News Ticker

Menu
Viên Thiệu nghe vậy, thần sắc vậy trở nên nghiêm túc lên, hỏi: "Triệu Vân, làm trò các lộ chư hầu trước mặt, nói ra lời nói của thì không thể sửa lại, ngươi thật là nghĩ thông suốt?"
Triệu Vân sắc mặt không thay đổi, thản nhiên nói: "Đàn ông đại trượng phu, nhất ngôn ký xuất, không cần nói năng rườm rà!"
Viên Thiệu nghe Triệu Vân lời mà nói..., vậy không tức giận, ngược lại cười to nói: "Có đảm lượng, tốt!"
Vương Xán thân là Triệu Vân người lãnh đạo trực tiếp, tự nhiên sẽ không bỏ qua cho Triệu Vân gia tăng danh khí cơ hội, hắn nhìn về phía lều lớn bên cạnh người hầu, ống tay áo vung lên, quát to: "Cầm ôn tốt rượu nóng tới, ta làm Tử Long thêm can đảm!"
Không lâu lắm, người hầu liền bưng một tôn rượu đi tới.
Vương Xán theo người hầu trong tay nhận lấy rượu tôn, nói: "Tử Long, uống chén rượu này, chém giết Hoa Hùng, giương ta minh quân uy phong!"
Triệu Vân nhìn Vương Xán, mắt lộ ra cảm kích thần sắc, hắn biết đây là Vương Xán cho hắn sáng tạo cơ hội, không tha có thất. Triệu Vân nhìn bốc hơi nóng nhi rượu tôn, lắc đầu, nói: " chủ công, Hoa Hùng một giới thất phu, mạt tướng nhìn tới như cỏ giới, chủ công chờ, mạt tướng đi một chút sẽ trở lại, đợi chém giết Hoa Hùng sau, nữa uống chén rượu này không muộn! " sau khi nói xong, Triệu Vân giơ lên Long Đảm Lượng Ngân Thương rồi rời đi lều lớn.
Vương Xán đưa mắt nhìn Triệu Vân rời đi, trong lòng âm thầm nói may là rất sớm trước kia tựu cho Triệu Vân thấu khí, gặp phải cơ hội tốt, Vương Xán đề cử Triệu Vân đi ra ngoài thời điểm, Triệu Vân nhất định phải sĩ diện, gia tăng cảm giác thần bí. Hiện tại Triệu Vân đoạt Quan Nhị ca ‘ hâm rượu chém Hoa Hùng ’, nổi danh đúng là Triệu Vân, không phải là Quan Vũ. Vương Xán tâm tư vừa chuyển, vừa quát to: "Bùi Nguyên Thiệu, ngươi đi cho Tử Long nổi trống trợ uy!"
"Vâng!"
Bùi Nguyên Thiệu nhếch môi cười hắc hắc, hướng Vương Xán ôm quyền ấp thi lễ, ra khỏi doanh trướng.
Phân phó hoàn mọi chuyện cần thiết, Vương Xán mới trở lại ngồi vào thượng.
Về phần đứng ra mời chiến Quan Vũ, thật giống như làm bài biện bình hoa đứng ở trong đại trướng, không người nào hỏi thăm.
Tào Tháo đối Quan Vũ rất có hảo cảm, cùng Quan Vũ nói hai câu nói, an ủi Quan Vũ một phen, để cho Quan Vũ trở lại Công Tôn Toản phía sau. Lưu Bị thấy Quan Vũ trở lại bên cạnh, thần sắc ảm nhiên, Quan Vũ mời chiến, Lưu Bị trong lòng tràn ngập hưng phấn. Nhưng hắn là biết được Quan Vũ võ nghệ, đao pháp tinh xảo, võ nghệ tuyệt luân, Hoa Hùng khẳng định không phải là Quan Vũ đối thủ.
Chỉ cần Quan Vũ xuất chiến, chém giết Hoa Hùng nhất định là lấy đồ trong túi. Chỉ cần Quan Vũ đánh một trận mà Thắng, Tam huynh đệ cũng là bỗng nhiên nổi tiếng. Nhưng là nửa đường giết ra cái Trình Giảo Kim, Vương Xán đứng ra một trộn lẫn, ba hai câu nói sẽ đem Quan Vũ gác lại ở một bên, khiến cho Quan Vũ mất đi khiêu chiến Hoa Hùng cơ hội.
Cuối cùng, hay là Lưu Bị thực lực nhỏ yếu, không có ai để mắt Lưu Bị.
