News Ticker

Menu
Hổ Lao quan, thành lâu phòng nghị sự.
Lý Giác mặt âm trầm, đầy mặt sắc mặt giận dữ, như đao một loại ánh mắt ở trong đại sảnh băn khoăn.
Trong sảnh, Quách Tỷ, Triệu Sầm, Hồ Chẩn ba người nơm nớp lo sợ, không dám trực tiếp Lý Giác ánh mắt. Hoa Hùng khiêu chiến chư hầu minh quân, chém liên tục giết chư hầu hai Viên đại tướng, khí thế ngất trời, nhưng nhưng cũng bị Vương Xán dưới trướng Đại tướng Triệu Vân chém giết. Đối với Lý Giác mà nói, Hoa Hùng sinh tử cùng hắn không có có quan hệ gì, Lý Giác vậy không quan tâm Hoa Hùng sống hay chết. Nhập ngũ nhập ngũ, cũng đã bước lên một cái không đường về, thì có tướng đầu buộc ở lưng quần thượng chuẩn bị.
Chết sống có số, giàu sang ở ngày.
Có thể hay không phong hầu bái tướng, thì phải nhìn người tạo hóa nữa.
Lý Giác tức giận, là bởi vì Hoa Hùng thua, khiến cho chư hầu minh quân tinh thần đại chấn, khôi phục tinh thần.
Này, mới là Lý Giác tức giận đích căn nguyên.
Dựa theo Lý Giác tính toán, đầu tiên là quét sạch lời đồn, tướng Đổng Trác muốn tru diệt mọi người lời đồn sửa thành tru diệt đầu đảng tội ác, không truy cứu những binh lính khác, đây là Lý Giác bước đầu tiên kế hoạch, nhiễu loạn minh quân lòng quân, nếu là có thể khiến cho bất ngờ làm phản còn lại là lý tưởng nhất chuyện tình. Lý Giác bước thứ hai kế hoạch là lợi dụng Hoa Hùng khiêu chiến minh quân tướng lĩnh, đả kích minh quân tinh thần, hoàn toàn để cho minh quân mất đi chiến đấu dũng khí. Hoa Hùng liên giết minh quân hai Viên đại tướng, Lý Giác trong lòng cũng là hưng phấn không thôi, tốt như vậy tình huống, đã ngoài Lý Giác ngoài ý liệu.
Nhưng là chuyện phát triển lại trệch hướng Lý Giác tiên đoán, Hoa Hùng gặp phải Triệu Vân, trong lòng buông lỏng cảnh giác, liên cơ bản nhất tâm thái cũng không có mở chính. Triệu Vân a nhất thương đâm ra, Hoa Hùng liên cơ hội chạy trốn cũng không có, trực tiếp bị chém giết, khiến cho Lý Giác kế hoạch không cách nào áp dụng đi xuống.
Vì núi chín nhận, thất bại trong gang tấc!
Gặp phải tình huống như vậy, Lý Giác trong lòng không thể nào không có tức giận.
"Lão Lý, Hoa Hùng đã bị giết, ngươi sinh khí cũng vô ích, hay là thử nghĩ xem sau này nên làm sao bây giờ! " Quách Tỷ cùng Lý Giác quan hệ tốt, thấy Lý Giác không nói lời nào, không khí vô cùng lúng túng, lên tiếng hỏi.
"Quách Tỷ, gọi ta Lý tướng quân! " Lý Giác nhìn chằm chằm Quách Tỷ, lạnh giọng nói.
Quách Tỷ ngượng ngùng cười một tiếng, thầm mắng Lý Giác trở mặt, kéo dài thanh âm, hô: "Là, lý... Tướng... Quân..."
"Quách A Đa, ngươi? " Lý Giác trong lòng thở dài, đối Quách Tỷ hành động cũng là bất đắc dĩ rất, trầm giọng nói: "Hoa Hùng bị trẻ tuổi tiểu tướng giết chết, chư hầu tinh thần đại chấn. Trải qua lần thất bại này, chúng ta muốn hoàn toàn giải quyết chư hầu đại quân, lại là khó khăn nặng nề. Đám người sao, chờ cơ hội, dù sao Tây Lương binh đóng ở Hổ Lao quan, chiếm cứ ưu thế. Trước mắt biện pháp tốt nhất chính là lấy tịnh chế động, lấy bất biến ứng vạn biến, không thể trúng chư hầu mưu kế."
Dừng một chút, Lý Giác quát to: "Quách Tỷ, Hồ Chẩn!"
"Có mạt tướng! " Quách Tỷ, Hồ Chẩn thần sắc nghiêm chỉnh, đứng ra ôm quyền quát lên.
Lý Giác ánh mắt lạnh lùng, ra lệnh: "Lệnh Quách Tỷ, Hồ Chẩn ngày đêm gác Hổ Lao quan, luân phiên thay nhau, Quách Tỷ chịu trách nhiệm ban ngày phòng thủ, Hồ Chẩn chịu trách nhiệm ban đêm phòng thủ. Nếu là gặp phải chư hầu công thành, hoặc là có những chuyện khác phát sinh, không thể tự tiện làm ra quyết định, phải kịp thời hồi báo, không được có chút nào lười biếng."
