News Ticker

Menu
Miễn chiến bài rơi xuống đất, dưới cổng thành đông nghịt đại quân một mảnh xôn xao.
Sở hữu binh lính trừng lớn con ngươi, mắt lộ ra bất khả tư nghị thần sắc.
Hoa Hùng thò đầu ra, liếc nhìn trên tường thành vẫn run rẩy lay động cung tên, đầu một chút tựu rụt trở về, thật giống như sợ trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một chi cung tên hướng hắn bay vụt mà đến, bắn tới hắn trên ót giống nhau.
Dưới cổng thành, Tôn Kiên cười ha ha, quát: "Nhát gan bọn chuột nhắt Hoa Hùng, có dám đánh một trận?"
"Nhát gan bọn chuột nhắt Hoa Hùng, có dám đánh một trận?"
Theo sát Tôn Kiên hô to một tiếng, Tôn Kiên phía sau binh sĩ ở bên trong, không biết người nào dẫn đầu rống lớn một tiếng, ngay sau đó sở hữu binh lính vậy ngăn tiếng nói rống to.
"Nhát gan bọn chuột nhắt Hoa Hùng, có dám đánh một trận?"
"Nhát gan bọn chuột nhắt Hoa Hùng, có dám đánh một trận?"
...
Vạn quân thanh hô, tinh kỳ tung bay, binh lính hô to thanh âm như điện thiểm Lôi Minh, như núi hô biển gầm, như thiên địa sụp đổ...
Hùng hồn tiếng gầm một lớp tiếp theo một lớp, tướng trong thiên địa thanh âm che mất.
Trong thiên địa, trừ binh lính ngăn tiếng nói rống to thanh âm, im ắng, không có kia thanh âm của hắn. Hoa Hùng nhìn dưới cổng thành tinh thần ngẩng cao, hưng phấn mà mặt đỏ lên chư hầu minh quân, trong lòng một mảnh lạnh như băng, trên mặt hiện lên một tia ảm nhiên. Hắn lần đầu tiên cảm thấy Lý Giác lấy lui làm tiến, có thể mà bày ra chi không thể mưu kế không phải là chính xác, ngược lại khiến cho Tây Lương quân sĩ khí thấp xuống, lâm vào bị động trong.
Thành lâu ở bên trong, Lý Giác cũng nghe thấy minh quân rống to thanh.
Hắn vội vội vàng vàng đi theo thành lâu trung đi ra, tật thanh hỏi: "Hoa Hùng, có chuyện gì xảy ra?"
Quách Tỷ đi theo Lý Giác phía sau, vậy hỏi: "Hoa Giáo úy, phát sinh cái gì đại sự?"
Hoa Hùng mở ra tay, bất đắc dĩ nói: "Lý tướng quân, Quách tướng quân, mới vừa treo lên đi miễn chiến bài bị bắn xuống, bắn chặc dây tác cung tên lại ở lại trên tường thành, kỳ nhân tài bắn cung xuất thần nhập hóa, làm người ta sợ."
"Nga, ta xem nhìn."
Nghe Hoa Hùng lời mà nói..., Lý Giác khóe miệng co giật hai cái. Hắn đi tới thành tường bên cạnh, đưa ra đầu, nhìn thoáng qua đính tại trên tường thành cung tên, mắt lộ ra vẻ kinh ngạc vẻ. Ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy chư hầu đại quân phía sau, một người mặc áo giáp, đầu đội đồng nón trụ tướng lĩnh vê lên một chi cung tên, nhắm ngay hắn.
Người này không phải là Vương Xán sao?
Lý Giác thầm nghĩ trong lòng một tiếng, nhưng trong lòng cảnh giác lên.
Đứng ở trên cổng thành, Lý Giác thật giống như nghe thấy được dây cung chấn động thanh âm, chỉ thấy cung tên phá không mà đến, lôi cuốn bén nhọn thanh âm, thật giống như một đạo lưu quang xẹt qua phía chân trời, chạy thẳng tới Lý Giác.