Công Tôn Toản thấy Quan Vũ không bị chào đón, cũng không có vì Quan Vũ nói một câu. Liếc Quan Vũ một cái, Công Tôn Toản khóe miệng khẽ giơ lên, lộ ra ý vị sâu xa nụ cười. Lưu Bị Tam huynh đệ tên là Công Tôn Toản dưới trướng binh sĩ, lại tự thành thể hệ, không phục tòng Công Tôn Toản hiệu lệnh. Người như vậy, Công Tôn Toản sẽ không ủng hộ.
"Đông!"
"Đông!"
...
Lều lớn ngoài, vang lên tiếng nổ một loại tiếng trống trận.
Triệu Vân cưỡi ở chiến mã, trong tay giơ lên Long Đảm Lượng Ngân Thương, chạy thẳng tới Hoa Hùng.
"Phương nào bọn chuột nhắt, hãy xưng tên ra! " Hoa Hùng thấy ra tới lại là một cái chưa đủ lông đủ cánh thanh niên, khẽ nhíu mày, không rõ Viên Thiệu làm sao để cho nhỏ như vậy thanh niên đi ra ngoài ứng chiến.
Đã chết hai người Đại tướng, còn chưa đủ sao?
Hoa Hùng nhếch môi cười cười, mặc dù toàn bộ là không có tính khiêu chiến võ tướng, hắn hay là tương đối thích.
Giết người như sắc thức ăn, tâm tình sảng khoái.
Triệu Vân mặc nhiên không nói, cung eo, hướng Hoa Hùng phóng đi.
"Giết! " Triệu Vân khẽ quát một tiếng, cưỡi mã giống như mủi tên rời cung, nhanh như thiểm điện. Hoa Hùng trông thấy Triệu Vân giống như kẻ lỗ mãng một loại đấu đá lung tung, trong lòng càng thêm khinh thị. Hoa Hùng ngồi trên lưng ngựa, chỉ là Trường Đao đưa ngang ngực, che lại trường thương đi đến đường, căn bản không có làm ra chiến đấu tư thái, thuần túy là mang theo tiêu khiển tâm thái cùng Triệu Vân giao chiến.
Chém giết Du Thiệp, Phan Phượng, để cho Hoa Hùng có chút lâng lâng.
Hoa Hùng không có nhìn thấy quá Triệu Vân, không biết Triệu Vân võ nghệ như thế nào?
Thấy Triệu Vân tuổi còn trẻ, Hoa Hùng lâm vào làm chủ cho là Triệu Vân chính là dựa vào huyết tính đi ra ngoài nghênh chiến.
"Đang!"
Kim thiết giao kích, Long Đảm Lượng Ngân Thương cùng Trường Đao va chạm, bắn ra ra một dãy Hoả Tinh. Chợt, Long Đảm Lượng Ngân Thương mủi thương vừa nhảy, lướt qua Hoa Hùng Trường Đao. Hoa Hùng thấy vậy, thầm nghĩ trong lòng không tốt, đầu đung đưa, muốn tránh thoát Triệu Vân trường thương, nhưng là mủi thương vừa vội vừa nhanh, phù một tiếng xuyên thấu Hoa Hùng cổ họng, Hoa Hùng há to miệng, muốn nói chuyện, lại cảm giác cổ họng gió lùa, tê tê nói không ra lời.
"A..."
Một tiếng gào thét, thanh âm mơ hồ, Hoa Hùng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, liền ngã xuống mã.
"Phốc xuy! " Triệu Vân trong tay trường thương vót ngang, trực tiếp tướng Hoa Hùng bêu đầu, sau đó tướng Hoa Hùng đầu chọn lên, trong miệng lẩm bẩm lẩm bẩm: "Sư tử vồ thỏ thượng cần dùng toàn lực, chiến trường giao phong, thế nhưng xem Như nhi hí, chết chưa hết tội!"
Sau khi nói xong, Triệu Vân thân thủ giơ lên Hoa Hùng đầu.
Một chiêu, Triệu Vân tựu chém giết Hoa Hùng.
Triệu Vân phía sau, minh quân binh lính phát ra ngất trời rống to thanh âm, rối rít hoan hô ăn mừng.
Bùi Nguyên Thiệu ở trong doanh địa nổi trống, thấy Triệu Vân giết chết Hoa Hùng, càng thêm ra sức gõ trống trận, thùng thùng tiếng trống ở doanh trại trung càng không ngừng quanh quẩn. Tiếng trống truyền tới trong đại trướng, các lộ chư hầu cũng là thần sắc khác nhau, không biết trong lòng nghĩ cái gì, nhưng không nghi ngờ chút nào là tất cả mọi người như đứng đống lửa, như ngồi đống than, đang đợi doanh trướng ngoài truyền tới kết quả. Tào Tháo nghiêng đầu nhìn về phía Vương Xán, chỉ thấy Vương Xán hơi hí mắt ra, sắc mặt gợn sóng không sợ hãi, thần sắc như thường, một bộ việc không liên quan đến mình cao treo trên cao lên tình hình.
