News Ticker

Menu
Đại chiến kết thúc, Tào Tháo, Công Tôn Toản binh sĩ áp tải lương thảo lên đường chạy tới minh quân doanh địa.
Tuân Du, Quách Gia hai người vậy Phá Quân doanh binh lính bảo vệ trở lại trong quân.
Phi Hùng Quân đột kích, hai người đã bị Phá Quân doanh binh lính mạnh mẽ mang cách doanh địa, đợi đến chiến đấu kết thúc, Triệu Vân, Bùi Nguyên Thiệu suất lĩnh Hán Trung binh thu liễm Hán Trung binh thi thể thời điểm, hai người mới bị hai mươi Phá Quân doanh binh lính đuổi quân doanh. Làm Quách Gia, Tuân Du thấy thây ngang khắp đồng đích tình cảnh cũng là sợ ngây người, không nghĩ tới chiến sự thảm như vậy liệt.
Ba ngàn hơn bốn trăm Hán Trung binh, chỉ còn lại có hơn sáu trăm người.
Này hơn sáu trăm người, lại có thật nhiều người được bất đồng trình độ thương tổn, không có bị thương tổn binh sĩ, cực kỳ bé nhỏ.
Mang theo tâm tình nặng nề, Quách Gia, Tuân Du vậy đi theo Vương Xán đi trước minh quân doanh địa.
Đang lúc Vương Xán đoàn người lên đường thời điểm, Hổ Lao quan thành lâu trong đại sảnh.
Lý Giác ngồi ở chủ vị, sắc mặt âm trầm, lạnh lẻo ánh mắt rơi vào Hoa Hùng trên người, để cho Hoa Hùng cảm giác một trận bị đè nén. Hoa Hùng há miệng, muốn nói chuyện, meo meo đến Lý Giác lạnh như băng thần sắc, lại đem lời vừa tới miệng chẹn họng trở về. Lúc này nói chuyện, rõ ràng cho thấy đụng vào Lý Giác vết đau thượng, Hoa Hùng mặc dù lớn lên ngũ đại tam thô, đầu óc hay là không ngốc, biết lúc nào nên nói, lúc nào không nên nói chuyện.
Nhìn Lý Giác khí hô hô vẻ mặt, kẻ ngu cũng biết Lý Giác không có hủy diệt minh quân lương thảo.
Quách Tỷ hai phiết râu cá trê, dưới hàm sơn dương tu, rất có quân sư quạt mo bộ dáng, hắn trái liền nhìn một chút, bên phải nhìn quanh một chút, cảm thấy không khí có chút lúng túng rồi, nói: "Lão Lý, không có hủy diệt chư hầu lương thảo coi như xong, dù sao có khi là cơ hội. Hơn nữa, đại quân chúng ta đóng ở Hổ Lao quan, vừa ngươi được lắm Phi Hùng Quân tương trợ, quan ngoại chư hầu khẳng định không cách nào tiền tiến thêm một bước."
"Nói nhảm!"
Lý Giác nghe vậy, thật giống như bom ngòi nổ bị đốt, sắc mặt đỏ lên, bỗng nhiên được đứng dậy, mắng to: "Quách A Đa, ngươi biết ngay lúc đó tình huống sao? Chỉ nửa canh giờ nữa, chỉ cần nửa canh giờ a, của ta Phi Hùng Quân là có thể hủy diệt chư hầu lương thảo, để cho chư hầu nhóm tự loạn trận cước. Nhưng là đang lúc lúc này, Công Tôn Toản ‘ Bạch Mã Nghĩa Tòng ’ lại xuất hiện, ngươi nói ta có nên hay không tức giận... Cơ hội thật tốt, cơ hội thật tốt nha, cứ như vậy trắng trắng chôn vùi."
"Hoa Hùng, ngươi là tội nhân, tội khác làm giết."
Lý Giác hơi thở hổn hển, tức giận không dứt.
Hắn tự tay chỉ vào Hoa Hùng, quát lên: "Hoa Hùng, bổn tướng cho ngươi kéo quan ngoại chư hầu, tại sao có thể có Công Tôn Toản kỵ binh cứu viện Vương Xán, hơn nữa ngươi lại không có ngăn cản bọn họ?"
Hoa Hùng vẻ mặt áy náy, quỳ trên mặt đất xin tội nói: "Tướng quân, mạt tướng thất trách, Xin đem quân thứ tội."
Lúc này, Hoa Hùng cũng không dám chống đối Lý Giác, người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu.
"Thứ tội? Hừ, ngươi tội không thể thứ cho, ngươi là Tây Lương quân đắc tội người."
