News Ticker

Menu
Lữ Bố cỡi Xích Thố mã, thật nhanh hướng doanh địa bôn ba.
Phía sau, Tào Tính, Ngụy Tục, Tống Hiến, Hầu Thành đám người võ tướng theo sát Lữ Bố, cũng là phóng ngựa chạy băng băng.
Đại quân đi ngang qua nơi, bụi mù nổi lên bốn phía.
Đoàn người, dùng gần nửa canh giờ tài chạy về doanh địa.
Làm Lữ Bố cùng với dưới trướng tướng sĩ chạy tới doanh địa cửa lúc, tất cả mọi người há to miệng, mắt lộ ra bất khả tư nghị vẻ mặt. Trước mắt một mảnh đỏ bừng, hỏa thế ngập trời, hừng hực thiêu đốt ngọn lửa đã che mất cả tòa doanh trại, đầy trời tro bụi trên không trung phiêu đãng nhảy múa, tùy ý tung bay, ba ba nổ đùng thanh thỉnh thoảng theo doanh trại trung truyền đến, thanh âm không lớn, lại làm cho sở hữu binh lính trong lòng phát run.
Vâng lớn doanh trại, dĩ nhiên cũng làm một thanh đốt hủy.
Hơn nữa, Cao Thuận cùng với bảy trăm Hãm Trận Doanh binh lính vậy là một cũng không có phát hiện.
Tình hình như vậy tương đối quỷ dị, Hãm Trận Doanh thực lực mọi người đều biết, lực chiến đấu phi thường cường hãn, không thể nào dễ dàng bị toàn bộ giết chết. Nhưng là rốt cuộc xảy ra chuyện gì tình huống, không được biết.
Lữ Bố cau mày, lồng ngực phập phồng không chừng, hô hấp lộ ra vẻ gấp vô cùng gấp rút.
Lý Giác, Quách Tỷ đóng ở Hổ Lao quan, lương thảo bị đốt sau xám xịt trở lại Lạc Dương xin tội, cuối cùng vừa được bổ nhiệm làm đại quân Thống soái, chuyện này Lữ Bố là phi thường mất hứng. Hơn nữa, Lữ Bố trong lòng vô cùng bỉ di Lý Giác trữ hàng lương thảo lại bị Vương Xán một mồi lửa đốt, nhưng là hiện tại Vương Xán một mồi lửa đốt lại đến hắn Lữ Bố trên đầu, để cho Lữ Bố lửa giận trong lòng xông lên trời.
Lữ Bố phía sau, Hầu Thành thân thủ kéo kéo Ngụy Tục khôi giáp, hướng Ngụy Tục nỗ bĩu môi, ý bảo Ngụy Tục câu hỏi.
Ngụy Tục cùng Lữ Bố có thân thích quan hệ, lại là Lữ Bố tâm phúc Đại tướng, tùy Ngụy Tục nói chuyện tương đối kháo phổ. Ngụy Tục hít sâu một cái, hỏi: "Chủ công, doanh địa đã bị phá hủy, chúng ta kế tiếp nên làm cái gì bây giờ?"
Lữ Bố đen bóng con ngươi đi lòng vòng, lạnh giọng hỏi: "Ngươi nói nên làm cái gì bây giờ?"
Nghe Lữ Bố âm trầm giọng nói, Ngụy Tục đầu đột nhiên co rụt lại, cảm giác lưng có chút rét run.
Suy nghĩ một chút, Ngụy Tục thử dò xét tính hỏi: "Chủ công, doanh trại đã bị phá hủy, chúng ta có muốn hay không một lần nữa xây dựng cơ sở tạm thời, chờ Đổng Thái sư đại quân đến?"
"Ba!"
Ngụy Tục giọng điệu cứng rắn mới vừa nói xong, Lữ Bố bàn tay to xuất ra, một cái tát phiến ở Ngụy Tục trên mặt.
