News Ticker

Menu
Ban đêm, Tôn Kiên, Vương Xán suất lĩnh tiền phong đại quân xây dựng cơ sở tạm thời.
Trong đại trướng, để hai tờ án bàn, án trên bàn bày đặt rượu và đồ nhắm.
Tôn Kiên, Vương Xán ngồi đối diện nhau, hai người một tả một hữu ngồi ở lều lớn tả hữu hai bên.
Tôn Kiên hớp một ngụm rượu, ngẩng đầu nói: "Vi Tiên, Lữ Bố đại quân ở xa tới, lặn lội đường xa, khẳng định binh lính mệt mỏi, ta chuẩn bị suất lĩnh đại quân cả đêm đánh lén Lữ Bố, Vi Tiên nghĩ như thế nào?"
Vương Xán ngây ngốc, không rõ Tôn Kiên tại sao vội vàng muốn tấn công Lữ Bố.
Suy nghĩ một chút, Vương Xán khẽ cười hỏi ngược lại: "Văn Thai huynh, Lữ Bố đại quân mệt mỏi, đại quân của chúng ta cũng là lặn lội đường xa, chẳng lẽ cũng không nhọc đến mệt mỏi. Rồi hãy nói Lữ Bố xây dựng cơ sở tạm thời, không thể nào không đề phòng, cho dù đánh lén Lữ Bố, chỉ sợ cũng không thể nào lấy được hiệu quả gì, Văn Thai huynh còn cần nghĩ lại a!"
"Ha ha ha... Vi Tiên chớ lo, chớ lo! " Tôn Kiên hắng giọng cười to, nói: "Vi Tiên, chuyện này ta đã suy nghĩ rõ ràng, ngươi mà nghe ta nói tới!"
"Sớm có chuẩn bị? " Vương Xán trong lòng lộp bộp một chút, đối Tôn Kiên cách làm đầy bụng nghi ngờ.
Bất quá, Vương Xán thần sắc như cũ, cười hỏi: "Văn Thai huynh, chẳng lẻ trong đó còn có tin vịt không được?"
Tôn Kiên vẻ mặt tự tin, lớn tiếng nói: "Nửa đêm, ta liền suất lĩnh dưới trướng đại quân lao thẳng tới Lữ Bố đại doanh, hấp dẫn Lữ Bố chú ý bởi vì Lữ Bố bị Đổng Trác bổ nhiệm làm tiền phong, suất lĩnh đại quân chạy tới, khẳng định cũng là muốn gấp gáp cho xây công, ta đi trước khiêu chiến, mặc dù là đêm tối, Lữ Bố vậy nhất định phải nghênh chiến, đến lúc đó đại quân ta tấn công Lữ Bố tiền trại, tướng Lữ Bố binh lực hấp dẫn đi ra ngoài, Vi Tiên tựu suất lĩnh dưới trướng binh lính đi đường nhỏ, tập kích Lữ Bố đại doanh sau trại, như vậy tiền hậu giáp kích, đại sự có thể nhất định vậy!"
Vương Xán suy nghĩ một chút, hay là gật đầu nói: "Tốt, tựu theo Văn Thai huynh nói như vậy!"
Tôn Kiên chủ động cùng Lữ Bố đánh nhau, Vương Xán không có gì phản đúng đích.
Vương Xán cũng có thể hiểu được Tôn Kiên chủ động công kích Lữ Bố tiền trại ý nghĩ, nếu nói bắt giặc phải bắt vua trước, nếu là Tôn Kiên bắt Lữ Bố, chém giết Đổng Trác tiên phong quân Đại tướng, Tôn Kiên một cái công lớn. Mà Vương Xán tập kích Lữ Bố sau trại, cho dù là lấy được huy hoàng chiến quả, cùng Tôn Kiên so sánh với, cũng là ảm nhiên thất sắc.
Như vậy mưu kế, rõ ràng không phải là Tôn Kiên nghĩ ra được.
Vương Xán trên khóe miệng giương, chứa đựng vẻ nhịn nụ cười quỷ dị.
văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị!
Tôn Kiên không chỉ là nhất phương Thái Thú, lại càng võ nghệ tuyệt luân võ tướng, tuy nói nghe nói Lữ Bố võ nghệ thiên hạ vô song, nhưng là trong lòng cũng là không thể nào tin được, là con lừa là mã, còn phải kéo ra tới lưu một lưu mới biết được. Tôn Kiên trong lòng không phục, Vương Xán nhưng là biết được Lữ Bố cái kia nhân hình máy móc chiến đấu, Tôn Kiên cùng Lữ Bố so sánh với, còn kém một mảng lớn nhi.
