News Ticker

Menu
Mưa róc rách, phong tiêu tiêu.
Đêm khuya thời điểm, mưa to gió lớn từ từ ngưng xuống, biến thành thưa thớt mưa nhỏ.
Đêm đen nhánh màn, hai bóng người theo trong doanh trướng đi ra.
Hai người này tự nhiên là Vương Xán, cùng với Triệu Vân.
Hai người ra khỏi doanh trướng, né tránh tuần tra binh sĩ, chạy thẳng tới trữ hàng lương thực thương khố. Mưa đã nhỏ, mọi chuyện cần thiết đều phải ở tối nay hoàn thành. Hừng sáng sau khi, binh lính nhất định sẽ phát hiện Lý Mạch, cùng với kho lúa trung thiên tướng, giáo úy cũng đã nằm ở trong doanh trướng đã chết. Chuyện này môt khi bị phát hiện, kho lúa khẳng định một mảnh hỗn loạn, hơn nữa lương thảo bị đốt, Lý Giác cũng có thể có thể suất lĩnh binh lính tiền lai, nếu là gặp phải Lý Giác, Vương Xán cũng sẽ có nguy hiểm, vì vậy phải tối nay đốt hủy lương thực, sau đó vội vàng rời đi.
Vương Xán bên hông treo một thanh Trường Cung, phía sau đeo cắm đầy cung tên túi đựng tên.
Triệu Vân trong tay một ngụm chiến đao, vô cùng sắc bén.
Hai người mang theo vũ khí, nhanh chóng biến mất ở trong màn đêm, hướng kho lúa chạy đi...
Kho lúa trữ hàng lương thực thương khố cửa đại môn, đống lửa lóng lánh, hai con cây đuốc ba ba thiêu đốt lên rạng rỡ sinh huy. Hai binh lính ngẩng đầu ưỡn ngực, một tả một hữu đứng ở thương khố cửa, chịu trách nhiệm lương thực an toàn.
"Người nào!"
Thương khố cửa, bên trái binh sĩ trợn to hai mắt, trông thấy trong đêm tối hai bóng người xông ra, hét lớn một tiếng. Binh lính phản xạ có điều kiện một loại đột nhiên rút ra bên hông chiến đao, ngưng thần lấy đợi, toàn bộ tinh thần đề phòng, bất quá binh lính nghĩ đến kho lúa trung không có những người khác, vừa đem vật cầm trong tay chiến đao vào vỏ, đang đợi trong bóng đêm hai người đến gần.
Đang lúc binh lính buông lỏng cảnh giác thời điểm, chói tai duệ tiếng huýt gió từ đàng xa truyền đến.
"Hưu!"
Một đạo hắc mang ở trong màn đêm hiện lên, nhắm ngay bên trái binh sĩ, phù một tiếng xuyên thấu binh lính cổ họng. Chợt lại là một chi cung tên bắn nhanh ra, tướng đứng ở phía bên phải binh sĩ bắn chết rồi, hai đứng ở kho lúa cửa binh lính, trong chớp mắt phơi thây tại chỗ, mất đi tánh mạng.
"Tử Long, bổ ra khóa sắt!"
Vương Xán tướng Trường Cung giắt bên hông, trong lòng buông lỏng xuống.
Trong tay của hắn Trường Cung là ở Lý Mạch trong đại trướng nhìn qua. Bởi vì đổi áo, thì ra là săn cung ném vào trong núi rừng, đã tới kho lúa sau, Vương Xán còn không có tiện tay binh khí. Trùng hợp ở Lý Mạch trong đại trướng nhìn thấy đại cung, Vương Xán lúc này cầm đến chính mình dùng, dù sao ở lại Lý Mạch trong trướng cũng là lãng phí, không bằng để cho Vương Xán dùng đại cung giết nhiều mấy Tây Lương binh.
"Leng keng!"
Vương Xán bên cạnh, kim thiết ma sát thanh âm vang lên.
Chỉ thấy Triệu Vân nắm chặt chiến đao, trong tay chiến đao cao nâng lên lên, chợt hét lớn một tiếng, chiến đao đánh xuống, lạnh thấu xương ánh đao lóe lên, trực tiếp tướng khóa lại đại môn khóa sắt chém đứt rồi, bất quá chiến đao thượng đã lưu lại rồi lỗ thủng, chuôi này đao sứ mạng cũng là hoàn thành.
"Đi, vào thương khố!"
Vương Xán, Triệu Vân cầm lấy cây đuốc, chạy vào trong kho hàng.
Trong kho hàng, vô số lương thực dùng bao tải to chứa, chồng chất thành núi, khó có thể đo. Ngay cả Triệu Vân đưa ra đốt hủy trong kho hàng lương thực, nhưng là tận mắt thấy trong kho hàng trữ hàng lương thực sau, trong lòng cũng là vô cùng tiếc hận. Nhiều như vậy lương thực, đầy đủ Vương Xán quân đội ủng hộ gần một năm thời gian.
Một mồi lửa đốt, quả thật rất đáng tiếc.
