News Ticker

Menu
"Biết không? Lần này tham gia chinh phạt Đổng Trác người, bất kể là thứ sử, Thái Thú... Hay là tiểu tướng, giáo úy... Phàm là tham gia người, môt khi bị Đổng Trác đánh bại đời sau, tất cả mọi người muốn bị giết chết, không lưu bất kỳ người sống. Hơn nữa Đổng Trác lại tuyên bố muốn liên luỵ cửu tộc."
Minh quân doanh địa cửa, người mặc khôi giáp, cầm trong tay trường mâu, đóng ở doanh trại binh sĩ hạ giọng nói.
Đứng ở bên cạnh binh sĩ cũng là gật đầu, lộ ra hoảng sợ vẻ mặt, nói: "Đúng vậy a, đúng vậy a, ta cũng nghe nói, ôi chao, chúng ta đi theo chinh phạt Đổng Trác, xem như mò tới con cọp mông đít. Hiện tại Đổng lão hổ phát uy, chúng ta những thứ này Tiểu Binh tiểu tốt vậy muốn đi theo tao ương, ngươi nói một chút thế đạo này, thật là thần tiên đánh nhau, người phàm tao ương a!"
"Ai nói không phải là đâu?"
Binh lính lắc đầu, trên mặt lộ ra ưu tư đột nhiên vẻ mặt.
"Hai người các ngươi nói nhỏ nói cái gì đó đâu rồi, vội vàng câm miệng, cẩn thận lão tử xé nát các ngươi miệng rộng!"
Cách đó không xa, người mặc màu đen khôi giáp, thắt lưng bội chiến đao, trên mặt đầy dẫy lửa giận tiểu giáo úy chỉ vào hai binh lính, lớn tiếng quát lớn. Bọn lính biết đến chuyện, giáo úy cũng nghe nói, Đổng Trác biết được các lộ quan viên khởi binh tạo phản, dưới sự phẫn nộ, tuyên bố muốn đem chinh phạt người của hắn liên luỵ cửu tộc, phàm là cửu tộc người, một tên cũng không để lại.
Giáo úy lắc đầu, lai tiếp tục tuần tra đi.
Không ngừng minh quân doanh trại cửa, những địa phương khác đồng dạng là nghị luận rối rít, tranh luận không nghỉ.
Thật ra thì, chuyện này ngọn nguồn, hay là theo Tào Tháo trong doanh địa truyền tới.
Theo nhắc Tào Tháo theo Viên Thiệu trong đại trướng đi ra ngoài, cùng tâm phúc người thương nghị chuyện, trong doanh địa có hai binh lính nghe thấy được tin tức, liền lời đồn đãi nói Đổng Trác muốn đem chinh phạt người của hắn liên luỵ cửu tộc. Tào Tháo sau khi nghe, dưới cơn thịnh nộ lúc này trượng giết hai binh lính. Chỉ tiếc trượng giết binh lính chẳng những không có ngăn chận chuyện, ngược lại dùng chuyện huyên sôi sùng sục, không thể thu thập.
Đổng Trác chuyện tình giống như như gió ở trong doanh địa truyền bá, vô dụng bao lâu, tất cả mọi người biết được.
Viên Thiệu nghe Tào Tháo trong doanh địa truyền ra tin tức, như cũ tu dưỡng thân thể, không có đứng ra nói chuyện.
Kể từ đó, càng thêm ngồi thực Đổng Trác ‘ lời nói hùng hồn ’.
Bọn lính, tất cả cũng tin Tào Tháo trong doanh địa truyền tới tin tức.
Trong lúc nhất thời, minh quân trong doanh địa lòng người bàng hoàng. Sở hữu binh lính cũng sợ sau không dứt, sợ vạn nhất không có đánh bại Đổng Trác, ngược lại bị Đổng Trác liên luỵ cửu tộc.
Cùng binh lính ngược lại, chư hầu nhóm còn lại là khơi dậy phản kháng dục vọng.
Các lộ chư hầu cũng là có uy tín danh dự đại nhân vật, Đổng Trác cũng là biết, bọn họ đứng ra chinh phạt Đổng Trác, cũng đã đi lên không đường về, không cách nào lui về sau.
Viên Thiệu không có đứng ra bác bỏ tin đồn, chư hầu nhóm vậy tin Tào Tháo trong doanh địa truyền tới lời nói của.