Bất quá, Vương Xán vậy không có nhắc nhở ý tứ.
Tôn Kiên ngoài mặt vì tốt cho hắn, thật ra thì cũng là tính toán hắn, muốn tranh đoạt công lao.
Nếu như vậy, Vương Xán vậy tựu không có cần thiết lên tiếng nhắc nhở.
Đến lúc đó Tôn Kiên ngăn cản không nổi Lữ Bố công kích, cuối cùng còn phải Vương Xán đuổi đi qua cứu mạng. Thứ nhất một hồi, Vương Xán tựu thành Tôn Kiên ân nhân cứu mạng, kết quả như thế không thể nghi ngờ là Vương Xán hơn hi vọng nhìn qua.
Tôn Kiên thấy Vương Xán mặt không chút thay đổi, không có phản đối, cười nói: "Vi Tiên, trở về sớm đi nghỉ ngơi, dưỡng tốt tinh thần!"
Vương Xán chắp tay nói: "Văn Thai huynh, Xán cáo từ!"
...
Tây Lương quân, doanh trại!
Lữ Bố người mặc màu đen bó sát người vải bông bào, thần sắc thong dong, tuấn dật không câu chấp, quả nhiên là nhất biểu nhân tài. Nhất là Lữ Bố lớn lên lưng hùm vai gấu, thân mạnh thể tráng, cả người ngồi ở lều lớn chủ vị, thân thể cao ngất thẳng tắp, giống như Thái Sơn một loại lù lù bất động, một mắt nhìn đi, làm cho người ta một loại nguy nga núi lớn cảm giác. Lữ Bố ho nhẹ một tiếng, mắt hổ mở ra, tròng mắt như đao, ánh mắt lạnh lùng xẹt qua dưới trướng Đại tướng, nói: "Chư hầu tiên phong quân mới tới, bổn hầu chuẩn bị suất lĩnh đại quân thừa dịp bóng đêm tấn công chư hầu tiên phong quân doanh trại, chư vị có thể có đề nghị?"
Lữ Bố thoại âm rơi xuống, lều lớn bên trái một vị thần sắc nghiêm túc, hai gò má trong trẻo lạnh lùng tướng lĩnh chắp tay nói: "Chủ công, trinh sát hồi báo chư hầu tiền phong cùng sở hữu hai người, một người là Vương Xán, tên còn lại là Tôn Kiên. Vương Xán xảo trá, Tôn Kiên võ dũng, hai người xây dựng cơ sở tạm thời, nhất định sẽ bày mai phục bảo vệ doanh trại an toàn, chủ công suất lĩnh đại quân đi trước tập doanh, chỉ không dễ a!"
Người nói chuyện tên là Cao Thuận, là Lữ Bố dưới trướng Trung Lang tướng.
Cao Thuận hữu dũng hữu mưu, chỉ huy bộ đội vô cùng tinh nhuệ, là Lữ Bố dưới trướng lợi hại nhất Hãm Trận Doanh. Bảy trăm Hãm Trận Doanh binh lính, được xưng một ngàn người, mỗi cái binh lính cũng dũng mãnh thiện chiến, hung hãn không sợ chết, hơn nữa binh lính tất cả đều xứng có hoàn mỹ vũ khí, lại có khôi giáp, tấm chắn, thuộc về trọng trang bộ binh.
Sử ghi Cao Thuận Hãm Trận Doanh từng đã đánh bại có Quan Vũ, Trương Phi Lưu Bị, năng lực như thế có thể nghĩ.
Bởi vậy có thể thấy được, Cao Thuận địa vị ở Lữ Bố dưới trướng trọng yếu phi thường.
Lữ Bố sau khi nghe, mặt lộ vẻ khinh thường, khí phách vô cùng nói: "Cao Thuận, quan ngoại chư hầu, bổn hầu nhìn tới như đất gà chó kiểng, không đáng để lo. Ngay cả Vương Xán có mưu, Tôn Kiên có dũng, doanh trại trung vậy bố trí mai phục, bổn hầu lại có sợ gì! Tây Lương thiết kỵ dũng mãnh vô địch, đại quân hướng trận, cho dù doanh trại trong có mai phục, bổn hầu cũng muốn khiến nó sụp đổ, tan thành mây khói."
