News Ticker

Menu
Trên quan đạo, một thất ngựa chạy chậm lôi kéo chuyên chở lương thảo xe ngựa, hướng Đông Nam phương hướng kho lúa chạy đi.
Áp lương binh sĩ ước chừng chừng trăm người, cũng là bộ binh. Áp lương đội ngũ phía trước nhất, một gã giáo úy ngồi trên lưng ngựa, ngang đầu ưỡn ngực, chỉ cao khí ngang, híp lại hai mắt, bễ nghễ tứ phương, bày ra lão tử đệ nhất thiên hạ bộ dáng. Giáo úy phía sau, áp lương binh sĩ lười biếng, tinh thần đầu rất kém cỏi, giáo úy quay đầu lại nhìn chằm chằm thần sắc mệt mỏi binh sĩ, hét lớn: "Cho lão tử lên tinh thần một chút, còn có một canh giờ, có thể nghỉ ngơi, thêm chút sức nhi, nhanh lên một chút!"
Tây Lương binh ngẩng đầu nhìn giáo úy, không có chút nào động tĩnh.
Làm theo ý mình, như cũ như thế!
Nhìn thấy tình cảnh như thế, giáo úy trong lòng không vui, nhưng không có phát tác, dù sao còn có một canh giờ lộ trình.
"Đát... Đát... Đát..."
Tiếng vó ngựa từ đàng xa truyền đến, Tây Lương binh trinh sát phóng ngựa chạy đến giáo úy bên cạnh, lớn tiếng nói: "Đại nhân, phía trước có biến!"
"Nói!"
Giáo úy nói chuyện đơn giản rõ ràng nói tóm tắt, không có chút nào nói năng rườm rà.
Trinh sát lớn tiếng hồi bẩm nói: "Phía trước hai dặm ngoài có một chỗ đường hẻm, đại quân áp tải lương thảo đi trước kho lúa, nhất định phải thông qua đường hẻm. Nhưng là đường hẻm hai bên trên sơn cốc phát hiện có người mai phục ở đường hẻm hai bên, nhìn rừng rậm đung đưa tình huống, mai phục ở đường hẻm phía trên sơn cốc hai bên người ước chừng hơn bốn trăm người, xử lý như thế nào? Mời đại nhân định đoạt!"
Giáo úy sau khi nghe, thần sắc ngây ngốc.
Hổ Lao quan bên trong, Tây Lương quân áp tải lương thảo, ai dám cướp lương?
Đây không phải là ở con cọp trên mông đít nhổ ra mao sao?
Giáo úy trên khóe miệng giương, lộ ra sẳng giọng nụ cười, nói: "Đại quân tiếp tục đi tới, bản thân ta muốn nhìn là ai dám dưới ban ngày ban mặt cướp bóc Tây Lương binh lính lương thảo. Hừ, lão tử cũng không tin, còn có ai dám ở động thủ trên đầu thái tuế. " giáo úy lớn tiếng gầm thét, thần sắc sẳng giọng, trong con ngươi lóe ra sát khí lạnh như băng. Lúc nói chuyện, lạnh thấu xương khí thế theo giáo úy trên người phát ra, để cho chung quanh binh sĩ co lại đầu.
Giáo úy hạ đạt ra lệnh, áp lương binh sĩ lại bắt đầu chậm rãi đi tới.
Một khắc đồng hồ sau, đại quân đã tới đường hẻm.
Áp tải lương thảo cũng dừng lại ở đường hẻm ngoài, Tây Lương giáo úy hơi hí mắt ra, nhìn đường hẻm hai bên trên sơn cốc phương đung đưa rừng cây, cùng với trong rừng cây phịch phịch bay lên con chim, trong lòng cười lạnh liên tục. Tùy trong rừng rậm rừng cây đung đưa tình huống, có thể đoán ra nhân số không thua kém bốn năm trăm người, cùng thám báo bẩm báo tình huống xê xích không nhiều. Tình huống như thế, áp tải lương thảo một trăm binh lính hiển nhiên không là đối thủ.
