News Ticker

Menu
Đêm tối, trời tối đen như mực.
Hổ Lao quan trên cổng thành, cây đuốc sáng sủa, trong chậu than lửa than hừng hực thiêu đốt, bị xua tan liễu không trung hàn khí.
Bóng đêm thâm trầm, yên tĩnh không tiếng động.
Trên cổng thành trừ binh lính qua lại tuần tra tiếng bước chân, cùng với thỉnh thoảng truyền đến một hai tiếng binh lính châu đầu ghé tai giọng nói, liền không có kia thanh âm của hắn, đông nghịt bầu trời đêm áp đắc nhân tâm trung phát lấp, nhất là trên cổng thành binh sĩ, trên mặt cũng là vẻ mặt vẻ mặt ngưng trọng, thỉnh thoảng ngắm một cái dưới cổng thành đen đen ngòm địa phương.
"Ngáp!"
Hoa Hùng đứng ở trên cổng thành, trên mặt lộ ra một tia mệt mỏi vẻ, tinh thần có chút uể oải.
Bất quá kia híp lại trong con ngươi lại bắn tán loạn ra điểm một cái tinh quang, biểu hiện ra Hoa Hùng như cũ tinh thần mười phần, cũng không có chút nào khốn đốn, lộ ra vẻ mặt, bất quá là biểu tượng mà thôi. Hoa Hùng đứng ở trên cổng thành, thật giống như một pho tượng điêu khắc giống nhau, ổn nếu Thái Sơn, không nhúc nhích.
"Đông!"
Đột nhiên, một tiếng trầm muộn tiếng trống từ đàng xa truyền đến.
"Đông!"
"Đông!"
...
Ngay sau đó, dày đặc trầm muộn tiếng trống trận phá vỡ yên lặng ban đêm, kia bị đè nén làm cho người khác trong lòng phát run tiếng trống giống như một đạo thiểm điện xé rách đen nhánh trời cao, làm cho người ta tâm tùy theo căng thẳng lên. Hổ Lao quan thượng binh sĩ nghe thấy tiếng trống trận đời sau, hô hấp tất cả cũng trở nên dồn dập lên.
Hoa Hùng nghe tiếng trống trận, mở ra hai tròng mắt, trong mắt một đạo tinh quang lóe lên, ngó chừng đêm đen nhánh vô ích, lộ ra vẻ trầm tư.
"Địch tập kích!"
"Địch tập kích!"
...
Tao loạn thanh âm ở trên cổng thành truyền đến, mọi người binh lính qua lại chạy trốn, tình huống thật giống như đại rối loạn lên.
"Ba ba bành bạch..."
Mọi chỗ cây đuốc thật nhanh đốt, hừng hực thiêu đốt cây đuốc khiến cho cả Hổ Lao quan sáng như ban ngày, chạy trốn binh sĩ loạn thành hỗn loạn, thật giống như giống như chim sợ ná, không biết nên làm cái gì. Đột nhiên xuất hiện tiếng trống làm rối loạn binh lính tiết tấu, thì ngược lại Hoa Hùng, nhìn thấy tình cảnh như thế, vẫn đứng tại chỗ, không nhúc nhích, không có bất kỳ bối rối.
Thành lâu cách đó không xa, Viên Thiệu ngồi trên lưng ngựa, nhìn ánh lửa ngất trời Hổ Lao quan, lộ ra vẻ nụ cười.
Vừa thông suốt trầm muộn tiếng trống trận, quả nhiên khiến cho Hổ Lao quan xen lẫn rối loạn lên.
Bất quá, tiếng trống trận kéo dài sau một khoảng thời gian, liền ngừng nghỉ xuống tới. Đêm tối lại một lần nữa khôi phục yên lặng, kia đột nhiên xuất hiện tiếng trống trận, thật giống như là phù dung sớm nở tối tàn, vô dụng thời gian bao lâu, biến mất được khô khốc lẳng lặng. Trống trận trải qua sau, không có binh lính đánh lén, không có cung tên tác xạ, chỉ là tiếng trống gõ vang, liền không có chuyện rồikhác.
Hoa Hùng đứng ở trên cổng thành, khóe miệng chứa đựng nụ cười biến mất không thấy gì nữa, thay vào đó là vẻ ngưng trọng.
Đánh lén ban đêm?
Hoặc là quấy rầy?
