News Ticker

Menu
Đêm khuya, Hổ Lao quan.
Trong sương phòng, ố vàng ngọn lửa tử khẽ đong đưa, hai đạo mơ hồ bóng người chiếu rọi ở trên vách tường, lờ mờ.
Vương Xán, Tuân Du ngồi đối diện nhau, Tuân Du thần sắc nghiêm túc, Vương Xán còn buồn ngủ.
Vuốt vuốt ê ẩm ánh mắt, Vương Xán nhìn Tuân Du, ngáp một cái, ồm ồm hỏi: "Công Đạt, cũng đã canh ba ngày rồi, trễ như thế tới tìm ta, có cái gì việc gấp sao?"
Canh ba thiên, đổi lại 24 giờ tính toán, thuộc về 23 chút ~1 chút thời gian đoạn.
Lúc này, phần lớn người cũng đã tiến vào mộng đẹp, Vương Xán cũng không ngoại lệ.
Tuân Du vội vả chạy đến Vương Xán gian phòng, tướng Vương Xán theo trong giấc mộng đánh thức. Tuy nói ngủ được say sưa thời điểm bị đánh thức, tinh thần lộ ra vẻ có chút mệt mỏi đãi, nhưng Tuân Du đêm khuya thời điểm tiền tới bái phóng, nhất định là có chuyện vô cùng trọng yếu, vì vậy Vương Xán lên tinh thần, đang đợi Tuân Du bẩm báo.
Tuân Du ngồi trong phòng, tinh thần tặc tốt, thật giống như một chút mỏi mệt cũng không có.
Hắn mạn điều tư lý theo trong cửa tay áo lấy ra một phong thư, đưa tới Vương Xán trong tay, nói: "Chủ công, đây là Vương Duyệt theo Lạc Dương ra roi thúc ngựa đưa tới thư, vừa mới đưa đến trong quân doanh. Ta nghĩ trong thư có thể có tin tức trọng yếu, liền vội vàng tìm đến chủ công rồi, quấy rầy chủ công nghỉ ngơi, mời chủ công tha thứ!"
Vương Xán khoát khoát tay, tỏ vẻ không có đáng ngại.
"Chi nữa!"
Vương Xán xé toang phong thư thượng giấy niêm phong, mở ra phong thư, tướng trong phong thư giấy viết thư rút ra. Trong phong thư chừng vài tờ trang giấy, Vương Xán đọc nhanh như gió, xem tốc độ thật nhanh, vô dụng thời gian bao lâu cũng đã đem trên tờ giấy nội dung xem xong rồi, chợt vừa tướng thư tín trong tay đưa tới Tuân Du trên tay.
Tuân Du nhận lấy thư, cẩn thận xem.
Tờ thứ nhất, thứ hai trương trên tờ giấy nội dung Tuân Du chỉ là lung lay một cái, tựu lược qua. Bởi vì là thứ nhất, hai cái trên tờ giấy ghi lại chuyện tình cũng là nói Vương Duyệt như thế nào tướng Thái Ung làm ra Lạc Dương, mang đến Hán Trung chuyện tình. Phía sau trên tờ giấy ghi lại nội dung cũng là về Đổng Trác ở Lạc Dương việc làm, cùng với Đổng Trác dưới trướng đại quân hướng đi.
"Vù vù..."
Tốt hồi lâu, Tuân Du mới nhìn trên tờ giấy nội dung, thật dài địa thở phào nhẹ nhỏm.
Chợt, Tuân Du thở dài nói: "Chủ công, Lạc Dương cục diện có chút nghiêm trọng a!"
Vương Xán gật đầu nói: "Đúng vậy a, Đổng Trác ở Lạc Dương bừa bãi hoành hành, mạnh chinh sưu cao thuế nặng, vừa dung túng dưới trướng Tây Lương binh cướp bóc phú thương, gia tộc quyền thế, hiện tại Lạc Dương cục diện đã vô cùng hỗn loạn..."
Nói tới chỗ này, Vương Xán chân mày cau lại.
Cướp bóc!
Đổng Trác dung túng Tây Lương binh chung quanh cướp bóc, đây không phải là ý nghĩa Đổng Trác cướp đoạt tiền tài, bắt đầu mưu tìm dời đô Trường An đến sao? Bất quá phong thư thượng lại không có đề cập Đổng Trác cướp bóc hoàng gia lăng mộ chuyện tình, khoảng cách dời đô hẳn là còn có một thời gian ngắn, hơn nữa Đổng Trác bây giờ còn nghĩ tới như thế nào đánh bại minh quân.