Giáo úy trừng lớn hai tròng mắt, hét lớn: "Ta là Tây Lương kỵ binh dũng mãnh giáo úy dương uy, áp tải lương thảo đi trước kho lúa đại doanh. Trên sơn cốc phương người là kia đạo nhân mã? Dám chặn lại Đổng Thái sư lương thảo, chẳng lẽ là chán sống, nghĩ bị tịch thu nhà diệt tộc? Thức thời lời mà nói..., lập tức rút lui, nếu là cùng Đổng Thái sư chống lại, bỏ mình tộc diệt khoảng cách các ngươi trong khi không xa."
Hùng hậu tiếng hô ở đường hẻm trung không ngừng quanh quẩn, trải qua hồi lâu không thôi.
Thanh âm quanh quẩn sau khi, yên tĩnh không tiếng động.
Trên sơn cốc phương đung đưa rừng rậm vậy ngưng, không có chút nào động tĩnh.
Trinh sát đứng ở giáo úy bên cạnh, hỏi: "Giáo úy đại nhân, trên sơn cốc mai phục người không có động tĩnh, làm sao bây giờ?"
Giáo úy cau mày, nói: "Trên sơn cốc mới có hơn bốn trăm người, tiến vào đường hẻm chắc là phải bị đánh lén, lương thảo cũng không cách nào vận đi qua. Bất quá nếu biết được có mai phục, lại hại sợ cái gì? Lương thực để ở chỗ này bọn họ còn dám xuống tới cứng rắn đoạt? Chúng ta tựu ngốc tại nguyên chỗ bất động, phái thám báo đi trước kho lúa báo tin, chờ chực đại quân đến đây tiếp ứng chúng ta. Hừ, đại quân đã tới, ta xem sơn cốc hai bên muốn cướp lương người làm sao làm?"
"Vâng!"
Trinh sát lúc này hai chân kẹp chặc bụng ngựa, hướng đường hẻm chạy vừa đi.
Trinh sát tiến vào đường hẻm sau, sơn cốc hai bên không có có bất cứ động tĩnh gì, song trong chớp mắt thời gian, trinh sát tiến vào đường hẻm trung nhìn không thấy bóng dáng thời điểm, đột nhiên truyền đến thê lương rống to thanh âm, chợt không có thanh âm.
"Đã chết?"
Giáo úy thần sắc mặt ngưng trọng, sắc mặt có chút nan kham.
Bởi vì áp tải lương thực địa phương ở Đổng Trác dưới trướng, phòng thủ không nghiêm. Hơn nữa chỉ có một thám báo, một cái giáo úy, những thứ khác cũng là bộ binh, không có có nhiều hơn binh lực, khiến cho báo tin chỉ có thám báo một người, hiện tại thám báo bị giết, giáo úy thần sắc vậy dị thường ngưng trọng.
Làm sao bây giờ?
Giáo úy trong lòng có chút không biết làm sao, mạnh hướng đường hẻm, khẳng định giữ không được lương thảo. Nhưng là vừa muốn giữ được lương thảo, lại muốn giữ được tánh mạng, nên làm như thế nào đâu?
Đang lúc giáo úy trong lòng lo lắng lấy như thế nào lựa chọn thời điểm, một chi cung tên đâm rách không khí, mang theo đỉnh lệ chói tai thanh âm, chạy thẳng tới giáo úy mặt. Giáo úy nhận thấy được nguy hiểm, tròng mắt đột nhiên mở ra, nhanh chóng rút ra bên hông chiến đao, bổ về phía bắn nhanh mà đến cung tên, chỉ nghe thấy sát ca một tiếng, bén nhọn ánh đao chặt đứt cung tên, chém làm hai khúc cung tên chợt rụng rơi trên mặt đất,.
"Chút tài mọn!"
Giáo úy hơi thở hổn hển, thần sắc tức giận.