Lý Giác lớn tiếng quát mắng, không thể cho Hoa Hùng lưu chút điểm tình cảm. Hoa Hùng bị Lý Giác như thế quát mắng, ngăm đen trước mặt bàng cũng là một trận thanh, một trận trắng, có áy náy, có không giải thích được, có bất đắc dĩ...
Một trận thống mạ đời sau, Lý Giác tài bình phục phẫn nộ trong lòng, sâu kín hỏi: "Nói, lúc ấy là tình huống nào."
Hoa Hùng thưa dạ nói: "Bẩm tướng quân, mạt tướng suất lĩnh binh lính gãi nhiễu chư hầu đại doanh, đầu hôm lại hảo hảo mà, đến sau nửa đêm thời điểm, chư hầu trong doanh đột nhiên xao hưởng liễu trống trận. Không lâu đời sau, Công Tôn Toản Bạch Mã Nghĩa Tòng, Tào Tháo dưới trướng binh sĩ đồng thời rời đi đại doanh, hơn nữa Tôn Kiên vậy suất lĩnh binh lính ngăn trở mạt tướng, khiến cho mạt tướng không cách nào truy kích Công Tôn Toản, Tào Tháo."
Hoa Hùng còn có một nguyên nhân chưa nói, hắn mới một ngàn người, nào dám chính diện cùng chư hầu minh quân giao thủ.
Bại lộ mục tiêu, không phải là tìm chết sao?
Hoa Hùng ngũ đại tam thô, căn bản chuyện tình hay là nhìn thấu.
Lý Giác thần sắc lạnh lẻo, quát lên: "Hừ, Tôn Kiên đi ra ngoài chặn lại ngươi, ngươi bỏ mặc chính là. Trước khi rời đi, ta liền ngươi nói rõ, vô luận như thế nào cũng muốn ngăn trở chư hầu quân đội, ngươi đây là tổn hại quân lệnh, tri pháp phạm pháp."
Hoa Hùng vẻ mặt ủy khuất, nói: "Tướng quân, trừ lần đó ra, mạt tướng vậy tính ra thời gian."
"Thời gian? Mấy giờ rồi? " Lý Giác ngẩn người, chợt kịp phản ứng, lên tiếng hỏi.
Hoa Hùng giải thích: "Mạt tướng tính ra Phi Hùng Quân đi trước cướp lương thời gian, cùng với Công Tôn Toản bạch mã nghĩa đi trước cứu viện thời gian, dựa theo mạt tướng tính ra, tướng quân hẳn là có đầy đủ thời gian hủy diệt chư hầu lương thảo. Vì vậy mạt tướng nhìn thấy Công Tôn Toản, Tào Tháo cứu viện Vương Xán, mạt tướng chẳng qua là tượng trưng cùng Tôn Kiên hư hoảng nhất thương, sẽ trở lại rồi, nào biết..."
Nói tới đây, Hoa Hùng nhìn Lý Giác một cái, liền không có tiếp tục nói chuyện.
Phía sau ý tứ, Lý Giác cũng có thể nghe rõ.
"Ngươi?"
Lý Giác thân thủ chỉ vào Hoa Hùng, muốn trách cứ Hoa Hùng rồi lại tìm không ra lý do.
Hoa Hùng lời nói của không có bất kỳ chỉ trích địa phương, Phi Hùng Quân chiến lực cường hãn, giải quyết áp lương binh sĩ dễ dàng. Song Lý Giác lại không nghĩ tới Vương Xán Phá Quân doanh cùng Hán Trung binh như thế khó dây dưa, ghê tởm hơn chính là Hán Trung binh hung hãn không sợ chết, dũng mãnh không sợ, khiến cho chiến tranh lâm vào cục diện bế tắc.
Mấy cái canh giờ, Lý Giác cũng không có hoàn toàn giải quyết Vương Xán binh sĩ, cứ thế Công Tôn Toản Bạch Mã Nghĩa Tòng mới vừa vừa đuổi tới, cứu Vương Xán đoàn người.
"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, cũng trách ta nhóm không có chuẩn bị sẵn sàng. " Quách Tỷ cười nói: "Lão Lý, chúng ta có nhiều thời gian cùng chư hầu giao thủ, không nếu không có hủy diệt lương thảo sao? Coi là nữa, coi là nữa... Hôm nay Vương Xán đoạn đường này Hán Trung binh cho ngươi đánh cho tàn phế, mười chín đường chư hầu hùng hổ, còn không có giao chiến đâu? Cũng đã thiếu một đường chư hầu, như thế xem ra, quan ngoại chư hầu còn có cái gì thật sợ hãi, chúng ta bàn bạc kỹ hơn, tái thiết mưu kế là được."
Lý Giác cười mắng: "Quách A Đa, tiểu tử ngươi thật đúng là, ôi chao, đáng tiếc, đáng tiếc..."