Bất quá Tây Lương quân thật bị minh quân đánh tan, sợ rằng Đổng Trác thật muốn chuẩn bị dời đô.
"Chủ công, tại sao? Có chuyện gì không đúng sao?"
Tuân Du thấy Vương Xán nói được một nửa, trong lòng tràn đầy nghi ngờ, chẳng lẽ vừa có chuyện gì?
Vương Xán lắc đầu, cũng không nói đến ý nghĩ trong lòng. Đổng Trác dời đô chuyện tình hay là không biết số lượng, hắn nói ra cũng bất quá là nói chuyện giật gân, nghe rợn cả người thôi. Bất quá Vương Xán nhưng trong lòng giữ tâm tư, chuyện như vậy sớm muộn sẽ phát sinh, sớm đi chuẩn bị, cũng có thể từ đó giành đến càng nhiều là ích lợi.
"Công Đạt, Đổng Trác lấy Lữ Bố vi tiên phong, Lý Giác vì Đại tướng, khởi binh thẳng ép chư hầu minh quân, làm sao ngươi nhìn?"
Vương Xán đề tài vừa chuyển, trở lại Vương Duyệt phong thư nâng lên cùng cuối cùng một việc.
Tuân Du suy nghĩ một chút, nói: "Lấy Du xem ra, lần này Đổng Trác lấy Lữ Bố vi tiên phong, chắc chắn sẽ không xuất hiện phòng thủ mà không chiến tình huống. Lữ Bố thế chi kiêu tướng, dũng mãnh thiện chiến, dũng mãnh vô địch, Đổng Trác an bài như thế nhất định là tính toán cùng chư hầu minh quân đường đường chánh chánh giao phong, mượn Lữ Bố đánh bại minh quân do đó khôi phục Tây Lương quân sĩ khí."
Vương Xán gật đầu, hơi hí mắt ra, lo lắng lấy Lữ Bố chuyện tình.
"Công Đạt, đêm đã khuya, ngươi đi về nghỉ ngơi đi! " Vương Xán khoát khoát tay, nhẹ nói.
Tuân Du chắp tay nói: "Chủ công, Du cáo lui!"
Sau khi nói xong, Tuân Du đứng lên rời đi Vương Xán sương phòng.
Trong nhà, Vương Xán một người ngồi lẳng lặng, bị trên thư nội dung một trộn lẫn, đã không có buồn ngủ, Lữ Bố khả năng, nhưng phàm là đối tam quốc có điều hiểu rõ mọi người vô cùng rõ ràng Lữ Bố kia phi nhân lực chiến đấu, cường hãn vô cùng, quả thực là một người hình dạng máy móc chiến đấu. Trong tay Phương Thiên Họa Kích sắc bén cương mãnh, cưỡi Xích Thố ngàn dặm tuyệt trần, hơn nữa Lữ Bố tự thân võ nghệ, Vương Xán có tuyệt đối lý do tin tưởng hiện tại Triệu Vân còn không phải là Lữ Bố địch thủ.
Lữ Bố xuất chiến, ai có thể kháng cự?
Như thế nào ứng đối Lữ Bố?
Như thế nào bảo tồn thực lực?
Như thế nào loạn trung thủ lợi?
Mọi chuyện cần thiết, cũng cần Vương Xán thâm tư thục lự, suy nghĩ kỹ càng, Vương Xán hiện tại chỉ có tám trăm binh lính, trên căn bản không cần xuất chiến. Nhưng là có một chút đối Vương Xán bất lợi, Vương Xán nhân số quá ít, không thể tạo thành đại quy mô lực sát thương, cho dù tám trăm binh lính hung hãn không sợ chết, dũng mãnh tác chiến, vậy còn kém chút ít hỏa hầu, cuối cùng là nhân số ít.
Tựa như Đổng Trác ba ngàn Phi Hùng Quân, tất cả đều là hoàn mỹ kỵ binh, lực chiến đấu tựu tương đối cường hãn.
Nếu là Vương Xán Phá Quân doanh có một ngàn người, Vương Xán cũng hài lòng.
Ích lợi!
Vương Xán hiện tại phải cần là thật thật sự lợi ích, những thứ khác quá mức mờ ảo.
Trước đây, Vương Xán theo Hán Trung lên đường thời điểm, trong lòng nghĩ chính là luyện binh, luyện tướng, thông qua chinh phạt Đổng Trác tăng lên danh vọng. Thông qua chiến trường chém giết, binh lính quả thật luyện ra rồi, hung hãn không sợ chết, dũng mãnh mới vừa vào, nhưng là chỉ còn lại có hơn tám trăm người, tổn thất gần ba phần tư Hán Trung binh lính, đồng thời thông qua chinh phạt Đổng Trác, Vương Xán danh vọng cũng có.
