News Ticker

Menu
Từ đầu tới đuôi, Lý Giác cũng ngồi trên lưng ngựa không có tham gia chiến đấu, tĩnh táo đứng ở đàng xa chỉ huy.
Hắn nhìn đã bị đánh cho tàn phế Hán Trung binh, mắt lộ ra tức giận vẻ mặt, chợt lại lộ ra một tia hân thưởng.
Bất kể Lý Giác như thế nào tức giận, như thế nào chán ghét bọn này cản trở Phi Hùng Quân, không để cho Phi Hùng Quân hủy diệt lương thảo binh sĩ, trước mắt binh sĩ cũng có thể được xưng tụng là hung hãn không sợ chết, dũng mãnh thiện chiến.
Như vậy tinh nhuệ chi sư, làm vì mình người, là mừng rỡ hoan hô; làm là địch nhân, còn lại là nhức đầu vô cùng.
Không thể nghi ngờ, hiện tại Hán Trung binh sẽ làm cho Lý Giác vô cùng nhức đầu.
Hồ giảo man triền, quấn quít chặt lấy...
Lý Giác nghĩ tới vô số từ ngữ hình dung lúc này Vương Xán quân đội, sở hữu từ cũng là nghĩa xấu. Ánh mắt của hắn rơi vào Vương Xán trên người, lộ ra một tia phức tạp thần sắc, Vương Xán tên, Lý Giác cũng là có nghe thấy. Ban đầu Vương Xán độc thân vào Lạc Dương, lạy Thái Ung vi sư, vừa đi trước phủ thái sư, nhận được Đổng Trác đề bạt trở thành Hán Trung Thái Thú.
Song, chỉ có mấy tháng thời gian, cái này Hoàng Cân tặc theo một cái một gã không văn tiểu tặc, trở thành Đại Hán triều mục thủ nhất phương Thái Thú, quyền nghiêng nhất phương, làm người ta yêu thích và ngưỡng mộ.
Nhất làm người ta phiền não chính là Vương Xán là Đổng Trác tự mình đề bạt người, hiện tại Vương Xán lại thành Đổng Trác địch nhân.
Nếu như Đổng Trác quyết đoán đem Vương Xán ở lại Lạc Dương, gặp là một cái dạng gì kết quả đâu? Không người nào có thể biết...
Đáng tiếc chính là, cõi đời này không có thuốc hối hận, cũng không có nếu như. Đang lúc Lý Giác mong đợi Phi Hùng Quân ra sức một kích, đánh bại Vương Xán cuối cùng một đạo phòng tuyến, xông vào doanh địa thời điểm, từng đợt tiếng oanh minh từ đàng xa truyền đến. Lý Giác quay đầu lại vừa nhìn, sắc mặt nhất thời trở nên vô cùng nan kham, thậm chí có viện binh tới, đây không phải là ý nghĩa Hoa Hùng quấy rầy minh quân mưu kế thất sách. Chết tiệt Hoa Hùng, một cái nho nhỏ nhiệm vụ cũng kết thúc không thành.
Lý Giác trong lòng mắng to Hoa Hùng xuẩn tài, nếu không viện quân, Vương Xán đại quân nhất định toàn quân bị diệt.
Hiện tại viện quân đến, Lý Giác phải rút lui.
Tiếp tục giao chiến, chỉ có thể tăng thêm thương vong.
"Xuy kèn lệnh, lập tức rút lui! " Lý Giác hét lớn một tiếng, bên cạnh binh sĩ móc ra kèn lệnh, thổi lên kèn lệnh. Nhất thời, ô ô tiếng kèn ở trong bầu trời đêm quanh quẩn, chính giết cao hứng Phi Hùng Quân ngẩn người, không rõ làm sao đột nhiên rút lui, nhưng dưới mệnh lệnh đạt, Phi Hùng Quân cũng quay đầu ngựa, xoay người rời đi, không có có do dự chút nào.
Kỷ luật nghiêm minh, trang bị hoàn mỹ, dũng mãnh vô địch, Phi Hùng Quân hoàn toàn xứng đáng chính là tinh nhuệ chi sư, thực lực cường hãn căn bản không phải Phá Quân doanh có thể so với nghĩ.
Mấy canh giờ chém giết, bóng đêm đã từ từ biến mất.
Xa xôi chân trời, xuất hiện vẻ ngân bạch sắc.
Vương Xán nhìn đi xa Phi Hùng Quân, trong mắt hiện lên vẻ may mắn.
Viện quân, lại có viện quân đến, ngày không mất Vương Xán!
