News Ticker

Menu
Người vóc dáng thấp, màu da hơi có vẻ ngăm đen, không là người khác, chính là Tào Tháo.
Tuân Úc theo tiếng nhìn lại, cười hỏi: "Mạnh Đức, ngươi cùng Vi Tiên có công việc trọng yếu?"
Tào Tháo không có phủ nhận của mình lai ý, cười nói: "Ừ, nửa công nửa tư, nói là chuyện riêng, thật ra thì cũng là công sự!"
Tuân Úc nghe vậy, trong lòng nhất thời buông lỏng xuống tới, ngồi ở trong đại trướng, hắn cảm giác cả người cũng không thoải mái, không một chút cùng Vương Xán, Quách Gia, Tuân Du gặp nhau vui mừng, ngược lại là cảm thấy trong lòng thấm được sợ, Tào Tháo tới, hắn chính dễ dàng mượn Tào Tháo lời mà nói..., rời đi Vương Xán doanh địa.
Tuân Úc đứng dậy, hướng Vương Xán thi cái lễ, nói: "Mạnh Đức có công sự xử lý, ta ở chỗ này không có phương tiện, chờ các ngươi hàn huyên hoàn công sự, chúng ta sau này lại tán gẫu. Vi Tiên, Phụng Hiếu, Công Đạt, ta rời đi trước."
Sau khi nói xong, Tuân Úc liền xoay người rời đi.
"Văn Nhược!"
Tuân Úc mới vừa xoay người, Vương Xán, Tào Tháo trăm miệng một lời hô.
Vương Xán phản ứng vậy thật nhanh, lúc này nói: "Mạnh Đức, ngươi nói đi, ta đừng nói. " Vương Xán ý vị thâm trường cười cười, hiểu Tào Tháo đắc ý mưu đồ. Nhìn Tào Tháo vẻ mặt, Vương Xán cũng biết Tào Tháo người này thấy cái mình thích là thèm, tính toán đào Viên Thiệu góc tường, hơn nữa Vương Xán trong lòng suy nghĩ, Tào Tháo có hay không nghe trinh sát hồi báo, biết được Tuân Úc đi tới Vương Xán lều lớn, tài thật nhanh chạy đến trong doanh trướng, nói có chuyện thương nghị.
Không đề cập tới Vương Xán như thế nào suy đoán Tào Tháo tâm tư, Tào Tháo nói: "Văn Nhược, có câu là cùng mời không bằng vô tình gặp được, mọi người khó được đụng phải cùng nơi tựu lưu lại uống vài chén sao!"
Tuân Úc thái độ kiên quyết, quay đầu lại nói: "Không cần, Minh Chủ dưới trướng còn có chứa nhiều chuyện xử lý, ta đi về trước."
Không để ý Tào Tháo khuyên can, Tuân Úc xoay người rời đi.
Vương Xán thấy vậy không hiểu ra sao, Tuân Úc cũng quá mức tuyệt rồi, như vậy không để cho tình cảm?
Mặc dù là như thế, Vương Xán nhưng không có ngăn trở, tình huống như thế hắn vậy thì nguyện ý nhìn thấy. Nếu là Tào Tháo, Tuân Úc vừa thấy mặt, hai người tựu vương bát đối hạt đậu, mắt đối mắt, Vương Xán còn muốn da đầu tê dại, Tuân Úc khả năng Vương Xán là biết được. Đáng tiếc chính là Tuân Úc có thiên kiến bè phái, đối Vương Xán Hoàng Cân thân phận đố kị rất, để cho Vương Xán đối mặt Tuân Úc thời điểm, thật giống như con cọp nhìn con nhím, quẹo trái ba vòng, quẹo phải ba vòng, tới tới lui lui cũng tìm không được hạ miệng địa phương.
Tào Tháo thấy Tuân Úc rời đi, thở dài một tiếng, mắt lộ ra vẻ tiếc nuối.
Chợt, lại lộ ra thần sắc vui mừng.
Minh Chủ!
Tào Tháo nghe được ‘ Minh Chủ ‘ cái từ này nhi, trong lòng run rẩy. ‘ Minh Chủ ’ không phải là dưới trướng mưu sĩ xưng hô, hẳn là Tào Tháo, Vương Xán người như vậy xưng hô, Tuân Úc nói như thế, chẳng phải là cho thấy Tuân Úc còn không có quy phụ Viên Thiệu. Nói một cách khác, Tào Tháo tựu còn có cơ hội tướng Tuân Úc thu cho mình dùng, nghĩ tới đây, Tào Tháo trong lòng tựu một mảnh lửa nóng.
Bất quá, Tào Tháo trong mắt cực nóng thần sắc chợt lóe rồi biến mất.
