News Ticker

Menu
"Vi Tiên, ta cùng Công Tôn tướng quân mới vừa đã tới thời điểm, nhìn thấy một cây thêu sườn sinh hai cánh phi hùng đại kỳ, này cờ xí là Đổng Trác Phi Hùng Quân dấu hiệu, chẳng lẽ tối nay đến đây cướp lương chính là Đổng Trác Phi Hùng Quân?"
Tào Tháo có chút kinh ngạc, Phi Hùng Quân thực lực mọi người đều biết.
Nhất là Đổng Trác vào Lạc Dương đời sau, Tào Tháo từng ở Đổng Trác dưới trướng đã làm chuyện, tận mắt nhìn thấy quá Phi Hùng Quân thao luyện trận pháp, dùng cho kinh sợ thành Lạc Dương trung người trong lòng có quỷ, Phi Hùng Quân hung ác như hổ lang khí thế để cho Tào Tháo đến nay khó quên. Rất khó tưởng tượng, Vương Xán lại chỉa vào Phi Hùng Quân công kích.
Vương Xán sau khi nghe, gật đầu, thừa nhận Tào Tháo lời nói của.
"Thật là Phi Hùng Quân? Ôi chao, đáng tiếc, đáng tiếc nha!"
Công Tôn Toản nghe Vương Xán nói mới vừa rời đi chính là Phi Hùng Quân, trong mắt tinh quang lóe lên, trên mặt lộ ra vẻ tiếc nuối, Đổng Trác Phi Hùng Quân, hoàn mỹ dũng mãnh, nhưng Công Tôn Toản ‘ Bạch Mã Nghĩa Tòng ’ cũng là tinh nhuệ chi sư, có câu là văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị, gặp được Phi Hùng Quân thế nhưng không thể tới đánh một trận, Công Tôn Toản trong lòng tiếc nuối có thể nghĩ mà biết.
Nghỉ ngơi ước chừng một khắc đồng hồ, Vương Xán mới khôi phục một chút thể lực.
Nhìn một cái thây ngang khắp đồng, cảnh hoàng tàn khắp nơi cả vùng đất, Vương Xán mắt lộ ra một tia đau đớn vẻ.
Xuyên qua đến nay, đã mau nửa năm. Xuyên qua đời sau, Vương Xán mưu kế tỉ mỉ, thực lực bản thân thẳng tắp bay lên, dưới trướng binh lính cũng không có được cái gì tổn thất, theo một cái Tiểu Hoàng khăn tặc trở thành Nhữ Nam Hoàng Cân thủ lĩnh, sau đó vào Lạc Dương lạy Thái Ung vi sư, trở thành Hán Trung Thái Thú, tiện đà ở Hán Trung đứng vững gót chân. Trong chuyện này, có vận khí, là tự nhiên thân thực lực...
Song, Vương Xán hôm nay gặp phải cũng là khó có thể xóa đi bị thương nặng.
Bốn trăm Phá Quân doanh, chết hầu như không còn, vẫn có lực chiến đấu người thập không còn một; ba ngàn Hán Trung binh, bị đánh được thất linh bát lạc, thập không còn hai, sống sót binh sĩ vậy phần lớn cũng là trọng thương.
Những điều này là do Vương Xán tâm huyết, giống như con của mình giống nhau, là một ngày một ngày rèn luyện ra, hôm nay gặp phải hủy diệt tính đả kích, Vương Xán trong lòng làm sao có thể không cực kỳ bi ai. Nhưng là, Vương Xán lại không thể toát ra bất kỳ chán chường vẻ mặt, hắn là chủ soái, là tất cả người người tâm phúc, Vương Xán ngã, lòng quân cũng giải tán.
Bắt buộc chính mình tỉnh táo lại, Vương Xán trầm giọng nói: "Mạnh Đức, Công Tôn tướng quân, minh quân lương thảo đặt ở doanh địa phía sau, các ngươi phái binh lính tiếp quản lương thảo sao, dưới trướng của ta binh sĩ không cách nào tiếp tục áp tải lương thảo."
"Ừ, ta đây tựu xử lý lương thảo chuyện tình."
Tào Tháo cũng là sắc mặt lạnh lùng, an ủi: "Vi Tiên, người chết không có thể sống lại, chiến trường chính là như vậy, không phải là ngươi chết, chính là ta sống, vừa người bị chết, cũng có mới gia nhập người, ngươi hiện tại muốn kiên cường, bởi vì ngươi không là một người sống, sống sót binh sĩ còn cần ngươi."
Vương Xán cảm kích nói: "Mạnh Đức, ta không sao, chỉ là có chút thấy cảnh thương tình thôi."
Tào Tháo ừ, sau đó lôi kéo Công Tôn Toản rời đi.
