News Ticker

Menu
Vương Xán nghe Thái Ung lời mà nói..., mặt liền biến sắc, vụt một chút đứng lên.
Cung kính đứng ở Thái Ung trước người, Vương Xán nhìn Thái Ung một cái, trong lòng ngàn (ngày) tư bách chuyển, Thái Ung mới vừa lại mặt mỉm cười, làm sao lại đột nhiên trở mặt.
"Lão gia, trà tới!"
Lúc này, trong phủ người hầu bưng ngâm vào nước trà ngon đặt ở Vương Xán bên cạnh bàn nhỏ thượng, sau đó cung kính lui ra ngoài. Vương Xán thấy vậy, trong lòng hiện lên một đạo linh quang, nhất thời rộng mở trong sáng. Thái Ung nếu là sinh khí, cũng sẽ không để cho Vương Xán tiến vào Thái phủ, càng sẽ không để cho người hầu cho Vương Xán dâng trà, cũng sẽ không lúc trước vẫn là cùng hú cùng Vương Xán nói chuyện, sau đó tựu sắc mặt biến hóa chất vấn Vương Xán chuyện tình. Thái Ung như thế cách làm, hẳn là tồn lấy thi giáo tâm tư.
Vương Xán nghĩ thông suốt chuyện, trong lòng bao phủ mây đen nhất thời tiêu tán ra, trên mặt lại mang theo một tia thong dong nụ cười.
Thái Ung thấy vậy, hừ một tiếng, mặt trầm như nước, quát lên: "Vương Vi Tiên, chẳng lẻ đúng như lão phu nói, ngươi đến Thái phủ là trèo quan hệ tới?"
Trong giọng nói, Thái Ung mang theo một tia bất mãn, một tia bén nhọn giọng.
Vương Xán trong lòng ngẩn ra, nhưng ngay sau đó kịp phản ứng, nếu không phải giải thích rõ, sợ rằng Thái Ung trong lòng đối với hắn ấn tượng tựu thật hư, Vương Xán chắp tay hồi đáp: "Thái tiên sinh, Vương Xán tuy là một giới thất phu, lại kinh thường làm loại này nịnh nọt người, đàn ông đại trượng phu, nên bằng tự mình hai tay đánh ra một mảnh thiên địa, mà không phải kháo nịnh nọt mà cầu được giàu sang."
Thái Ung sắc mặt lúc này mới trì hoãn một chút, nói: "Ừ, đàn ông phải nên như thế!"
Nhưng là Thái Ung giọng nói vẫn là nhàn nhạt, không có bao nhiêu tình cảm ở trong đó.
Vương Xán trong lòng thở phào nhẹ nhõm, bất kể như thế nào, Thái Ung hay là nới lỏng một chút, hắn tiếp tục nói: "Thái tiên sinh lúc gần đi đưa ta thiếp mời, ta mới biết được Thái tiên sinh dĩ nhiên là ‘ phi bạch tuyệt luân ’ Thái Bá Dê, hơn nữa ta cũng vậy hỏi thăm được Đổng Trác mạnh mẽ thu ích ngài trở về hướng nhậm chức tin tức, sau Đổng Trác tướng ngài chức quan liên tục đề bạt, một chút đề thăng làm thị Ngự sử, quan ở Tả Trung Lang tướng. Ta nhớ ngài mới vừa thăng quan, mấy ngày qua quý phủ đích thị là tân khách lâm môn, vì vậy liền không có tiền tới bái phóng tiên sinh, nếu là vì thế nhắm trúng tiên sinh không vui, kính xin tiên sinh tha lỗi."