Đánh Ngụy Tục sau, Lữ Bố như cũ chưa hết giận, quát lớn: "Ngu xuẩn, vô liêm sỉ, doanh địa bị đốt hủy còn phải đợi Đổng Thái sư đến, hừ, là ngươi đi chịu phạt hay là ta đi chịu phạt? Là ngươi đi bị mắng hay là ta đi bị mắng? Hiện tại doanh địa bị đốt cháy hầu như không còn, Cao Thuận rơi xuống không rõ, càng cần phải một cuộc thắng lợi tới ủng hộ tinh thần. Chư hầu minh quân hủy ta doanh trại, dĩ nhiên muốn ăn miếng trả miếng, hủy diệt bọn họ doanh trại."
"Là, là, là, chủ công nói có lý!"
Lữ Bố tức giận, Ngụy Tục không dám trực tiếp Lữ Bố ánh mắt, cúi đầu liên tục đồng ý.
Hầu Thành tính toán thấu Lữ Bố tâm tư, nói: "Chủ công, đem binh tấn công Tôn Kiên doanh địa sao, lần này nhất định phải chém giết Tôn Kiên, Vương Xán, nữa hủy diệt bọn họ doanh địa, báo thù rửa hận!"
Lữ Bố nghe vậy, trên mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn.
Trực tiếp đi tấn công doanh trại, mới là chánh đạo chứ sao.
Bất quá, Lữ Bố trong lòng vẫn còn có chút hối hận, sớm biết doanh địa bị Vương Xán đốt cháy được sạch sẽ, trước hết chém giết Tôn Kiên, lãnh binh trực tiếp thẳng hướng Tôn Kiên doanh địa, như vậy không chỉ có chém giết Tôn Kiên lập công, vẫn có thể hủy diệt Tôn Kiên doanh địa. So sánh với của mình doanh địa bị đốt, có Tôn Kiên đầu, Đổng Trác khẳng định cao hứng phi thường.
Có thể hiện tại đại doanh bị đốt cháy sạch sẻ, vừa tấc công không lập, Lữ Bố trong lòng vô cùng khó chịu.
Hầu Thành bên cạnh, Tào Tính đột nhiên nói: "Chủ công, Cao tướng quân rơi xuống không rõ, có hay không phái người tìm kiếm Cao tướng quân?"
Lữ Bố tay áo vung lên, không nhịn được nói: "Cao Thuận chuyện tình trước phiết ở một bên, đám người đánh bại Vương Xán, Tôn Kiên, quay đầu lại nữa phái người sưu tầm Cao Thuận."
Đến nay mới thôi, Lữ Bố, Tào Tính và những người khác cũng không tin Cao Thuận bị Vương Xán bắt.
Dù sao Hãm Trận Doanh lực chiến đấu cường hãn, không thể nào toàn quân bị diệt.
Tào Tính nghe vậy, lập tức trầm mặc lại, Lữ Bố quyết định chuyện tình, tựu không khả năng thay đổi.
Tiếp tục lời khuyên Lữ Bố, vô không thể nghi ngờ là tự mình chuốc lấy cực khổ.
Lữ Bố liếc Tào Tính một cái, ánh mắt liền ngó chừng quan đạo nơi xa, hướng Vương Xán, Tôn Kiên phía doanh địa nhìn lại, quát to: "Lên đường, đi trước Tôn Kiên doanh địa!"
"Vâng!"
Ngụy Tục, Tống Hiến, Hầu Thành đám người ôm quyền hét lớn, dẫn đầu hưởng ứng.
Tiếng vó ngựa, tiếng bước chân ở trong bầu trời đêm quanh quẩn, đông nghịt binh sĩ thật nhanh biến mất ở trong bóng đêm.
...
Quân tiên phong doanh trại, Tôn Kiên, Hoàng Cái đám người đã trở lại trong doanh địa.
