News Ticker

Menu
"Đông!"
"Đông!"
...
Trong đêm tối, tiếng trống xông lên trời dựng lên, kịch liệt đánh sâu vào đánh tan trên bầu trời phiêu tán mưa nhỏ, kia như như sóng to gió lớn tiếng trống hùng hồn vô cùng, thật giống như cổ tiếng vang lên thời điểm, bóng đêm cũng hơi bị ngưng trệ.
Trống trận gõ vang, Hổ Lao quan trên cổng thành ầm ầm đang lúc trở nên hỗn loạn lên.
"Địch tập kích, địch tập kích!"
Mang theo hoảng sợ, sợ hãi rống to thanh ở Hổ Lao quan thượng vang lên, đứng ở trên cổng thành Tây Lương binh nhìn nơi xa nước sơn đêm đen màn, mắt lộ ra vẻ ngưng trọng, mưa to sau khi, minh quân lại công thành? Cảnh tượng như vậy, để cho rất nhiều binh lính hoảng sợ đồng thời lại dẫn đầy bụng nghi ngờ. Nhất là Hổ Lao quan thủ tướng Quách Tỷ, hắn đứng ở trên tường thành, cũng không hiểu chư hầu minh quân muốn làm gì chuyện?
Theo lý thuyết mới vừa xuống mưa to, con đường bùn lầy, không thích hợp xuất binh, hơn nữa vừa là đêm khuya, bóng đêm nồng hậu, không tốt xuất binh tác chiến. Nhưng là chư hầu minh quân hết lần này tới lần khác lựa chọn vào lúc này tấn công Hổ Lao quan, chẳng lẽ là đoán chắc Lý Giác sẽ rời đi?
Quách Tỷ trong lòng suy nghĩ một chút, đột nhiên nghĩ đến như vậy một loại khả năng.
Kho lúa, có lẽ thật là chư hầu minh quân gây nên.
Mà Lý Giác hướng kho lúa chạy tới, còn lại là chư hầu minh quân bố trí mũ, làm Hổ Lao quan không có Lý Giác trấn thủ.
Vừa nghĩ tới đây, Quách Tỷ trong lòng vừa dâng lên vô tận tức giận, hắn cho tới bây giờ đều cho rằng sẽ không có minh quân lẻn vào Hổ Lao quan, bây giờ suy nghĩ một chút, kho lúa bị đốt nhất định là minh quân gây nên, Quách Tỷ trong lòng đã cảm thấy tức giận, kết quả là hay là hắn sai lầm rồi, Lý Giác đúng. Song, nhất định hắn Quách Tỷ cũng là Hổ Lao quan chủ tướng, chịu trách nhiệm Hổ Lao quan sở có chuyện, minh quân trong mắt căn bản không có Quách Tỷ cái này Hổ Lao quan thủ tướng.
Lý Giác ở Hổ Lao quan, chư hầu minh quân không dám càn rỡ.
Hiện tại Lý Giác vừa mới rời đi, chư hầu minh quân tựu lập tức điên tuôn ra đến đây công thành.
"Nhanh lên một chút, nhanh lên một chút... Chuẩn bị phòng thủ khí giới, chuẩn bị Viên Mộc, chuẩn bị nồi chảo... Không nên loạn, không nên gấp gáp... Ổn định, ổn định...! " Quách Tỷ trong lòng suy nghĩ hàng vạn hàng nghìn, trên mặt lại không có chút nào biến hóa, đâu vào đấy chỉ huy binh lính phòng thủ Hổ Lao quan, không có chút nào bối rối.
Tây Lương binh, tất cả đều phát động, chỉnh tề đề phòng thủ Hổ Lao quan làm chuẩn bị.
Hổ Lao quan ngoài, Viên Thiệu, Tào Tháo hai người ngang nhau mà đứng.
Tuân Du, Bùi Nguyên Thiệu cỡi ngựa khẽ dựa vào sau, không có cùng Viên Thiệu song song đứng yên. Tuân Du nhìn đen nhánh nồng hậu bóng đêm, mắt lộ ra nồng đậm lo lắng. Bất kể như thế nào, Vương Xán mang theo Triệu Vân lẻn vào Hổ Lao quan, người đang ở hiểm cảnh, Tuân Du ở chưa có xác định Vương Xán đã hoàn toàn an toàn dưới tình huống, trong lòng đều không thể thở bình thường lại, dù sao Hổ Lao quan bên trong tất cả đều là Tây Lương binh.
Viên Thiệu tròng mắt trợn tròn, rút ra bên hông trường kiếm, hét lớn: "Công thành!"
Thoáng chốc, Tôn Kiên làm công thành quân tiên phong, suất lĩnh Trình Phổ, Hàn Đương, Tổ Mậu, Hoàng Cái tứ đại thuộc cấp thật nhanh leo thượng thang mây, như Viên Hầu một loại toát ra lên thành lâu, bắt đầu tàn sát trên cổng thành Tây Lương binh. Đồng thời, Viên Thiệu, Tào Tháo dưới trướng binh sĩ vậy rối rít leo lên thành lâu, cùng Tây Lương binh giao chiến.