Lúc này, Tào Tháo vậy tương đối phối hợp, tự mình chạy đến từng cái chư hầu trong doanh địa đi lời khuyên chư hầu chỉnh đốn binh lính, dâng trào tinh thần, chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh, chuẩn bị đánh hạ Hổ Lao quan. Bởi vì có Tào Tháo trong doanh địa truyền tới lời đồn, các lộ chư hầu vậy tương đối dễ nói chuyện, rối rít vỗ bộ ngực tỏ vẻ muốn cùng Đổng Trác quyết nhất tử chiến.
Phong khí, nhất thời phát sanh biến hóa.
Chư hầu nhóm gia tăng huấn luyện binh lính, chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh.
Bọn lính vậy phấn chấn tinh thần, không sợ đắng không sợ luy liều mạng huấn luyện, muốn giữ được cái mạng nhỏ của mình.
Viên Thiệu trong đại trướng, Viên Thiệu sắc mặt hồng nhuận, tinh thần phấn chấn, hai mắt lấp lánh sáng lên. Một mắt nhìn đi, kia còn có cái gì ốm đau? Viên Thiệu ngồi ngay ngắn ở chủ vị, mang trên mặt nồng đậm nụ cười. Viên Thiệu phía dưới, bên trái vị trí đầu não ngồi Hứa Du, phía bên phải vị trí đầu não ngồi Phùng Kỷ, vốn là Tuân Úc là ngồi phía bên trái vị thứ nhất, bất quá trong đại trướng nhưng không có Tuân Úc thân ảnh.
"Tử Viễn? Có từng thấy Tuần(Tuân) Văn Nhược?"
Viên Thiệu nụ cười như cũ, không hỏi qua nói giọng nói lại có vẻ có chút lạnh lẻo.
Hứa Du nghe vậy, ngồi nghiêm chỉnh, nói: "Chủ công, ty chức nghe nói Tuần(Tuân) tiên sinh bị bệnh, tự mình đi trước thăm Tuần(Tuân) tiên sinh. Bất quá ty chức nhìn thấy Tuần(Tuân) tiên sinh đời sau, cảm thấy rất đúng kỳ quái, Tuần(Tuân) tiên sinh sắc mặt hồng nhuận, hai mắt lấp lánh hữu thần, một chút không giống như là ngã bệnh người? Có lẽ là ty chức không thông y thuật, không rõ y lý, không biết được Tuần(Tuân) tiên sinh bị bệnh gì."
Phùng Kỷ sau khi nghe, khóe miệng khẽ co quắp.
Hứa Du người này, thật đúng là sắc bén nha.
Tuân Úc nói thác thân thể khó chịu, rõ ràng cho thấy lý do. Viên Thiệu nghe Hứa Du lời mà nói..., nhất thời hiểu được Tuân Úc không có ngã bệnh, chẳng qua là từ chối ngã bệnh không đến mà thôi. Này bản lãnh mưu sĩ không tham gia hội nghị thường dùng thủ đoạn, Viên Thiệu cũng không dùng phương pháp như vậy lừa gạt chư hầu sao? Nhưng là Hứa Du một phen hồ giảo man triền, Viên Thiệu trong lòng tựu dâng lên lửa giận ngập trời, đối Tuân Úc có thành kiến.
Tất cả mọi người là người biết chuyện, cũng hiểu được Tuân Úc không có ngã bệnh.
Nhưng là hiểu được là một chuyện, có hay không sinh khí vừa là một chuyện nhi.
Hứa Du nói cho Viên Thiệu chuyện, rồi lại thêm dầu thêm mở kích thích Viên Thiệu tức giận trong lòng, để cho Viên Thiệu rời xa Tuân Úc, chèn ép Tuân Úc. Do đó khiến cho Hứa Du chính mình nhận được Viên Thiệu trọng dụng. Trên thực tế, Hứa Du lời nói của vậy khơi dậy Viên Thiệu tức giận, khiến cho Viên Thiệu thành công chui vào Hứa Du bố trí mũ trong.
Viên Thiệu hơi thở hổn hển, hầm hừ nói: "Không nên nói hắn, Tử Viễn, ngươi nhìn ta hiện tại đứng ra chủ trì đại cục như thế nào?"
Hứa Du cười nói: "Chủ công anh minh, hiện tại chính cần chủ công chủ trì đại cục nha?"
Viên Thiệu kinh ngạc hỏi: "Tử Viễn, ngươi vậy nghĩ như vậy?"
Hứa Du nói: "Nói vậy chủ công vậy đoán được Tào A Man thả ra lời đồn chuyện tình, bất quá chuyện này cũng là chủ công lực mạnh ủng hộ, không có chủ công ở sau lưng ủng hộ, Tào A Man lời nói của cũng chính là không huyệt lai phong, không cách nào thành lập. Chính là bởi vì có chủ công ủng hộ Tào Tháo, các quan viên tài tin Đổng Trác muốn tàn sát cửu tộc chuyện tình."