Tào Tháo nhìn thấy tình hình như vậy, trong lòng cảm thấy Triệu Vân mới có thể chém giết Hoa Hùng, Vương Xán làm việc, từ trước đến giờ cũng là tương đối cẩn thận, Tào Tháo tin tưởng Vương Xán sẽ không cầm Triệu Vân mạng đi mạo hiểm.
Viên Thiệu nhìn Vương Xán, cũng là Tào Tháo ý nghĩ như vậy.
Ý niệm tới đây, Viên Thiệu căng thẳng thần sắc vậy giãn ra, trên mặt lo lắng thật giống như theo gió mà tản mát.
Lưu Bị đứng ở Công Tôn Toản phía sau, hẹp dài trong con ngươi ánh sáng lạnh lóe lên, hận ý xông lên trời.
Cơ hội, thật tốt cơ hội, cư nhiên bị Vương Xán đoạt mất. Song Lưu Bị bất kể thế nào sinh khí, Vương Xán nhìn cũng chưa từng nhìn Lưu Bị một cái. Đối với Vương Xán mà nói, Triệu Vân chém giết Hoa Hùng là chuyện tất nhiên tình, phải cần đơn giản là thời gian dài ngắn thôi, Triệu Vân võ nghệ học thành, mới vừa xuống núi, kinh nghiệm phương diện còn kém chút ít hỏa hầu, tựu nhìn Triệu Vân trường thi phát huy.
Bỗng dưng, doanh địa ngoài tiếng trống đột nhiên ngưng.
Vương Xán trong lòng buông lỏng, biết Triệu Vân đã chém giết Hoa Hùng, nhìn một chút bên cạnh như cũ bốc hơi nóng rượu tôn, Vương Xán cười cười, rất tốt, hiệu quả đạt đến!
Tào Tháo, Viên Thiệu, Công Tôn Toản đám người chư hầu không biết Triệu Vân lai lịch, liền nghiêm mặt, ánh mắt nhìn doanh trướng cửa, mang theo nồng đậm vẻ chờ mong, thật giống như đang đợi trở về anh hùng, vừa thật giống như đang đợi trở về du tử... Ánh mắt kia, Vương Xán nhìn đời sau, cũng cảm thấy da đầu tê dại.
Có lẽ, hiện tại minh quân đã quá cần một cuộc thắng lợi.
Tiếng bước chân dồn dập theo lều lớn ngoài truyền tới, truyền lại tin tức tiểu giáo vọt đi vào.
"Ôi chao..."
Viên Thiệu, Tào Tháo đồng thời thở dài một tiếng, lắc đầu, Triệu Vân đi ra ngoài thời gian cùng Phan Phượng so sánh với, hơi có vẻ ngắn ngủi, chẳng qua là so sánh với Du Thiệp thời gian lâu hơn một chút, như thế thời gian ngắn ngủi, nói vậy Triệu Vân võ nghệ cũng thế...
Bất quá hai người chẳng qua là nhìn thấy tiểu giáo xông tới, cho là Triệu Vân bị Hoa Hùng chém giết, nhưng không có chú ý tới tiểu giáo trên mặt tràn đầy nụ cười. Tiểu giáo vọt vào doanh trướng đời sau, sắc mặt đỏ lên, mở to hai tròng mắt, nói lắp bắp: "Minh, Minh Chủ, Triệu, Triệu tướng quân thắng, thắng, Hoa Hùng bị Triệu tướng quân chém giết."
"Cái gì? Thắng!"
Viên Thiệu chợt đứng dậy, hỏi: "Nếu chém giết Hoa Hùng, Triệu Vân đâu?"
Tào Tháo cũng là ánh mắt nhìn hướng tiểu giáo, đang đợi tiểu giáo trả lời.
Trong đại trướng những khác chư hầu nghe thấy tiểu giáo lời mà nói..., cũng thở phào nhẹ nhõm, trên mặt lộ ra thần sắc vui mừng. Tào Tháo nhìn Triệu Vân, lộ ra yêu thích và ngưỡng mộ vẻ, nhìn Triệu Vân niên kỉ kỷ cũng là hai mươi ra mặt, như vậy niên kỉ kỷ đã có thể chém giết Hoa Hùng, kia võ nghệ có thể nói là tinh xảo tuyệt luân.
