News Ticker

Menu
Hổ Lao quan thành lâu ở bên trong, Lý Giác, Quách Tỷ, Hoa Hùng ba người khách và chủ ngồi xuống, thương nghị quân sự.
Hoa Hùng chắp tay nói: "Lý tướng quân, chư hầu minh quân mới bại, lòng quân không yên, lòng người táo bạo, tình huống như thế, chính là Tây Lương binh chủ động phóng cơ hội thật tốt. Chỉ cần lại một lần nữa đánh bại chư hầu minh quân, không chỉ có có thể đề cao Tây Lương binh lính sĩ khí, cũng có thể đả kích chư hầu minh quân, để cho bọn họ chưa gượng dậy nổi."
Quách Tỷ nói tiếp: "Lão Lý, chư hầu nhóm tâm tư khác nhau, lòng người không đồng đều, cũng muốn bảo tồn của mình một mẫu ba phần chỗ ngồi, có thể nói là mặt cùng lòng không hợp. Chúng ta hiện đang chủ động phóng, ngay giữa chư hầu minh quân xương sườn mềm, chỉ cần đánh một trận đánh tan chư hầu minh quân, bọn họ khoảng cách sụp đổ cũng không xa, ta xem Hoa Giáo úy đề nghị không tệ, hạ lệnh sao!"
Lý Giác hơi hí mắt ra, vuốt cằm mỉm cười.
Hắn đưa tay phải ra ngón giữa nhẹ nhàng gõ án bàn, phát ra bang bang thanh âm. Quách Tỷ, Hoa Hùng thấy Lý Giác không nói lời nào, tất cả cũng trầm mặc lại, phòng nghị sự nhất thời trở nên vô cùng an tĩnh.
Một lúc lâu, Lý Giác tài mở mắt ra, nói: "Chư hầu trong doanh có cao nhân nột!"
"Ách?"
Quách Tỷ, Hoa Hùng hai mặt nhìn nhau, không rõ Lý Giác trong giọng nói ý tứ.
Lý Giác cười giải thích: "Chư hầu trong doanh địa truyền tới lời đồn đều nghe nói sao?"
"Ừ, nghe nói! " Quách Tỷ gật đầu.
Bất quá, Quách Tỷ như cũ là đầu đầy mê hoặc, không rõ Lý Giác bên trong hồ lô để cái gì thuốc? Hoa Hùng đoan tọa trứ, một bên gật đầu, một bên nhìn Lý Giác, mong đợi Lý Giác lên tiếng giải thích nghi hoặc. Lý Giác khả năng, ở chư hầu minh quân đêm tấn công Hổ Lao quan thời điểm, đã hoàn toàn chiếm được chứng minh, Hoa Hùng đánh đáy lòng bội phục Lý Giác. Lãnh binh tác chiến bất động như núi, động thì như Lôi Đình, lợi hại đến làm cho người xem thế là đủ rồi.
Lý Giác cười nói: "Vì tụ lại lòng quân, chư hầu nhóm lời đồn đãi Thái sư muốn đem tham dự tạo phản người liên luỵ cửu tộc, như vậy một cái lời đồn đãi không chỉ có khiến cho chư hầu nhóm phấn khởi phản kích, cũng làm cho minh quân binh sĩ phải cố gắng liều mạng, có câu là chó nóng nảy còn muốn nhảy tường đâu? Minh quân trên dưới sợ Thái sư liên luỵ cửu tộc, mới có hiện tại ‘ mọi người đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng ’, muốn công phá Hổ Lao quan."
Hoa Hùng vẻ mặt kinh ngạc, hỏi: "Lý tướng quân, vậy chúng ta làm sao bây giờ đâu?"
Bất tri bất giác, Hoa Hùng đã đem Lý Giác cho rằng không gì làm không được người.
Lý Giác sau khi nghe, hừ lạnh nói: "Hắn có Trương Lương kế, ta có quá tường thê, chúng ta chỉ cần làm như vậy... Sau đó như vậy, đến lúc đó... Hắc hắc, chuyện tựu cũng không phải bọn họ."