Viên Thiệu nghe vậy, trên mặt cười nở hoa.
Hứa Du không chỉ có biết làm chuyện, còn có thể làm người, là một người tài.
Viên Thiệu trong lòng như thế nghĩ đến. Tán dương lời mà nói..., nói cũng thích, nhất là Viên Thiệu người này tốt danh tiếng, Hứa Du một phen, nói xong Viên Thiệu tâm hoa nộ phóng, đối Hứa Du hảo cảm vụt vụt thẳng tắp bay lên, đối Tuân Úc cái này cậy tài khinh người, trong mắt không người nào đại hiền hảo cảm vụt vụt thẳng tắp giảm xuống, hai người một chút liền điên đảo rồi vị trí.
Hứa Du sát ngôn quan sắc, thấy Viên Thiệu cười, trong lòng một viên tảng đá lớn nhất thời rơi xuống đất.
Hắn hơi chút suy tư, tiếp tục nói: "Trải qua Tào A Man một phen lời khuyên, các quan viên đều có đối kháng Đổng Trác tâm tư, tất cả cũng đang cố gắng chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh, muốn nhất cử công phá Hổ Lao quan, chạy thẳng tới Lạc Dương. Lúc này, chính cần chủ công đứng ra vung cánh tay hô lên, ngưng tụ tinh thần, nếu để cho Tào A Man dẫn đầu vung cánh tay hô lên, chẳng phải là quân thần điên đảo, có vi cương thường. Tào A Man tung mình đứng ở chủ công phía trên, chuyện như vậy quyết không thể phát sinh, vì vậy chủ công muốn lập tức làm ra quyết định, đứng ra chủ trì đại cục."
"Tốt, tốt, tốt!"
Viên Thiệu liên tiếp nói ba cái hảo chữ, vỗ tay cười nói: "Ta phải Tử Viễn, như hổ thêm cánh, như hổ thêm cánh nha!"
Hứa Du nghe thấy Viên Thiệu khích lệ lời mà nói..., liên tục khiêm tốn.
Nhưng là, Hứa Du trên mặt tốt sắc lại không che dấu được, kìm lòng không đậu lộ ra đi ra ngoài. Bên cạnh Phùng Kỷ thấy vậy, trong lòng ác tâm, thầm mắng Hứa Du nịnh hót tiểu nhân.
Viên Thiệu tái nhậm chức, đứng ra chủ trì đại cục, minh quân cũng có người tâm phúc.
Vương Xán trong doanh trướng, Tào Tháo, Vương Xán, Tuân Du, Quách Gia bốn người ngồi ở trong đại trướng, nhìn nhau không nói gì.
Tào Tháo vẻ mặt cô đơn vẻ mặt, hắn mới vừa lấy được nhất định thành tích, Viên Thiệu tựu đứng ra hái quả đào, để cho Tào Tháo trong lòng đầy bụng oán khí. Mặc dù nhắc Tào Tháo trong lòng đã sớm biết Viên Thiệu gặp đứng ra hái quả đào, nhưng là thật gặp được chuyện như vậy, Tào Tháo trong lòng hay là khó có thể bình tĩnh trở lại.
Vương Xán an ủi: "Mạnh Đức huynh, việc đã đến nước này, tức giận cũng vô ích, thử nghĩ xem sau này đường làm như thế nào đi thôi!"
Tuân Du cũng nói: "Tào đại nhân, gánh nặng đường xa, Tào đại nhân lại phải kiên cường chút ít nha."
Quách Gia lắc đầu, nhưng không có lên tiếng.
Tào Tháo hơi hí mắt ra, một lúc lâu không nói. Bỗng dưng, Tào Tháo đột nhiên lên tiếng phá lên cười, hắng giọng nói: "Thế gian bọn chuột nhắt người, làm sao có thể trang bị được con cọp, bất quá là nhất thời cảnh tượng thôi, để ý đến hắn làm chi, uống rượu, uống rượu!"
Vương Xán nghe Tào Tháo lời mà nói..., vậy là bội phục Tào Tháo lòng ôm ấp.
Cái này vóc dáng thấp, lòng ôm ấp không thể độ lượng.
Một phen suy nghĩ, lại đem Viên Thiệu nói thành là bọn chuột nhắt, thú vị, thú vị!

No Comment to " Chương 166: Bọn Chuột Nhắt Viên Thiệu "