"Chút tài mọn!"
Lý Giác khẽ quát một tiếng, thân thể chợt lui về sau ra một bước.
Chỉ nghe thấy leng keng một tiếng, Lý Giác bên hông chiến đao ra khỏi vỏ, vẻ ánh sáng ngọc ánh đao hiện lên, bắn nhanh mà đến cung tên trực tiếp bị Lý Giác chém thành hai khúc.
Đang lúc Lý Giác đắc chí thời điểm, Hoa Hùng hét lớn một tiếng: "Tướng quân cẩn thận!"
Lúc nói chuyện, Hoa Hùng thân thể đã phi phác đi ra ngoài, một tay lấy Lý Giác bổ nhào ngã trên mặt đất.
"Thình thịch!"
Hai người té lăn trên đất, hai mặt nhìn nhau, trong mắt cũng lộ ra sợ hãi thần sắc. Quách Tỷ đứng ở một bên, nhìn chật vật vô cùng Lý Giác cùng Hoa Hùng, trong lòng cũng là lạnh như băng lạnh như băng, trên sống lưng một trận mồ hôi lạnh nhô ra, làm ướt mặc lên người áo trong. Hắn hít thở sâu một hơi khí, hỏi: "Lão Lý, Hoa Hùng, không có sao chứ!"
Lý Giác phủi phủi đít, tức giận nói: "Không phải là một chi cung tên sao, có rắm chuyện!"
Hoa Hùng ngượng ngùng đứng lên, trên mặt lộ ra thần sắc khó xử.
Mặc dù cứu Lý Giác, nhưng là để cho Lý Giác mất hết thể diện.
Minh quân phía sau, Vương Xán liên tục hai con cung tên, đệ nhất chi cung tên bắn ra đời sau, Vương Xán vậy dự liệu được Lý Giác nhất định sẽ ngăn trở. Võ nghệ đến trình độ nhất định, có thể nhận thấy được nguy hiểm phủ xuống, Lý Giác làm Phi Hùng Quân thủ lĩnh, võ nghệ không thể nào quá kém, đệ nhất chi cung tên khẳng định không cách nào bắn trúng Lý Giác, nhưng đệ nhất chi cung tên bất quá là Vương Xán dùng để buông lỏng Lý Giác cảnh giác được mà thôi.
Vương Xán tính toán không có thất ngộ, nếu không có Hoa Hùng từ đó làm rối, Lý Giác buông lỏng cảnh giác trong nháy mắt, Vương Xán cung tên nhất định có thể bắn bị thương Lý Giác, để cho hắn nằm cái mười ngày nửa tháng.
"Đáng tiếc, đáng tiếc!"
Vương Xán âm thầm lắc đầu, trong lòng đáng tiếc không có bắn trúng Lý Giác.
Tào Tháo thấy Vương Xán tài bắn cung phát uy, vỗ tay cười nói: "Vi Tiên, ngươi ngón này tài bắn cung, quả nhiên là lợi hại, làm người ta bội phục."
Vương Xán khiêm tốn nói: "Mạnh Đức huynh quá khen, luyện được nhiều, cũng là quen thuộc, của ta tài bắn cung bất quá là tay chín thôi."
Viên Thiệu nhìn Vương Xán, chua nói: "Năm xưa Phi Tướng quân Lý Nghiễm bắn hổ, bởi vì bóng đêm mông lung, đem tương tự với con cọp tảng đá cho rằng con cọp, một mũi tên bắn trúng tảng đá, cung tên không có vào thạch ở bên trong, làm người ta kinh ngạc. Hôm nay Vương Thái Thú cung tên bắn vào thành tường, sau đó hai mũi tên thiếu chút nữa bắn trúng Lý Giác, trong thiên hạ, còn có ai dám cùng Vương Thái Thú so sánh với tài bắn cung."
Giọng nói rất chua, có ghen tỵ với, có hâm mộ, có lấy lòng đắc ý vị.
Vương Xán cười một tiếng mà qua, biết Viên Thuật người này phục nhuyễn rồi, hắn cười nói: "Công Lộ quá khen, quá khen."
