News Ticker

Menu
Sắc trời âm trầm, mưa to gió lớn từ trên trời giáng xuống.
Mưa to sái rơi xuống, trên bầu trời dâng lên mênh mông mưa bụi, cả vùng đất tóe lên sặc mũi tro bụi.
Trong quân trướng, đỏ bừng chậu than bầy đặt trên mặt đất, lửa đỏ lửa than thiêu đốt được sáng lạng nhiều màu, tản ra cực nóng năng lượng, bị xua tan trong đại trướng lạnh lẻo.
Bọn lính cũng vờn quanh ở chậu than bốn phía, trên người, cởi bỏ cánh tay ngồi ở chậu than chung quanh hơ lửa.
Những binh lính này thân thể tinh tráng, tuy nói bị mưa to xối đến, nhưng cũng không ảnh hưởng toàn cục, không có tạo thành ảnh hưởng gì. May là Vương Xán quấn quít chặt lấy, Lý Mạch để cho Vương Xán đám người ngủ lại doanh trại ở bên trong, nếu không Vương Xán giết chết áp tải lương thảo Tây Lương binh, ra vẻ áp lương binh sĩ đưa lương đến kho lúa ở bên trong, không chỉ có không có mò đến chỗ tốt, còn muốn bị từ trên trời giáng xuống mưa to xối thành ướt sũng.
Vương Xán bọn người ở tại trong đại trướng nghỉ ngơi, tự có binh lính đưa lên rượu và đồ nhắm, cung Vương Xán đám người dùng ăn.
Ăn uống no đủ, bọn lính nằm ở trên giường, thật sớm nghỉ ngơi.
Triệu Vân ngồi ở Vương Xán bên cạnh, nhẹ giọng hỏi: "Chủ công, hiện tại mưa to mưa tầm tả, căn bản đốt không dậy nổi đại hỏa, chúng ta làm sao hủy diệt kho lúa lương thực đâu?"
Vương Xán hỏi ngược lại: "Tại sao muốn hủy diệt lương thực đâu? Lưu lại sở hữu lương thảo chẳng phải là tốt hơn?"
Triệu Vân nhất thời ngây ngẩn cả người, không rõ Vương Xán trong lời nói ý tứ.
Từ đầu đến cuối, không cũng là vì hủy diệt Tây Lương quân lương thảo sao? Triệu Vân, cùng với Phá Quân doanh binh lính lẻn vào Hổ Lao quan mục đích, cũng không phải vì hủy diệt Tây Lương binh lương thảo sao? Hiện tại Vương Xán phản hỏi một câu nói, để cho Triệu Vân có chút không biết làm sao, không rõ Vương Xán đánh là cái gì chú ý.
Triệu Vân cẩn thận hỏi: "Chủ công, ngài tính làm sao làm?"
Vương Xán thân thủ ở trên cổ làm cắt yết hầu động tác, nói: "Hôm nay ban đêm, chém giết kho lúa tướng lĩnh, dời đi lương thảo."
Triệu Vân hỏi: "Chủ công, chém giết tướng lĩnh, giáo úy còn có thể làm được. Nhưng nếu là di chuyển kho lúa, sợ rằng lực có không bắt bớ a! Dù sao chúng ta chỉ có hơn hai mươi binh lính, mà kho lúa trung trữ hàng lương thực đầy đủ Tây Lương đại quân dùng tới nhiều cái tháng, nhiều như vậy lương thực, chỉ bằng vào chúng ta hơn hai mươi người, sợ rằng mấy ngày mấy đêm đều không thể toàn bộ mang đi. Chủ công, dời đi lương thảo tốn hao thời gian, vật lực quá lớn, kính xin chủ công nghĩ lại!"
Vương Xán cười hỏi: "Tử Long, ngươi nói một chút xử lý thế nào đây!"
Triệu Vân không chút nào do dự nói: "Đốt hủy, nếu chúng ta không thể nhận được, sẽ đem lương thực toàn bộ đốt hủy."
Vương Xán lại hỏi: "Tử Long, ngươi có nghĩ tới không có, nhiều như vậy lương thực, Tử Long cảm thấy kho lúa đốt đốt lúc thức dậy, Hổ Lao quan Tây Lương quân gặp không phát hiện được? Đến lúc đó, bọn họ nhất định sẽ phái binh lính đến đây điều tra. Không nói đến dưới bầu trời mưa to gió lớn, có thể hay không đốt hủy lương thảo cũng là một cái vấn đề, đan nói đốt cháy kho lúa hậu quả, không phải là chúng ta có thể thừa nhận."
