News Ticker

Menu
Tiếng trống sấm dậy, các lộ chư hầu rối rít hướng Viên Thiệu doanh trướng bước đi.
Trong đại trướng, Viên Thiệu ngồi nghiêm chỉnh, đầy mặt vẻ mặt - nghiêm túc, mím môi, con ngươi đen nhánh quay tròn thẳng chuyển, ánh mắt lộ ra vẻ có chút phân tán. Nhìn mọi người chư hầu bước đi vào ở, sau đó ngồi xuống, tiện đà lại là đi tới, ngồi xuống... Thời gian cứ như vậy từng giây từng phút trôi qua, các lộ chư hầu lại còn không có toàn bộ đến đông đủ, Viên Thiệu tâm đều tốt tựa như treo ở không trung.
Tới chậm chút chư hầu tựa hồ biết được chuyện gì xảy ra, cũng là thần sắc nghiêm túc, lộ ra vẻ có chút khẩn trương.
Thời gian uống cạn chung trà, sở hữu chư hầu cũng chạy tới trong đại trướng.
Viên Thiệu có chút hoảng hốt ánh mắt tụ lại trở lại, phấn chấn tinh thần, nói: "Chư vị, thám báo mới vừa truyền đến tin tức, Hoa Hùng suất lĩnh Tây Lương binh ra khỏi Hổ Lao quan, chạy thẳng tới doanh địa mà đến."
"Cái gì, Tây Lương quân tới?"
Chư hầu ở bên trong, Duyện Châu thứ sử Lưu Đại đột nhiên kinh hô một tiếng.
Thoại âm rơi xuống, Lưu Đại tựu trái phải nhìn quanh, thấy những khác chư hầu cũng không nói gì, biết mình có chút khẩn trương. Lưu Đại trông thấy những khác chư hầu hài hước ánh mắt, thật là hận không được đánh hầm ngầm chui vào. Nhất là Lưu Bị Tam huynh đệ, ba người đứng ở Công Tôn Toản phía sau, thấy Lưu Đại mất thể diện, trong mắt cũng lộ ra nhìn có chút hả hê thần sắc.
Đối Lưu Đại người này, Lưu Bị hận không được ăn kia thịt, uống kia máu. Bên trong thân thể của hắn giữ lại cao tổ hoàng đế huyết mạch, có thể Lưu Đại lại lấy Trung Sơn Tĩnh Vương Lưu Thắng tước vị ở Vương Mãng thời kỳ cũng đã đoạn tuyệt vì tùy, đem Lưu Thắng đến tiếp sau tử tôn nói xong cùng thứ dân không khác, nói như vậy trực tiếp đâm chọt Lưu Bị trái tim thượng, để cho Lưu Bị hận thấu xương.
Viên Thiệu lắc đầu, nhưng cũng không để ý Lưu Đại, hỏi: "Chư công, Hoa Hùng đột kích, có thể có thượng sách?"
Viên Thiệu lời mới vừa dứt, doanh địa ngoài tựu truyền đến thùng thùng tiếng trống trận. Rất rõ ràng, Hoa Hùng đã suất binh đã tới doanh địa, triển khai quân trận, bắt đầu mắng to khiêu chiến, đợi chờ chư hầu tướng lĩnh đi ra ngoài nghênh chiến. Tôn Kiên nghe thấy doanh địa ngoài truyền tới tiếng trống trận, có nghe Viên Thiệu nói là Hoa Hùng tới chiến, trong mắt chiến ý lóe lên. Đang lúc Tôn Kiên chuẩn bị đứng dậy thời điểm, đột nhiên nhận thấy được phía sau có người kéo lôi khôi giáp, để cho Tôn Kiên muốn đứng lên, cũng không thể đứng lên.
Quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy Trình Phổ khẽ lắc đầu, ý bảo Tôn Kiên không nên xuất chiến.
Tôn Kiên trông thấy Trình Phổ kiên nghị trước mặt cho, trong lòng thở dài, biết mình là không cách nào thuyết phục Trình Phổ, hơn nữa Trình Phổ tính tình bướng bỉnh, nhận định chuyện tình không sẽ cải biến, nếu Trình Phổ kéo hắn lại, cũng sẽ không để cho hắn đi ra ngoài nghênh chiến. Tôn Kiên lắc đầu, ấm ức ngồi, uống rượu giải buồn.