Hoa Hùng thấy Lý Giác cười, trong lòng vậy thở phào nhẹ nhõm.
Cửa ải này, coi như là qua.
Chư hầu minh quân, doanh địa.
Thật sớm, Viên Thiệu liền dẫn một đám chư hầu ở doanh địa cửa chờ Tào Tháo đoàn người. Mọi người trong lòng cũng vô cùng lo âu, sợ lương thảo không may xuất hiện. Đợi đến Tào Tháo, Công Tôn Toản áp tải lương thảo ra hiện ở trong tầm mắt mọi người, tài cũng thở phào nhẹ nhõm, dài dòng đợi chờ, cuối cùng không có trắng trắng đứng lâu như vậy.
Chẳng qua là, Vương Xán quân đội kém rất nhiều.
Hơn ba ngàn người, chỉ còn lại có hơn tám trăm người, kỵ binh vậy chỉ còn lại có hơn tám mươi kỵ, tình trạng thảm thiết.
Viên Thiệu nhìn thấy Vương Xán trên khải giáp như cũ còn có màu đỏ sậm vết máu, vừa nhìn thấy Vương Xán phía sau binh sĩ thư giãn thư giãn suy sụp suy sụp, hành động, nhiều hơn một ti mệt mỏi, nhất thời hiểu được Tào Tháo suy đoán không có sai. Hôm qua buổi chiều quả thật có Đổng Trác Đại Quân đi trước cướp lương, Viên Thiệu trong lòng may mắn phái người tiền đi cứu viện Vương Xán rồi, nếu không tựu nguy hiểm. Nhưng là Viên Thiệu nghĩ lại, cũng phát sinh chiến đấu, không biết lương thảo có hay không được tổn thất.
Ý niệm tới đây, Viên Thiệu tâm lại có chút ít lo lắng.
Lương thảo có hay không có tổn thất? Còn dư lại bao nhiêu?
Những thứ này, cũng là Viên Thiệu nghi vấn trong lòng.
Không đợi Tào Tháo đám người đi tới doanh trại cửa, Viên Thiệu đã tỷ số trước đi tới, nghênh hướng Tào Tháo, không để ý đến bên cạnh bị thương Vương Xán, ngược lại là cấp nói gấp: "Mạnh Đức, lương thảo có hay không được tổn thất? Có bao nhiêu lương thực tổn thất?"
Vừa lên tới, Viên Thiệu tựu ba ba bành bạch luôn miệng đặt câu hỏi.
Tào Tháo sau khi nghe, nhướng mày, trong lòng nhất thời cảm thấy Viên Thiệu có chút được cái này mất cái khác.
So sánh với Vương Xán tổn thất, lương thảo có trọng yếu như vậy sao? Không có lương thảo, có thể một lần nữa mộ tập, cho dù tốn hao chút thời gian, nhưng cũng có thể bổ trở lại. Nhưng là Vương Xán dưới trướng binh sĩ đã chết, nữa cũng không cách nào sống lại. Viên Thiệu một câu nói kia, không phải nói Vương Xán dưới trướng binh sĩ liên lương thảo cũng không bằng sao?
Bất quá, Tào Tháo hay là nói: "Chủ công, lương thảo không một chút nhận được tổn thất."
Viên Thiệu hài lòng cười cười, ánh mắt chuyển hướng Vương Xán, chân mày vậy nhíu lại, hắn mới vừa rồi quá lo lắng lương thảo chuyện tình, không có bận tâm đến Vương Xán cảm thụ.
Bây giờ nhìn đến Vương Xán, cũng cảm thấy có chút áy náy.
Bước đi đến Vương Xán bên cạnh, nắm Vương Xán tay, nói: "Vi Tiên a, trận chiến này, nhờ có Vi Tiên rồi, nếu không phải là Vi Tiên liều chết bảo vệ lương thảo, chúng ta lại phải tốn hao vô số thời gian, kim tiền đi mộ tập lương thực. Trận chiến này, Vi Tiên làm nhớ công đầu, Thiệu đại biểu các vị đồng liêu bái tạ Vi Tiên."
Vương Xán mặt không chút thay đổi, trên mặt không có bất kỳ ba động, nói: "Minh Chủ, còn đây là Xán chi bản chức, Minh Chủ không cần như thế."
Viên Thiệu tiếp theo tay áo vung lên, nói: "Mở yến, bổn Minh Chủ thay Vi Tiên đón gió tẩy trần."
Vương Xán nhướng mày, đón gió tẩy trần, Lễ Chúc Mừng sao? Người đều chết hết, còn có cái gì tốt ăn mừng, bất quá Vương Xán cũng không có nói lời phản đối, chấp nhận Viên Thiệu lời nói của.

No Comment to " Chương 152: Khánh Công Yến "