Đại quân trở lại doanh địa sau, trừ cảnh giới binh sĩ, nên nghỉ ngơi nghỉ ngơi, nên chữa thương chữa thương. Tổ Mậu cũng bị binh lính dắt díu lấy băng bó trị liệu đi, về phần Hoàng Cái, Trình Phổ, Hàn Đương tất cả cũng ở xử lý vết thương trên người, chỉ có Tôn Kiên ngồi một mình ở trong đại trướng rầu rĩ không vui, kia bởi vì tự nhiên là Tổ Mậu cánh tay bị Lữ Bố chém đứt, khiến cho Tôn Kiên trong lòng vô cùng áy náy.
Tôn Kiên hốc mắt đỏ bừng, một giọt Thanh lệ theo mắt giữa dòng chảy xuống.
Đàn ông có lệ không dễ rơi!
Song Tổ Mậu đi theo Tôn Kiên chinh chiến nhiều thay đổi, tình cảm thâm hậu, không phải là huynh đệ, lại hơn hẳn huynh đệ. Tổ Mậu cụt tay, Tôn Kiên há có thể không thương cảm! Dựa vào án bàn, Tôn Kiên không tiếng động nghẹn ngào, trong suốt nước mắt theo trong hốc mắt chảy ra tới, ở Tôn Kiên dính đầy vết bẩn trên hai gò má chảy xuôi mà qua, lưu lại hai cái dấu.
"Đát! Đát!..."
Lều lớn ngoài, tiếng bước chân trầm ổn từ xa đến gần.
Tôn Kiên nghe vậy, liên vội vươn tay chà lau rụng lệ trên mặt vết, vuốt vuốt đỏ bừng hốc mắt, hít sâu một cái, vừa khôi phục lạnh lùng nghiêm túc vẻ mặt. Giờ khắc này, cái kia sát phạt quyết đoán, cương nghị dũng mãnh Tôn Kiên vừa trở lại, chẳng qua là tròng mắt chỗ sâu kia bôi nhàn nhạt ưu thương lại quanh quẩn ở trong mắt, thật lâu không cách nào tản đi.
Lều lớn màn cửa vén lên, Trình Phổ đi đến, nhìn thấy Tôn Kiên đỏ bừng tròng mắt, trong lòng thở dài một tiếng.
Hướng Tôn Kiên ấp thi lễ, Trình Phổ nói: "Chủ công, Đại Vinh cánh tay đã chặt đứt, chủ công nữa bi thương vậy không làm nên chuyện gì. Chủ công tâm tình Hoàng Cái vậy có thể hiểu được, trong lòng vậy vô cùng cực kỳ bi ai. Nhưng là chủ công nên biết, ta, Công Phúc ( Hoàng Cái chữ ), Nghĩa Công ( Hàn Đương chữ ), còn có Đại Vinh, chúng ta bốn người đi theo chủ công đông Chinh Tây đòi, sớm đã đem đầu khác ở dây lưng quần lên. Chinh chiến sa trường có thể không chết coi như là tốt rồi, Đại Vinh mặc dù mất đi cánh tay trái, lại còn sống. Chẳng lẽ Đại Vinh không có cánh tay trái, chủ công tựu xem thường Đại Vinh?"
Tôn Kiên sau khi nghe, sắc mặt đột biến, lúc này quát lên: "Ta làm sao có thể xem thường Đại Vinh, đại cho cánh tay là vì ta mới bị Lữ Bố..."
Nói tới đây, Tôn Kiên vậy kịp phản ứng, Trình Phổ là ở lời khuyên hắn.
Trong phút chốc, Tôn Kiên mặc nhiên không nói.
Trình Phổ đứng ở một bên, vậy không có quấy rầy Tôn Kiên.
Một lúc lâu, Tôn Kiên trên mặt mới lộ ra nụ cười, hỏi: "Đức Mưu, tìm ta có chuyện gì sao?"
Trình Phổ thấy Tôn Kiên hai đầu lông mày bao phủ vẻ lo lắng tiêu tán rồi, trong lòng mới yên lòng, nói: "Chủ công, Vương Thái Thú áp tải hơn năm trăm Tây Lương binh, lại có thật nhiều lương thảo trở lại doanh địa rồi, ngài là hay không đi nghênh đón một chút? Dầu gì cũng là Vương Xán đốt lửa đốt cháy Lữ Bố doanh địa, chúng ta mới có thể bình an trở về."