Nhưng là xét đến cùng, Vương Xán vẫn như cũ là không có gì cả nhận được.
Lương thảo, nguồn mộ lính, tiền tài, thật giống như giống nhau cũng không có mò đến.
Trải qua Hổ Lao quan cuộc chiến sau, Vương Xán tư tưởng mới từ từ bắt đầu biến chuyển, đánh giặc không thể từ đó giành ích lợi tăng cường tự thân, Vương Xán dứt khoát không đến, uốn tại Hán Trung đê điều phát triển thực lực của mình.
...
Tào Tháo sương phòng, cũng là đèn dầu sáng rỡ.
Tào Tháo thần sắc mặt ngưng trọng, trong tay cầm một phong thư, mắt lộ ra vẻ tiếc nuối.
Nếu là tiếp thu hắn đề nghị, ở Đổng Trác còn không có bố cục thời điểm, minh quân thừa dịp đại thắng truy kích Tây Lương binh, binh gặp Lạc Dương, nhất định có thể đánh Đổng Trác một trở tay không kịp. Hiện tại cho Đổng Trác điều binh khiển tướng cơ hội, minh quân sẽ phải cùng Đổng Trác đại quân cứng đối cứng, tình huống như thế, vừa không biết bao nhiêu chư hầu trong lòng sẽ có tâm tư khác, sợ hãi không tiến.
Tào Tháo trong lòng tức giận, nhưng không cách nào ngăn cản.
Hắn đối Viên Thiệu kiên trì tướng đại quân ở lại Hổ Lao quan có ý kiến, đối Vương Xán cách làm cũng rất không vui. Rõ ràng Vương Xán cũng biết thừa dịp thắng truy kích chỗ tốt, lại ủng hộ Viên Thiệu ở lại Hổ Lao quan.
"Ôi chao, đáng tiếc, đáng tiếc!"
Tào Tháo liên tục thở dài, trên mặt lộ ra vẻ bất đắc dĩ.
Các lộ chư hầu khởi binh chinh phạt Đổng Trác, ngoài mặt nhất phái hòa khí, ngầm lại làm theo ý mình, tâm tư khác nhau. Tình huống như thế để cho Tào Tháo trong lòng vô cùng lo lắng, làm minh quân gặp phải cường thế hung mãnh Tây Lương quân thời điểm, sở hữu chư hầu có thể hay không mọi người đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng đem binh đối kháng Đổng Trác, đây là trước mắt sắp gặp phải vấn đề.
...
Viên Thiệu cũng nhận được tin tức, ngồi ở trên giường, thật lâu không thể ngủ.
Cùng Tào Tháo, Vương Xán bất đồng, Viên Thiệu sắc mặt xanh mét, thần sắc dữ tợn.
Lạc Dương chuyện đã xảy ra, cùng Viên Thiệu lường trước xê xích quá lớn, có thể nói là sai chi ngàn dặm. Dựa theo Viên Thiệu phỏng đoán, Đổng Trác biết được Tây Lương quân đánh bại, nhất định sẽ tức giận mà giết người, nhưng là Đổng Trác không chỉ có không có tức giận, ngược lại vô cùng lòng dạ rộng lớn, lại một lần nữa bổ nhiệm Lý Giác vì Đại tướng, tùy Lý Giác suất lĩnh đại quân tấn công chư hầu minh quân, đồng thời tùy Lữ Bố đảm nhiệm tiên phong. Chuyện như vậy hoàn toàn ngoài Viên Thiệu ngoài ý liệu, để cho Viên Thiệu trong lòng tràn đầy lửa giận.
Hoàng đế không có chết!
Đại thần trong triều không có chết!
Sớm biết tình huống như thế, Viên Thiệu tựu xua binh tấn công Lạc Dương.
Đáng tiếc, chuyện không có lặp lại cơ hội, Viên Thiệu chính mình bố trí cục, gây thành trung quả đắng chỉ có Viên Thiệu chính mình nuốt vào, hiện tại chư hầu minh quân gặp phải chính là Đổng Trác Đại Quân, chỉ có đánh một trận.
...
Cùng Tào Tháo, Viên Thiệu giống nhau, những khác rất nhiều chư hầu vậy nhận được đến từ Lạc Dương tin tức.
Các lộ chư hầu, trong lòng cũng bắt đầu tính toán chuyện của mình.

No Comment to " Chương 195: Biến Chuyển Của Vương Xán "