News Ticker

Menu
Vương Xán áp tải lương thảo tiến vào kho lúa, lập tức liền có người đến đây tiếp ứng.
Bàn bạc nhân thân xuyên màu bạc khôi giáp, đầu đội mũ sắt, ngẩng đầu giẫm chận tại chỗ đi về phía Vương Xán, ánh mắt quét mắt áp lương binh sĩ một vòng, hỏi: "Các ngươi ai là đầu lĩnh."
Vương Xán vội vàng đứng ra, cung kính nói: "Tướng quân, tiểu nhân là áp tải lương thực giáo úy."
Này tướng dẫn bễ nghễ Vương Xán, chỉ cao khí ngang nói: "Đi thôi, mang theo lương thực đi theo ta!"
Vương Xán cười nói: "Đa tạ Tướng quân, không biết tướng quân xưng hô như thế nào?"
Tướng lĩnh đầu nghiêng một cái, bễ nghễ Vương Xán, trầm mặc một lúc lâu mới lên tiếng: "Lý Mạch, ngươi xưng hô ta Lý tướng quân là được rồi."
"Là, Lý tướng quân! " Vương Xán cao giọng hô.
Lý Mạch cười nói: "Ừ, la Lý tướng quân là được rồi, nên giống như ngươi vậy kêu gọi đầu hàng, có khí thế! Không tệ, không tệ, nhìn tiểu tử ngươi lớn lên không tệ, người cũng là thẳng tinh linh, làm sao lại trên quán áp tải lương thảo như vậy lạn tồi rồi, tiểu tử ngươi có phải hay không đắc tội người nào?"
Vương Xán cười nói: "Lý tướng quân, tiểu nhân nào dám cùng Lý tướng quân ganh đua so sánh. Nếu tiểu nhân cuộc đời này có thể đảm nhiệm tướng quân, sợ rằng cũng là phần mộ tổ tiên thượng mạo khói xanh. Hơn nữa tiểu nhân có thể xen lẫn đến áp tải lương thực mỹ sai, đã tương đối thỏa mãn. Tiểu nhân không biết võ nghệ, vừa rất sợ chết, áp tải lương thực vừa lúc không có gặp nguy hiểm, thích hợp nhất tiểu nhân. Muốn tiểu nhân giống như Lý tướng quân như vậy đảm nhiệm nhất phương Đại tướng, tiểu nhân vẫn không thể hù chết a!"
"Ha ha ha..."
Lý Mạch nghe vậy, cười ha ha, trong mắt tràn đầy vẻ trào phúng.
Nhưng là ánh mắt nhìn hướng Vương Xán thời điểm, lại lộ ra thưởng thức thần sắc.
Giễu cợt là bởi vì Vương Xán nhát gan, không ôm chí lớn, gắn bó là quân ý nghĩ cũng không có, chỉ là thoả mãn với áp tải lương thực quan tép riu; mắt lộ ra thưởng thức thần sắc còn lại là Vương Xán chân tiểu nhân, dám nói thật ra, đồng thời cũng có Vương Xán phách Lý Mạch vuốt đuôi nguyên nhân.
Hai người chồng, tài khiến cho Lý Mạch đối Vương Xán tương đối khách khí.
"Đi, tướng lương thực niêm phong cất vào kho đến trong kho hàng!"
Lý Mạch cùng Vương Xán nói hai câu nói, trong lòng cao hứng vô cùng.
Vương Xán phía sau, Triệu Vân nhìn thấy Vương Xán cùng Lý Mạch nói chuyện đã thấy nhưng không thể trách. Thông qua Hổ Lao quan thời điểm, Triệu Vân cũng đã kiến thức Vương Xán vuốt mông ngựa công phu, hiện tại đã cảm thấy không mới mẻ. Cũng là Triệu Vân phía sau hai mươi Phá Quân doanh binh lính phản ứng có chút lớn, nhìn thấy cảnh tượng như vậy cũng ngây ngẩn cả người. Bọn lính kinh ngạc nhìn Vương Xán, không nghĩ tới Vương Xán thân là Hán Trung Thái Thú, thế nhưng làm ra như vậy vẻ mặt.
Vương Xán quay đầu lại nhìn thấy binh lính vẻ mặt, lúc này quát lớn: "Một đám thằng nhóc, phát cái gì lăng? Làm nhanh lên một chút!"
"Là, là!"
Hai mươi binh lính phục hồi tinh thần lại, vội vàng thúc giục vận lương ngựa chạy chậm cố gắng kéo xe.
Lý Mạch nghiêng đầu nhìn thấy Vương Xán ngoài mạnh trong yếu vẻ mặt, trong lòng khinh bỉ Vương Xán thuộc về điển hình tiểu nhân, ở trước mặt hắn khúm núm, ở binh lính trước mặt cáo mượn oai hùm, ỷ thế hiếp người. Bất quá Lý Mạch lại trong lòng cao hứng, cười hỏi: "Ngươi tên là gì?"