Lý Giác trong con ngươi tinh quang lóe lên, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười đắc ý.
Hoa Hùng, Quách Tỷ đầu giống như gà con mổ thóc gật đầu lia lịa, trên mặt vậy lộ ra âm trầm nụ cười.
Ba đại nam nhân, ở trong phòng nghị sự xót xa bùi ngùi cười lạnh, làm cho người ta da đầu một trận tê dại.
Minh quân doanh địa, Viên Thiệu triệu tập các lộ chư hầu, thương nghị tấn công Hổ Lao quan chuyện tình.
Viên Thiệu sắc mặt hồng nhuận, thần sắc có chút đắc ý, ánh mắt rơi vào Tào Tháo trên người, cười nói: "Ta dưỡng bệnh trong khoảng thời gian này, may mà có Mạnh Đức chủ trì đại cục, ổn định thế cục, ôi chao, có Mạnh Đức theo bên cạnh phụ trợ, minh quân chi phúc, Viên Thiệu chi phúc a. " dừng một chút, Viên Thiệu đứng dậy, đi tới Tào Tháo trước gót chân, khom lưng lạy nói: "Mạnh Đức, này một xá là Thiệu đại biểu minh quân binh lính tỏ vẻ cảm tạ, hi vọng Mạnh Đức có thể không ngừng cố gắng, vì chinh phạt Đổng Trác mà cố gắng!"
Phong độ chỉ có, thoáng như mạnh thường quân tái thế.
Tào Tháo trong lòng cười lạnh, Viên Thiệu người này bản lãnh thật sự không có nhiều, làm tú lại tương đối lợi hại.
Bất quá, Viên Thiệu như thế chiêu hiền đãi sĩ, Tào Tháo cũng không dám kể công tự. Hắn đứng lên hướng Viên Thiệu ấp thi lễ, nói: "Minh Chủ, còn đây là Tháo chi bổn phận, Minh Chủ không cần như thế."
Viên Thiệu tay áo vung lên, lắc đầu cười ha ha nói: "Có công tất phần thưởng, từng có tất phạt, Mạnh Đức vì ổn định lòng quân, cả ngày bận rộn, vì minh quân làm ra cố gắng tất cả mọi người là để ở trong mắt, nhớ ở trong lòng, há có thể làm như không thấy, Mạnh Đức a, chúng ta mặc dù thua một lần, nhưng là cơ hội còn có, chỉ nên nắm chắc cơ hội, là có thể đánh bại Đổng Trác."
Vương Xán ngồi ở Tào Tháo phía dưới, trong lòng âm thầm lắc đầu.
Viên Thiệu người này tốt danh tiếng, chỉ biết là xả bì, Hổ Lao quan cũng không đánh hạ, có cái gì đáng giá đắc chí. Ổn định lòng quân, hắn Viên Thiệu là có thể ổn thỏa vị trí minh chủ đến sao? Đại quân mới vừa ổn định lại, Viên Thiệu tựu đứng ra, lại muốn tấn công Hổ Lao quan, thật làm các lộ chư hầu binh sĩ là con cờ, nghĩ để đi tới để lại đi tới, tựu kéo xuống tựu kéo xuống, nào có chuyện dễ dàng như vậy tình.
Viên Thiệu trấn an Tào Tháo một phen, mới về đến ngồi vào thượng, ánh mắt xẹt qua ngồi ở trong đại trướng các lộ chư hầu, hỏi: "Chư vị, ta toan tính nữa tấn công Hổ Lao quan, chư vị có thể có lòng tin?"
"Có!"
Đột ngột rống to một tiếng ở trong đại trướng vang lên, vang hùng hậu tiếng hô để cho chư hầu nhóm hơi bị rung lên, Tôn Kiên mọi nơi nhìn quanh, lại không có ai đáp lại Viên Thiệu. Tuy nói chư hầu nhóm đáp ứng chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh, nhưng là thật dám hướng ra chiến trường người lại ít lại càng ít. Trừ Tôn Kiên, không có một người nào, không có một cái nào chư hầu nguyện ý đáp lại Viên Thiệu.
