News Ticker

Menu
Hán Trung binh doanh địa, trong đại trướng.
Vương Xán, Quách Gia, Tuân Du khách và chủ ngồi xuống, ba người cũng nhíu chặc mày, thần sắc lộ ra vẻ có chút ngưng trọng.
Vương Xán thấy hai người mặc nhiên không nói, nói: "Thế cục bây giờ các ngươi cũng hẳn là có điều biết, Hoa Hùng bị Tử Long chém giết, Tây Lương binh sĩ khí xuống thấp, Lý Giác lại một lần nữa phòng thủ mà không chiến. Mặc dù minh quân tinh thần đại chấn, khí thế ngẩng cao, song đã trải qua đánh lén ban đêm Hổ Lao quan chuyện tình, chư hầu nhóm đều có chút sợ Lý Giác đích thủ đoạn, nghĩ tới như thế nào bảo tồn thực lực của mình, mà không muốn cường công Hổ Lao quan, tình huống như thế, Hổ Lao quan tựu giống như lạch trời giống nhau lập tại phía trước, hướng không qua, Phụng Hiếu, Công Đạt, hai người các ngươi có cái gì đề nghị?"
Tuân Du lắc đầu, cũng không biết nên như thế nào đáp lại.
Lý Giác tính tình ẩn nhẫn, thiện thủ thiện công, gặp phải khó khăn tựu tránh mà không ra, chư hầu nhóm đều sợ hãi lại một lần nữa gặp phải Lý Giác tính toán, sợ hãi không tiến.
Giằng co!
Lý Giác phòng thủ mà không chiến, chư hầu nhóm cũng sợ hãi không tiến, không muốn cường công Hổ Lao quan. Lý Giác không ra chiến, chư hầu không muốn tấn công, song phương lâm vào cục diện bế tắc trong, ai cũng không muốn dẫn đầu đánh vỡ cái này thăng bằng. Lý Giác đóng ở Hổ Lao quan, đứng yên địa lợi ưu thế, dễ thủ khó công, hơn nữa lương thảo có thể liên tục không ngừng theo Lạc Dương áp tải đến Hổ Lao quan, mà chư hầu minh quân lại có vô số há mồm chờ ăn cơm, mỗi ngày hao phí tiền lương không cách nào tính toán, nếu là song phương cục diện giằng co, bất lợi nhất định là chư hầu minh quân.
Vương Xán thấy Tuân Du lắc đầu, ánh mắt chuyển hướng Quách Gia.
Quách Gia ngẩng đầu, đụng phải Vương Xán mang theo mong đợi ánh mắt, khổ sở cười một tiếng, lắc đầu.
Trong khoảng thời gian gấp rút, Quách Gia cũng không nghĩ ra cái gì tốt biện pháp, chuyện này còn phải bàn bạc kỹ hơn mới được.
"Ôi chao..."
Vương Xán trong lòng thở dài, nghĩ tới làm sao có thể đánh hạ Hổ Lao quan.
Diễn nghĩa trung Hổ Lao quan thật ra thì cũng không có công phá, chẳng qua là Đổng Trác dời đô Trường An, chư hầu minh quân mới có cơ hội vào Lạc Dương, hiện tại Vương Xán vỗ Hồ Điệp tiểu cánh, nếu để cho Lý Giác thủ ổn Hổ Lao quan, chẳng phải là sự tình từ nay về sau cũng muốn phát sinh biến hóa. Vương Xán đắc ý nhất đúng là nắm giữ thiên hạ đại thế, biết được tương lai tiêu sái thế, có những thứ này, Vương Xán mới có thể dễ dàng hơn bố cục, mưu lợi, nếu là lịch sử chuyển hướng, hắn cũng là mất đi ưu thế.
Vương Xán còn cần đầy đủ thời gian tới trưởng thành.
Chỉ là mục thủ Hán Trung Thái Thú, căn cơ lại quá kém.
Đang lúc ba người cũng lâm vào trầm tư thời điểm, lều lớn ngoài truyền tới tiếng bước chân trầm ổn, chỉ thấy Triệu Vân sải bước đi đến, nói: "Chủ công, Viên Thiệu phái Nhan Lương tới muốn mời chủ công nghị sự, chủ công là hay không muốn đi?"
"Nhan Lương tự mình đến? " Vương Xán suy nghĩ một chút, nói: "Đi, dĩ nhiên muốn đi!"
Lời còn chưa dứt, Vương Xán tựu đứng dậy, hướng lều lớn ngoài đi tới.
Viên Thiệu gặp phải đả kích, hiện tại chính là dễ dàng giao hảo Viên Thiệu thời điểm, Vương Xán dĩ nhiên sẽ không bỏ qua như vậy thời cơ.
