News Ticker

Menu
Đêm tối, quanh mình một mảnh đen nhánh.
Tôn Kiên doanh trại ở bên trong, cây đuốc ba ba bành bạch thiêu đốt không ngừng, chiếu sáng cả tòa đại doanh.
Song, vâng lớn doanh trại trống rỗng, không có người nào.
Bất kể là Tôn Kiên dưới trướng binh sĩ, hoặc là Vương Xán dưới trướng binh sĩ, tất cả đều rời đi, lao thẳng tới Lữ Bố đại doanh.
Nữa đường thượng, Tôn Kiên, Vương Xán hai quân tách ra, Tôn Kiên đi chính là quan đạo, Vương Xán suất lĩnh binh lính đi chính là đường nhỏ cận đạo. Vương Xán, Tôn Kiên nói chuyện với nhau một phen, sau đó Vương Xán mang theo dưới trướng binh lính từ nhỏ đường chạy thẳng tới Lữ Bố đại doanh phía sau, đợi đến đạt Lữ Bố doanh địa sau khi, đợi chờ Tôn Kiên phát động tiến công, có thể tập kích đại doanh phía sau.
Trình Phổ nhìn Vương Xán đại quân biến mất ở trong màn đêm, trong mắt toát ra vẻ suy tư, chợt trầm giọng nói: "Chủ công, Vương Xán dưới trướng Phá Quân doanh thực lực hay là rất không tệ, hẳn là để cho bọn họ đánh chính diện Lữ Bố doanh trại, tùy chúng ta rẽ đường nhỏ tập kích Lữ Bố đại doanh phía sau, như vậy tài phương tiện..."
Trình Phổ lời còn chưa dứt, Tôn Kiên tựu quát lớn: "Ta muốn chém giết Lữ Bố, cần gì phải mượn tay người khác, lúc này đừng vội nhắc lại!"
Lúc nói chuyện, Tôn Kiên trên người tản ra không gì sánh kịp tự tin.
Tự tin!
Kiêu ngạo!
Đây hết thảy cũng nguyên từ cho thực lực, nguyên từ cho võ giả kiêu ngạo. Tôn Kiên làm Trường Sa Thái Thú, mặc dù mục thủ nhất phương, dưới trướng binh lính hung mãnh vũ dũng, nhưng càng nhiều là lúc, Tôn Kiên sở tác sở vi càng giống là một thuần túy võ tướng, dũng mãnh thiện chiến, từ nào đó ý nghĩ trong lòng làm sự tình.
Cách làm như thế, vậy ảnh hưởng tới Hoàng Cái, Tổ Mậu, Hàn Đương, cùng với Tôn Kiên con trai lớn Tôn Sách.
Trình Phổ tạp ba tạp ba miệng, trên mặt dâng lên thần sắc bất đắc dĩ.
Tôn Kiên võ nghệ xuất chúng, tính tình bốc lửa, làm sự tình rất dễ dàng vọng động. Tôn Kiên như thế, Tôn Kiên con trai lớn Tôn Sách cũng là như thế, tính cách cùng Tôn Kiên vừa sờ giống nhau, hai người cơ hồ là một cái khuôn mẫu in ra, chỉ có Tôn Kiên con thứ Tôn Quyền tính cách trầm ổn, tuổi tuy nhỏ, lại ra vẻ không giống thường nhân khí chất.
Tôn Sách, Tôn Quyền, tuy nói cùng Tôn Kiên cùng nhau tham gia thảo Đổng, lại bị Tôn Kiên lưu tại trong đại quân, cùng Viên Thiệu đại quân cùng nhau.
Tôn Kiên ánh mắt nhìn hướng Lữ Bố đại doanh phương hướng, thần sắc kiên nghị, quát to: "Lên đường, đi trước Lữ Bố đại doanh! " ra lệnh một tiếng, Tôn Kiên binh lính thật nhanh biến mất ở trong bầu trời đêm.
...
"Báo!"
Đại quân cấp tốc người đi đường lúc, một gã trinh sát ngồi trên lưng ngựa thật nhanh hướng Tôn Kiên chạy đi.
Tôn Kiên hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"
Trinh sát chắp tay nói: "Tướng quân, phía trước phát hiện đại lượng Tây Lương binh, rất có thể là Lữ Bố tự mình suất lĩnh đại quân, Tây Lương quân đi tới phương hướng cũng là chạy thẳng tới quân ta doanh trại đi, đã sắp cùng chúng ta gặp nhau."
"Nga, Lữ Bố tới."
Tôn Kiên nghe vậy không sợ hãi chút nào, ngược lại là phá lên cười. Hắn suất lĩnh đại quân muốn đi tìm Lữ Bố, không nghĩ tới Lữ Bố thế nhưng đích thân đến.
Trời cũng giúp ta!
Tôn Kiên trong lòng như thế nghĩ đến.
Trầm mặc chốc lát, Tôn Kiên ra lệnh: "Đại quân lưu ở nơi đây, chờ chực Lữ Bố tới đây."
"Vâng!"
Trinh sát nghe vậy, lập tức quay đầu ngựa truyện đạt mệnh lệnh đi.
