News Ticker

Menu
Vương Xán cho Viên Thiệu dưới bậc thang, Tào Tháo lại nói: "Minh Chủ, Hổ Lao quan mặc dù khó giải quyết, nhưng là Khuất Đại phu từng nói: đường từ từ kia tu xa hề, ta tướng trên dưới mà cầu tác, cho dù tạm thời không cách nào phá được Hổ Lao quan, Minh Chủ vậy phải làm phấn chấn tinh thần, đá mài tự mình cố gắng, không thể cam chịu a!"
Quả nhiên, Viên Thiệu nghe Tào Tháo lời mà nói..., chán chường vẻ mặt trong lúc bất chợt khôi phục không ít.
Mặc dù mặt mũi như cũ có chút mệt mỏi, cũng không phạp tự tin, trong con ngươi cũng là thần lóng lánh, lấp lánh hữu thần.
Viên Thiệu thần sắc thong dong, xoay người hướng Vương Xán thật sâu ấp lễ, bái tạ nói: "Vi Tiên nói như vậy, như tiếng chuông buổi sáng mộ cổ, khiến người tỉnh ngộ, Thiệu ở chỗ này đa tạ Vi Tiên."
Vương Xán thân thể hơi nghiêng, nói: "Minh Chủ đề cao Vương Xán."
Viên Thiệu cười cười, vừa theo hồ lô vẽ bầu cảm tạ Tào Tháo một phen, không khí từ từ trở nên thân thiện lên.
"Vi Tiên, Mạnh Đức, ngồi xuống nói chuyện, chúng ta thương nghị thương nghị Hổ Lao quan chuyện tình. " Viên Thiệu trở lại ngồi vào thượng, để cho người hầu cầm chút ít rượu và đồ nhắm đi lên, sau đó mới bắt đầu nói chánh sự.
Vương Xán đã sớm phỏng đoán Viên Thiệu nhất định là có chuyện tình nói, trong lòng gợn sóng không sợ hãi, trên mặt vậy không có thay đổi gì.
Nếu là Viên Thiệu chỉ là diễn vừa ra hí, Vương Xán lại sẽ cảm thấy kinh ngạc, bất minh sở dĩ.
Tào Tháo cũng là cười nhạt, nói: "Minh Chủ, ta cùng Vi Tiên chinh phạt Đổng Trác, cũng là vì diệt trừ quốc tặc, hôm nay đại quân bị ngăn trở ở Hổ Lao quan ngoài, Tháo trong lòng cũng là lo lắng khó nhịn. Minh Chủ có chuyện xin cứ việc phân phó, ta cùng Vi Tiên nghĩa bất dung từ, nhất định không phụ Minh Chủ hậu vọng."
Vương Xán bĩu môi, thầm hận Tào Tháo này người lùn lại đem hắn lôi kéo.
Bất quá Tào Tháo nói như vậy rồi, Vương Xán cũng chỉ được nói: "Minh Chủ Thống soái toàn cục, ta cùng Mạnh Đức huynh chính là Minh Chủ phụ tá đắc lực, trong tay bảo kiếm, Minh Chủ kiếm phong chỉ, ta cùng Mạnh Đức huynh coi như là phó thang đạo hỏa, vậy sẽ không tiếc."
Vương Xán mới vừa nói xong trong nháy mắt, Viên Thiệu lại hỏi: "Cường công Hổ Lao quan vậy sẽ không tiếc?"
Vương Xán nghiêm nghị nói: "Tự nhiên như thế!"
"Ừ, tốt, tốt! " Viên Thiệu sau khi nghe, gật đầu phi thường hài lòng.