Ánh mắt rơi trên mặt đất chém làm hai khúc cung tên thượng, cung tên chính là nhất đơn giản đầu gỗ làm thành, Tiễn Đầu cũng chỉ là dùng đầu gỗ vót nhọn, không phải là sắt cứng rèn Tiễn Đầu. Nhìn đầu gỗ chế luyện cung tên, giáo úy thầm nghĩ gặp phải nhất định là thổ phỉ.
Quân đội cung tên, không thể nào tùy đầu gỗ gọt thành.
Mà tình huống bây giờ, rõ ràng cho thấy gặp phải tặc cướp cướp lương.
Nhưng là giáo úy nhưng trong lòng có chút lo lắng rồi, chuyện phát triển đã không phải là hắn có thể đủ khống chế. Hơn nữa giáo úy vậy đã nhìn ra, bọn này chuẩn bị cướp lương tặc cướp hiển nhiên là tỉ mỉ chuẩn bị, đặc biệt vì cướp lương tới. Xử lý như thế nào chuyện này, đã để cho giáo úy bắt đầu phiền não rồi, không biết nên xử lý như thế nào?
Lui về, hiển nhiên không thể nào!
Tiến vào đường hẻm, sẽ bị mai phục.
Hai người cũng làm cho giáo úy khó có thể lựa chọn, đang lúc giáo úy sững sờ thời điểm, bén nhọn chói tai duệ tiếng huýt gió truyền đến, một chi sắc bén bén nhọn cung tên nhắm ngay giáo úy cái trán, chạy thẳng tới giáo úy mặt. Giáo úy hét lớn một tiếng, trong nháy mắt vung lên chiến đao, chặt đứt bắn nhanh mà đến cung tên, nhưng là giáo úy chặt đứt cung tên, mới vừa buông lỏng cảnh giác thời điểm, liên tục hai con cung tên chạy thẳng tới giáo úy.
Liên châu tiến!
Một chi nhắm ngay mặt!
Một chi nhắm ngay cổ họng!
Hai con cung tên tốc độ vừa vội vừa nhanh, lực lượng vừa lớn, giáo úy căn bản không có phản ứng thời gian.
"Phốc!"
Máu tươi vẩy ra, hai con đầu gỗ gọt thành cung tên bắn trúng giáo úy trước mặt cửa cùng cổ họng, chỉ là giáo úy buông lỏng trong nháy mắt, hai chi cung tên tựu bắn chết giáo úy. Bởi vậy có thể thấy được, bắn tên người tài bắn cung siêu quần, không phải bình thường tặc cướp có thể làm được. Giáo úy mở to hai tròng mắt, há to miệng, mắt lộ ra vẻ không cam lòng.
Chợt, giáo úy chỉ cảm thấy quanh mình trở nên đen nhánh đứng lên, thân thể mất đi thăng bằng, hướng hữu khuynh tà ngã trên mặt đất. Giáo úy nằm trên mặt đất, màu đỏ tươi máu tươi từ giáo úy trước mặt cửa cùng cổ họng nơi ồ ồ lưu tràn ra tới, nhiễm đỏ cả vùng đất.
Thấy tình cảnh này, áp lương binh sĩ bị sợ mông, rống lớn nói: "Có người đánh lén, phòng bị, phòng bị!"
"Giáo úy đại nhân đã chết!"
"A!"
...
Thế cục, bởi vì áp lương giáo úy chết đi mất trở nên hỗn loạn lên.
"Giết!"
Đột nhiên, phía trước trên quan đạo truyền đến hùng hồn rống to thanh!
Chỉ thấy một cái mày kiếm sáng con mắt, mặt mũi tuấn dật thanh niên cỡi trinh sát chiến mã thật nhanh chạy ra khỏi đường hẻm. Thanh niên trong tay nắm một cây trường mâu, giục ngựa bôn ba thời điểm, khí thế mười phần, uy phong lẫm lẫm. Nhất là thanh niên như đao một loại ánh mắt lạnh thấu xương vô cùng, để cho chút binh lính hơi bị sợ hãi.