"Còn nữa, tiên sinh toan tính chỉ Vương Xán nịnh nọt, biết được Thái tiên sinh thăng quan thêm tước sau, mới lên cửa bái phỏng, thật ra thì tiên sinh nói như vậy sai lớn, Đổng Trác chiếu lệnh tiên sinh trở về hướng, tựu nhất định sẽ đại thêm ban thưởng, gia tấn tước là khẳng định chuyện tình, nếu không Đổng Trác cũng sẽ không thu ích tiên sinh trở về Lạc Dương. Vương Xán một đã sớm biết trước chuyện phát sinh tình, nếu là muốn nịnh nọt, Đổng Trác không có nói nhổ ra tiên sinh thời điểm có thể bái phỏng tiên sinh, nếu là như vậy, Vương Xán ở chỗ tiên sinh trong mắt, ấn tượng sợ rằng sẽ tốt hơn chút ít sao, cần gì tha đến hiện ở chỗ tiên sinh ở không thời điểm nữa tới bái phóng, đánh sắt khi còn nóng đạo lý, Vương Xán hay là hiểu được."
Thái Ung một vuốt râu dài, hừ hừ nói: "Coi như ngươi vượt qua kiểm tra rồi."
Vương Xán cười hắc hắc nói: "Đa tạ tiên sinh hiểu."
Thái Ung gật gật đầu nói, nói: "Ngươi cũng là nói một chút, tại sao Đổng Trác thu ích lão phu trở về hướng sẽ đại thêm ban thưởng?"
Vương Xán cười nói: "Tiên sinh trong lòng biết được duyên cớ, lại còn tới thi giáo vãn bối. Đổng Trác tiến vào Lạc Dương, mặc dù cầm giữ triều cương, bằng vào dưới trướng Tây Lương thiết kỵ kinh sợ ở các lộ chư hầu, nhưng là căn cơ thượng không ổn cố, hướng trung đa số đại thần vẫn như cũ là phản đối Đổng Trác, vì thế, Đổng Trác mới có thể cất nhắc nhân vật nổi tiếng, lấy thu hi vọng của mọi người, mà tiên sinh ngài, còn lại là đương thời đại nho trung đại biểu, bị Đổng Trác cho rằng ngàn vàng mua xương ngựa người thôi, đây là làm cho người trong thiên hạ nhìn, để cho người trong thiên hạ biết Đổng Thái sư chiêu hiền dâng sĩ, không phải là ngu ngốc hạng người."
Thái Ung trong mắt hiện lên vẻ tia sáng kỳ dị, tiếp tục hỏi: "Ngươi lại tiếp tục, lão phu rửa tai lắng nghe?"
Vương Xán nói: "Thật ra thì những thứ này cũng không phải là Đổng Trác làm được, Đổng Trác sở dĩ có thể được việc, công đầu làm thuộc Đổng Trác con rể Lý Nho, Đổng Trác thu ích tiên sinh, đích thị là Lý Nho nói như vậy, nếu không Đổng Trác chắc là không biết thu ích tiên sinh, lấy Đổng Trác vũ phu tính cách, hắn không ưa thiên hạ kẻ sĩ, nhưng là lại có không thể làm gì, bởi vì kẻ sĩ là nước chi cột trụ, không có kẻ sĩ ủng hộ, Đổng Trác không có năng lực vận chuyển triều đình, vì vậy mới có thể tiếp thu Lý Nho đề nghị, thu ích tiên sinh, thu nạp nhân khí."
Thái Ung ngạc nhiên nói: "Vi Tiên còn biết Lý Nho?"
Lúc này Thái Ung trên mặt kia có một chút tức giận thần sắc, mà là mặt mỉm cười, trong mắt mang theo vẻ chờ mong.
Vương Xán nói Thái Ung cũng đều biết, nhưng là đây là thành lập ở Thái Ung nhiều lần chìm nổi, sống hơn nửa đời người phần thượng, chuyện này rơi vào Vương Xán trên người, có thể có lần này kiến thức đã rất tốt.
Thái Ung lúc đầu gặp Vương Xán, cũng là thấy cái mình thích là thèm, mới có muốn gặp Vương Xán tâm tư.