Hoa Hùng cho là chư hầu minh quân gặp khởi xướng cường công, có thể hiện tại vừa thông suốt tiếng trống trận đời sau, lại không có động tĩnh. Chẳng lẽ gõ vang trống trận chỉ là vì quấy rầy đóng tại Hổ Lao quan thượng binh sĩ?
Hoa Hùng cảm thấy trong đó nhất định là có tin vịt, chư hầu minh quân không thể nào đơn giản như thế quấy rầy phòng thủ Hổ Lao quan binh sĩ, dù sao đây không phải là dã ngoại trú trát doanh địa, lộ thiên hành dinh dễ dàng được đánh lén. Hổ Lao quan dễ thủ khó công, trên cổng thành binh sĩ chiếm cứ địa lợi, căn bản không bị trống trận ảnh hưởng, duy nhất sợ bất quá là minh quân mạnh mẽ công thành.
Quanh mình không có bất kỳ tiếng vang, Hoa Hùng trong lòng nghi ngờ, âm thầm lắc đầu, vừa hơi hí mắt ra nhắm mắt dưỡng thần.
Đêm, yên lặng, đen nhánh, hoàn toàn yên tĩnh.
Sau nửa canh giờ, tiếng trống trận vừa đột ngột vang lên.
Trầm muộn tiếng trống từ đàng xa truyền đến, kia làm người ta phiền não tiếng trống khiến cho trên cổng thành binh sĩ thân thể run lên, đầu phiến diện, cảnh giác nhìn dưới cổng thành trống trải giải đất. Hoa Hùng cũng là mở ra hai tròng mắt, ngó chừng hổ lầu dưới, nhưng là dưới cổng thành không có gì cả, như cũ là trống trải đen nhánh, không có bất kỳ vật gì.
Tiếng trống trận gõ vang đời sau, kéo dài một thời gian ngắn tựu ngừng nghỉ.
Như thế phản phục, mỗi cách nửa canh giờ, tiếng trống trận cũng sẽ đúng lúc vang lên.
Thời gian dài quấy rầy, trên cổng thành binh sĩ vậy cũng đã thành thói quen thành lâu ngoài quấy rầy tiếng trống trận. Hoa Hùng cũng là hơi hí mắt ra, không để ý tới ngoài thành tiếng trống trận. Trên cổng thành, duy chỉ có có một người không có buông lỏng cảnh giác, ngồi xếp bằng ở thành lâu trong phòng nghị sự Lý Giác hai tay chống có trong hồ sơ trên bàn, đưa tay phải ra ngón giữa nhẹ nhàng gõ án bàn, trong mắt lộ ra vẻ trầm tư.
Bên cạnh Quách Tỷ híp mắt, đầu giống như gà con mổ thóc giống nhau, thỉnh thoảng rũ xuống.
"Quách A Đa, đi."
Bỗng dưng, Lý Giác khóe miệng lộ ra vẻ nụ cười, đứng dậy hướng đại sảnh ngoài đi tới.
Quách Tỷ nghe thấy Lý Giác nói chuyện, vụt một chút đứng lên, cả người nhảy lên, kinh hô: "Lão Lý, chư hầu tới sao? Tới sao? Đi, đi, mau chút ít, bọn họ muốn công thành."
Lý Giác lắc đầu, không nói gì, đi ra ngoài.
Quách Tỷ thấy quanh mình không có động tĩnh, ngượng ngùng cười cười, vậy đi theo Lý Giác đi ra ngoài...
Hổ Lao quan ngoài thành, đen đen ngòm trong bóng đêm, Viên Thiệu ngồi trên lưng ngựa, trong con ngươi tinh quang lóe lên, nhìn đèn dầu sáng rỡ Hổ Lao quan thành lâu, trầm giọng nói: "Mạnh Đức, như thế phản phục gõ vang trống trận, đã là lần thứ sáu rồi, qua nữa hai canh giờ, ngày cũng nhanh muốn sáng, không thể tiếp tục giằng co, truyện đạt mệnh lệnh, công thành!"
"Vâng!"
Tào Tháo đáp lại một tiếng, xoay người hạ đạt mệnh lệnh.
Đồng thời, thùng thùng tiếng trống trận lại một lần nữa gõ vang, bất quá trống trận vang lên, trên cổng thành binh sĩ thật giống như không có nghe thấy bình thường, nên tuần tra tuần tra, nên ngủ gật lim dim, nên ngủ ngủ, không có ai chú ý tới ngoài thành động tĩnh, bất quá Lý Giác, Quách Tỷ hai người đã đi tới trên cổng thành. Hoa Hùng thấy Lý Giác, Quách Tỷ đi ra ngoài, vậy mở ra hai tròng mắt, chấn tác tinh thần.