Vương Xán trong lòng cười lạnh, quả nhiên không ra ngoài dự liêu của hắn.
Chư hầu mặc dù nguyện ý tấn công Đổng Trác, nhưng cũng không có nghĩa là nguyện ý giao ra khổng lồ thật nhiều mạnh mẽ tấn công Hổ Lao quan.
Giằng co, vậy là một loại chiến pháp.
Các lộ chư hầu cũng là người tinh, cũng không đủ lợi ích, làm sao có thể bị Viên Thiệu nói động, lần trước công thành là bởi vì Tây Lương quân sĩ khí thấp xuống, hữu cơ thừa dịp, nhưng là bị Lý Giác mai phục, trong lòng đều có ngật đáp, không muốn chủ động tấn công Hổ Lao quan.
Có thể nói, Viên Thiệu thật rất bi kịch, đầy cõi lòng lòng tin, lại đột nhiên tẻ ngắt.
Tào Tháo thấy không ai phụ họa Viên Thiệu, trong lòng đột nhiên cảm thấy tương đối hết giận.
Tấn công Hổ Lao quan không thuận lợi, lòng quân rối loạn, Viên Thiệu tựu lui đến ô trong mai rùa ẩn núp, tướng co lại cục diện rối rắm đẩy tới Tào Tháo trong tay. Đợi đến hơi có chút khởi sắc thời điểm, Viên Thiệu tựu đứng ra hái quả đào, vung cánh tay hô lên muốn hiệu lệnh chư hầu, cũng không muốn gặp phải tình như vậy huống, thật đúng là châm chọc nha.
Không khí lúng túng, Tào Tháo cũng không có đứng ra thay Viên Thiệu đả viên tràng.
Viên Thiệu ngượng ngùng cười cười, trên mặt tràn đầy thần sắc khó xử, ánh mắt nhìn Tôn Kiên, ánh mắt phức tạp.
Tôn Kiên lên tiếng phụ họa Viên Thiệu tấn công Đổng Trác, Viên Thiệu vốn hẳn nên cao hứng mới là, nhưng là chỉ có Tôn Kiên một người hưởng ứng, để cho Viên Thiệu lúng túng tới cực điểm. Nếu là Tôn Kiên không nói lời nào, tất cả mọi người trầm mặc không nói, Viên Thiệu hoàn hảo chịu chút ít, cười một cái, là có thể đem chuyện mang đi qua. Song Tôn Kiên lên tiếng phụ họa, khiến cho Viên Thiệu nói tấn công Hổ Lao quan không thích hợp, không tấn công Hổ Lao quan vậy không thích hợp, thế khó xử, lâm vào tiến thoái lưỡng nan tình cảnh.
"Mạnh Đức, ngươi có ý kiến gì không? Nói nghe một chút!"
Viên Thiệu thần sắc lúng túng, phản ứng lại tương đối mau, dẫn đầu đem Tào Tháo kéo xuống nước.
Tào Tháo thuyết phục chư hầu nhóm chống cự Đổng Trác, nhất định là không thể nói không tấn công Hổ Lao quan.
Tào Tháo suy nghĩ một chút, nói: "Minh Chủ, Hổ Lao quan thành tường cao dày, lại có Lý Giác gác, cường công Hổ Lao quan khó khăn quá lớn, sợ rằng hao binh tổn tướng đều không thể đánh hạ Hổ Lao quan. Nhưng là chúng ta muốn tiến tới gần Lạc Dương, nhất định phải tấn công Hổ Lao quan mới có cơ hội đánh bại Đổng Trác. Tổng hợp suy nghĩ, Tháo cho là tấn công Hổ Lao quan còn phải bàn bạc kỹ hơn, chờ cơ hội."
"Mạnh Đức, ngươi?"
Viên Thiệu chỉ vào Tào Tháo, trong lòng tràn đầy lửa giận.