"Vâng!"
Quách Tỷ, Hồ Chẩn lớn tiếng đáp.
Lý Giác nhìn về phía Triệu Sầm: "Triệu Sầm!"
"Có mạt tướng! " Triệu Sầm lớn tiếng nói.
Lý Giác ra lệnh: "Ngươi Thống soái Tây Lương quân trinh sát, muốn ngày đêm giám sát chư hầu doanh địa chuyện tình, không thể có chút buông lỏng, nếu là chư hầu trong doanh địa có bất kỳ gió thổi cỏ lay, lập tức trở về báo!"
"Vâng!"
Triệu Sầm ôm quyền đáp lại một tiếng.
Lý Giác xử lý xong chuyện, tinh khí thần thật giống như tất cả đều giải tỏa. Vẻ mặt mệt mỏi, mặt mũi tiều tụy, lộ ra vẻ có chút già nua, Lý Giác tuổi thọ cũng là bốn mươi tuổi ra mặt, chính là sự nghiệp thành công, hăng hái thời điểm, nhưng hiện tại Lý Giác lại có vẻ có chút cô đơn rồi, hai tóc mai cũng bị lây Phong Sương, trở nên già nua.
Lý Giác cúi đầu, khoát tay áo, Quách Tỷ, Triệu Sầm, Hồ Chẩn ba người liền đứng dậy rời đi.
Hai lần thiết kế, hai lần cũng là bởi vì Hoa Hùng nguyên nhân mà thất bại.
Lý Giác lần đầu tiên suất lĩnh ‘ Phi Hùng Quân ’ đi trước cướp lương, bởi vì Hoa Hùng không có ngăn cản Công Tôn Toản Bạch Mã Nghĩa Tòng, khiến cho Công Tôn Toản vừa lúc cứu viện Vương Xán, kế hoạch thất bại; lần thứ hai Lý Giác khắp nơi yếu thế, thật vất vả đợi đến chư hầu công thành, đánh bại chư hầu minh quân, đang ở Lý Giác lòng tin tràn đầy, chuẩn bị hoàn toàn đánh tan chư hầu lòng quân thời điểm, Hoa Hùng lại một lần nữa rụng xích, bị Triệu Vân chém giết, khiến cho Lý Giác mưu kế lại một lần thất bại.
Lý Giác không phải là Lưu Bị, không có Lưu Bị tính dai, Lưu Bị có thể khi bại khi thắng, cũng không có nghĩa là Lý Giác cũng có thể.
Hai lần thất bại, khiến cho Lý Giác có chút tâm ý nguội lạnh.
Trong đại sảnh, yên tĩnh không tiếng động, lộ ra vẻ có chút tịch liêu...
Minh quân doanh địa, Triệu Vân giết chết Hoa Hùng, minh quân giống như nắng hạn lâu ngày gặp mưa to giống nhau, hoan hô ăn mừng.
Tinh thần, vậy bắt đầu từ từ hồi phục xong.
Hơn nữa Tào Tháo tung lời đồn, các lộ chư hầu trong lòng mặc dù có tính toán nhỏ nhặt, cũng còn là cố gắng địa huấn luyện binh lính, chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh, muốn đánh hạ Hổ Lao quan. Hơn nữa Triệu Vân chém giết Hoa Hùng sau khi liên tục mấy ngày thời gian, Viên Thiệu không có triệu tập các lộ chư hầu nghị sự, ngược lại là để xuống tư thái, tự mình bái phỏng các lộ chư hầu.
Một chiêu này, hơi tựa như Tào Tháo mượn hơi lòng quân đích phương pháp xử lí.
Bất quá, bất kể là chiêu số gì, hữu dụng có thể.
Viên Thiệu tự mình bái phỏng các lộ chư hầu, cưỡng bức thêm lợi dụ, đại bổng thêm cây cải củ...
Các loại thủ đoạn, ùn ùn, không mấy ngày nữa xuống tới, Viên Thiệu cuối cùng là chiếm được đại đa số chư hầu ủng hộ, tỏ vẻ nguyện ý lần nữa suất lĩnh đại quân binh gặp Hổ Lao quan, trợ trận dương oai, tấn công Hổ Lao quan. Bất quá đánh tiền phong chủ tướng như cũ là Tôn Kiên, để cho Tôn Kiên suất lĩnh đại quân đi trước khiêu chiến.
Thùng thùng tiếng trống trận vang lên, đông nghịt binh sĩ tiến tới gần Hổ Lao quan.