Vương Xán hồi đáp: "Đại nhân, tiểu nhân tên là Vương Nhị Cẩu!"
"Vương Nhị Cẩu? " Lý Mạch sau khi nghe, hỏi: "Làm sao lấy cái khó nghe như vậy tên?"
Vương Xán trong lòng thở dài, thầm nghĩ phải lại một lần nữa nói xấu mình. Hắn giải thích: "Lý tướng quân, ngài hỏi thăm tiểu nhân tên nơi phát ra, tiểu nhân vốn hẳn nên cảm thấy vinh hạnh? Có thể tiểu nhân tên nơi phát ra để cho tiểu nhân vô cùng nan kham, theo tiểu nhân cách nhìn, hay là đừng bảo là."
Lý Mạch lúc này cự tuyệt nói: "Không được, lập tức nói, phải nói!"
Vương Xán trong lòng thầm mắng Lý Mạch ác thú vị, nghĩ tới vạch trần khác trong lòng người vết sẹo. Đồng thời Vương Xán vậy âm thầm đoán: đám người hủy diệt kho lúa sau khi, dẫn đầu giết chết Lý Mạch, tản đi mối hận trong lòng. Bất quá Vương Xán ý nghĩ trong lòng không có toát ra tới, trên mặt nụ cười như cũ, nói: "Lý đại nhân, tiểu nhân mới ra đời thời điểm, trong nhà chó mẹ vừa vặn sản xuất hai đầu đồ chó con, cha ta lúc này tựu cho tiểu nhân gọi là Vương Nhị Cẩu."
"Ha ha..."
Lý Mạch cười to nói: "Tốt, hảo một cái Vương Nhị Cẩu, hảo một cái Vương Nhị Cẩu!"
Vương Xán khóe miệng co giật hai cái, như cũ hậu trứ kiểm bì cùng Lý Mạch nói chuyện.
Dọc theo đường đi, hai người chuyện trò vui vẻ, lúc nói chuyện cũng là Lý Mạch thỉnh thoảng cười ha ha, cười nhạo đối tượng tự nhiên là Vương Xán. Lý Mạch tiếng cười không ngừng, Vương Xán thì nói bóng nói gió theo Lý Mạch trong miệng bộ lấy kho lúa tin tức, nghĩ phải nhanh một chút quen thuộc kho lúa địa hình, binh lực phân bộ đám người các loại tình huống.
Ước chừng một khắc đồng hồ thời gian, Vương Xán áp tải lương thảo đã tới trữ hàng lương thảo địa phương.
Giao tiếp lương thảo quá trình căn bản không cần Vương Xán nhúng tay, Lý Mạch trực tiếp để cho binh lính đón nhận sở hữu lương thảo, để trong kho hàng niêm phong cất vào kho. Vương Xán nhìn trữ hàng lương thực thương khố cửa chỉ có hai binh lính, trong lòng hơi thở phào nhẹ nhõm, phòng thủ người không nhiều lắm là tốt rồi, nếu là nhiều lắm, Vương Xán cũng không tốt hạ thủ.
"Nhị Cẩu, lương thực giao tiếp xong rồi, trở về báo cáo sao!"
Lý Mạch nhìn lương thảo vào kho, trong lòng vậy buông lỏng xuống. Bất quá Lý Mạch vậy đem chuyện được chia rõ ràng, công và tư rõ ràng, để cho Vương Xán suất lĩnh binh lính rời đi kho lúa, để tránh phát sinh những chuyện khác.
Vương Xán trong lòng phát đắng, bình thản tâm nhất thời căng thẳng lên.
Vương Xán vốn tưởng rằng gặp ở lại kho lúa, hiện tại Lý Mạch để cho Vương Xán suất lĩnh binh lính trở về Lạc Dương báo cáo, đây không phải là trêu cợt Vương Xán sao? Một khi Vương Xán rời đi kho lúa, chẳng phải là trắng trắng tặng Lý Mạch nhiều như vậy lương thực, lãng phí nhiều thời gian như vậy giết chết áp tải lương thảo Tây Lương binh, kết quả là như cũ là vật gì cũng không có mò đến, chuyện như vậy quá không có lời.
Vương Xán đầu tốc độ cao vận chuyển, lo lắng lấy làm sao có thể đủ ở lại trong đại doanh.
"Làm sao lại không rời đi? Muốn tiền thưởng? Lại là muốn vật gì đó khác?"
Lý Mạch trên mặt tràn đầy hài hước vẻ mặt, thấy Vương Xán đứng tại nguyên chỗ ngẩn người, trong lòng cho là Vương Xán quan nhỏ, nhưng là tâm tư cũng không ít, áp tải lương thực lại là muốn mò chút ít du thủy.