Hắn đi tới Tuân Úc ngồi vào thượng vung lên áo bào ngồi xuống, hướng ra phía ngoài binh sĩ phân phó một tiếng: "Cầm rượu tôn đi lên!"
Chỉ chốc lát sau, binh lính liền cho Tào Tháo cầm rượu tôn, bày ở án trên bàn.
Vương Xán đối Tào Tháo tự cấp tự túc cách làm vậy không có quá nhiều cách nhìn, cười một tiếng mà qua. Nhìn Tuân Úc bóng lưng rời đi, Vương Xán trầm giọng nói: "Mạnh Đức huynh, ta nhưng là thật vất vả tài đụng phải Văn Nhược, ngươi đỉnh đạc địa đi tới, Văn Nhược rồi rời đi, ngươi nói một chút, chuyện này nên làm cái gì bây giờ?"
Tào Tháo mặt không đỏ, hơi thở không gấp, cười nói: "Quấy rầy các ngươi gặp nhau, ta từ phạt ba chén!"
Nói xong, Tào Tháo liên tục uống ba chén rượu, tỏ vẻ từ phạt.
Tào Tháo hành động như vậy để cho Vương Xán cười khúc khích, cười hỏi: "Mạnh Đức huynh, nói đi, có chuyện gì?"
Tào Tháo nụ cười trên mặt biến mất không thấy gì nữa, thở dài một tiếng nói: "Vi Tiên, Viên Bản Sơ mới vừa sai người cho ta tặng tin tức, nói là hôm nay tức giận công tâm, thân thể còn không có khôi phục như cũ, cần tĩnh dưỡng một thời gian ngắn, trong khoảng thời gian này, Viên Bản Sơ cũng sẽ không xử lý chuyện, ủy thác ta toàn quyền xử lý minh quân chuyện tình."
Vương Xán mày kiếm giương lên, cười nói: "Mạnh Đức huynh, Viên Bản Sơ rắp tâm bất lương a!"
Tào Tháo nói: "Ta cũng biết Viên Bản Sơ ý tứ, hiện tại minh quân bị Lý Giác đánh cho khí thế hoàn toàn không có, lòng quân không yên. Viên Bản Sơ lúc này làm lui đầu Ô Quy, chính là đem cục diện rối rắm giao cho ta, để cho ta cho hắn thu thập tàn cuộc. Đám người thế cục chuyển biến tốt đẹp rồi, Viên Bản Sơ vừa đứng ra chủ trì đại cục, nhỏ như vậy kỹ lưỡng, há có thể giấu diếm được ta."
Tào Tháo hắc hắc cười lạnh, trong mắt tinh quang lóe lên, trên mặt lộ ra khinh thường vẻ mặt.
Vương Xán cười hỏi: "Ngươi nếu biết Viên Bản Sơ tính toán, vì sao còn muốn đón lấy cái này cục diện rối rắm?"
Tào Tháo mở ra tay, bất đắc dĩ nói: "Chinh phạt Đổng Trác, là ta dẫn đầu quảng phát hịch văn, hiệu triệu các lộ quan viên xuất binh chinh phạt Đổng Trác, Viên Bản Sơ đem chuyện giao cho ta, ta tại sao có thể bỏ mặc. Viên Bản Sơ cũng là đoán chắc ta chắc chắn sẽ không cự tuyệt, tài phải làm như vậy, lần này đến đây tìm Vi Tiên, là muốn cho Vi Tiên cho ta ra nghĩ kế. Ôi chao, cục diện bây giờ năm bè bảy mảng, muốn tụ lại đứng lên, khó khăn a!"
Vương Xán nghe vậy, nhất thời trầm mặc.
Trong lòng hắn cười lạnh, Tào Tháo để cho hắn nghĩ kế thật sự, bất quá cũng là tìm kiếm Vương Xán ủng hộ.
Một hòn đá hạ hai con chim, Tào Tháo mưu kế hay.
Có lẽ, Tào Tháo đã đi những khác chư hầu doanh địa, hiện tại tài đến phiên hắn. Vương Xán trên khóe miệng giương, lộ ra trắng nõn hàm răng, cười hỏi: "Mạnh Đức huynh, chuyện này kỳ thật cũng không khó giải quyết, ừ, ngươi là hay không bái phỏng Công Tôn tướng quân, Khổng Bắc Hải, Đào Thứ sử, Viên Công Lộ..."
Tào Tháo lắc đầu, hủy bỏ nói: "Không có, ta này không là người thứ nhất tới ngươi nơi này sao?"
Lúc nói chuyện, Tào Tháo lưng một trận lạnh cả người, trong lòng âm thầm may mắn chiếm được tin tức, thứ nhất sẽ tới Vương Xán nơi này, nếu không ý nghĩ trong lòng thật cho Vương Xán đâm phá.