Viên Thiệu thấy không có người xuất chiến, nhìn quanh tứ phương, lần nữa hỏi: "Hoa Hùng càn rỡ, ai dám đi chiến!"
Trầm mặc chốc lát, bên trái vị trí đầu não Viên Thuật gật đầu vuốt cằm, quay đầu lại hướng phía sau tướng lĩnh cười cười. Chợt, Viên Thuật phía sau người mặc khôi giáp, trong tay dẫn một ngụm sắc bén đại đao tướng lĩnh đứng ra, chắp tay nói: "Minh Chủ, tiểu tướng nguyện hướng!"
"Tốt, tốt!"
Viên Thiệu nói liên tục hai tiếng tốt, trông thấy tiểu tướng đi ra doanh trướng, hỏi: "Công Lộ, lần này tướng là người phương nào?"
Viên Thuật ngẩng lên đầu, mạn điều tư lý nói: "Người này họ Du, tên Thiệp, chính là dưới trướng của ta kiêu tướng, võ nghệ tinh xảo, đao pháp xuất chúng, nghĩ đến chém giết Hoa Hùng bất quá là lấy đồ trong túi, không đáng để lo."
Viên Thiệu cũng không đả kích Viên Thuật, cười nói: "Như thế tốt lắm, như thế tốt lắm!"
Đang lúc Viên Thiệu nói cho tới khi nào xong thôi, doanh địa ngoài truyền tới ngất trời rống to thanh âm, may là Viên Thiệu, Viên Thuật, Tào Tháo, Vương Xán đám người các lộ chư hầu ngồi ở trong doanh trướng, cũng nghe thấy doanh địa ngoài rống to thanh. Viên Thuật suy nghĩ một chút, bỗng dưng phá lên cười, vỗ tay cười nói: "Chư vị, Du Thiệp võ nghệ tuyệt luân, tất nhiên đã chém giết Hoa Hùng, Hoa Hùng vô danh tiểu bối..."
"Đát... Đát... Đát..."
Đang lúc Viên Thuật cao đàm khoát luận, khích lệ Du Thiệp thời điểm. Một gã tiểu giáo vội vả chạy đi vào, rung giọng nói: "Hồi bẩm Minh Chủ, Du Thiệp cùng Hoa Hùng giao chiến không tới ba hiệp, bị Hoa Hùng chém giết."
"A?"
Viên Thuật kinh hô một tiếng, thân thể run rẩy, cảm thấy trước mắt biến thành màu đen, quanh mình thiên toàn địa chuyển, thiếu chút nữa té ngã trên mặt đất. Mới vừa Viên Thuật lại đang đại phát cuồng ngôn, nói Du Thiệp như thế nào lợi hại, nhưng là Du Thiệp liên ba hiệp cũng không có chống đở ở, tình huống như thế khiến cho Viên Thuật hồng nhuận trước mặt gò má thành màu gan heo, thần sắc chật vật, cúi đầu không dám trực tiếp những khác chư hầu ánh mắt.
Đáng thương, đáng tiếc!
Duy Viên Công Lộ một người!
Viên Thiệu cau mày, ánh mắt chuyển hướng những khác chư hầu, hỏi: "Còn có ai dám xuất chiến nghênh kẻ địch!"
Ký Châu Thái Thú Hàn Phức cất cao giọng nói: "Ta có Thượng tướng Phan Phượng, có thể chém Hoa Hùng!"
Hàn Phức nói xong, phía sau đi ra một người cao tám thước, thắt lưng cân vai rộng rãi, lưng hùm vai gấu tinh tráng hán tử. Người này chính là Hàn Phức dưới trướng Thượng tướng Phan Phượng, chỉ thấy Phan Phượng mày rậm mắt to, hai mắt như điện, tay phải giơ lên một thanh Khai Sơn phủ (rìu), hướng Viên Thiệu ấp thi lễ, đột nhiên sau đó xoay người đến doanh trại ngoài đối phó Hoa Hùng đi.