Cùng lúc đó, Vương Xán tâm vậy trầm xuống, cùng Phi Hùng Quân đánh một trận, Vương Xán thấy được cái gì gọi là chân chính kỵ binh, nhưng là trả giá cao lại tương đối nghiêm trọng, để cho Vương Xán thậm chí khó có thể tiền trả như vậy thật nhiều. Cùng Phi Hùng Quân so sánh với, Vương Xán dưới trướng Phá Quân doanh quả thực là tiểu nhi khoa. Đầu tiên là chiến mã, chiến mã là một chi kỵ binh có hay không tinh nhuệ lớn nhất bảo đảm, Vương Xán dưới trướng chiến mã không cách nào cùng Phi Hùng Quân đánh đồng, cũng đã thua ở khởi điểm thượng.
Chiến mã bại bởi Phi Hùng Quân, Phá Quân doanh hoàn toàn không có ưu thế.
Trận chiến này, Vương Xán thua không oan, nhưng cũng cho Vương Xán lên vô cùng sinh động thê lương bài học.
"Đát... Đát... Đát..."
Một đám màu trắng kỵ binh như như gió lốc bôn ba mà đến.
Màu trắng kỵ binh đuổi theo đồng thời, đông nghịt Phi Hùng Quân nhanh chóng rút lui, theo một phương hướng khác rời đi.
Kỵ binh phía trước nhất, một người mặc Ngân Bạch Sắc khôi giáp, phía sau lưng khoác một đại Bạch Sắc Phi Phong, cưỡi một rõ ràng mã trung niên nhân ngang nhiên mà đứng. Trung niên nhân trong tay giơ lên một cây đại sóc, sóc chuôi bình thường dài sáu thước, sóc đầu hiện lên tròn chuy hình dáng. Người này chính là suất lĩnh ‘ Bạch Mã Nghĩa Tòng ’ đến đây tiếp ứng Vương Xán Công Tôn Toản, Công Tôn Toản bên cạnh, còn có một thân hình nhỏ thấp, sắc mặt hơi có vẻ ngăm đen người, người này chính là đi theo Công Tôn Toản chạy tới Tào Tháo.
Hai người tung mình xuống ngựa, hướng Vương Xán đi tới.
Vừa đi, Công Tôn Toản một bên đánh giá chung quanh cảnh tượng.
Máu tươi nhiễm đỏ cả vùng đất, phần còn lại của chân tay đã bị cụt cụt tay, chung quanh có thể thấy được, vô số cỗ sắc mặt dữ tợn thi thể nằm trên mặt đất, không nhúc nhích, làm cho người ta cảm giác da đầu một trận tê dại.
Trông thấy một màn này tình cảnh, Công Tôn Toản giật mình, bởi vì hắn nhìn thấy tử vong binh sĩ ở bên trong, có binh sĩ một ngụm cắn lấy địch nhân trên cổ, đến chết cũng không có nhả ra; có binh sĩ ôm địch nhân, trên người một cây trường thương xuyên thấu hai người, cùng địch nhân đồng quy vu tận; có binh sĩ tứ chi không hoàn toàn, trên người đã gặp phải khó có thể nhẫn bị thương hại...
Rất nhiều kinh ngạc, để cho Công Tôn Toản tức cười.
Một màn này, kia thảm thiết trình độ không thua cho cùng tái ngoại Hung Nô, Tiên Ti đợi dị tộc giao chiến.
Công Tôn Toản nhìn thấy một màn này tình cảnh, trong lòng đối Vương Xán vậy dâng lên một cổ khâm phục ý. Vương Xán người này, không chỉ có thủ đoạn lợi hại, liên trị quân cũng là tương đối lợi hại, dưới trướng binh sĩ hung hãn không sợ chết, chết nghiêm trọng như thế, cũng không có lui nhường một bước, để cho Đổng Trác Đại Quân hủy diệt lương thảo, như vậy tinh thần, đáng giá Công Tôn Toản bội phục.
Tào Tháo chỉ là quét nằm trên mặt đất binh sĩ một cái, ánh mắt tựu chuyển hướng Vương Xán.
Chỉ thấy Vương Xán chống trường thương, thân thể như Thanh Tùng một loại cao ngất đứng thẳng, không có chút nào câu lũ, trong lòng một trận lòng chua xót.
Một chi quân đội vinh dự, không tha xâm phạm.
Vương Xán lấy hành vi của mình, bảo vệ Hán Trung binh tôn nghiêm, kiên trì đến cuối cùng, kiên trì đến người nào, chết không buông bỏ...
"Vi Tiên, Tháo đã tới chậm, luy Vi Tiên chịu tội, Tháo chi quá vậy!"
Tào Tháo bước nhanh đi tới Vương Xán bên cạnh, hướng Vương Xán ấp thi lễ, tỏ vẻ xin lỗi. Hắn vậy đã nhìn ra, này đánh một trận xong, Vương Xán dưới trướng binh sĩ chết hầu như không còn, binh lính lực chiến đấu cơ hồ tổn thương xong. Tào Tháo trong lòng ê ẩm, đem đây hết thảy quy tội đầu mình phản ứng quá chậm, thế cho nên Vương Xán đại quân được như thế bị thương nặng.