Vốn là Công Tôn Toản còn muốn nói chuyện, nhưng Tào Tháo biết Vương Xán trong lòng không dễ chịu, cần một người lãnh yên tĩnh một chút, trực tiếp tướng Công Tôn Toản vậy lôi đi, chiến trường ở bên trong, chỉ còn lại có Vương Xán đứng cô đơn ở trên mặt đất, nơi xa linh tinh rơi lả tả binh lính ngồi dưới đất, vẻ mặt nét mặt như đưa đám.
Vương Xán xoay người nhìn về phía Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân, thấy hai người cũng là vẻ mặt như đưa đám, vẻ mặt chán chường, thật giống như mất hồn nhi giống nhau.
Binh lính tổn thất thảm trọng, Vương Xán trong lòng bi thống, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu càng sâu.
Phá Quân doanh là Triệu Vân tâm huyết, Hán Trung binh là Bùi Nguyên Thiệu, Chu Thương hai người huấn luyện ra, cũng là bỏ ra tâm huyết, mấy canh giờ, bị đánh tan rồi, đả khoa rồi, trong lòng hai người dĩ nhiên không dễ chịu. Nhất là Triệu Vân, lại càng sắc mặt hôi bại, không tiếng động nghẹn ngào, Triệu Vân mới vừa mới xuất đạo, trận chiến này, mới chánh thức được xưng tụng là Triệu Vân ra chiến trường trận chiến đầu tiên.
Trận chiến đầu tiên, tựu gặp như thế đả kích, kết quả có thể nghĩ.
Vương Xán không chút nghĩ ngợi, hét lớn: "Con mẹ nó, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu, hai người các ngươi đại nam người đã chết không có?"
Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu dứt khoát không thèm quan tâm đến lý lẽ Vương Xán, ngồi chồm hổm trên mặt đất không nhúc nhích.
Vương Xán thấy hai người không lên tiếng, quát mắng: "Hắn bà mẹ ngươi chứ gấu à, hai bọn hèn nhát, một chút ngăn trở tựu cho các ngươi ủ rũ, giống như đã chết cha mẹ giống nhau, ngươi xem một chút các ngươi bộ dáng bây giờ, người không ra người, quỷ không ra quỷ, kia còn có một chút Phá Quân doanh, Hán Trung binh khí thế, vẻ mặt chết dạng, hai mắt vô thần, nếu là chết đi huynh đệ xem lại các ngươi cái bộ dáng này, bọn họ dưới cửu tuyền cũng không thể nhắm mắt, các ngươi như vậy, là ném Hán Trung binh mặt."
"Như vậy các ngươi, không đáng giá được chết đi huynh đệ cho các ngươi hy sinh."
"Bọn họ phấn đấu quên mình, dũng cảm tiến tới, chặn lại địch nhân trường thương, các ngươi mới có thể may mắn còn sống sót xuống tới. Nhưng là, các ngươi hiện tại vẻ mặt, để cho bọn họ chết không nhắm mắt, biết sớm như vậy, còn không bằng để cho bọn họ tìm đồng đậu hủ đụng, cũng so sánh với làm như vậy hy sinh vô vị tốt hơn."
Vương Xán lớn tiếng kêu gọi, đau tiếng uống mắng.
Triệu Vân cùng Bùi Nguyên Thiệu sau khi nghe, thân thể run rẩy, phía sau binh sĩ cũng là hốc mắt đỏ bừng, trong mắt chứa đầy nước mắt.
Nơi xa, Tào Tháo, Công Tôn Toản nhìn một màn này, trong lòng cũng run lên.
Trận chiến này, có lẽ Vương Xán Phá Quân doanh, Hán Trung binh thua, suy sụp rồi, nhưng là Phượng Hoàng niết bàn bàn đời sau Phá Quân doanh, Hán Trung binh tướng bắt đầu tạm con đường mới. Công Tôn Toản cười nói: "Mạnh Đức, cái này Hán Trung Thái Thú không thể khinh thường nha, cũng đã tần lâm giải tán binh sĩ, cánh để cho hắn kéo trở lại, tương đối lợi hại, làm người ta bội phục a!"
Tào Tháo gật đầu cười cười, không nói gì.
Mấy ngày qua trong minh quân chuyện đã xảy ra, vẫn không thể chứng minh Vương Xán lợi hại sao?
Vương Xán nhìn ngẩng đầu Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân, chỉ trên mặt đất Hán Trung binh thi thể, gầm hét lên: "Là nam nhân không phải là bọn hèn nhát, tựu đứng lên cho ta, đem tất cả huynh đệ di thể thu liễm đứng lên, đưa bọn họ đi tốt, bọn họ là không sợ dũng sĩ, phải không ngã đàn ông, là Hán Trung anh hùng, không nên nằm ở hoang giao dã ngoại, bị sài lang hổ báo cắn xé thế cho nên hài cốt không còn. Mặc dù bọn họ đã chết, nhưng là bọn hắn hồn lại quanh quẩn ở trên cao vô ích, bởi vì bọn họ là Hán Trung người, bọn họ cái ở Hán Trung, lòng của bọn họ thắt ở trên người chúng ta..."
