News Ticker

Menu


Chiến tranh hừng hực khí thế, chém giết càng ngày càng nghiêm trọng, trên cổng thành tình huống tùy Tây Lương binh cùng minh quân lẫn giằng co, từ từ chuyển đổi vì minh quân nghiêng về một phía thắng lợi.
Tây Lương binh một bên, tinh thần xuống thấp, lòng quân giải tán, khí thế xuống dốc không phanh.
Xem xét lại minh quân, càng đánh càng hăng, vẻ mặt hưng phấn, thật giống như ăn thuốc kích thích giống nhau, không thể ngăn cản.
Thành lâu ngoài, Viên Thiệu nhìn trên cổng thành đích tình cảnh, trong lòng đã lo lắng lấy đánh hạ Hổ Lao quan đời sau, như thế nào mở yến ăn mừng lần này khổng lồ thắng lợi. Ở Viên Thiệu trong mắt, Hổ Lao quan đã là vật trong túi, chỉ cần nửa canh giờ, minh quân là có thể tướng Hổ Lao quan tấn công xong tới, đả thông đi trước Lạc Dương con đường.
Lạc Dương, đã gần trong gang tấc.
Đổng Trác trên cổ đỉnh đầu, đã rửa chuẩn bị để cho hắn đi lấy.
Trong lúc mơ hồ, Viên Thiệu thật giống như thấy được suất lĩnh đại quân tiến vào Lạc Dương tình huống. Sở hữu dân chúng đi đến đường lớn thượng, cạnh tương khánh hạ, hoan hô hắn đánh bại Đổng Trác, trừ đi quốc tặc, thiên hạ Thanh thà. Trong triều đình trọng thần cũng rối rít ở cửa đại điện nghênh đón hắn tiến vào đại điện, chủ trì triều đình đại cục.
Cảnh tượng như vậy, hăng hái, quang tông diệu tổ, trong thiên hạ ai không hâm mộ.
Viên Thiệu trên khóe miệng giương, buộc vòng quanh vẻ ý vị sâu xa nụ cười.
Đang lúc Viên Thiệu đắm chìm ở mộng đẹp trong thời điểm, Tào Tháo đột nhiên hét lớn một tiếng: "Không tốt, trúng kế, trúng kế, Hổ Lao quan trên cổng thành có mai phục... Minh Chủ, hạ lệnh, hạ lệnh rút quân sao! " Tào Tháo vẻ mặt vội vàng, quay đầu lại nhìn về Viên Thiệu, đang đợi Viên Thiệu ra lệnh, Tào Tháo trong lòng đã sớm nhìn không tốt lần này đánh lén ban đêm, hiện tại quả nhiên bị hắn đoán trúng.
Tào Tháo vừa nghiêng đầu nhìn Vương Xán một cái, ánh mắt phức tạp vô cùng.
Nói vậy Vương Xán cũng là biết được tình huống a! Tào Tháo trong lòng thở dài một tiếng, âm thầm lắc đầu.
Chợt, Tào Tháo mắt lộ ra hoảng sợ vẻ mặt, một cái nhìn lại, chỉ thấy Hổ Lao quan trên cổng thành không biết lúc nào xuất hiện một đám đông nghịt quân trường thương, sở hữu quân trường thương người mặc màu đen khôi giáp, đầu đội mũ sắt, trên cánh tay có bảo vệ tay, giữa ngực có che ngực, trên đùi có bảo vệ đùi... Toàn thân cao thấp, cũng bị bao vây được nghiêm nghiêm thực thực, trừ hai gò má lộ ra ở ngoài, không có bất kỳ địa phương lộ ra.
Một cái binh giáp, quả thực chính là một con nhím, khó có thể hạ miệng.
Viên Thiệu nghe Tào Tháo lời mà nói..., dõi mắt nhìn lại, vậy nhìn thấy trên cổng thành đột nhiên phát sinh tình huống.
"A? Tại sao có thể như vậy?"
Viên Thiệu kinh hô một tiếng, trên mặt vẻ mặt trở nên rất là nan kham, sắc mặt một trận xanh mét, một trận đỏ lên. Kia đắc chí vừa lòng thần sắc biến mất được sạch sẽ, trong con ngươi vậy lộ ra hoảng sợ vẻ mặt. Chợt, Viên Thiệu khẽ cắn răng, vẻ mặt tàn nhẫn sắc, quát to: "Nổi trống, thay trên cổng thành binh sĩ trợ trận."
Viên Thiệu không để ý đến Tào Tháo đề nghị, mắt thấy sắp tới tay Hổ Lao quan, Viên Thiệu như thế nào bỏ được để xuống.
Không đụng một cái, Viên Thiệu là sẽ không thả.
Binh lính chết đi đả thương, là không cách nào tránh khỏi, nếu lựa chọn tham gia, tựu ý nghĩa có tử vong chuẩn bị.
Viên Thiệu quá cần một cái thắng lợi rồi, vì vậy hắn không thể nào buông tha cho tấn công Hổ Lao quan.