Nếu là Tào Tháo mau nửa canh giờ, Vương Xán đại quân cũng không trở thành chết thảm như vậy nặng.
Vương Xán khoát khoát tay, hít thở sâu một hơi khí, nói: "Mạnh Đức, đa tạ!"
Tào Tháo vội vàng khoát tay, vẻ mặt áy náy vẻ mặt, lắc đầu nói: "Vi Tiên, ngươi nói gì vậy? Nếu không là Tào Tháo tới quá muộn, ngươi đại quân làm sao sẽ chịu trọng thương, nếu không phải như thế..."
Vương Xán lắc đầu, ngắt lời nói: "Mạnh Đức sao, nếu không ngươi, đại quân ta toàn quân bị diệt, ta cũng vậy chết không toàn thây. Ngươi không chỉ có không có sai, ngược lại ngươi cùng Công Tôn tướng quân tới vô cùng kịp thời, nếu là muộn một chút, nhìn thấy không phải ta người, mà là thi thể của ta rồi, thời gian vừa vặn, rất kịp thời, không cần tự trách."
Nói xong, Vương Xán vừa hướng đi tới Công Tôn Toản thi lễ một cái, tỏ vẻ cảm tạ.
Công Tôn Toản vội vàng đở dậy Vương Xán, tỏ vẻ không cần cảm tạ.
Vương Xán cũng không dây dưa chuyện này, hắn xoay người, lớn tiếng gầm hét lên: "Triệu Tử Long, Bùi Nguyên Thiệu, còn có khí nhi không có?"
"Có!"
Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu lau vừa lau mặt thượng vết máu, thân thể dựa vào xử trên mặt đất vũ khí đứng nghiêm, hai người trên mặt cũng lộ ra hưng phấn mà thần sắc, nhưng trong con ngươi cũng đã chứa đầy nước mắt, đàn ông có lệ không dễ rơi, chẳng qua là chưa tới chỗ thương tâm, binh lính thương vong, để cho hai người một trận đau lòng, đây là hai người tâm huyết nha.
Bất quá, hai thân thể người mặc dù mệt mỏi không chịu nổi, nhưng là vào giờ khắc này, hai người cũng là vẻ mặt chấn, giống như ăn thuốc kích thích giống nhau, mặc dù tiếng nói đã khàn khàn, nhưng là thanh âm như cũ trung khí mười phần, hùng hậu vang.
Bất kể trong lòng như thế nào đau đớn, giờ khắc này, đáng giá ghi khắc, trị giá phải cao hứng.
Vương Xán hài lòng cười cười, vừa nhìn về phía còn sống mấy trăm binh lính, hét lớn: "Các huynh đệ, chúng ta sống sót rồi, chúng ta thắng lợi... Sống, thật tốt!"
"Sống sót!"
"Sống sót!"
...
Một bọn binh lính, hưng phấn được ném đi vũ khí trong tay, trên mặt lộ ra may mắn nụ cười, trong con ngươi giọt giọt trong suốt nước mắt không nhịn được chảy xuôi xuống tới. Nước mắt ở bên trong, đầy hứa hẹn cùng nhau chiến đấu mà chết đi chiến hữu cảm thấy bi thương, có vì mình theo chiến tranh theo còn sống cảm thấy may mắn, có vì mình lấy được cuối cùng thắng lợi mà cảm thấy hưng phấn...
Công Tôn Toản đứng ở một bên, nhìn một màn này, ánh mắt vậy đã ươn ướt.
Cảnh tượng như vậy, Công Tôn Toản vậy trải qua rất nhiều.
Bất quá, thấy cũng nhiều, cũng là chết lặng.
Cùng Hung Nô, Tiên Ti đợi dị tộc giao chiến, kia một cuộc chiến đấu không phải là chém giết thảm thiết, chết thảm trọng. Bọn lính sau khi thắng lợi hoan hô thanh âm, bao hàm may mắn, hưng phấn... Trong đó cảm giác, thật sự là một lời khó nói hết. Tào Tháo đứng ở một bên, yên lặng không tiếng động, không có lên tiếng quấy rầy vui mừng ăn mừng binh sĩ, bởi vì... này một khắc, là thuộc cho bọn hắn.
Một lúc lâu đời sau, tiếng hoan hô tài dần dần ngưng xuống tới.
Bọn lính co quắp ngồi dưới đất, không nhúc nhích.
Mọi người, trên mặt có hưng phấn, có ưu thương, có cực kỳ bi ai...

No Comment to " Chương 150: Thắng Lợi Trong Thảm Bại "