Thấy Cao Thuận còn muốn nói chuyện, Lữ Bố tay áo vung lên, nói: "Tốt lắm, không cần khuyên can. Tối nay ngươi ở lại doanh trại trung phòng thủ, bổn hầu tự mình suất lĩnh đại quân đi tấn công Tôn Kiên, nhìn có thể làm khó dễ được ta!"
Bá đạo!
Tự tin kiêu ngạo!
Lữ Bố lần này làm ở Cao Thuận trong mắt khắp nơi cũng là thất ngộ, cũng là tùy hứng không lấy đại cục làm trọng.
Cao Thuận quen thuộc học binh thư, am hiểu sâu binh pháp trung ghi lại chủ không thể bởi vì giận mà khởi binh, tướng không thể uấn mà dồn chiến. Chủ tướng bởi vì tình cảm mà vọng động việc binh đao, đây là binh pháp tối kỵ, Lữ Bố mạnh như vậy được tấn công Vương Xán, Tôn Kiên doanh trại, rõ ràng cho thấy không để ý đại cục, nhưng là Cao Thuận lại khuyên không được Lữ Bố.
Cùng Cao Thuận ngược lại, ngồi ở phía bên phải Hầu Thành, Ngụy Tục, Tống Hiến đám người võ tướng lại mặt lộ vẻ hưng phấn.
Cùng Lữ Bố cùng nhau chinh chiến, để cho Hầu Thành mấy người cũng là kích động vô cùng.
Đàn ông, tựu phải làm ở trên chiến trường giết chóc!
Chính là bởi vì tình huống như thế, Cao Thuận mới có thể ở Lữ Bố dưới trướng tình cảnh lúng túng. Một phương diện Lữ Bố biết được Cao Thuận trung thành, nhưng là một phương diện Cao Thuận tính cách lại làm cho Lữ Bố không thoải mái. Cho nên Lữ Bố một phương diện để cho Cao Thuận Thống soái Hãm Trận Doanh, trở thành Lữ Bố dưới trướng trọng yếu tướng lĩnh; nhưng là Lữ Bố rồi lại không thế nào để ý tới Cao Thuận, tướng Cao Thuận để ở một bên, không để ý tới Cao Thuận.
Lữ Bố nhếch môi, cười hắc hắc cười.
Kia hàm răng trắng noãn, lóe ra nhuận trắng sáng bóng, nhưng là sáng bóng lóe lên thời điểm, lại thật giống như ánh đao lóe lên một loại làm lòng người đáy phát rét, cảm giác lưng lạnh cả người.
Lữ Bố tay áo vung lên, ra lệnh: "Đi xuống chuẩn bị đi, nửa đêm đại quân xuất phát, chạy thẳng tới Vương Xán doanh trại!"
"Vâng!"
Tống Hiến, Ngụy Tục, Hầu Thành mấy người ôm quyền hét lớn, sau đó cười hì hì đi đến chuẩn bị.
Cao Thuận mặt không chút thay đổi, chậm rãi rời đi lều lớn.
Lữ Bố nhìn Cao Thuận bóng lưng rời đi hơi có vẻ xào xạc cô đơn, trong lòng run rẩy, nhưng là này chỉ là chợt lóe rồi biến mất cảm xúc mà thôi. Qua trong giây lát, Lữ Bố cũng đã bị đánh lén ban đêm Vương Xán doanh trại kích động tâm tình sở thay thế được, bất kể phía trước có cái gì bẫy rập mưu kế, Lữ Bố chỉ cần giết, giết đi qua, giết ra một con đường tới, cuối cùng thắng lợi nhất định là thuộc về hắn Lữ Bố.
"Vương Xán, Tôn Kiên, bổn hầu nhất định phải lấy các ngươi trên cổ đỉnh đầu!"
Lữ Bố vẻ mặt kiên định, lăng giác rõ ràng trên hai gò má lộ ra ánh mắt kiên nghị.
...
Tôn Kiên doanh trướng!
Tôn Kiên ngồi một mình ở trong đại trướng, mâu quang lạnh lùng như đao, vẻ mặt kiên nghị.
Hắn nhìn lều lớn màn cửa, ánh mắt lạnh lẽo thật giống như xuyên qua thời không, đã thấy được Lữ Bố, lẩm bẩm lẩm bẩm: "Lữ Bố, bổn tướng tất nhiên lấy ngươi trên cổ đỉnh đầu!"

No Comment to " Chương 197: Cùng Chung Ý Tưởng "