"Lý tướng quân, Quách tướng quân, các ngươi sao tới?"
Hoa Hùng vẻ mặt nghi ngờ, trống trận vang lên nhiều lần như vậy, nhất định là quấy rầy binh sĩ, sẽ không có người công thành.
Lý Giác trầm giọng nói: "Hoa Hùng, phân phó binh lính chuẩn bị sẵn sàng, chư hầu muốn công thành."
Quả nhiên, đang ở Lý Giác thanh âm rơi xuống đời sau, dưới cổng thành truyền đến tất tất tác tác thanh âm, đồng thời theo xông lên trời tiếng trống trận vang lên, từng ngọn thang mây khoác lên Hổ Lao quan trên cổng thành, từng ngọn ném đá khí vậy bày tại Hổ Lao quan ngoài, hướng trên cổng thành ném tảng đá lớn, chiến tranh vào giờ khắc này khai hỏa.
Đắm chìm ở trong sương mù binh sĩ vậy thanh tỉnh lại, bắt đầu bận rộn.
Lúc này, chư hầu minh quân binh sĩ đã bắt đầu tre già măng mọc bò lên trên thang mây, hướng trên cổng thành vọt tới.
Dưới cổng thành, mười mấy binh lính vịn công thành xe chạy đến dưới cổng thành, chuẩn bị đụng nhau cửa thành. Công thành trên xe treo một cây cự mộc, cự mộc lối vào hiện lên hình nón hình dáng, tiêm đoan bộ phận dùng sắt lá bao trùm. Bọn lính đở lấy cự mộc, liền hướng cửa thành đánh tới, rầm rầm rầm tiếng nổ lớn theo dưới cổng thành truyền đến, cự mộc mỗi một lần đụng vào đại môn thượng, cũng sẽ khiến cho đại môn một trận đung đưa.
Trên cổng thành, Lý Giác thấy minh quân công thành, khóe miệng lộ ra vẻ nụ cười.
Rốt cuộc đã tới, lúc ban ngày, Lý Giác thấy minh quân quyết đoán rút lui, tựu dự cảm đến đêm tối thời điểm chư hầu gặp cường công Hổ Lao quan, hôm nay quả nhiên ứng nghiệm. Vì thế, Lý Giác trong lòng sảng khoái vô cùng, hôm nay ban đêm, nhất định phải cho chư hầu minh quân lưu lại ấn tượng khắc sâu, để cho bọn họ nhớ kỹ thảm thống dạy dỗ.
Theo Lý Giác đâu vào đấy hạ đạt ra lệnh, từng chiếc một đầy đủ du thủy bát tô ở trên cổng thành xông ra.
Từng đống một người ôm hết cự mộc đống ra hiện tại trên cổng thành, sở hữu vật phẩm, cũng là vì đề phòng thủ Hổ Lao quan chuẩn bị.
"Rầm!"
Trên cổng thành, mấy người lính tướng nồi chảo trung nóng hổi du thủy hướng dưới cổng thành té xuống, nóng hổi du thủy từ trên trời giáng xuống, giội ở binh lính trên người.
Nhất thời, thê lương hí hô, tiếng kêu thảm thiết theo dưới cổng thành vang lên, tất cả bị du thủy giội đến binh sĩ trên người nổi lên cái phao, đau đớn kịch liệt khiến cho bị du thủy bị phỏng binh sĩ trên mặt đất mọi nơi quay cuồng tru lên. Có thể càng là như thế, cái phao bị mài rách đời sau, càng thêm đau tận xương cốt.
Du thủy giội xuống tới đời sau, lại có một người ôm hết Viên Mộc theo trên cổng thành lăn xuống.
Khổng lồ gỗ lăn đi xuống rơi xuống, lực lượng càng lúc càng lớn, tốc độ càng lúc càng nhanh, phàm là bị cự mộc đụng vào binh sĩ, không chết cũng tàn phế, không có binh lính có thể ở cự mộc va chạm, còn có thể bình yên vô sự lông tóc không tổn hao gì.
Tình hình chiến đấu, càng thêm thảm thiết.

No Comment to " Chương 158: Cường Công Hổ Lao Quan "