"Bất quá, Tử Long nói như vậy rất là để ý tới. Tuy nói lương thảo để cho ta động tâm, nhưng là tốn hao thật nhiều quá lớn, thật sự là khó có thể xử lý. Như vậy, đem lương thảo chuyện tình để xuống, trước giải quyết ở lại giữ ở kho lúa trung võ tướng, giáo úy đám người quan viên. Không có chỉ huy tướng lĩnh, chúng ta trên vai áp lực cũng là dễ dàng nhiều."
Triệu Vân cũng là muốn không ra tốt hơn đích phương pháp xử lí, gật đầu nói: "Chủ công anh minh!"
Vương Xán khoát khoát tay, nói: "Tốt lắm, thương nghị một chút tối nay việc cần phải làm."
Trong đại trướng, trừ Vương Xán, Triệu Vân bàn luận xôn xao, kia binh lính của hắn cũng đã bắt đầu ngủ, bận rộn cả ngày, bọn lính đến bây giờ còn lo lắng đề phòng căng thẳng thần kinh. Bởi vì có Vương Xán, Triệu Vân ở lại trong đại trướng, kia binh lính của hắn cũng thư giản xuống, nằm ở trên giường tiếng ngáy trận trận, không lâu liền ngủ mất.
Ngày như cũ âm trầm, bất quá sắc trời đã từ từ tối sầm xuống.
Thời gian từ từ trôi qua, kho lúa trung ánh sáng càng ngày càng mờ, chỉ còn lại có tuần tra binh sĩ.
Đêm tối, hai bóng người ở dưới bóng đêm phiêu hốt không chừng.
Bởi vì mưa to giàn giụa, đống lửa không cách nào thiêu đốt, khiến cho kho lúa trung tầm mắt vô cùng hắc ám, không cách nào thấy rõ ràng nơi xa chuyện đã xảy ra, như vậy thì khí trời vậy cho Vương Xán, Triệu Vân để lại thật tốt cơ hội.
Hai người không để ý đến kia binh lính của hắn, chạy thẳng tới Lý Mạch doanh trướng.
Giết người trước hết giết mã!
Bắt giặc phải bắt vua trước!
Lý Mạch, không thể nghi ngờ là Vương Xán số một mục tiêu.
Lý Mạch doanh trại cửa, hai binh lính người mặc áo tơi, trên đầu mang che mưa cái mũ, đang đứng ở doanh trướng cửa nhắm mắt dưỡng thần. Vương Xán, Triệu Vân cũng là mặc áo tơi, bước đi hướng hai binh lính, bởi vì Lý Mạch an bài Vương Xán doanh trướng chuyện tình, Vương Xán, Triệu Vân cũng đã tới Lý Mạch lều lớn, hai binh lính nghe thấy tiếng bước chân, nhìn thấy là Vương Xán cùng Triệu Vân, nhẹ nói nói: "Lý tướng quân đã ngủ, các ngươi có chuyện gì ngày mai lại đến."
Vương Xán trên mặt nụ cười, như cũ hướng hai binh lính đi tới.
Bên cạnh Triệu Vân cũng là ý cười đầy mặt, hướng Lý Mạch doanh trướng đi tới.
Vương Xán, Triệu Vân, một tả một hữu, dắt tay nhau mà đi. Hai người phương hướng mới vừa đối ứng đứng ở Lý Mạch doanh trướng tả hữu hai bên binh sĩ, hai người này binh lính thấy Vương Xán, Triệu Vân không nghe chào hỏi, như cũ đi tiến lên đây, nhất thời kéo xuống mặt, thần sắc âm trầm, nhìn qua có chút dọa người, nhưng là Vương Xán, Triệu Vân như cũ Vương Xán, không chút nào lui về phía sau.
"Vương Nhị Cẩu, ngươi..."
Bên trái binh sĩ từng nghe thấy Lý Mạch hô qua Vương Xán tên, cho nên biết được Vương Xán tên giả.