Tào Tháo còn muốn nói chuyện, lại thấy Vương Xán hướng hắn lắc đầu, ý bảo Tào Tháo đừng bảo là nói. Tào Tháo thấy vậy, trong lòng thở dài một tiếng, vậy hiểu được Vương Xán ý tứ, vừa tới khóe miệng lời nói của chẹn họng trở về, vô cùng khó chịu. Đồng thời, Tào Tháo đối Viên Thiệu bảo thủ, không nghe đề nghị, vậy là phi thường thất vọng.
Binh pháp nói rằng: chủ không thể bởi vì giận mà khởi binh, tướng không thể giận mà ép chiến.
Hai quân giao chiến, chủ tướng hành động theo cảm tình là binh pháp tối kỵ, Viên Thiệu như thế cách làm, là tướng minh quân hướng trong hố lửa đẩy.
Viên Thiệu hành động theo cảm tình ở Tào Tháo trong mắt, là thuộc về lạm dụng Minh Chủ quyền lợi, không để ý đại cục hành động. Song Minh Chủ đã đã chọn, không thể nào tùy ý sửa đổi, hơn nữa Tào Tháo cũng chỉ có thể là đánh nát hàm răng hướng trong bụng nuốt, ai bảo chính hắn ủng hộ Viên Thiệu gánh cho dù Minh Chủ đâu?
Viên Thiệu dưới mệnh lệnh đạt, thùng thùng tiếng trống ở trong bầu trời đêm vang lên.
Trên cổng thành minh quân binh lính nghe tiếng trống trận, hưng phấn được đánh máu gà giống nhau, ra sức xung phong.
Mặc dù trên cổng thành toát ra một đám đông nghịt Tây Lương binh, nhưng là minh quân binh sĩ như cũ là thần sắc kích động, không có bất kỳ e ngại vẻ mặt. Chỉ thấy võ trang đầy đủ khôi giáp binh theo thành trong lầu nhô ra, chợt binh giáp chia làm hai đội binh giáp, một tả một hữu, chia ra hướng hai bên chậm rãi đi tới.
"Đạp! Đạp! Đạp!"
Từng tiếng chỉnh tề tiếng bước chân, sở hữu binh giáp đều nhịp đi tới.
"Giết!"
"Giết!"
...
Binh giáp đi về phía trước thời điểm, mỗi đi phía trước bước ra một bước, cũng sẽ hét lớn một tiếng, một tả một hữu binh giáp giống như xe lu giống nhau, chậm rãi bóp quá mặt đất, không có để lại bất kỳ khe hở. Phàm là che ở binh giáp phía trước minh quân binh lính cũng bị binh giáp đánh chết, những thứ này binh giáp không chỉ có có hoàn mỹ dày khôi giáp, trong tay đen nhánh trường thương cũng là sắc bén bén nhọn.
Trường thương dài một trượng hai, mủi thương đều có vũng, đâm vào huyết nhục trung làm cho được máu hơn nhanh hơn chảy ra.
Như vậy binh giáp, võ trang đến hai gò má binh giáp, không thể ngăn cản.
Trương Phi, Quan Vũ, Lưu Bị ba người dẫn đầu gặp được binh giáp.
Quan Vũ trong tay Thanh Long Yển Nguyệt Đao ngã tha trên mặt đất, thật nhanh hướng binh giáp phóng đi, đợi vọt tới khoảng cách binh giáp một trượng xa thời điểm, cả người phi thân nhảy lên, trong tay Thanh Long Yển Nguyệt Đao mượn bày trên mặt đất lực lượng, cao cao vung, cả người nhảy lên thiên không một sát na, như thiên thần bình thường uy phong lẫm lẫm, sợ.
"Hắc!"
Quan Vũ khẽ quát một tiếng, Thanh Long Yển Nguyệt Đao đánh xuống, Trường Đao phá không phát ra bén nhọn chói tai thanh âm, đao thế vô cùng, khó có thể ngăn cản.
"Giết!"
"Giết!"
...
Cầm trong tay trường thương, võ trang đầy đủ binh giáp hét lớn mấy tiếng, như cũ chậm rãi đi tới.
Sở hữu binh giáp trong mắt không đau khổ không vui, thật giống như không có trông thấy Quan Vũ Thanh Long Yển Nguyệt Đao phách xuống. Chậm rãi đi vào thời điểm, binh giáp nhóm cũng nghiêm mặt, vẻ mặt lạnh lùng, lạnh nhạt lạnh lùng, không có lộ ra chút nào vẻ mặt sợ hãi.
"Hưu! Hưu! Hưu!"
Trường thương sóc vô ích, sắc bén mủi thương đâm rách không khí, phát ra trận trận nổ đùng thanh âm, đâm về Quan Vũ Thanh Long Yển Nguyệt Đao.
Quan Vũ nhìn thấy tình cảnh như thế, tạp ba tạp ba miệng, cảm giác lưng một trận lạnh cả người.
Thanh Long Yển Nguyệt Đao đánh xuống, chiêu thức đã dùng hết.