Tào Tháo nhưng có chút hối hận mới vừa rồi ám toán Vương Xán, tướng Vương Xán cùng mình trói ở chung một chỗ. Không nghĩ tới Vương Xán trả thù tâm mạnh như vậy, hơn nữa nói chuyện không thông qua đầu óc, cường công Hổ Lao quan chuyện tình có thể đáp ứng sao? Vương Xán dưới trướng binh lính bị đánh cho tàn phế, tự nhiên không cần lo lắng, nhưng là Tào Tháo đại quân còn đang, còn có thể công thành a!
Nếu là mạnh mẽ công thành, chẳng phải là được Tào Tháo đi tiến công mới được.
Tào Tháo trong lòng âm thầm hối hận, lại không thể làm gì.
Viên Thiệu thấy Tào Tháo cùng Vương Xán lời nói giao phong, trong lòng vậy vui mừng không khỏi. Hai người ngao cò tranh nhau, Viên Thiệu có thể từ giữa đắc lợi, hơn nữa Viên Thiệu cũng có thể càng thêm thăng bằng Tào Tháo cùng Viên Thiệu quan hệ.
"Khụ khụ..."
Viên Thiệu ho nhẹ hai tiếng, nhất thời tướng Tào Tháo, Vương Xán lực chú ý hấp dẫn tới đây, sau đó mạn điều tư lý nói: "Chư hầu khởi binh minh ước chinh phạt Đổng Trác, đến nay đã nửa tháng có thừa. Song đại quân lại bị ngăn trở ở Hổ Lao quan ngoài, nửa bước khó đi, càng thêm khỏi phải nói thẳng ép Lạc Dương. Đại quân trì trệ không tiến, nơi này có ta chỉ huy không làm nguyên nhân, cũng có chư hầu làm theo ý mình nguyên nhân. Bất quá bởi vì ta mạnh mẽ công thành, khiến cho tinh thần tổn hao nhiều, ta thừa nhận này là lỗi của ta lầm."
"Vội vàng đem hai vị tìm đến, chính là vì thương nghị Hổ Lao quan chuyện tình."
"Lý Giác chiếm cứ có lợi vị trí, trên cổng thành lại có binh giáp phòng thủ, mạnh mẽ công thành dám chắc được không thông, chỉ có thể lựa chọn kia phương pháp của hắn... Ha hả, Vi Tiên cùng Mạnh Đức như thế minh để ý, vừa cũng là hữu dũng hữu mưu, giỏi về được binh bày trận người, ta liền đem công phá Hổ Lao quan chuyện tình giao cho Vi Tiên cùng Mạnh Đức rồi, ta cho các ngươi năm ngày, trong vòng năm ngày, đánh hạ Hổ Lao quan."
Viên Thiệu vẻ mặt tươi cười, nói: "Có yêu cầu gì, cứ việc nói đi ra ngoài. Muốn binh lính, ta cho; muốn chiến mã, ta cung cấp; cần lương thảo binh khí, ta cho các ngươi chu toàn. Tóm lại, bất luận như thế nào, trong vòng năm ngày, Mạnh Đức cùng Vi Tiên phải đánh hạ Hổ Lao quan, về phần các ngươi thải lấy thủ đoạn gì, ta bất kể, phá được Hổ Lao quan có thể."
"Cái gì, năm ngày phá được Hổ Lao quan! " Vương Xán kinh hô một tiếng, lộ ra kinh ngạc vẻ mặt.
Viên Thiệu cười cười, gật đầu nói: "Ừ, là năm ngày, trong năm ngày đánh hạ Hổ Lao quan."
Nụ cười này, rơi vào Vương Xán trong mắt là như thế âm hiểm.
Vương Xán trong lòng thầm than trúng quỷ tử bẫy rập, nhưng vẫn là nói: "Minh Chủ, năm ngày quá ít. Nửa tháng sao, nửa tháng đánh hạ Hổ Lao quan."
Viên Thiệu nói tiếp: "Không được, nửa tháng thờì gian quá dài, trong lúc biến số quá lớn."