Lần này, trong đại trướng vô cùng an tĩnh.
Các lộ chư hầu cũng là yên lặng không tiếng động, thần sắc khác nhau.
Nhất là Hàn Phức, trong lòng cũng là thấp thỏm bất an, trong mắt lóe ra vẻ lo lắng, nhưng là trong con ngươi rồi lại hàm chứa hưng phấn ánh mắt. Chỉ cần Phan Phượng chém giết Hoa Hùng, Hàn Phức danh tiếng là có thể thẳng tắp bay lên, trở thành chư hầu trung hết sức quan trọng chính là nhân vật. Thời gian từng giây từng phút trôi qua, Hàn Phức thỉnh thoảng quay đầu lại ngắm một cái doanh trướng màn cửa, đang ở Hàn Phức lo lắng đợi chờ thời điểm, lều lớn ngoài truyền tới một trận tiếng bước chân dồn dập, chỉ thấy truyền lại tin tức tiểu giáo vừa chạy đi vào, trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ, nói: "Phan Phượng lại bị Hoa Hùng chém giết!"
Vương Xán ngồi ở Tào Tháo phía dưới, thần sắc như thường.
Những chuyện này, diễn nghĩa trung đều có ghi lại.
Dường như người tiếp theo đối chiến Hoa Hùng người, thật giống như là Quan Nhị Gia đi. Vương Xán trong lòng yên lặng tính ra, này một chuyến chinh phạt Đổng Trác, Vương Xán nhưng là xài đại tâm tư, hắn cũng sẽ không để cho Quan Nhị Gia kiếm tiện nghi. Hoa Hùng đã chém giết Du Thiệp, Phan Phượng, thuộc về tăng giá tiểu BOSS, chỉ cần có thể chém giết Hoa Hùng, là có thể đánh một trận nổi danh.
Vương Xán đối diện, Tôn Kiên kềm nén không được, sẽ phải đứng lên, rồi lại bị Trình Phổ khấu ở.
Trình Phổ thân thể nhích tới gần Tôn Kiên, thấp giọng nói: "Chủ công, ngài là chủ soái, khởi có thể tự hạ thân phận, không thể ra chiến!"
Lúc nói chuyện, Trình Phổ gắt gao túm ở Tôn Kiên, vẻ mặt không sợ không sợ hãi thần sắc.
Trình Phổ cách làm có thể nói đã càng tuyến rồi, mà Tôn Kiên lại làm như không thấy, ngược lại là tĩnh táo ngồi xuống, không dám trực tiếp Trình Phổ ánh mắt. Tôn Kiên tính tình bốc lửa, muốn chém giết Hoa Hùng, mà Trình Phổ trung thành cảnh cảnh, tính cách bướng bỉnh, một lòng vì Tôn Kiên nghiệp lớn, Tôn Kiên cũng là hiểu được đạo lý này, tài không tốt trách cứ Trình Phổ.
Các lộ chư hầu, quá sợ hãi, mất phân tấc.
Chư hầu ở bên trong, chỉ có Tôn Kiên, Vương Xán biết Hiểu Hoa hùng thực lực, những người khác còn không biết hiểu.
Lúc này thấy Hoa Hùng liên giết hai người, trái tim cũng nhịn không được đập bịch bịch. Viên Thiệu ngồi ngay ngắn ở chủ vị, cũng là như đứng đống lửa, như ngồi đống than, trên mông đít thật giống như dài quá mụn, đau đớn khó nhịn. Hơn nữa Viên Thiệu trong lòng cũng có chút sợ hãi Hoa Hùng rồi, vốn định để cho dưới trướng Nhan Lương, Văn Sú chém giết Hoa Hùng, rồi lại sợ lại một lần nữa bị Hoa Hùng chém giết.
Người đã chết không sao, mặt mũi ném có thể bị thảm.
Viên Thiệu trong lòng suy nghĩ chốc lát, nói: "Đáng tiếc dưới trướng của ta Thượng tướng Nhan Lương, Văn Sú hôm nay sáng sớm ra khỏi doanh trại! Nếu là có một người ở chỗ này, thì sao Hoa Hùng!"