Vương Xán lúc này lắc đầu nói: "Lý tướng quân, tiểu nhân nào dám hướng ngài muốn tiền thưởng, ngài có thể cùng tiểu nhân nói chuyện phiếm, cũng đã là cho tiểu nhân mặt mũi, tiểu trong lòng người nếu là có để cho ngài cho tiền thưởng ý nghĩ, tiểu nhân tất nhiên gặp vạn tiễn xuyên tâm, ngũ lôi oanh đỉnh, đời đời kiếp kiếp vĩnh đọa địa ngục thống khổ."
Lời thề sắc bén kinh khủng, để cho Lý Mạch cũng cảm giác da đầu tê dại.
Bất quá, Lý Mạch vậy vì vậy tin Vương Xán lời nói của.
Có thể làm được một bước này, Lý Mạch trong lòng đối Vương Xán không có bất kỳ hoài nghi.
"Ùng ùng..."
Đang lúc Vương Xán do dự không chừng thời điểm, khí trời đột nhiên âm trầm xuống, ùng ùng tiếng sấm ở chân trời vang lên, nhiều bó đen nhánh nồng hậu mây đen tụ tập lại. Sáng ngời là bầu trời bao la vậy tùy theo tối om om, làm cho người ta một loại Hắc Vân áp thành thành muốn tồi cảm giác, rất rõ ràng, đây là mưa to đã tới dấu hiệu.
"Răng rắc!"
Trên bầu trời, một đạo thiểm điện xẹt qua phía chân trời, chiếu sáng bầu trời âm trầm.
Chợt, rầm nữa mưa to rơi xuống.
Vương Xán, Lý Mạch, Triệu Vân, cùng với dưới trướng binh sĩ đã thành ướt sũng.
Mặc dù Vương Xán trên người áo bị nước mưa làm ướt, có thể Vương Xán nhưng trong lòng vui mừng vô cùng. Trận này mưa sa tới quá kịp thời rồi, có trận này mưa, Vương Xán vậy thì có cơ hội ở lại kho lúa trong đại doanh.
Vương Xán vừa đi theo Lý Mạch chạy trốn, vừa nói: "Lý tướng quân, mưa to phủ xuống, chúng ta hơn hai mươi người cũng không cách nào lên đường rồi, Lý tướng quân có thể hay không cho tiểu nhân an bài một tòa doanh trướng, để cho tiểu nhân cùng dưới trướng hơn hai mươi cái binh lính nghỉ ngơi một đêm. Đợi ngày mai mưa đã tạnh, tiểu nhân lập tức mang theo dưới trướng binh sĩ rời đi đại doanh."
Lý Mạch khẽ nhíu mày, nói: "Trong quân doanh có quy định, không thể ngủ lại những binh lính khác."
Vương Xán cấp nói gấp: "Lý tướng quân, ngài đóng ở kho lúa đại doanh, chuyện lại không cũng là ngài định đoạt. Hơn nữa, chuyện gấp phải tòng quyền chứ sao. Mưa lớn như vậy, lũ tiểu nhân cũng không cách nào tiếp tục lên đường, Lý tướng quân tựu thông cảm chúng ta những thứ này không có năng lực, chỉ có thể áp tải quân lương binh sĩ sao. Lũ tiểu nhân chỉ cần một tòa doanh trướng là được, chúng ta hơn hai mươi người ở tại trong doanh trướng nghỉ ngơi một đêm, ngày mai mưa đã tạnh sau, chúng ta lập tức rời đi, Lý tướng quân, cầu van xin ngài."
Lý Mạch vẻ mặt do dự, thấy Vương Xán vẻ mặt đưa đám, trong lòng nhất thời mềm nhũn ra.
"Được rồi, được rồi, ta cho các ngươi an bài một tòa lớn chút doanh trướng, cho các ngươi nghỉ ngơi một đêm, ngày mai lại. " Lý Mạch lắc đầu, vi phạm quân doanh điều lệ chế độ. Đây cũng là Lý Mạch đối Vương Xán có hảo cảm, nếu không, Lý Mạch quả quyết không thể nào để cho Vương Xán ở lại kho lúa trong đại doanh.
Vương Xán sau khi nghe, nhất thời cảm kích nói: "Đa tạ Lý tướng quân, đa tạ Lý tướng quân!"
Dừng một chút, Vương Xán xoay người quát mắng: "Làm gì đó? Cũng là người ngu a, Lý tướng quân lòng từ bi cho chúng ta có thể ở trong doanh địa nghỉ ngơi một đêm, lại không cám ơn Lý tướng quân. Hừ, một đám không biết cảm ơn lăn con bê."
Lý Mạch thấy Vương Xán quát mắng binh lính, nhưng trong lòng cao hứng phi thường.
Đây cũng là Vương Xán biến tướng lấy lòng Lý Mạch sao!

No Comment to " Chương 182: Ngủ Lại "