Tôn Kiên lập tức đứng dậy, nói: "Đi, nhất định phải đi!"
Nói xong, Tôn Kiên liền cầm lấy nón an toàn, sửa sang lại tốt áo đi ra khỏi doanh trướng. Tôn Kiên mới vừa đi ra doanh trướng, đã nhìn thấy Vương Xán tung mình xuống ngựa, hắn vội vàng tật đi vài bước, đi tới Vương Xán bên cạnh, thật sâu ấp thi lễ, bái tạ nói: "Vi Tiên, vi huynh ở chỗ này đa tạ Vi Tiên ân cứu mạng."
Vương Xán vội vàng nói: "Văn Thai huynh, nói quá lời, nói quá lời."
Mặc dù là như thế, Vương Xán nhưng không có đở vịn Tôn Kiên.
Tôn Kiên vẻ mặt nhìn trịnh trọng nghiêm túc, vô cùng thật tình, hiển nhiên không phải là làm tú.
Tôn Kiên hướng Vương Xán ấp lễ bái tạ ơn thời điểm, trong lòng vậy dập tắt cùng Lữ Bố phân cao thấp ý niệm trong đầu. Nhưng là giết chết Lữ Bố là Tổ Mậu báo thù ý nghĩ càng ngày càng rừng rực. Tuy nói Tôn Kiên không phải là Lữ Bố đối thủ, nhưng là nhiều người lực lượng lớn, một cái không được tựu hai người, hai không được còn có thể nhiều hơn người...
Tôn Kiên đứng lên, cười nói: "Vi Tiên, đi, trong doanh trướng nói chuyện!"
Vương Xán khoát tay nói: "Văn Thai huynh, mời!"
Hai người dắt tay nhau hướng trong doanh trướng đi tới, tiến vào trong đại trướng, Tôn Kiên lúc này hỏi Vương Xán đốt cháy Lữ Bố doanh địa chuyện tình, Vương Xán vậy hớn hở đáp lại. Bất quá về Cao Thuận chuyện tình Vương Xán che giấu xuống tới, tướng Cao Thuận nói thành bình thường tướng lĩnh, đây cũng là Vương Xán giữ một tay. Có câu là gặp người chỉ nói ba phần nói, huống chi hắn và Tôn Kiên cho dù trước mắt giao hảo, nhưng là sự tình từ nay về sau ai cũng nói không chính xác sẽ phát sinh cái gì, vì vậy chỉ nói là cái đại khái tình huống.
Vương Xán sau khi nói xong, hỏi: "Văn Thai huynh, nhìn tình huống của ngươi, cùng Lữ Bố giao chiến?"
Tôn Kiên gật đầu, tướng cùng Lữ Bố đại chiến tình huống nói ra.
Hai người ngươi một lời, ta một câu, lẫn hiểu rõ tình huống. Chẳng biết lúc nào, doanh trướng ngoài truyền tới tiếng bước chân dồn dập, Triệu Vân Phi nhanh đến đi đến.
Vương Xán thấy Triệu Vân thần sắc vội vàng, vội vàng hỏi: "Tử Long, chuyện gì xảy ra?"
Triệu Vân chắp tay nói: "Chủ công, trinh sát truyền đến tin tức, Lữ Bố suất lĩnh đại quân chạy thẳng tới đại doanh tới."
Vương Xán cau mày, nói: "Lữ Bố người này doanh địa bị hủy, lại lại tới tấn công doanh rồi, thật đúng là một đầu Mãnh Hổ a!"
Tôn Kiên nghe thấy Lữ Bố đột kích, đột nhiên đứng dậy, nói: "Vi Tiên, Lữ Bố võ nghệ cao cường, ta xem tùy Tử Long cùng ta liên thủ giáp công Lữ Bố, ngươi xem coi thế nào?"

No Comment to " Chương 204: Liên Thủ Đối Chiến Lữ Bố "