Mà kết quả Vương Xán quả thật là không để cho hắn thất vọng, là một thật to nhân tài, Thái Ung trong lòng đối Vương Xán hảo cảm đi từ từ nhìn lên thăng.
Vương Xán khẽ mỉm cười, nói: "Tiên sinh có biết vãn bối ở ở nơi nào?"
Thái Ung sửng sốt, lắc đầu nói: "Ta cùng với Vi Tiên chưa từng gặp gỡ, như thế nào biết được Vi Tiên ở ở nơi nào? " Thái Ung lão mang trên mặt một tia tò mò, không biết Vương Xán bán cái gì cái nút.
Vương Xán đáp: "Vãn bối ở tại Anh Hùng lâu, tiên sinh nên biết vãn bối tại sao biết Lý Nho đi!"
"Anh Hùng lâu, như vậy là một cái dò thăm tin tức địa phương. " Thái Ung trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc, nhưng ngay sau đó lại hỏi: "Ngươi nói Lý Nho làm cư công đầu, tại sao thấy được?"
Vương Xán trong lòng đảo cặp mắt trắng dã, lão đầu này thật đúng là câu hỏi hỏi thượng ẩn.
Bất quá Vương Xán có thể không dám nói ra, mà là bất ti bất kháng nói: "Nói đến Lý Nho người này, nếu là khách quan đánh giá, Lý Nho người này thật đúng là một đại tài, có thể nói là coi là không một rò."
Chẳng biết lúc nào, cửa phòng khách đột nhiên đứng một người mặc áo bào xanh, mặt mũi âm lãnh, trong mắt mang theo âm chí vẻ trung niên nam tử, nam tử đứng ở cửa, chân về phía trước dời đi, nhưng là nghe thấy Vương Xán nói Lý Nho sau, vừa đứng ở cửa, không nhúc nhích.
Vương Xán đứng trong phòng khách, không có chú ý tới nam tử kia, mà Thái Ung ánh mắt xẹt qua nam tử, lại cho rằng không có nhìn thấy.
"Lý Nho người này, đối với Đổng Trác mà nói, kỳ công có bốn. Thứ nhất, gián nói Đổng Trác vào kinh cần vương, tuy nói Đổng Trác vào kinh là Viên Thiệu gián nói Hà Tiến, triệu tập chư hầu vào kinh, song Đổng Trác có thể thứ nhất vào kinh cần vương, nhất định là Lý Nho công lao, nếu không có Lý Nho, lấy Đổng Trác thất phu lực, há có thể chiếm lấy Lạc Dương, thành tựu Đổng Trác nghiệp lớn, còn đây là Lý Nho đệ nhất công lớn."
Thái Ung gật đầu lia lịa, ánh mắt xẹt qua ngoài cửa nam tử, trong mắt hiện lên một nụ cười.
Nhưng ngay sau đó, Thái Ung lại hỏi: "Thứ hai công vậy là cái gì?"
Vương Xán đứng trong phòng khách đi qua đi lại, ánh mắt liếc thấy cửa đại sảnh người, nhưng không có chú ý, tâm tư của hắn đã hoàn toàn đắm chìm ở Lý Nho trên người. Về Lý Nho, Vương Xán có thể có lần này ngôn luận, cũng là kiếp trước thời điểm đối cái này chết không minh bạch, không có gặp phải lương chủ người cảm thấy cảm khái, mới đúng Lý Nho có càng sâu hiểu rõ.
Suy nghĩ một chút, Vương Xán tiếp tục nói: "Này thứ hai công, chính là hiệp thiên tử lấy làm chư hầu."
