương Xán nghe Lý Giác lời mà nói..., thân thể chợt một trận run rẩy, mắt lộ ra kinh hãi vẻ mặt.
Lương thảo, đây chính là sinh mạng a!
Nếu là lương thảo bị hủy, Vương Xán dưới trướng binh lính mạng không phải là trắng trắng chôn vùi đến sao? Ánh mắt của hắn nhìn về phía nơi xa Lý Giác, mắt lộ ra hừng hực lửa giận, Phi Hùng Quân thống lĩnh quá không biết xấu hổ, đánh rắn đánh giập đầu, Lý Giác một chiêu này, trực tiếp trúng mục tiêu Vương Xán yếu hại, khiến cho Vương Xán phải trở về bảo vệ cho doanh địa.
Đang lúc Vương Xán kinh ngạc cho Lý Giác giảo quyệt, sững sờ trong nháy mắt, một cái Phi Hùng Quân phóng ngựa chạy băng băng lao đến, trong tay trường thương giơ lên cao cao, nhắm ngay Vương Xán liền đâm tới đây.
Chỉ nghe thấy chói tai duệ tiếng huýt gió truyền đến, mủi thương chạy thẳng tới Vương Xán trái tim, nếu là Vương Xán bị trường thương đâm trung tâm bẩn, tuyệt đối là cửu tử nhất sanh. Vương Xán cũng là bị Lý Giác lời nói của kinh đến, mới có thể ngẩn người, làm trường thương đến gần thân thể thời điểm, Vương Xán liền phản ứng tới đây.
Vương Xán không chút nghĩ ngợi, lúc này giãy dụa thân thể, ngắm phía bên phải ngã đi.
Cho dù trái tim tránh thoát một kiếp, trường thương cũng muốn đâm trúng Vương Xán xương bả vai.
"Đang!"
Một tiếng kim thiết giao kích thanh âm truyền đến, chỉ thấy một cây Ngân Bạch Sắc trường thương ngang trời đâm ra, nhảy lên, đánh trúng, một nhấn, tướng sắp đâm trúng Vương Xán trường thương đón đở mở ra đi. Vương Xán thở phào nhẹ nhõm, trong tay trường thương cũng không chậm, nhất thương đâm đi ra ngoài, trực tiếp chọt trúng kỵ binh trái tim, tướng kỵ binh đâm chết.
"Vù vù..."
Vương Xán hít thở sâu một hơi khí, trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Nếu là Triệu Vân ra thương tốc độ chậm một chút, sẽ phải quải thải rồi, cảm kích nhìn Triệu Vân một cái, trầm giọng nói: "Tử Long, đa tạ!"
Triệu Vân nói: "Chủ công, còn đây là Vân chi chỗ chức trách."
Sau khi nói xong, Triệu Vân liền giục ngựa hướng Lý Giác phóng đi, một bên hướng, một bên hét lớn: "Chủ công, ta đi đánh chặn đường Phi Hùng Quân chủ tướng, chủ công lập tức lui về phía sau, suất lĩnh binh lính cùng Bùi Nguyên Thiệu bảo vệ cho doanh địa, nhất định không thể để cho Phi Hùng Quân vọt vào doanh địa, hủy diệt lương thảo!"
Đánh chặn đường Lý Giác, cũng có thể khiến cho một phần Phi Hùng Quân.
Như vậy, Vương Xán áp lực cũng là ít đi một chút.
Vương Xán há miệng, muốn cự tuyệt, lại tìm không được lý do cự tuyệt.
Hắn hét lớn một tiếng: "Bùi Nguyên Thiệu, rút về đi, bảo vệ cho doanh địa!"
Vương Xán nhìn Triệu Vân đi xa thân ảnh một cái, trong mắt toát ra một tia kiên định. Hắn tin chắc trận chiến này không phải là Triệu Vân chiến trường điểm cuối, này mới vừa vặn là Triệu Vân khởi điểm mà thôi. Hắn giục ngựa trở về, Bùi Nguyên Thiệu được rồi Vương Xán ra lệnh, mặc dù vậy muốn xông tới chém giết địch quân Đại tướng, nhưng là hắn vậy hiểu được lương thảo tầm quan trọng, lương thảo có thất, đại quân tổn thất cũng không phải là binh lính, còn có Hán Trung binh danh dự.
Lương thảo, là Hán Trung binh áp tải.
Trận chiến này, ngay cả máu nhuộm cả vùng đất, cũng không thể khiến lương thảo nhét vào Hán Trung binh trong tay.

No Comment to " Chương 148: Quang Vinh Của Hán Trung Binh "