Ra khỏi doanh địa, Vương Xán nhìn thấy doanh địa ngoài Nhan Lương người mặc màu đen khôi giáp, lưng đeo hai tay đi qua đi lại, đang đợi Vương Xán đi ra ngoài. Vương Xán nghĩ tới Nhan Lương thế nhưng tự mình đến đây muốn mời hắn, trong lòng có chút kinh ngạc. Đợi khoảng cách Nhan Lương một trượng xa thời điểm, Nhan Lương hướng Vương Xán ôm quyền nói: "Nhan Lương bái kiến Vương Thái Thú!"
Vương Xán khoát khoát tay, cười nói: "Nhan tướng quân, làm sao làm phiền đại giá ngươi đến đây muốn mời ta, Minh Chủ có việc, trực tiếp phái binh lính đến đây truyền lời không được sao sao."
Nhan Lương nghe vậy, nhếch môi lộ ra hòa thiện đích nụ cười, ồm ồm nói: "Đây là chủ công phân phó, Nhan Lương chẳng qua là đến đây nhắn nhủ chủ công ra lệnh mà thôi."
Vương Xán ngây ngốc, trong lòng thầm than Nhan Lương miệng chặc rất, lại hỏi không ra nói.
Hai người một trước một sau, hướng Viên Thiệu doanh địa bước đi.
Dọc theo đường đi, cũng là yên lặng không nói gì.
"Vương Thái Thú, chủ công đang trong đại trướng, ngài mời! " Hoa Hùng tướng Vương Xán dẫn tới Viên Thiệu lều lớn cửa, tựu đứng ở lều lớn ngoài, không có tiếp tục hướng bên trong đi. Đang lúc Vương Xán muốn bước vào doanh trướng thời điểm, phía sau truyền đến Tào Tháo tiếng la, Vương Xán quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy Tào Tháo cùng một người mặc áo giáp, lưng hùm vai gấu tinh tráng hán tử đi tới.
Tráng hán kia hiển nhiên biết Nhan Lương, hướng Nhan Lương khẽ vuốt cằm, cũng cùng Nhan Lương giống nhau lưu tại lều lớn ngoài.
"Vi Tiên, mời!"
Tào Tháo đi tới lều lớn trước, khoát tay nói.
Vương Xán ánh mắt rơi vào Tào Tháo bên cạnh tráng hán trên người, dừng lại chốc lát, trong lòng sách sách ngợi khen, nhìn người này trông thấy Nhan Lương thời điểm lộ ra vẻ mặt, cùng với người này thân cao hình thể, hẳn là Viên Thiệu dưới trướng Đại tướng Văn Sú. Văn Sú trước mặt con mắt, cùng tên dính dáng, có chút căm hận dữ tợn, làm cho lòng người trung sợ hãi. Nhất là Văn Sú trên người phát ra hơi thở lạnh như băng, càng làm cho người không tự chủ run sợ.
"Mạnh Đức huynh, mời!"
Vương Xán lấy lại tinh thần, khoát tay ý bảo Tào Tháo trước hết mời.
Tào Tháo cũng không cự tuyệt, vén lên lều lớn, đi vào, hai người một trước một sau, tiến vào Viên Thiệu trong đại trướng.
Trong doanh trướng, Viên Thiệu vẻ mặt chán chường, trong mắt tràn đầy tia máu, cả người lộ ra một cổ nản lòng thoái chí hơi thở. Nghĩ đến Viên Thiệu cũng là lũ bị đả kích, trong lòng thừa nhận năng lực có hạn, có chút bại hoại. Viên Thiệu trông thấy Tào Tháo, Vương Xán trước sau đi vào lều lớn, cường tự cười nói: "Mạnh Đức, Vi Tiên, ngồi đi!"
Thanh âm khàn giọng, làm cho người ta nghe cảm giác vô cùng mỏi mệt.
"Minh Chủ, trong lúc vội vã tìm ta cùng Vi Tiên tiền lai, có chuyện gì thương nghị?"
Tào Tháo thấy Viên Thiệu vẻ mặt, trong lòng thở dài trong lòng.
Viên Thiệu gánh cho dù Minh Chủ thời điểm, là bực nào hăng hái, đắc chí vừa lòng, trên người tản ra khí thôn vạn dặm như hổ khí thế, bây giờ lại lộ ra chán chường ủ rũ vẻ mặt, quả nhiên là thay đổi khôn lường, thế sự khó liệu. Hoặc là nói Viên Thiệu căn bản là không thích hợp gánh cho dù Minh Chủ, tài rơi vào kết quả như vậy.
Viên Thiệu ngó chừng Tào Tháo, nói: "Mạnh Đức, ta nghĩ cho ngươi gánh cho dù Minh Chủ, ngươi nhìn tốt không?"
Tào Tháo nghe vậy, trên mông đít thật giống như bị ong mật triết một chút, vụt một chút đứng dậy, hắn đi tới trong doanh trướng, vung lên áo bào, quỳ một chân xuống đất, nói: "Minh Chủ, ngươi nói lời này là có ý gì? Chẳng lẻ là không tin Tào Tháo, cho là Tào Tháo tâm tư không tinh khiết sao?"