Buổi nói chuyện, để cho may mắn còn sống sót xuống tới binh sĩ đầy mặt vẻ thẹn.
Cảnh tỉnh, Vương Xán lời nói của khơi dậy binh lính đau đớn trong lòng, nhưng lại làm cho bọn họ thanh tỉnh lại.
"Đi, thu liễm các huynh đệ di thể đi. " sống sót binh sĩ ở bên trong, một cái lão binh lau một cái trong mắt nước mắt, sải bước hướng nằm trên mặt đất Hán Trung binh đi tới.
"Ta không phải là bọn hèn nhát, không thể để cho chết đi huynh đệ xem thường!"
"Ta muốn hảo hảo mà sống, tài không làm... thất vọng bọn họ, mới có thể bọn họ nhắm mắt!"
...
Mọi người binh lính lẩm bẩm tự nói, tự phát tiêu sái đến chiến trường ở bên trong, đem thi thể đã cứng ngắc, đã sớm không có hơi thở Hán Trung binh lính di chuyển đến lớn đạo bàng bên chồng chất đứng lên, Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân hai người cũng là gia nhập trong đó, bắt đầu sửa sang lại chiến trường, tướng chết đi Hán Trung binh lính cùng Phi Hùng Quân tách ra.
Vương Xán nhớ được có câu thật giống như nói như thế: thật Mãnh Sĩ, có can đảm trực diện thảm đạm nhân sinh, có can đảm nhìn thẳng lâm ly máu tươi...
Hiện tại, Hán Trung binh muốn đi chính là một cái tạm con đường mới.
Quá khứ đích cuối cùng tướng trở thành quá khứ, con đường mới đang đợi bọn họ...
Liệm thi thể quá trình tương đối khá dài, hơn sáu trăm người dọn dẹp hơn hai ngàn người di thể, thế nhưng dùng hơn một canh giờ. Sửa sang lại hoàn thành lúc, sắc trời đã sáng rồi, vẻ kim xán xán quang mang từ Đông Phương dâng lên, tướng thiên địa nhuộm đẫm kim chói. Trên đường lớn, hơn hai ngàn người thi thể chồng chất thành núi, giống như một tòa núi nhỏ giống nhau.
Vương Xán đứng ở Hán Trung binh lính chồng chất mà thành núi thây phía trước, trong tay cầm một con ba ba bành bạch thiêu đốt được chính vượng cây đuốc, trong miệng lẩm bẩm lẩm bẩm: một đường đi tốt.
Nói xong, cây đuốc trong tay ném tới bao trùm ở thi thể chung quanh cỏ dại thượng.
Ngay sau đó Vương Xán, Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân, cùng với một bọn binh lính vậy cầm trong tay đốt cây đuốc ném tới cỏ dại thượng.
"Oanh!"
Chỉ chốc lát sau, hừng hực đại hỏa bốc cháy lên, khổng lồ sóng nhiệt cuồn cuộn đánh tới, thật giống như muốn cháy rụng chung quanh tất cả sự vật giống nhau, dưới ánh mặt trời chiếu sáng, một mảnh lửa đỏ xông lên trời dựng lên, này ngất trời hỏa trụ không biết có hay không ý nghĩa Hán Trung tương lai cũng là như vậy hỏa thế tràn đầy.
Vương Xán, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu, cùng với Hán Trung binh sĩ đứng ở đàng xa, nhìn xông lên trời dựng lên hồng quang, mắt lộ ra một tia cực kỳ bi ai, mọi người, trong miệng cũng mặc niệm ‘ Lên đường bình an ’ bốn chữ.
Bốn chữ, nhìn như đơn giản, lại tương đối trầm trọng, ép tới người khó có thể thở gấp quá khí.
Đại hỏa thiêu đốt, kéo dài gần hai canh giờ tài dập tắt.
Vương Xán hướng bên cạnh Triệu Vân hỏi: "Tử Long, Phi Hùng Quân thi thể xử lý tốt không có?"
Triệu Vân nói: "Chủ công, cũng đã thiêu."
Vương Xán nghe vậy, nói: "Người chết ân oán tiêu, nếu đều chết hết, vậy tựu không có cần thiết làm cái gì tiên thi tiết hận chuyện tình rồi, đi thôi, đi thôi... Hán Trung binh, Phá Quân doanh cũng còn cần gầy dựng lại, không thể ngã xuống. Không có người, nhưng là Hán Trung binh hung hãn không sợ chết, không sợ không sợ hãi tinh thần còn đang, chỉ cần tinh thần vĩnh tồn, chúng ta là có thể một lần nữa đứng lên."
Nói tới đây, Vương Xán nắm chặc quả đấm, trong mắt tràn đầy kiên định vẻ.
Bùi Nguyên Thiệu, Triệu Vân thân thể run lên, nhìn Vương Xán, nặng nề gật đầu.

No Comment to " Chương 151: Lên Đường Bình An "