Vương Xán vậy không có hoài nghi Tào Tháo lời mà nói..., nói: "Tốt, Mạnh Đức huynh, nếu Viên Bản Sơ cho ngươi chủ trì đại cục, vậy ngươi tựu việc nhân đức không nhường ai, nhận lấy chuyện này. Ngươi hôm nay tới bái phóng ta, phía sau thời gian tựu theo thứ tự đi trước những quan viên khác doanh địa, cùng những thứ khác quan viên động chi lấy tình, hiểu chi lấy để ý, để cho bọn họ ổn định lòng quân, gia huấn luyện, chuẩn bị tái chiến!"
Tào Tháo nghe vậy, sắc mặt phát đắng: "Vi Tiên, ngươi đây là cái gì đề nghị? Hữu dụng sao?"
Cùng Viên Thiệu bất đồng, Tào Tháo nhưng là có thật người có bản lãnh, Vương Xán lời nói của có hay không hữu dụng, Tào Tháo vừa nghe liền biết. Các lộ chư hầu mục thủ nhất phương, cũng là giảo hoạt hạng người, lần này bị đả kích, khẳng định nghĩ tới bảo tồn thực lực, sẽ không dễ dàng xuất chiến. Vương Xán để cho hắn bái phỏng những khác chư hầu, nghe thật giống như chỗ hữu dụng, thật ra thì chính là để cho Tào Tháo cùng những khác chư hầu lá mặt lá trái, xuy ngưu xả bì, không có có bất kỳ tác dụng gì.
Bất luận là người nào, cũng không muốn xuất chiến, mà là muốn muốn bảo tồn thực lực.
Vương Xán cười nói: "Mạnh Đức huynh, ngươi nghe ta đem nói cho hết lời, không nên gấp gáp sao!"
Tào Tháo thần sắc lo lắng, nói: "Vi Tiên, chuyện cấp bách, phải cấp nha, có lời gì toàn bộ nói ra một lượt, không nên thừa nước đục thả câu."
Vương Xán nói: "Mạnh Đức huynh, các lộ quan viên mặc dù đều có chút tiểu tâm tư, nhưng có phải thế không không có cách nào để cho tụ lại lòng quân, ngươi dựa dẫm vào ta sau khi trở về, làm cho người ta thả ra tiếng gió nói Đổng Trác tàn bạo, đã thả ra nói phàm là tham dự chinh phạt hắn quan viên, Đổng Trác cũng muốn gây trả thù, đợi đánh bại minh quân đời sau, sở hữu quan viên cũng muốn liên luỵ cửu tộc."
"Cái gì? Liên luỵ cửu tộc?"
Tào Tháo há to miệng, trên mặt lộ ra kinh ngạc vẻ mặt.
"Vi Tiên, ngươi đây là cái gì chú ý nha? " Tào Tháo bị Vương Xán bị làm cho sợ đến quá, trong lúc nhất thời, đầu cũng không có quay tới.
Gan lớn?
Tào Tháo trong lòng cười khổ, vốn là tới tìm cầu Vương Xán ủng hộ, Vương Xán lại cho hắn ra khỏi như vậy điện chủ toan tính. Hắn hay là lần đầu gặp phải Vương Xán như thế bịa đặt sanh sự, không biết là nên Vương Xán trí mưu siêu quần, đầu óc linh quang, hay là nên nói Vương Xán lá gan tặc lớn, vô pháp vô thiên.
Bất quá, Tào Tháo cẩn thận vừa nghĩ, lại lại cảm thấy không phải là không có đạo lý.
Vương Xán cười hỏi: "Mạnh Đức huynh, kế này như thế nào?"
Tào Tháo trầm mặc hồi lâu, vậy kịp phản ứng, hiểu Vương Xán ý tứ.
Mượn Đổng Trác bá đạo, mạnh mẽ đem các lộ chư hầu lòng quân tụ lại ở chung một chỗ. Chỉ cần dựa theo Vương Xán mưu kế, thả ra Đổng Trác muốn tàn sát quan viên cửu tộc lời đồn. Mượn lời đồn lực lượng, Tào Tháo lại đi thuyết phục các lộ chư hầu, chư hầu nhóm trong lòng sợ Đổng Trác trả thù, nhất định sẽ ra sức phản kích, bảo đảm an toàn của mình.
Mưu kế hay, đúng là một chiêu mưu kế hay.
Quách Gia, Tuân Du cũng là vuốt cằm mỉm cười, lộ ra khâm phục vẻ mặt.

No Comment to " Chương 165: Tào Tháo Hỏi Kế "