Một phen, tướng chính mình hái được đi ra ngoài.
Viên Thiệu tâm cơ không thể bảo là không sâu, sợ mình ném mặt mũi.
Lúc này, trong đại trướng đi ra một người, cất cao giọng nói: "Tiểu tướng nguyện ý đi trước chém giết Hoa Hùng, tựa đầu sọ hiến cùng Minh Chủ."
Thanh âm hùng hậu vang, thanh như hồng chung, những khác chư hầu nghe tiếng nhìn lại, chỉ thấy kỳ nhân chiều cao chín thước, râu dài hai thước, mắt xếch, nằm tằm lông mày, trong tay một cây Thanh Long Yển Nguyệt Đao, đứng ở trong đại trướng uy phong lẫm lẫm, liếc xéo hai tròng mắt, lại càng nổi bật ra một cổ ngạo nghễ khí, làm cho người ta sợ.
Không phải là Quan Nhị Gia, vừa là người phương nào.
Viên Thiệu thấy có người xuất chiến, lên tiếng dò hỏi: "Ngươi là ai?"
Công Tôn Toản chắp tay nói: "Minh Chủ, người này là Lưu Huyền Đức Nhị đệ, Quan Vũ, Quan Vân Trường!"
Viên Thiệu lại hỏi: "Quan Vân Trường đảm nhiệm cái gì chức vụ?"
Công Tôn Toản cười cười, nói: "Quan Vũ đi theo Lưu Huyền Đức yên ngựa trái phải, đảm nhiệm mã cung thủ!"
"Vô liêm sỉ! " cúi đầu không dám trực tiếp những người khác Viên Thuật đột nhiên ngẩng lên đầu, hét lớn một tiếng.
Viên Thuật kiêu tướng Du Thiệp bị chém, nhất định Du Thiệp vậy là một Đại tướng không phải là. Viên Thuật quát to: "Quan Vân Trường, ngươi bất quá là một cái mã cung thủ, lại dám can đảm xuất chiến, chẳng lẽ là cho là các lộ chư hầu không có Đại tướng sao? Hừ, hương dã thôn phu, dân trong thôn, cuồng vọng tự đại, người, bắn đi ra ngoài!"
Viên Thuật thoại âm rơi xuống, Tào Tháo làm bộ sẽ phải đứng dậy.
Đang lúc Tào Tháo muốn đứng dậy thời điểm, Vương Xán đã đứng dậy, Tào Tháo thấy vậy, lại ngồi trở xuống.
Vương Xán cười nói: "Công Lộ bớt giận, Công Lộ bớt giận, Quan Vũ mặc dù đại ngôn bất tàm, song kỳ tâm có thể khen, Công Lộ không cần để ý đến hắn là được." Dừng một chút, Vương Xán tiếp tục nói: "Dưới trướng của ta có Đại tướng Triệu Vân, có thể chém Hoa Hùng, Triệu Vân ở đâu?"
"Có mạt tướng!"
Thoại âm rơi xuống, Triệu Vân long hành hổ bộ đi ra.
Chỉ thấy Triệu Vân trong tay một cây Long Đảm Lượng Ngân Thương, người mặc một bộ Ngân Bạch Sắc khôi giáp, đầu đội ngân nón trụ, mày kiếm sáng con mắt, sống mũi cao thẳng, lăng giác rõ ràng. Các lộ chư hầu theo tiếng nhìn lại, trong lòng cũng là sách sách ngợi khen, hảo một cái anh tuấn thanh niên. Viên Thiệu thấy Vương Xán để cho dưới trướng Đại tướng xuất chiến, trong lòng nhất thời vui mừng vô cùng, Quan Vũ chuyện tình trực tiếp bị vứt đến sau ót.
Suy nghĩ một chút, Viên Thiệu hay là nói: "Vi Tiên, Hoa Hùng lớn lối, Triệu Vân có thể có nắm chắc?"
Không đợi Vương Xán nói chuyện, Triệu Vân chắp tay nói: "Minh Chủ, Triệu Vân nếu không chém giết Hoa Hùng, cam nguyện nói đầu tới gặp!"

No Comment to " Chương 169: Triệu Vân Thỉnh Chiến "