Sau nửa canh giờ, Lữ Bố đại quân chạy tới Tôn Kiên đại quân dừng lại địa phương. Hai bên binh sĩ cũng cầm lấy cây đuốc, cây đuốc hừng hực thiêu đốt, chiếu sáng đêm đen nhánh muộn, đỏ bừng ánh lửa tướng tất cả binh lính mặt chiếu rọi được đỏ bừng, song phương binh lính lẫn nhau nhìn đối phương, trong mắt cũng lộ ra thần sắc dữ tợn.
Giết chóc!
Bất luận là kia một bên người, cũng muốn giết chết đối phương.
Tôn Kiên cưỡi ở trên chiến mã, nhìn đối diện Lữ Bố vẻ mặt ngưng trọng.
Một mắt nhìn đi, chỉ thấy Lữ Bố đầu đội Tam Xoa bó buộc phát tím kim quan, thể đeo tây Xuyên Hồng bông vải bách hoa bào, người mặc thú mặt nuốt đầu liên hoàn áo giáp, eo buộc xiết giáp linh lung sư man mang. Thô to bên hông treo một thanh đại hoàng cung, trong lòng bàn tay giơ lên một cây gần như dài hai thước Phương Thiên Họa Kích, cưỡi xích hồng sắc Xích Thố mã như lửa trung tinh linh, chói mắt vô cùng.
Lữ Bố giạng chân ở Xích Thố lập tức, uy phong lẫm lẫm, khí phách mười phần.
May là Tôn Kiên tự tin không thuộc về bất luận kẻ nào, nhưng nhìn đến cỡi ngựa đứng ở đàng xa nhìn Lữ Bố, trong lòng cũng là cảm thán nghe danh không bằng gặp mặt, Lữ Bố người này quả thật là khí chất trác bầy, ngang tàng uy vũ.
"Tôn Kiên ở chỗ này, người nhưng là Lữ Bố?"
Tôn Kiên bên hông cổ đĩnh đao leng keng một tiếng rút ra, đao phong nhắm thẳng vào Lữ Bố.
Sắc bén bén nhọn đao phong lóe ra lạnh lùng quang mang, làm cho người ta khắp cả người phát rét.
Lữ Bố trong tay Phương Thiên Họa Kích sóc vô ích, quát to: "Mỗ nhà chính là Lữ Bố, ngươi nếu là Tôn Kiên, nói vậy Vương Xán tiểu tặc vậy ở chỗ này rồi, để cho Vương Xán tiểu tặc vậy ra đi. Bổn hầu tướng Vương Xán cùng ngươi một đạo giải quyết, tránh cho đêm dài lắm mộng. " Lữ Bố căn bản không có con mắt nhìn Tôn Kiên, như vậy vẻ mặt để cho Tôn Kiên vô cùng tức giận, lửa giận trong lòng từ từ được đưa lên.
Tôn Kiên quát to: "Muốn cùng Vương Xán đánh, trước đánh bại ta rồi hãy nói!"
"Hưu!"
Một đạo đỉnh lệ thanh âm vang lên, Tôn Kiên trong tay cổ đĩnh đao phá vỡ không khí, mang theo tiếng rít vượt qua ở trước người.
"Nhảy nhót Tiểu Sửu, bổn hầu xem ngươi có thể như thế nào?"
Lữ Bố hai chân kẹp lại bụng ngựa, cưỡi Xích Thố mã ngửa đầu tê khiếu, hất ra bốn vó tựu hướng Tôn Kiên vọt tới, Xích Thố bôn ba trong nháy mắt, một đoàn lóng lánh hỏa hồng sắc nhất thời lóng lánh vô cùng. Xích Thố chạy trốn ở bên trong, Lữ Bố trong tay Phương Thiên Họa Kích không có có dư thừa chiêu thức, chỉ là chậm rãi vung lên, chợt nhanh như tia chớp hướng Tôn Kiên đập tới, Phương Thiên Họa Kích nơi đi qua, tiếng rít không ngừng vang lên. Kèm theo Lữ Bố đi tới, khiếp người khí thế theo Lữ Bố trên người phát ra, như núi hô biển gầm một loại phóng mạnh về Tôn Kiên.
Hai quân giao chiến, theo Lữ Bố xông về Tôn Kiên sát na, đi theo Lữ Bố phía sau Tây Lương binh vậy vọt tới.
Đồng thời, Tôn Kiên vậy xông tới, suất lĩnh đại quân xông về Lữ Bố.
Đại chiến, hết sức căng thẳng!
...
Vương Xán suất lĩnh đại quân sao chép đường nhỏ, đến gần đường, vô dụng bao lâu thời gian tựu chạy tới Lữ Bố doanh trại.
Đại quân giấu diếm ở trong bóng tối, một đôi tròng mắt ngó chừng ánh lửa bay lên, bị chiếu sáng được giống như ban ngày doanh trại, lộ ra sói đói một loại ánh mắt, trong ánh mắt không có sợ hãi, có chẳng qua là hưng phấn.