"Binh giáp, chuẩn bị!"
Quách Tỷ thần sắc mặt ngưng trọng, nhìn càng ngày càng nhiều minh quân binh lính bò lên trên thành tường, thần sắc nảy sinh ác độc trực tiếp để cho trên cổng thành chịu trách nhiệm phòng thủ binh giáp xuất chiến, binh giáp trang bị hoàn mỹ, rất khó đánh bại, chỉ cần để cho binh giáp bóp giết đi qua, những thứ kia mới vừa bò lên thành lâu binh sĩ cũng sẽ bị toàn bộ giết chết.
Cùng lần trước trận hình, chiêu thức vừa sờ giống nhau, binh giáp người mặc khôi giáp, đầu đội mũ sắt, trong tay cầm bén nhọn sắc bén trường thương, binh giáp theo ngay trung ương chia ra làm hai, trở thành hai bộ phận, chia ra hướng thành lâu tả hữu hai bên bóp giết đi qua.
Binh giáp nơi đi qua, minh quân binh lính rối rít bị đâm thành thịt lỗ thủng, không có cách nào ngăn cản binh giáp.
Quách Tỷ nhìn thấy một màn này, trong lòng hắc hắc cười lạnh, chư hầu nhóm cũng biết trên cổng thành có binh giáp đóng giữ, lại còn dám tới công thành, thật đúng là một đám không người sợ chết a!
"Đồ chó hoang, lão tử cũng biết ngươi muốn cho bọn này con rùa Tôn Tử xuất chiến."
Tôn Kiên nhìn thấy binh giáp chậm rãi bóp áp tới đây, trên khóe miệng giương, buộc vòng quanh vẻ nụ cười tàn nhẫn, chỉ thấy Tôn Kiên chợt quay đầu lại quát to: "Hoàng Cái, ra lệnh cung tiến thủ chuẩn bị, cho lão tử bắn tên."
Tôn Kiên dưới mệnh lệnh đạt, phía sau Hoàng Cái, Trình Phổ, Tổ Mậu, Hàn Đương tứ đại thuộc cấp, cùng với chung quanh binh sĩ rối rít theo bên hông lấy ra Trường Cung, lại duỗi thân tay theo sau lưng đeo vê lên cung tên, bất chấp tất cả, hướng về phía binh giáp trận doanh kéo căng dây cung trực tiếp bắn tên, một trận mưa tên phi bắn xuyên qua, nhất thời có thật nhiều binh giáp bị bắn trúng hai gò má.
May là binh giáp trang bị hoàn mỹ, theo trên chân võ trang đến trên đầu, nhưng là vậy có thật nhiều binh sĩ bị cung tên bắn trúng, rối rít nằm trên mặt đất quay cuồng gào thét, lớn tiếng kêu thảm thiết.
Một chiêu này, là Tôn Kiên cố ý dùng để đối phó binh giáp.
Gần người giao chiến, bởi vì binh giáp là tập hợp ở chung một chỗ đoàn thể, lại có trường thương xa như vậy khoảng cách vũ khí, rất khó đối phó, còn không có đến gần binh giáp, đã bị binh giáp trường thương chọt trúng.
Song, không cách nào đến gần binh giáp, cung tên nhưng có thể công kích từ xa. Tuy nói cung tên xuất tại Tây Lương binh khôi giáp, che ngực, bảo vệ tay thượng rất khó tạo thành thương tổn, nhưng là đúng như binh giáp thương lâm giống nhau, vô số cung tên tạo thành mưa tên dày đặc như rừng, rất dễ dàng bắn tới binh giáp trên hai gò má, như vậy vô khác biệt công kích, binh giáp rất dễ dàng bị thương tổn.
Bởi vì Tôn Kiên một chiêu này, binh giáp mất đi ưu thế, không có tạo thành nghiêng về một phía tàn sát.
Hai bên chiến cuộc, trở nên giằng co.
Trên cổng thành, minh quân anh dũng giết địch, phòng thủ Tây Lương binh cũng là hung hãn không sợ chết. Từng đợt từng đợt leo lên thành tường minh quân binh lính bị Tây Lương binh chặn lại. Bất quá, lần này tấn công Hổ Lao quan, tập hợp Viên Thiệu, Tào Tháo, Tôn Kiên, Công Tôn Toản, tứ đại chư hầu binh lực, thực lực không thể bảo là không cường đại, binh lính tất cả đều là tinh nhuệ chi sư.
"Loảng xoảng loảng xoảng!"
"Loảng xoảng loảng xoảng!"
...
Dưới cổng thành, công thành xe một chút một chút đụng chạm lấy Hổ Lao quan cửa thành.
Bất kể như thế nào, công kích cửa thành cũng là nhất giản tiện, nhanh chóng nhất phương pháp, chỉ cần cửa thành bị phá, Hổ Lao quan cũng là lưu lạc. Quách Tỷ nghe thấy dưới cổng thành minh quân rống to thanh âm, lớn tiếng ra lệnh: "Triệu Sầm, làm cho người ta ổn định cửa thành. Ngươi dẫn theo dẫn suất lĩnh hai mươi Tây Lương binh ở trên cổng thành hướng cửa thành hạ đụng nhau đại môn binh sĩ đập đầu gỗ, phải tất yếu ở đốt tốt lăn du lúc trước ổn định cục diện, không thể để cho minh quân đánh vỡ cửa thành."