Binh lính mới vừa hô lên thanh âm, Vương Xán cũng đã một cái bước xa xông tới, thân thể khẽ chếch đi, nghiêng đi binh lính thân thể, tay trái thật nhanh che binh lính miệng, tay phải ôm binh lính cằm chợt chuyển động, chỉ nghe thấy sát ca thúc dục vang tiếng vang lên, binh lính liền không có hơi thở, thân thể giống như bùn lầy một loại xụi lơ ở trên mặt đất.
Bên cạnh Triệu Vân như Mãnh Hổ ra thâm sơn, quả đấm chợt đánh ra.
Quả đấm lực lượng vừa nhanh vừa vội, binh lính căn bản phản ứng không kịp nữa, cổ họng nơi đã bị Triệu Vân quả đấm đánh trúng.
"Sát ca!"
Trên nắm tay bá đạo uy mãnh lực lượng trực tiếp đánh nát binh lính cổ họng, đồng thời binh lính dây thanh cũng bị Triệu Vân hủy diệt. Binh lính bị Triệu Vân đánh trúng cổ họng, hai mắt ánh mắt nhất thời xông ra, trong mắt mang theo khiếp sợ thần sắc, trên mặt lộ ra bất khả tư nghị vẻ mặt, nhưng là Triệu Vân quả đấm quá mức bá đạo, binh lính liên cơ hội nói chuyện cũng không có, trong nháy mắt liền trực tiếp bị Triệu Vân quả đấm giải quyết.
"Người nào ở bên ngoài a?"
Tựa hồ là cảm nhận được lều lớn ngoài có thanh âm truyền đến, trong đại trướng truyền đến Lý Mạch thanh âm.
Vương Xán trong lòng lộp bộp một chút, không nghĩ tới Lý Mạch lại phát hiện lều lớn ngoài động tĩnh.
Hắn đã hạ giọng rồi, có thể thấy Lý Mạch như cũ phát hiện, có thể thấy được, Lý Mạch võ nghệ tương đối khá.
Vương Xán nhìn Triệu Vân, hai người nhìn nhau. Vương Xán nói: "Lý tướng quân, là ta, Vương Nhị Cẩu. Tiểu nhân có chuyện muốn cùng Lý tướng quân nói, nhưng là doanh trướng ngoài hai vị đại ca nói ngài đang nghỉ ngơi, không thể quấy nhiễu ngài, này không, cùng hai đại ca chính nói chuyện đâu? Lý tướng quân, ta có thể đi vào sao?"
Bên trong đại trướng, truyền đến Lý Mạch thanh âm: "Vào đi, ta còn chưa ngủ."
"Tốt a, đa tạ Lý tướng quân!"
Vương Xán sau khi nghe vui vẻ ra mặt, hướng Triệu Vân gật đầu, hai người không hẹn mà cùng tiền mở doanh trướng màn cửa, hướng trong doanh trướng đi vào. Bởi vì Lý Mạch trong doanh trướng để hai bồn than lửa, than lửa thiêu đốt, tản ra cực nóng năng lượng, khiến cho Lý Mạch chỉ là mặc một đơn bạc áo trong, ngồi ở trong doanh trướng đọc sách.
"Nhị Cẩu, đã trễ thế này, đến ta trong doanh trướng tới, có chuyện gì sao?"
Lý Mạch cũng không ngẩng đầu lên, như cũ hết sức chăm chú ngó chừng sách, tính toán trong sách nội dung.
Vương Xán, Triệu Vân tiến vào doanh trướng sau, không có dừng bước lại, trực tiếp đi về phía Lý Mạch.
Đang lúc Lý Mạch cảm thấy tình huống có cái gì không đúng, bởi vì Vương Xán, Triệu Vân không có hành lễ, đã hướng hắn đi tới. Lý Mạch mới vừa muốn ngẩng đầu quát lớn Vương Xán, Vương Xán một cái bước xa tựu đi tới. Vương Xán xuất thủ, như cũ là theo hồ lô vẽ bầu, sử dụng mới vừa đã dùng qua chiêu thức, tay trái thật nhanh che Lý Mạch miệng, tay phải ôm Lý Mạch cằm.
Vương Xán cánh tay dùng sức, muốn bài gãy Lý Mạch cổ.
Lý Mạch miệng bị che nói không ra lời, nhưng là phản ứng lại tương đối mau.
Hai tay kéo Vương Xán cánh tay phải, trên tay dùng sức, làm bộ sẽ phải đem Vương Xán vãi đi ra.

No Comment to " Chương 183: Hành Động Trong Đêm Tối "