Triệu Vân ngồi trên lưng ngựa, ngó chừng doanh trại trung qua lại tuần tra binh sĩ, trầm giọng hỏi: "Chủ công, chúng ta làm sao bây giờ?"
Vương Xán trong lòng sớm có tính toán, nói: "Theo tình huống trước mắt xem ra, Tôn Kiên đại quân còn chưa có tới doanh trại, bất quá vậy có thể là bị Lữ Bố Tây Lương quân chặn lại. Bất kể như thế nào, chúng ta cũng không biết doanh trại trung hư thật, được trước thử dò xét một phen mới được. Nếu là Lữ Bố không có suất lĩnh binh lính đi đánh lén doanh trại, cũng chỉ có thể chờ Tôn Kiên đại quân đã tới sau khi sẽ hành động lại. Nếu là Lữ Bố không có ở doanh trại, hắc hắc, vậy thì chứng minh Lữ Bố suất lĩnh đại quân rời đi, doanh trại ánh sáng trống rỗng thiếu người, đúng là chúng ta phát động công kích cơ hội thật tốt."
Dừng một chút, Vương Xán quát lên: "Xuy kèn lệnh, thử dò xét một chút tình huống!"
Vương Xán truyền đạt ra lệnh, mấy tên lính tê dại lấy ra kèn lệnh, thổi lên kèn lệnh.
"Ô ô..."
Yên tĩnh trong đêm tối, du dương tiếng kèn lộ ra vẻ là như thế đột ngột, mờ ảo thanh âm giống như một cục đá rơi vào bình tĩnh mặt nước phá vỡ yên lặng cục diện, khiến cho chỉnh tề doanh trại trong lúc bất chợt trở nên sợ rối loạn lên, bất quá đây cũng chỉ là doanh trại trung binh sĩ nghe thấy tiếng kèn phản xạ có điều kiện.
Trong chớp mắt, những binh lính này thật nhanh tập hợp ở chung một chỗ, chỉnh binh dàn trận.
Mọi người binh lính thần sắc nghiêm túc, ánh mắt lạnh lùng, thật giống như hung mãnh báo săn sài lang giống nhau.
Binh lính phía trước nhất, một cái số tuổi ước chừng hai mươi lăm hai mươi sáu tinh tráng thanh niên người mặc khôi giáp, trong tay nắm một ngụm đại đao, đối diện tiếng kèn truyền đến địa phương, ánh mắt nhìn nơi xa đêm đen nhánh vô ích, mắt lộ ra vẻ ngưng trọng.
Người này không là người khác, chính là ở lại doanh trại Cao Thuận.
Cao Thuận mặt lộ vẻ trầm tư, trong lòng mơ hồ cảm thấy có cái gì không đúng.
Theo lý thuyết Lữ Bố suất lĩnh đại quân lao thẳng tới chư hầu tiên phong quân, cho dù có tiên phong quân đến đây tập doanh, cũng sẽ lẫn gặp phải. Có thể hiện tại doanh trại ngoài lại có tiếng kèn truyền đến, những người này hiển nhiên là bỏ lỡ Lữ Bố đại quân, tình huống như thế để cho Cao Thuận trong lòng không có đáy, không biết chuyện gì xảy ra!
Tiếng kèn du dương vang lên, kéo dài ước chừng một khắc đồng hồ thời gian.
Một khắc đồng hồ, Cao Thuận cùng với canh giữ ở trong doanh binh sĩ như cũ đứng ở doanh trại cửa, không nhúc nhích.
Song, lúc này tiếng kèn đột nhiên dừng lại, ngay sau đó truyền đến hí luật luật hí hô.
Chiến mã chạy chồm, tiếng vó ngựa vang lên.
Đêm đen nhánh sắc trung vang lên trận trận ầm thanh âm, đông nghịt một đám kỵ binh hướng doanh trại xung phong tới đây. Cao Thuận thấy tình huống như vậy, trong lòng run rẩy, kỵ binh xung phong, rất không cho phép dễ dàng ngăn cản a. Hắn Hãm Trận Doanh mặc dù tinh nhuệ, nhưng là tất cả đều là trọng trang bộ binh, đối mặt với chiến mã xung phong, ngay cả Hãm Trận Doanh trang bị hoàn mỹ, tinh nhuệ dũng mãnh, cũng muốn lỗ lả!
Nơi xa Vương Xán hắc hắc cười không ngừng, theo tình huống vừa rồi, Vương Xán đã có thể kết luận Lữ Bố tập doanh đi.
Trong doanh những người còn lại, nhất định là phòng thủ doanh trại.
Bất quá đóng ở người cũng không kém, theo nghe thấy tiếng kèn phản ứng là có thể đoán được. Đột nhiên mà không có Lữ Bố đại quân, Vương Xán dưới trướng Phá Quân doanh không sợ hãi.
"Phá Quân doanh, xung phong!"
Phóng ngựa chạy băng băng thời điểm, Vương Xán hét lớn một tiếng, trong lòng máu hoàn toàn sôi trào lên.
Tập kích doanh trại địch, tình huống như thế cho phải tập kích doanh trại địch sao!

No Comment to " Chương 198: Phá Quân Doanh Xung Phong "