Bất quá, cũng có không sợ chết Tây Lương binh giơ lên chiến đao hướng thanh niên vọt tới.
Thanh niên trên khóe miệng giương, lộ ra sẳng giọng nụ cười.
Hai chân chợt kẹp lại bụng ngựa, cưỡi chiến mã thật nhanh bôn ba đứng lên, chỉ thấy thanh niên trong tay trường mâu nhanh chóng chuyển động, sắc bén mũi thương phá vỡ không khí, phát ra hưu hưu chói tai thanh.
"Phốc! Phốc! Phốc!"
Trường mâu thật nhanh đâm ra, trên không trung lưu lại một đạo đường mơ hồ bóng dáng, đâm rách huyết nhục, vẩy ra ra một dãy lưu huyết châu.
Trong chớp mắt, xông đi lên mấy Tây Lương binh cũng bị thanh niên trường mâu đâm chết. Một màn này rơi vào dừng lại tại nguyên chỗ Tây Lương binh trong mắt, thanh niên hình tượng trong nháy mắt cất cao rất nhiều, kia cũng không thân thể cường tráng trở nên vĩ ngạn đứng lên, thật giống như một tòa nguy nga núi cao, chặn lại binh lính đi đến đường.
"Trốn, nhanh lên trốn!"
Binh lính ở bên trong, truyền đến một tiếng thét kinh hãi thanh.
Chợt, hơn một trăm Tây Lương binh giống như chim thú tán, rối rít sau này rút lui.
Đang lúc Tây Lương binh lính bỏ qua lương thảo, sau này lúc rút lui, chỉ thấy mười cầm trong tay trường mâu, người mặc vải rách thô quần áo người đứng ở trên quan đạo. Mười người phía bên phải, còn đứng một cái cầm trong tay cung tên, chính nhặt cung lắp tên đích thanh niên, chỉ thấy thanh niên vê lên bên hông bó buộc tốt cung tên, nhắm ngay chạy trốn mà đến binh sĩ, quát to: "Bắn!"
Thanh niên cung tên trong tay kích bắn đi ra, bên cạnh mười người cũng là cầm trong tay một cây đầu gỗ chế luyện tiêu thương, thân thể khẽ ngửa ra sau, trong tay tiêu thương tạo thành bốn mươi lăm độ giác, chợt bên hông phát kình, trong tay tiêu thương trong nháy mắt quăng ném ra ngoài. Sắc bén mủi thương thật giống như Câu hồn sứ giả phủ xuống ở Tây Lương binh trước mặt, đâm vào Tây Lương binh trong thân thể, bắn ra ra đỏ sẫm máu tươi, huyết vụ vẩy ra, tới lúc gấp rút gấp rút lui về sau đi binh sĩ tất cả đều ngừng lại.
Thê lương tiếng hô theo Tây Lương binh chủng vang lên.
Tuy nói ném mạnh tiêu thương người không nhiều lắm, nhưng là lực sát thương lại lớn vô cùng.
Hơn nữa áp tải lương thảo Tây Lương binh cũng không phải là tinh nhuệ binh lính, nhìn thấy trên quan đạo người như vậy hung hãn, nhất thời mất đi đi phía trước nặng dũng khí. Đi phía trước, người cưỡi ngựa thanh niên hung mãnh vô địch, hơn nữa tiến vào đường hẻm lại có mai phục, không dám đi tới! Sau này, lại là ném mạnh tiêu thương người, tiêu thương quăng ném ra, giết chết một người cái Tây Lương binh lính.
Trước sau đều không thể né tránh, hướng trốn chỗ nào lủi?
Mọi người Tây Lương binh trái phải nhìn quanh, tìm kiếm như thế nào thoát thân.
"Núi rừng, hướng trong núi rừng chạy!"
Tây Lương binh ở bên trong, vai thượng bị tiêu thương bắn trúng binh sĩ đột nhiên hét lớn một tiếng, sau đó thật nhanh hướng trong rừng rậm chạy đi.

No Comment to " Chương 180: Vương Xán Cướp Lương "