News Ticker

Menu
Thái Ung nghe Vương Xán lời mà nói..., suy tư chốc lát, cuối cùng lắc đầu.
Vương Xán mắt lộ ra không giải thích được vẻ, hỏi: "Lão sư, chẳng lẽ không đi bái phỏng Đổng Trác?"
Thái Ung vuốt râu cười một tiếng, nói: "Không phải là không đi bái phỏng Đổng Trác, mà là mấy ngày qua không nóng nảy đi bái phỏng Đổng Trác, ngươi mới vừa đã tới Lạc Dương, không có bất kỳ căn cơ, đợi lão phu bái phỏng Vương Doãn, Mã Nhật Đê, Dương Bưu đợi một loại hảo hữu, muốn mời bọn họ đến quý phủ dự tiệc, đến lúc đó lão phu nữa giới thiệu những người này cho ngươi biết, cho ngươi ở Vương Doãn đám người trong mắt lưu lại cái ấn tượng, bất quá lão phu chẳng qua là đưa đến xe chỉ luồn kim tác dụng, là long? Là côn trùng? Tựu nhìn ngươi năng lực của mình. Nếu là có Vương Doãn đám người ưu ái, Đổng Trác đối với ngươi sẽ càng thêm vài phần kính trọng."
Vương Xán gật đầu, trong lòng thầm than gừng càng già càng cay.
Có Thái Ung to lớn ủng hộ, Vương Xán ở thành Lạc Dương đứng vững chân quả thực là dễ như trở bàn tay.
Đồng thời, Vương Xán đối Thái Ung năng lực lại có càng sâu hiểu rõ, có lẽ Thái Ung lĩnh quân đánh giặc, được binh bày trận không được, nhưng là Thái Ung danh vọng, nhân mạch cũng là thường nhân khó có thể sánh bằng, tựu như Thái Ung có thể dễ dàng muốn mời đến Vương Doãn, Mã Nhật Đê, Dương Bưu đợi một đám triều đình trọng thần, đây mới là một cái đương thời đại nho đáng sợ nhất địa phương —— khó có thể sánh bằng danh vọng.
Vương Xán cùng Thái Ung hai người một hỏi một đáp, thời gian đang ở hai người vấn đáp trung trôi đi...
Chẳng biết lúc nào, Thái Ung ho nhẹ hai tiếng, đột nhiên nâng chung trà lên, nhẹ nhàng nhấp một miếng nước trà.
Vương Xán nhìn thấy tình huống như thế, biết Thái Ung bưng trà tiễn khách rồi, đứng dậy hướng Thái Ung chắp tay, chào từ giả nói: "Nghe nói lão sư buổi nói chuyện, để cho đệ tử hiểu ra, trong lòng rất nhiều nghi ngờ giải quyết dễ dàng, bất quá thời gian đã đã muộn, đệ tử trở lại Anh Hùng lâu còn có chuyện quan trọng xử lý, kính xin lão sư tha lỗi."
Thái Ung ừ, cũng không lưu khách, đứng dậy đưa Vương Xán rời đi.
Vương Xán cùng Thái Ung cùng nhau trở về phòng khách, Vương Xán hướng Thái Ung chắp tay, sau đó mang theo còn đang ngốc ở phòng khách chờ chực Bùi Nguyên Thiệu rời đi Thái phủ.
Thái Ung nhìn Vương Xán rời đi bóng lưng, trong mắt hiện lên một nụ cười.
Trẻ con là dễ dạy!
Đợi Vương Xán bóng lưng biến mất sau, Thái Ung ánh mắt lạc ở phòng khách ngoài đại môn phía bên phải, chỉ thấy một thân ảnh ở phòng khách ngoại lai về đích đung đưa, nhìn thấy thân ảnh kia, trong mắt hiện lên một tia cưng chiều vẻ. Nhưng là cưng chiều thần sắc chợt lóe rồi biến mất, Thái Ung sắc mặt một túc, quát lớn: "Chiêu Cơ, đứng ở ngoài cửa sáng ngời cái gì, lại không vội vàng đi vào!"
Cửa đại sảnh, một cái tuổi thanh xuân thiếu nữ phinh thướt tha đình đi đến.
Thiếu nữ không là người khác, chính là Thái Ung nữ nhi Thái Diễm, Thái Chiêu Cơ.