Viên Thiệu run rẩy đi xuống, đở dậy Tào Tháo, nói: "Mạnh Đức, đứng lên, đứng lên mà nói."
Tướng Tào Tháo đở dậy, Viên Thiệu tiếp tục nói: "Ta và ngươi từ nhỏ quen biết, tương giao tâm đầu ý hợp, tuy nói quan hệ tốt, nhưng cũng có cạnh tranh, cũng muốn tướng đối phương so sánh với đi xuống. Ngươi quảng phát hịch văn, hiệu triệu thiên hạ chư hầu chinh phạt Đổng Trác. Thừa ngươi tình, ta đảm nhiệm chư hầu Minh Chủ, nhưng là nhiều ngày như vậy, thậm chí ngay cả nho nhỏ Hổ Lao quan đều không thể phá được, không cần các ngươi nói, chính mình cũng cảm thấy xấu hổ, không dám đối mặt phụ lão hương thân. Mạnh Đức, để cho ngươi đi làm Minh Chủ, là hi vọng ngươi có thể chủ trì đại cục, phá được Hổ Lao quan, diệt trừ Đổng Trác."
Vương Xán ngồi ở bên cạnh, thờ ơ lạnh nhạt nhìn hai người tình thâm ý thiết trao đổi.
Đối Viên Thiệu lời mà nói..., Vương Xán trong lòng cười lạnh, nếu là Viên Thiệu chịu buông tha cho Minh Chủ chỗ ngồi, mặt trời cũng muốn đánh phía tây dâng lên rồi,
Về phần Tào Tháo, Vương Xán tin tưởng Tào Tháo tuyệt đối muốn gánh cho dù Minh Chủ.
Chẳng qua là Viên Thiệu còn sống, Tào Tháo cũng sẽ không ngồi lên Minh Chủ chỗ ngồi, Vương Xán tin tưởng Tào Tháo là người biết chuyện, thấy rõ ràng Viên Thiệu ý nghĩ trong lòng. Có lẽ giờ khắc này Viên Thiệu chật vật không chịu nổi, ngoài mặt nhìn lại chán chường ủ rũ, thật giống như là tuổi xế chiều người, nhưng là này chán chường bên trong thân thể khẳng định cất dấu ngủ đông Mãnh Hổ, một khi chạm đến đến Mãnh Hổ điểm mấu chốt, đụng phải tuyệt đối là Mãnh Hổ hung ác bá đạo móng nhọn.
Vị trí minh chủ, chính là Viên Thiệu trong lòng điểm mấu chốt, nghịch lân.
Vương Xán nhìn hai người xả bì, âm thầm lắc đầu, không khỏi nở nụ cười.
Tào Tháo trông thấy Vương Xán vẻ mặt, vội vàng hướng Vương Xán dùng ánh mắt, để cho Vương Xán cho Viên Thiệu một cái hạ bậc thang.
Vương Xán ngầm hiểu, cũng không phải là khó khăn Tào Tháo, đứng lên nói: "Minh Chủ, ngươi là các lộ chư hầu cùng chung đề cử ra tới Thống soái, điểm này không cách nào thay đổi. Bất luận là Mạnh Đức, hay là ta, hoặc là Viên Công Lộ, Công Tôn Toản, Khổng Dung bọn người không có năng lực để cho các lộ chư hầu tâm phục khẩu phục, chỉ có Minh Chủ mới có thể chủ trì đại cục."
"Lý Giác xảo trá ẩn nhẫn, tránh mà không ra, chúng ta cũng bất quá là tạm thời gặp phải khó khăn, chỉ cần kiên trì cố gắng, nhất định sẽ lấy được thắng lợi, Minh Chủ cũng đừng có nói ủ rũ nói, than thở rồi, hiện tại muốn chính là phấn chấn tinh thần, tỉnh lại đi, nghĩ biện pháp phá được Hổ Lao quan!"
Vương Xán lúc nói chuyện, mình cũng cảm thấy cả người nổi lên nổi da gà.
Xem xét lại Viên Thiệu, lại chịu chi không thẹn, hơn nữa trong lòng đối Vương Xán hảo cảm vụt vụt thẳng tắp bay lên.
Thời điểm mấu chốt, còn phải Vương Xán ủng hộ mới được a.
Vương Xán binh sĩ cũng suy sụp rồi, không có gánh cho dù Minh Chủ tư cách, lời nói này theo Vương Xán trong miệng nói ra, cũng chưa có làm bộ hiềm nghi rồi, Viên Thiệu cảm thấy đây là đại lời nói thật.
Minh Chủ, còn phải hắn để làm mới được.
Viên Thiệu bi tình hí lấy lui làm tiến, chính là vì mượn hơi Tào Tháo, Vương Xán.
Bước kế tiếp, chính là Viên Thiệu mục đích thực sự.

No Comment to " Chương 172: Lấy Lui Làm Tiến "