Tôn Kiên người mặc lạn áo giáp bạc, người mặc màu đỏ chót áo choàng, cưỡi đại hắc mã hí luật luật hống khiếu, trong tay cổ đĩnh đao lóe ra lạnh như băng quang mang, làm người ta sinh ra, Tôn Kiên đứng ở dưới cổng thành, ngẩng đầu nhìn lên trên cổng thành đóng ở binh sĩ, hét lớn: "Lý Giác, con rùa đen rút đầu, vạn năm vương bát, có dám xuống tới cùng nhà gia gia đại chiến một cuộc!"
Thanh âm khí thế mười phần, hùng hậu vang.
Tôn Kiên lại cảm thấy có chút không ổn, lấy Lý Giác tính cách, chắc là không biết chủ động xuất chiến.
Hắn suất lĩnh đại quân khiêu chiến, sợ rằng sẽ bị cự tuyệt.
Tôn Kiên ở dưới cổng thành khiêu chiến, trên cổng thành chịu trách nhiệm phòng thủ Quách Tỷ thấy tình huống như vậy, vội vàng hướng trong phòng nghị sự chạy đi. Quách Tỷ mới vừa chạy vào phòng nghị sự thời điểm, Lý Giác vậy vừa vặn theo trong phòng nghị sự đi ra. Quách Tỷ thấy vậy, cấp nói gấp: "Lão Lý, chư hầu lại tới khiêu chiến rồi, xử lý thế nào đây?"
Lý Giác nói: "Đi thôi, ta đã biết."
Hai người tới trên cổng thành, Lý Giác lúc này ra lệnh: "Treo lên miễn chiến bài, cung tên dày đặc tác xạ!"
Ra lệnh một tiếng, trên tường thành miễn chiến bài treo lên, đồng thời đông nghịt Tây Lương binh cầm trong tay cung tên nhắm ngay dưới cổng thành Tôn Kiên. Dây cung kéo mãn, tản ra lạnh lùng tia sáng mũi tên nhắm ngay Tôn Kiên, chỉ nghe thấy hưu hưu hưu cung tên tiếng xé gió vang lên, dày đặc cung tên giống như mưa tên bình thường xẹt qua phía chân trời, hướng Tôn Kiên kích bắn đi.
Tôn Kiên con ngươi trợn to, trông thấy mưa tên bắn nhanh xuống tới, lúc này quay đầu ngựa, giục ngựa chạy trở về trong trận.
"Lý Giác con rùa nhi tử, chỉ biết là núp ở trong mai rùa làm con rùa đen rút đầu."
Tôn Kiên đầy bụng oán khí, trên mặt tràn đầy không cam lòng vẻ.
Con mẹ nó, đến phiên hắn khiêu chiến thời điểm, Lý Giác vừa treo lên miễn chiến bài, quả thực là vạn năm vương bát, kiên trì. Mặc dù là như thế, Tôn Kiên cũng không dám trực tiếp hạ lệnh công thành, Lý Giác để lại cho hắn ấn tượng tương đối khắc sâu.
Viên Thiệu cỡi ngựa đứng ở quân trận phía sau, nhìn thấy Lý Giác phòng thủ mà không chiến, trong lòng nhất thời lạnh xuống, thật vất vả thuyết phục sở hữu chư hầu, để cho các lộ chư hầu suất lĩnh đại quân binh gặp Hổ Lao quan. Viên Thiệu nghĩ tới Lý Giác phái tướng lĩnh xuất chiến, chỉ cần có người tiếp nhận Tôn Kiên khiêu chiến, Tôn Kiên nữa chém giết địch tướng, Viên Thiệu có thể mượn chém giết địch tướng thắng lợi hạ lệnh công thành, hiện tại Lý Giác phòng thủ mà không chiến, Viên Thiệu tâm tư vừa rơi vào khoảng không.
Cường công Hổ Lao quan?
Viên Thiệu còn không dám trực tiếp hạ lệnh, hắn sợ không có ai xuất chiến, chỉ còn lại có hắn một người.
Viên Thiệu trong lòng thở dài, lúc này hạ lệnh: "Bây giờ thu binh!"
Sau khi nói xong, Viên Thiệu hét quát một tiếng, liền giục ngựa hướng minh quân doanh địa chạy đi. Tôn Kiên quân tiên phong còn chưa có trở lại, Viên Thiệu liền một người rời đi. Vương Xán ngồi trên lưng ngựa, nhìn Viên Thiệu tịch liêu cô đơn bóng lưng, bỗng dưng cảm thấy Viên Thiệu người này thật ra thì thật đáng thương, trừ nhà mình cái kia điểm binh lực, hắn có thể chỉ huy có bao nhiêu người đâu?
Cái vấn đề này, sợ rằng Viên Thiệu đều không thể trả lời.
Ích lợi, hết thảy cũng là ích lợi kết hợp, cũng có thể bởi vì ích lợi gút mắt mà sụp đổ, làm theo ý mình.
Chư hầu Minh Chủ chức vị, không có có một chút quyết đoán, lòng ôm ấp, cùng với đầy đủ can đảm, không phải là tốt như vậy đảm nhiệm.

No Comment to " Chương 171: Con Rùa Đen Rút Đầu Lý Giác "