Thái Diễm người mặc một bộ tuyết trắng quần dài, sạch mặt tố nhan, mang trên mặt một tia hờn dỗi, hồng nhuận mê người cái miệng nhỏ nhắn khẽ nhếch lên, lầm bầm cái miệng nhỏ nhắn, thản nhiên đi tới Thái Ung trước gót chân, ngồi ở Thái Ung bên cạnh nói: "Phụ thân, ngài làm sao đem nữ nhi phó thác cho Vương Xán đâu rồi, không bằng phụ thân phái người đem nữ nhi đưa đến Ngô quận Cố sư huynh trong nhà, ta ở Cố sư huynh trong nhà ở, phụ thân cũng không cần vì nữ nhi an toàn lo lắng, cũng không cần lo lắng hết lòng vì Vương Xán mưu kế."
Thái Ung vuốt vuốt Thái Diễm đầu, lắc đầu: "Tướng ngươi giao cho Nguyên Thán ( Cố Ung chữ ), phụ thân tự nhiên là yên tâm, nhưng là lần đi Giang Đông đường xá quá mức xa xôi, hơn nữa không có ai bảo vệ ngươi an toàn, còn nữa Đổng Trác cũng sẽ không khiến ngươi rời đi, ngươi hay là đã chết nầy tâm sao. Phụ thân hiện tại duy nhất có thể làm, liền đem ngươi phó thác cho Vi Tiên, để cho hắn chiếu cố an toàn của ngươi."
Thái Diễm hỏi: "Tướng ta phó thác cho Vương Xán, Đổng Trác sẽ đồng ý sao?"
Thái Ung nói: "Biết rồi, Đổng Trác sẽ làm ngươi cùng Vương Xán rời đi."
"Tại sao? " Thái Diễm lại hỏi.
"Bởi vì ngươi cùng Vương Xán sống ở một khối, Đổng Trác nếu là lấy phụ thân làm uy hiếp, cho ngươi trở về Lạc Dương, trong lòng ngươi lo lắng phụ thân an nguy, khẳng định trở về trở về Lạc Dương; đồng dạng, Đổng Trác lấy ngươi cùng Vương Xán làm uy hiếp, phụ thân cũng sẽ bị Đổng Trác hiếp bức, song phương trong lúc là tương thông, chỉ cần Đổng Trác hiếp bức, cũng có thể tạo được tác dụng, vì vậy Đổng Trác sẽ phóng cho dù hai người các ngươi rời đi. Nhưng là có một chút là Đổng Trác không có coi là đến, chỉ cần ngươi rời đi Lạc Dương sau, bất kể Đổng Trác như thế nào lấy phụ thân hiếp bức ngươi cùng Vương Xán, ngươi cũng không thể trở về Lạc Dương. Nhớ lấy, đây là phụ thân đối với ngươi yêu cầu duy nhất."
Thái Ung vẻ mặt trịnh trọng, nghiêm túc nói đến.
Thái Diễm nghe vậy, nụ cười biến đổi, nàng cơ hồ là khóc nói: "Phụ thân, Diễm nhi không rời đi Lạc Dương rồi, Diễm nhi đang ở Lạc Dương phụng bồi ngài."
Thái Diễm cũng là tâm tư linh xảo người, tự nhiên hiểu được nếu là Đổng Trác làm cho nàng trở về Lạc Dương, nàng cũng không Lạc Dương hậu quả.
Thái Ung nghe vậy, nhất thời quát lớn: "Hồ nháo, thành Lạc Dương thầm đào mãnh liệt, ngươi một nữ nhi nhà, ở lại thành Lạc Dương làm cái gì. Kia Đổng Trác bừa bãi, khi dễ đủ loại quan lại, bị thiên hạ dân chúng ghen ghét, sớm muộn có một ngày gặp bỏ mình tộc diệt, mà phụ thân lại bị Đổng Trác mạnh mẽ chiêu mộ, cùng Đổng Trác cột vào trên một cái thuyền. Đổng Trác sau khi chết, phụ thân vậy sẽ cùng theo được dính líu, phụ thân một thanh tuổi, chết không có gì đáng tiếc, nhưng là Diễm nhi ngươi mới mười ba tuổi, còn có thật tốt thì giờ, không thể ở lại Lạc Dương."
"Diễm nhi ngoan, nghe phụ thân mà nói!"
Thái Ung vuốt ve Thái Diễm đen nhánh nồng đậm búi tóc, vẻ mặt hiền lành.
"Ô ô ô ~~~~ "
Trong phòng khách, truyền đến đứt quãng tiếng ngẹn ngào, cùng với trận trận tiếng thở dài.