Một đao đi xuống, Quan Vũ tin tưởng nhất định có thể giết chết mấy người mặc khôi giáp binh sĩ, nhưng là Quan Vũ lại không thể bảo đảm an toàn của mình, bởi vì binh giáp đứng thành một hàng, Thanh Long Yển Nguyệt Đao chỉ có thể bổ tới một cái tuyến thượng binh sĩ, Trường Đao đánh xuống đời sau, Quan Vũ thân thể không có bảo đảm, những khác binh giáp trường thương trong tay cũng rất dễ dàng đâm trung Quan Vũ.
Nếu là kỵ binh hướng trận, Quan Vũ không sợ chút nào, sau đó bộ chiến giao phong, Quan Vũ lại cũng không có tự tin đối mặt như vậy võ trang đầy đủ binh giáp. May là Quan Vũ võ nghệ tuyệt luân, đao pháp tinh xảo, cũng là da đầu tê dại, không dám chính diện đối mặt binh giáp.
"Hắc!"
Quan Vũ hét lớn một tiếng, trong tay Thanh Long Yển Nguyệt Đao ngạnh sanh sanh thu trở lại, cả người trên không trung cũng là chợt nhảy nhảy xuống, nhanh chóng lui về phía sau. Một bên sau này rút lui, Quan Vũ vừa nói: "Đại ca, bọn này binh giáp hung hãn không sợ chết, là lấy mạng đổi mạng tử sĩ. Chúng ta ít người, vừa rồi không có kỵ binh đối phó bọn này khó có thể hạ thủ binh giáp, rút lui sao, vội vàng rút lui!"
Quan Vũ xem xét thời thế, biết được Lưu Bị thực lực nhỏ yếu, không cách nào đối mặt binh giáp, vội vàng đề nghị Lưu Bị triệt thoái phía sau.
Lưu Bị nghe vậy, vậy không do dự, lúc này hạ lệnh: "Rút lui!"
Nhất thời, Lưu Bị dưới trướng binh sĩ liền tam tam lưỡng lưỡng lui về sau đi, hướng dưới cổng thành triệt hồi.
Lưu Bị hai tay bắt được thang mây, thò đầu ra nhìn một cái ánh lửa sáng sủa thành lâu, mắt lộ ra không cam lòng thần sắc, cũng đã đến giai đoạn cuối cùng rồi, lại còn có mai phục, để cho Lưu Bị hết sức tức giận. Tốt ở Lưu Bị cũng là người quyết đoán, quyết định thật nhanh, suất lĩnh Quan Vũ, Trương Phi, cùng với một bọn binh lính lui xuống thành lâu.
Một đám binh giáp, đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi, khó có thể ngăn cản.
Lý Giác đứng ở thành trong lầu, nhìn hướng hai bên chậm rãi bóp áp quá khứ đích binh giáp, lộ ra vẻ nụ cười đắc ý.
Đây mới là phòng thủ Hổ Lao quan cường lực nhất lượng, Hổ Lao quan thượng không thể nào có kỵ binh hướng trận. Vì vậy như vậy võ trang đầy đủ, cầm trong tay trường thương ám sát binh giáp tựu thành một chút cũng không có kẻ địch chi sư, khó có thể hạ thủ, cho dù Quan Vũ như vậy tuyệt thế võ tướng, cũng là sinh lòng kiêng kỵ. Không phải là Quan Vũ không cách nào chém giết binh giáp, mà là chém giết binh giáp thời điểm, những thứ khác binh giáp trường thương đâm ra, khó có thể ngăn trở, đây mới là để cho Quan Vũ loại này võ tướng kiêng kỵ nguyên nhân.
Lấy mạng đổi mạng, hiển nhiên là binh giáp chiếm cứ ưu thế.
Như vậy võ trang đầy đủ binh giáp, quả thực chính là danh phù kỳ thực con nhím, không chê vào đâu được.
Vương Xán đứng ở thành lâu ngoài, xa xa nhìn lại, vậy nhìn hiểu trên cổng thành phát sinh đích tình cảnh. Hắn há to miệng, mắt lộ ra một chút cũng không có hạn kinh ngạc. Lý Giác người này, rất có thể đủ ẩn nhẫn rồi, trên cổng thành chết vô số Tây Lương binh, vẫn có thể cười đến như thế rực rỡ. Những thứ này Tây Lương binh cũng là dùng để dụ dỗ minh quân, đợi minh quân đại cử công thành, càng ngày càng nhiều minh quân đi lên thành lâu đời sau, mới để cho binh giáp phóng, quả nhiên là cơ quan tính toán tường tận, tính toán không nhỏ.
"Tê tê..."
Viên Thiệu nhìn thấy trên cổng thành đích tình cảnh, ngã rút ra mấy ngụm khí lạnh, trên trán mồ hôi lạnh ứa ra.
Đáng sợ, bọn này binh giáp quả thực là cỗ máy giết người, kinh khủng vô cùng.

No Comment to " Chương 161: Lá Bài Tẩy Của Lý Giác "