Tào Tháo sắc mặt phát đắng, nói: "Minh Chủ, ngươi để cho ta cùng Vi Tiên phá được Hổ Lao quan, không khỏi có chút làm người khác khó chịu đi? Có hay không hẳn là triệu tập những khác các lộ chư hầu cùng chung thương nghị chuyện này, tỷ như Trường Sa Thái Thú Tôn Kiên, Bắc Bình Thái Thú Công Tôn Toản, Duyện Châu thứ sử Lưu Đại... Những người này cũng là tấn công Hổ Lao quan chủ tướng, không có bọn họ tham dự, chúng ta làm sao có thể phá được Hổ Lao quan đâu?"
Viên Thiệu nghe vậy, mặt âm trầm, hỏi ngược lại: "Mạnh Đức, ngươi mới vừa không phải nói ‘ nghĩa bất dung từ ’ sao, làm sao hiện tại vừa đổi ý rồi, chẳng lẻ Mạnh Đức là lên tiếng có lệ của ta?"
Tào Tháo thầm mắng Viên Thiệu âm hiểm, lại nói: "Minh Chủ, Tháo nói như vậy, tuyệt đối là phát ra từ phế phủ, không có..."
Đang lúc Tào Tháo nói được một nửa, Viên Thiệu khí phách ngắt lời nói: "Mạnh Đức a, chính là ta tin tưởng cách làm người của ngươi, cho nên mới tướng Hổ Lao quan chuyện tình giao cho ngươi cùng Vi Tiên xử lý. Về phần những thứ khác các lộ chư hầu, các ngươi nghĩ làm sao bây giờ cũng có thể, không cần hỏi thăm ta, Hổ Lao quan chuyện tình toàn quyền giao cho ngươi xử lý, cũng không nên cô phụ của ta một phen kỳ vọng a!"
Nói tới chỗ này, Viên Thiệu nhìn về phía Vương Xán, lại nói: "Vi Tiên, mười lăm ngày quá dài, cho ngươi thập ngày thời gian!"
"Này, này thời gian..."
Vương Xán trong lòng cảm thấy Viên Thiệu người này quá âm tàn rồi, mở làm ra một bộ chán chường cô đơn vẻ mặt, để cho Vương Xán, Tào Tháo hướng mũ nơi chui, sau đó vừa mượn Vương Xán cùng Tào Tháo lời mà nói..., trực tiếp tướng hai người cho lao vào. Cho dù Vương Xán cùng Tào Tháo có lòng muốn cự tuyệt Viên Thiệu, rồi lại bị Viên Thiệu lời nói của ngăn trở về.
Không chấp nhận tấn công Hổ Lao quan chuyện tình, chính là không ủng hộ Viên Thiệu! Này là đạo lý chó má gì vậy? Vương Xán trong lòng vẽ quyển quyển nguyền rủa Viên Thiệu, lại cũng không khỏi không đón lấy Viên Thiệu mười ngày phá được Hổ Lao quan ra lệnh.
Viên Thiệu thấy Vương Xán không nói lời nào, tỏ vẻ chấp nhận, âm trầm mặt mới lộ ra nụ cười.
Xử lý tốt Hổ Lao quan chuyện tình, Viên Thiệu chỉ cảm thấy cả người thư sướng, phiêu phiêu dục tiên. Gánh cho dù Minh Chủ tới nay, Viên Thiệu thức khuya dậy sớm, lo lắng lấy như thế nào mới có thể kiến công lập nghiệp, đánh hạ Hổ Lao quan, tiến tới gần Lạc Dương. Có thể thực tế tổng là như thế tàn khốc, Viên Thiệu lại nhiều lần bị đả kích, cũng không có thể đánh hạ Hổ Lao quan.
Nếu nói cùng tất biến, biến thì thông.
Lão tổ tông lời nói của là tương đối có đạo lý.