Quan Vũ mắt xếch híp lại, trong mắt tinh quang lóe lên.
Triệu Vân võ nghệ xuất chúng, Quan Vũ trong lòng cũng có tranh cường háo thắng lòng, bất quá lại không có cơ hội khiêu chiến thôi.
"Lách tách... Lách tách... Lách tách..."
Triệu Vân trái tay mang theo Hoa Hùng đầu, tay phải giơ lên Long Đảm Lượng Ngân Thương, long hành hổ bộ đi tới lều lớn. Giơ tay lên, tướng Hoa Hùng đầu ném xuống đất, đứng đầy vết máu đầu trên mặt đất lăn hai cái, liền không nhúc nhích. Triệu Vân hướng Viên Thiệu ấp thi lễ, hắng giọng nói: "Hồi bẩm Minh Chủ, Triệu Vân may mắn không làm nhục mệnh, chém giết Hoa Hùng, đến đây phục mệnh! " dừng một chút, Triệu Vân vừa hướng Vương Xán nói: "Chủ công, mạt tướng không bằng sứ mạng!"
Vương Xán cười to nói: "Tốt, tốt, Tử Long uy vũ, chén rượu này chưa lãnh, Tử Long mà uống chén rượu này."
"Đa tạ chủ công! " Triệu Vân bưng lên rượu tôn, uống một hơi cạn sạch.
"Ha ha... Triệu tướng quân nhất biểu nhân tài, uy phong hiển hách, Triệu tướng quân uy vũ!"
Viên Thiệu hắng giọng cười to, nhìn trên mặt đất mở to hai tròng mắt, mắt lộ ra vẻ không cam lòng Hoa Hùng, mắt lộ ra khoái ý thần sắc, lúc này Hoa Hùng đầu mới vừa bị cắt đứt xuống tới, chưa hong gió, nơi cổ màu đỏ tươi máu tươi chảy ra tới, kia đứng đầy vết máu đầu làm cho người ta cảm thấy trong lòng sợ hãi.
Bất quá, không có ai chú ý trên mặt đất một vũng máu tươi, nhìn Hoa Hùng trên mặt lộ ra hết giận thần sắc.
Viên Thiệu thần sắc nghiêm chỉnh, quát to: "Người đâu, tướng Hoa Hùng thi thể lấy ra đi, giắt doanh trại cửa thị chúng ba ngày! " dưới mệnh lệnh đạt, người mặc áo giáp binh sĩ đi tới, tướng Hoa Hùng đầu lấy ra đi. Dừng một chút, Viên Thiệu lại nhìn bên cạnh như cũ bốc hơi nóng rượu tôn, nói: "Cầm rượu tới đây, ta muốn kính anh hùng của chúng ta một chén!"
Người hầu nâng cái mâm, trên mâm thả hai rượu tôn, cũng rót đầy rượu rồi.
Viên Thiệu cầm lấy kia một người trong rượu tôn, đưa tới Triệu Vân trong tay, sau đó tài cầm lấy một người khác rượu tôn, kính nói: "Triệu tướng quân, hôm nay đánh một trận, tướng quân giương ta minh quân uy phong, một chén rượu này, ta mời Triệu tướng quân!"
Nói xong, Viên Thiệu bưng lên rượu tôn uống một hơi cạn sạch.
Vương Xán ngồi ở một bên, nhìn Triệu Vân cùng Viên Thiệu uống rượu, trong lòng vậy vô cùng vui mừng.
Trận chiến này, vốn là Quan Nhị Gia thành danh cuộc chiến, không nghĩ tới bị chính mình cho trộn lẫn. Theo Vương Xán xuyên qua đến thời đại này, đã mở ra Hồ Điệp tiểu cánh, đảo loạn rất nhiều chuyện tình, như Cung Đô, Lưu Tích bị giết; Viên Thuật Đại tướng Kỉ Linh bị giết; Thái Diễm đi theo hắn đã tới Hán Trung; Hán Trung Thái Thú Tô Cố bị giết... Từng kiện chuyện, đều có Vương Xán tham dự, bởi vì Vương Xán đến, rất nhiều chi tiết nơi cũng xảy ra thay đổi, nhưng đại thế lại còn chưa có xảy ra biến chuyển.
Vương Xán hiện tại sở cầu đúng là nắm chặc đại thế, từ đó thủ lợi.
Chiến tranh, là quật khởi cơ hội thật tốt.
Thời thế tạo anh hùng, chỉ là như thế.

No Comment to " Chương 170: Trảm Hoa Hùng "