Cho dù Vương Xán đối Viên Thuật lời nói của xem thường, nhưng vẫn là lá mặt lá trái, không có vạch mặt.
Viên Thiệu kiến thức Vương Xán tài bắn cung, cũng là co lại đầu, cảm thấy ót nhi một trận lạnh cả người, nói: "Vi Tiên, miễn chiến bài bị bắn rơi rồi, Tây Lương quân sĩ khí vừa rơi xuống đậu phụ phơi khô. Xem xét lại quân ta, tinh thần ngẩng cao, khí thế như lang như hổ, nếu không phải có Vi Tiên cái này thần tiễn thủ, khẳng định không cách nào đả kích Tây Lương quân sĩ khí."
Viên Thiệu thoại âm rơi xuống, đã nghe Viên Thuật dằng dặc nói: "Mau nhìn, mau nhìn, miễn chiến bài vừa đeo đi ra."
Vương Xán nghe vậy, quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy Hổ Lao quan thượng vừa treo lên miễn chiến bài.
Tào Tháo hơi suy tư, nói: "Vi Tiên, làm phiền ngươi nữa bắn một mũi tên. Này một mũi tên, phải trúng mục tiêu, không thể có chút không may, nếu là này một mũi tên không có trúng mục tiêu, mới vừa bắn rơi miễn chiến bài một mũi tên tiếp theo bị cho rằng là mơ hồ. Vì vậy, này một mũi tên mới là mấu chốt nhất, không thể có chút sai lầm."
Vương Xán gật đầu, bình phục một chút trong lòng tâm tình, vê lên vẫn cung tên khoác lên dây cung thượng.
"Ông!"
Cung tên bắn ra, như vẫn mủi tên rời cung, chạy thẳng tới giắt trên tường thành miễn chiến bài.
Lần này, mũi tên thượng đeo lực lượng như cũ không có chút nào yếu bớt, mũi tên mang theo một dãy lưu kình khí, bắn về phía dây thừng. Mắt thấy cung tên sắp bắn trúng dây thừng thời điểm, trên cổng thành Hoa Hùng vươn tay, lay động một cái dây thừng, nhất thời cung tên mất chính xác, không có trúng mục tiêu dây thừng.
Cung tên va chạm ở trên tường thành, phát ra leng keng giòn vang, sau đó lạc ở trên mặt đất.
"Ghê tởm, đáng hận!"
Viên Thiệu nhìn thấy Hoa Hùng thân thủ lay động dây thừng, một trận tức giận.
Trong lòng hắn đã có tấn công Hổ Lao quan đích phương pháp xử lí, hơn nữa mượn Vương Xán cung tên đả kích Tây Lương binh sĩ khí chính là trong đó một khâu. Cung tên không có trúng mục tiêu, Viên Thiệu lo lắng như đốt, vội vàng hỏi: "Vi Tiên, lại đến một mũi tên, lại đến một mũi tên... Lần này nhất định phải bắn trúng dây thừng, đem miễn chiến bài chiếu xuống."
"Vâng!"
Vương Xán do dự một chút, hay là đáp ứng.
Tào Tháo há miệng, muốn nói chuyện, rồi lại chẹn họng trở về.
Hắn cũng không biết làm như thế nào lời khuyên Vương Xán, Vương Xán từ đàng xa bắn tên, Hoa Hùng đứng ở trên cổng thành lay động dây thừng, muốn chiếu xuống đung đưa miễn chiến bài, khó khăn thật sự là quá lớn.
Vương Xán tùy ý đáp ứng Viên Thiệu lời mà nói..., sơ suất quá.
Vương Xán chú ý tới Tào Tháo vẻ mặt, cười nói: "Mạnh Đức huynh, không cần lo lắng."
Công Tôn Toản nhìn về phía Vương Xán, gật đầu, vì Vương Xán khuyến khích nhi.

No Comment to " Chương 156: Đả Kích Tây Lương Quân Sĩ Khí "