Viên Thiệu là Minh Chủ, nắm giữ toàn cục, tấn công Hổ Lao quan chuyện tình trực tiếp phân chia cho Vương Xán cùng Tào Tháo có thể. Cứ như vậy, Viên Thiệu là có thể vô tư, đang đợi Tào Tháo cùng Vương Xán tin tức. Bất kể Tào Tháo, Vương Xán có thể hay không đánh hạ Hổ Lao quan, đối Viên Thiệu mà nói, ảnh hưởng cũng không lớn, dẹp xong Hổ Lao quan, tất cả đều vui vẻ; công không được, một lần nữa tấn công chính là.
Hoan thanh tiếu ngữ ở bên trong, Viên Thiệu hiển thị rõ đắc ý.
Hôm nay một chiêu này, Viên Thiệu thử nghĩ xem cũng cảm giác mình rất thông minh.
Rượu quá ba tuần, chuyện nói được không sai biệt lắm, rượu cũng uống được tận hứng.
Tào Tháo cùng Vương Xán hướng Viên Thiệu cáo từ, sau đó rời đi lều lớn.
Hai người dắt tay nhau đi ra lều lớn, Tào Tháo trên mặt men say biến mất không thấy gì nữa, hẹp dài trong con ngươi lộ ra khôn khéo ánh mắt, hỏi ngược lại: "Vi Tiên, làm sao ngươi có thể đón lấy phá được Hổ Lao quan chuyện tình đâu? Mười ngày, mười ngày muốn đánh hạ Hổ Lao quan, khó như lên trời... Ôi chao, làm sao ngươi có thể..."
Vương Xán cũng là men say hoàn toàn không có, cười hỏi: "Viên Thiệu cho ngươi tấn công Hổ Lao quan, ngươi có thể phản đối?"
Tào Tháo hừ hừ nói: "Ta là không thể phản đối, nhưng là tiếp nhận tấn công Hổ Lao quan chuyện tình, cũng không có nghĩa là muốn tiếp nhận thập ngày nha, ta cũng không biết nói như thế nào ngươi."
Vương Xán tiểu thuyết nói: "Tốt lắm, phá được Hổ Lao quan vậy là của ngươi ý nguyện, suy nghĩ thật kỹ làm sao đánh Hổ Lao quan sao!"
Tào Tháo tức giận nói: "Ngươi điểm quan trọng(giọt) nhiều, đầu óc linh hoạt, lại có Tuân Du, Quách Gia hai người nhiều mưu trí giúp ngươi mưu kế, phá được Hổ Lao quan chuyện tình tựu toàn quyền ủy thác ngươi. Muốn binh mã, ta trực tiếp theo dưới trướng cho quyền ngươi; muốn đem dẫn, ta để cho Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên nghe theo chỉ huy của ngươi; cần muốn liên lạc với các lộ chư hầu, ta cho ngươi chạy quan hệ... Tóm lại, nhiệm vụ của ngươi chính là trong vòng mười ngày, đánh hạ Hổ Lao quan."
Vương Xán há mồm muốn cự tuyệt, Tào Tháo đã đến: "Không thể cự tuyệt, chuyện này thì ngươi ôm ở dưới, chính mình xử lý."
Nói xong, Tào Tháo vỗ vỗ Vương Xán bả vai, liền bước nhanh rời đi.
Vương Xán muốn phản đối, cuối cùng không có thể cự tuyệt.
Đồng thời, Vương Xán vậy hi vọng mau sớm đánh hạ Hổ Lao quan, nếu là Lý Giác bảo vệ cho Hổ Lao quan, khiến cho chư hầu minh quân sụp đổ, Đổng Trác cũng không dời đô Trường An, đối Vương Xán mà nói không là một chuyện tốt tình.
Hơn nữa, tướng lĩnh, binh lính, lương thảo cũng là Tào Tháo, Viên Thiệu, Vương Xán không có bất kỳ tổn thất nào.
Đánh tựu đánh, sợ cái bướm a!

No Comment to " Chương 173: Hai Người Vô Sỉ "