"Trung bình sáu năm tháng ba, Linh đế băng, hoàng tử Biện kế vị, Hà Tiến đương quyền. Song thời gian tài qua mấy tháng, Hà Tiến cùng hoạn quan liền xảy ra nội chiến, song phương phát sinh tranh chấp, khiến cho Lạc Dương đại loạn, Trương Nhượng kèm hai bên Thiếu Đế trốn đi, trên đường Trương Nhượng bỏ mình, mà Thiếu Đế cùng hoàng tử Hiệp lại bị Đổng Trác gặp phải, Đổng Trác cứu về hoàng đế, cũng là một cái công lớn, song này không đủ để khiến cho Đổng Trác ở Lạc Dương đứng vững gót chân, vì vậy liền phế Thiếu Đế, lập hoàng tử Hiệp vì Hiến Đế, hiệp thiên tử lấy làm chư hầu, trở thành Lạc Dương đứng đầu."
Vương Xán lời nói sục sôi, trong giọng nói đối Lý Nho rất có kính nể ý.
Trên thực tế, Lý Nho đúng là một cái thật to nhân tài, chẳng qua là gặp phải Đổng Trác, mới không có thể hiện ra một thân tài hoa.
Vương Xán nói xong thứ hai công, đứng ở cửa đại sảnh nam tử cười cười, âm chí trong mắt lại hiện lên một tia không khỏi thần sắc, mang theo thần sắc mong đợi nhìn về Vương Xán, đợi Vương Xán tiếp tục nói chuyện.
Vương Xán hơi mỉm cười nói: "Thứ ba công, gián nói Đổng Trác ‘ Viên Thiệu không thể giết ’.
"Nga, đây là vì gì? " Thái Ung trên mặt hiện lên một tia kỳ quái, thả hổ về núi, Viên Thiệu đối Đổng Trác bất mãn, vẫn không thể giết?
Vương Xán giải thích: "Lão Viên gia bốn thế tam công, môn sinh cố lại trải rộng thiên hạ, Viên Hòe vừa xem Viên Thiệu vì Viên gia người nối nghiệp, có thể nói Viên gia tựu là lúc sau sĩ tử Thanh Lưu nhân vật đại biểu, nếu là giết Viên Thiệu, đắc tội Viên gia, mất thiên hạ sĩ tử lòng, Đổng Trác muốn triệu tập kẻ sĩ, thu nạp hi vọng của mọi người, tuyệt không có khả năng. Thiên hạ này đang lúc không biết bao nhiêu người chịu qua lão Viên gia ân huệ, cho dù Đổng Trác thế lớn, có thể bức bách kẻ sĩ xuất sĩ làm quan, nhưng là những thứ kia kẻ sĩ bằng mặt không bằng lòng luôn là làm ra được a, được kỳ nhân, mà không được kỳ tâm, cuối cùng là công dã tràng."
Thái Ung gật đầu, đồng ý Vương Xán lời nói của.
Mà lúc này, đứng ở cửa nam tử nhìn Vương Xán ánh mắt lại đeo một tia tri kỷ mùi vị.
Vương Xán tiếp tục nói: "Lớn thứ tư công, chính là cất nhắc nhân vật nổi tiếng, lấy thu hi vọng của mọi người. Mặc dù tiên sinh là Đổng Trác mạnh mẽ thu ích người, nhưng là trong vòng ba ngày, liên tục đề bạt, bất kể là ai, trong lòng cũng sẽ có một ti cảm kích lòng, điểm này, nói vậy tiên sinh sẽ không không thừa nhận sao, tiên sinh như thế, những khác bị Đổng Trác thu ích người cũng là như thế, Lý Nho người này lợi hại a!"
Thái Ung gật đầu, không có phủ nhận, ánh mắt lại dừng lưu tại cửa nam tử trên người.
Nam tử kia chậm rãi đi đến, ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, hỏi: "Ngươi cho là Lý Nho kế tiếp gặp làm cái gì?"
Vương Xán nhìn nam tử một cái, không chút nghĩ ngợi nói: "Giết Thiếu Đế, uy lăng thiên hạ!"

Truyện xuyên không liên quan

No Comment to " Chương 31: Nhất Gia Chi Ngôn "