Vương Xán hít sâu một hơi, trầm giọng nói: "Tử Long, đốt đi!"
Sau khi nói xong, Vương Xán cầm lấy cây đuốc đốt trong kho hàng dễ dàng thiêu đốt bao bố, cỏ khô.
Bởi vì thương khố trữ hàng lương thực, muốn bảo đảm lương thực khô ráo không bị triều, vì vậy thương khố khô ráo thông gió, không có gì hơi nước tồn tại. Vương Xán dùng cây đuốc tướng trong kho hàng bao bố, cỏ khô đám người dễ dàng đốt đồ sau khi đốt, nhỏ bé Hoả Tinh ba ba bành bạch bốc cháy lên, trong chớp mắt, ngọn lửa nhỏ tựu giống như Tinh Hỏa Liệu Nguyên một loại tụ tập thành hừng hực thiêu đốt đại hỏa, đỏ bừng ngọn lửa tử hừng hực thiêu đốt, tướng Vương Xán, Triệu Vân mặt chiếu rọi được đỏ bừng.
Lý Giác cướp lương chưa toại, Vương Xán lại hủy diệt Lý Giác lương thảo.
Lấy kỳ nhân chi đạo, lại trị kỳ nhân thân!
"Tử Long, rút lui!"
Vương Xán, Triệu Vân đốt đại hỏa sau khi, thật nhanh chạy trốn.
Phá Quân doanh binh lính nghỉ ngơi trong đại trướng, sở hữu binh lính cũng mặc xong khôi giáp, trong tay cầm chiến đao, ở trong đại trướng ngưng thần lấy đợi, đang đợi Vương Xán, Triệu Vân trở về doanh trướng.
"Tướng quân, hoàn thành sao?"
Vương Phúc thấy Vương Xán, Triệu Vân vội vả trở lại trong trướng bồng, hỏi thăm một tiếng.
Triệu Vân gật đầu, nói: "Đi, lập tức rút lui, trở về Hổ Lao quan."
Triệu Vân ra lệnh phát ra, Phá Quân doanh binh lính rối rít cầm lấy vũ khí chạy ra khỏi lều lớn. Bởi vì thương khố cháy, tất cả Tây Lương binh cũng bị hấp dẫn, Vương Xán, Triệu Vân đám người thật nhanh biến mất ở trong màn đêm.
Cùng lúc đó, độn để lương thực thương khố thiêu đốt hừng hực đại hỏa đã không cách nào dập tắt rồi, phóng lên cao sương khói thổi tan linh tinh mưa nhỏ, từ trên không trung hạ xuống tới giọt mưa còn không có rơi xuống mặt đất, lạc ở giữa không trung thời điểm đã bị trong kho hàng thiêu đốt hừng hực đại hỏa bốc hơi lên thành hơi nước.
Đại hỏa thiêu đốt, tuần tra binh sĩ rối rít hướng thương khố chạy tới.
Cũng có binh lính thấy chuyện quá khẩn cấp, chạy đến Lý Mạch trong doanh trướng tiếng thét Lý Mạch.
Chỉ tiếc, Lý Mạch đã sớm thi thể lạnh như băng, chết đã lâu.
Không chỉ có là Lý Mạch, những thứ khác thiên tướng, giáo úy tất cả cũng thi thể lạnh như băng, mất đi hơi thở.
Năm trăm Tây Lương binh thấy chủ tướng toàn bộ bị giết, trật tự trong lúc bất chợt trở nên hỗn loạn lên, bọn lính không có ước thúc gông xiềng, trong lòng cũng bắt đầu nảy sinh kia ý nghĩ của hắn. Nhìn hừng hực thiêu đốt, bụi mù nổi lên bốn phía thương khố, sở hữu binh lính thần sắc mặt ngưng trọng, mắt lộ ra vẻ hoảng sợ.
Những binh lính này không phải là tiếc hận lương thảo bị thiêu hủy, mà là hoảng sợ tánh mạng của mình khó giữ được.
Chủ tướng bị giết!
Thiên tướng bị giết!
Giáo úy bị giết!
...
Kho lúa ở bên trong, trừ Ngũ trưởng, thập trưởng, Bách phu trưởng những thứ này cùng binh lính cùng ăn cùng ở Tây Lương binh còn sống, những thứ khác giáo úy, tướng quân những thứ này một mình có lều ở lại mọi người bị giết rồi, từng cái bị giết người cơ hồ cũng là cổ bị vặn gảy, không có một người cổ là hoàn hảo.
Thương khố phía trước, một gã Tây Lương binh lẩm bẩm nói: "Làm sao bây giờ? Lương thảo toàn bộ bị thiêu hủy rồi, nếu là truy cứu xuống tới, chúng ta đều nếu bị mất đầu. " Tây Lương binh thoại âm rơi xuống, bên cạnh binh sĩ tựu phụ họa nói: "Đúng vậy a, đúng vậy a, lương thực xong, làm quan cũng xong rồi, chúng ta cũng mau muốn xong..."
"Chó má!"