"Vâng!"
Triệu Sầm ôm quyền hét lớn, chợt mang theo hai mươi Tây Lương binh rời đi, đặc biệt chịu trách nhiệm phòng thủ cửa thành.
Một cây Viên Mộc theo trên cổng thành nện xuống, khiến cho đụng nhau thành lâu công thành xe nhận lấy trình độ nhất định tổn thương, Viên Mộc lăn xuống, binh lính cũng là chết một chút cũng không có tính ra, nhưng là Tào Tháo, Viên Thiệu cũng là quyết tâm muốn đánh hạ Hổ Lao quan, không có có tâm tư để ý tới dưới trướng binh lính tổn thất bao nhiêu, từng đợt từng đợt binh sĩ không muốn sống nảy lên đi, vịn công thành xe đụng nhau cửa thành.
Chiến sự càng ngày càng kịch liệt, song phương giao chiến từ từ gần như gay cấn.
Hồ Chẩn cả người là máu, thần sắc dữ tợn kinh khủng, giơ lên một ngụm đại đao chạy đến Quách Tỷ trước người, nói: "Quách tướng quân, Lý tướng quân tạm thời rời đi, không cách nào suất lĩnh Phi Hùng Quân trợ giúp Hổ Lao quan. Chúng ta là không phải là đốt khói báo động, làm Lý tướng quân phát hiện Hổ Lao quan bị chư hầu đại quân vây công. Khói báo động cùng nhau, Lý tướng quân được rồi tin tức, nhất định sẽ lập tức suất lĩnh Tây Lương binh trở về Hổ Lao quan, chúng ta cũng có thể nhẹ lỏng một ít."
Quách Tỷ giận dữ nói: "Chó má, lão tử không thể bảo vệ cho Hổ Lao quan sao?"
Hồ Chẩn nói: "Quách tướng quân dĩ nhiên có thể bảo vệ cho Hổ Lao quan, ta đây không phải là lo lắng xuất hiện biến cố, vì vậy tài đề nghị tướng quân đốt khói báo động, để cho Lý tướng quân phát hiện Hổ Lao quan đã xảy ra chuyện."
Quách Tỷ nghe vậy nói: "Tốt, lập tức đốt khói báo động!"
Sau khi nói xong, Quách Tỷ trong lòng một trận phiền não, khoát khoát tay, ý bảo Hồ Chẩn đi chút khói báo động.
Hồ Chẩn được rồi Quách Tỷ cho phép, cười cười, hấp tấp chạy đi truyền tin đi...
Hổ Lao quan nơi xa, Viên Thiệu nghiêng đầu hướng Tuân Du hỏi: "Công Đạt, Vi Tiên làm sao lại chưa mở cửa thành? " tuy nói mưa bụi mông mông, bóng đêm đen nhánh nồng hậu, nhưng là Hổ Lao quan trên cổng thành đống lửa, cây đuốc ba ba bành bạch thiêu đốt không ngừng, chiếu sáng cả Hổ Lao quan. Viên Thiệu nhìn chết binh sĩ càng ngày càng nhiều, kích động tâm vậy từ từ chìm đáy.
Càng sớm mở cửa thành ra, đối minh quân lại càng tốt.
Mà Vương Xán chưa mở cửa thành lúc trước, Viên Thiệu là không thể đủ hạ lệnh thu binh.
Phá được Hổ Lao quan, là Viên Thiệu cho Tào Tháo hạ đạt ra lệnh, Tào Tháo vừa cho Vương Xán ra lệnh. Viên Thiệu, Tào Tháo cũng đáp ứng Vương Xán, cho binh, cho tướng, cho lương... Phàm là Vương Xán yêu cầu, Viên Thiệu, Tào Tháo cũng không có lý do gì cự tuyệt, ai bảo hai người nghĩ không ra biện pháp, tướng trọng trách bày cho Vương Xán rồi sao?
Tuân Du ánh mắt xẹt qua Viên Thiệu, dừng lưu tại Tào Tháo trên người.
Chợt, ánh mắt vừa chuyển tới Viên Thiệu trên người, nói: "Minh Chủ, chủ công phát tín hiệu cho chúng ta công thành tiếp ứng chủ công, hiện tại sở hữu lực chú ý cũng đã bị hấp dẫn đến Hổ Lao quan trên cổng thành. Chủ công muốn mở cửa thành ra, còn phải tùy thời tìm cơ hội, kính xin Minh Chủ kiên nhẫn chờ chực."
Viên Thiệu bất trí khả phủ nói: "Tốt, ta liền đám người Vương Xán mở ra Hổ Lao quan."
Nói là như thế, thật ra thì vậy là không thể làm gì chuyện tình.
Rút quân?
Vương Xán chưa mở cửa thành lúc trước, Viên Thiệu không thể rút quân.

No Comment to " Chương 187: Khai Mở Đại Màn "