Tào Tháo tỏ rõ lập trường, lại cũng nói hiện tại cường công Hổ Lao quan không thích hợp, rõ ràng cho thấy quạt Viên Thiệu một cái tát. Tào Tháo lên tiếng, Công Tôn Toản vậy chắp tay nói: "Minh Chủ, Mạnh Đức nói như vậy để ý tới, Minh Chủ nghĩ lại nha."
Viên Thuật cũng nói: "Minh Chủ, binh gia đại sự, phải có thận trọng a!"
...
Các lộ chư hầu, cũng đứng ra ủng hộ Tào Tháo quyết định.
Cho dù chư hầu nhóm muốn phản kháng Đổng Trác, trong lòng hay là không muốn cường công Hổ Lao quan. Tôn Kiên hầm hừ trở lại ngồi vào thượng, không có phụ và những người khác. Viên Thiệu nhìn Vương Xán một cái, nghĩ còn muốn hỏi Vương Xán thái độ, lại lại nghĩ tới Vương Xán đại quân cũng đánh cho tàn phế, không thể nào tham gia công thành, đến khóe miệng lời nói của vừa chẹn họng trở về.
Viên Thiệu thần sắc ảm nhiên, không nhịn được khoát tay nói: "Tốt, tốt, tựu theo chư vị nói như vậy, bàn bạc kỹ hơn, mọi người trở về đi thôi, hảo hảo suy nghĩ một chút, làm như thế nào bàn bạc kỹ hơn."
"Minh Chủ anh minh!"
Các lộ chư hầu cùng kêu lên đáp lại, hướng Viên Thiệu ấp thi lễ, sau đó rối rít đứng dậy rời đi.
Tôn Kiên trên mặt không vui vẻ, vừa đi, một bên hầm hừ lẩm bẩm nói: "Rất sợ chết, không phải là Hổ Lao quan sao? Có cái gì tốt sợ hãi."
Tôn Kiên phía sau, Trình Phổ lắc đầu.
Hắn bước nhanh đến phía trước, đi tới Tôn Kiên bên cạnh, thấp giọng nói: "Chủ công, ngươi hôm nay cử động có chút lỗ mãng rồi."
Tôn Kiên dừng bước lại, hỏi: "Đức Mưu ( Trình Phổ chữ ), ta suất binh xuất chiến có cái gì không tốt?"
Trình Phổ thần sắc nghiêm nghị, nói: "Chủ công, Hổ Lao quan là con nhím, không tốt hạ thủ. Cho dù muốn ăn đi, cũng phải tổn thất thảm trọng, chủ công không thể quang nghĩ tới tấn công Đổng Trác, còn muốn thử nghĩ xem Trường Sa cơ nghiệp, thử nghĩ xem Lưu Biểu có thể xuất binh tấn công Trường Sa. Nếu là chủ công đem dưới trướng binh sĩ hợp lại xong, vừa rồi không có mò đến danh tiếng, chúng ta chẳng phải là đại giảm, chủ công sau này nhất định phải chú ý, không nên tùy ý ra mặt, làm quyết định lúc trước, nhìn những người khác có phản ứng gì."
Tôn Kiên ánh mắt ngó chừng Trình Phổ, không nhúc nhích.
Trình Phổ cũng là ngưng mắt nhìn Tôn Kiên, không thể để cho.
"Ôi chao, ngươi thắng!"
Một lúc lâu, Tôn Kiên thở dài một tiếng, trên mặt tràn đầy cô đơn thần sắc. Hắn lưng đeo hai tay hướng doanh địa đi tới, Tôn Kiên phía sau, Hoàng Cái, Trình Phổ, Hàn Đương, Tổ Mậu bốn người theo thật sát Tôn Kiên phía sau.
Vương Xán trở lại doanh địa thời điểm, Quách Gia, Tuân Du đã tại trong doanh trướng đợi chờ.
Thấy tình huống như vậy, Vương Xán hỏi: "Phụng Hiếu, ngươi cùng Công Đạt có chuyện gì sao?"

No Comment to " Chương 167: Bi Kịch Của Viên Thiệu "