Đột nhiên, binh lính ở bên trong, một cái mặt mũi tục tằng, thần sắc dữ tợn binh sĩ nói: "Người chuyển sống, cây chuyển chết, dù sao cũng đã ra khỏi chuyện lớn như vậy. Trốn sao, cùng lắm thì vào rừng làm cướp là giặc, lão tử còn không tin sống không nổi nữa. " binh lính sau khi nói xong, cởi bỏ trên người khôi giáp, giơ lên một thanh chiến đao thật nhanh rời đi.
Sở hữu binh lính, cũng không có nghĩ qua Lý Mạch tại sao bị giết?
Hoặc là, thương khố tại sao đột nhiên cháy rồi sao.
Đồng thời, cũng không có ai chú ý Vương Xán, Triệu Vân hơn hai mươi cái áp tải lương thảo người, sở hữu Tây Lương binh cũng muốn thương khố bị thiêu hủy sau khi, như thế nào mới có thể giữ được tánh mạng của mình. Tây Lương binh mặc dù đãi ngộ hậu đãi, ăn ngon, uống đến tốt, đi trên đường cũng là ngẩng đầu ưỡn ngực, uy phong hiển hách, nhưng là quân doanh pháp luật và kỷ luật lại vô cùng nghiêm nghị, tựa như kho lúa chủ tướng toàn bộ bị giết, thương khố lương thực toàn bộ bị thiêu hủy, năm trăm binh lính cũng khó khăn lấy thoát khỏi trách nhiệm, cũng muốn bị định tội.
Vì vậy, sở hữu binh lính cũng muốn như thế nào mới có thể sống đi xuống.
Làm thân thể bìa cứng, sắc mặt dữ tợn binh sĩ sau khi rời đi, mọi người Tây Lương binh vậy đi theo rời đi.
Năm trăm Tây Lương binh, trong chớp mắt bỏ chạy lủi được rỗng tuếch, không có ai đứng ra hiệu triệu những binh lính khác tập hợp ở chung một chỗ, đoàn kết lại. Không phải là không có thể, mà là không dám. Đứng ra tựu ý nghĩa nhất định phải thừa gánh trách nhiệm, lương thảo toàn bộ bị hủy chuyện tình quá nghiêm trọng, không có người có thể thừa gánh chịu nổi, cho dù Lý Mạch cũng không cách nào gánh chịu.
Lý Mạch đã chết, có lẽ lại là một loại giải thoát.
Không cần sầu lo sau này đường làm như thế nào đi!
Cây đổ bầy khỉ tan, giờ này khắc này kho lúa binh lính chỉ là như thế.
Khách quan cho Tây Lương binh mọi nơi chạy trốn, Vương Xán đám người đã rời đi kho lúa, không cần tốn nhiều sức rồi rời đi cái này ánh lửa ngất trời kho lúa...
Đại hỏa thiêu đốt, hỏa thế càng lúc càng lớn, đỏ bừng ánh lửa chiếu sáng phía chân trời.
Tại phía xa Hổ Lao quan Lý Giác đột nhiên cảm thấy tâm thần không yên, trằn trọc trở mình cũng ngủ không yên, bất đắc dĩ, Lý Giác khoác áo đi tới trên cổng thành, nhìn thành lâu ngoài tí tách linh tinh mưa nhỏ, một trận ngẩn người.
Nhìn đêm đen nhánh vô ích, Lý Giác táo bạo tâm tình như cũ khó có thể bình phục lại, hắn mọi nơi đánh giá một phen, đột nhiên nhìn thấy Hổ Lao quan bên trong Đông Nam phương hướng ánh lửa ngất trời, cả người vụt vụt vụt lui về sau ba bước, nhìn đỏ bừng chân trời, Lý Giác rốt cục hiểu được chỗ đó có vấn đề.
Kho lúa, kho lúa xong!
Cùng lúc đó, Hán Trung binh đại doanh, Quách Gia, Tuân Du nhìn thấy Hổ Lao quan bên trong Đông Nam phương hướng xông lên trời dựng lên hỏa hồng sắc, trong lòng nhất thời thở phào nhẹ nhõm.
Xảy ra tình huống như thế, Quách Gia bán mạng hộc máu đổi lấy một đường sinh cơ rốt cục tạo nên tác dụng.
Quách Gia nhìn về phía Tuân Du, nói: "Công Đạt, Đông Nam phương lửa cháy, theo ta đoán Đông Nam phương đoán chừng là kho lúa, nếu không sẽ không có lớn như vậy hỏa, nhìn tình huống, chủ công đã lấy được thắng lợi, mà Lý Giác khẳng định vậy đứng ngồi không yên. Ra lệnh Bùi Nguyên Thiệu triệu tập binh lính tập hợp, ừ, vậy báo cho Tào Tháo, Viên Thiệu, Tôn Kiên, Công Tôn Toản, để cho bọn họ tập hợp đại quân, chờ đợi ra lệnh!"
Tuân Du nghe vậy, nói: "Ừ, ta đây phải đi chuẩn bị."
Sau khi nói xong, Tuân Du liền rời đi.

No Comment to " Chương 185: Hủy Lương, Lấy Lại Thể Diện "