Anh Hùng lâu, Vương Xán cùng Bùi Nguyên Thiệu đã đón xe ngược về chỗ ở.
"Chủ công, lão Bùi ở chỗ này chúc mừng chủ công."
Bùi Nguyên Thiệu ngăm đen trên khuôn mặt không che dấu được vui sướng trong lòng, lộ ra vô hạn mừng rỡ.
Vương Xán cười nói: "Có thể lạy Thái Ung vi sư, chúng ta lần này đến Lạc Dương cuối cùng là chuyến đi này không tệ rồi, hiện tại có Lý Nho cùng Thái Ung ủng hộ, chúng ta rốt cục không cần đỉnh Hoàng Cân tặc gọi quá cả đời."
Bùi Nguyên Thiệu gật đầu, cười nói: "Đúng vậy a, rốt cục muốn giải thoát. " nói xong, Bùi Nguyên Thiệu dừng một chút, lại nói: "Chúng ta đi Anh Hùng lâu chừng mấy ngày rồi, cũng không có đi xem một cái Anh Hùng trong lầu đích giác đấu, hôm nay khó khăn phải cao hứng, chúng ta đi xem một cái sao."
Trong giọng nói, Bùi Nguyên Thiệu mang theo một tia khẩn cầu.
Vương Xán lắc đầu cự tuyệt nói: "Lão Bùi một mình ngươi đi đi, ta còn có chuyện muốn suy nghĩ."
Bùi Nguyên Thiệu trên mặt lộ ra vẻ mặt thất vọng, nhưng là trong nháy mắt lại bị vui mừng thay thế được, hắn cười nói: "Thiếu gia, ta cũng nên đi, ngài có chuyện gì phân phó người hầu đến đây gọi ta một tiếng, ta sẽ trở lại."
"Ừ, ngươi đi đi."
Vương Xán thận trọng phân phó nói: "Nhớ được chỉ nhìn không nói, không nên cùng người tranh chấp, không nên gây chuyện, ta sao bây giờ còn là Hoàng Cân, không có được triều đình thừa nhận, nếu là xảy ra chuyện gì liền không tốt thu tràng."
Bùi Nguyên Thiệu vỗ ngực nói: "Thiếu gia yên tâm, ta lão Bùi biết phân tấc."
Vương Xán lắc đầu, không nói gì, một người lẳng lặng ngốc trong phòng suy nghĩ gần đây chuyện đã xảy ra.
Bái sư Thái Ung, là Vương Xán một cái mới bắt đầu.
Kể từ khi xuyên qua thành một cái Hoàng Cân Tiểu Binh, sau khi tỉnh lại bởi vì một mủi tên bắn chết quan binh tướng lãnh mà thành vì Bách phu trưởng. Sau đó nghỉ ngơi nửa tháng, gặp phải Bảo Hồng, Kỉ Linh công thành, Vương Xán chủ động mời trước khi chiến đấu hướng cát sườn núi kéo Kỉ Linh đại quân, hơn nữa dụng kế phục giết Kỉ Linh, nữa sau lại gặp phải Bảo Hồng thiết kế giết chết Lưu Tích, Cung Đô, mà Vương Xán còn giết chết Bảo Hồng. Mượn cơ hội này, Vương Xán cũng thành công nắm trong tay Nhữ Nam thành, trở thành Nhữ Nam thành Hoàng Cân thống lĩnh.
Thật ra thì Vương Xán vậy hiểu được giết chết Kỉ Linh vô cùng may mắn, nếu không phải thời điểm mấu chốt đột phá, khiến cho tài bắn cung tăng nhiều, sợ rằng bị thương đúng là Bùi Nguyên Thiệu cùng Chu Thương, cùng với Vương Xán rồi, hơn nữa Bảo Hồng lại đang Nhữ Nam ngoài thành phục giết Lưu Tích, Cung Đô, kết quả sợ rằng làm người ta khó có thể tưởng tượng.
Vương Xán nghĩ đến đây, trong lòng tựu cảm thấy một trận cấp bách.
Một loại khẩn cầu mau sớm tăng cường thực lực cấp bách cảm.
Không có thực lực cường đại, muốn ở trong loạn thế đứng vững gót chân, vô cùng khó khăn, ngay cả có Thái Ung to lớn ủng hộ, nhưng là Thái Ung mang cho Vương Xán cũng chỉ là danh vọng tăng lên, là mềm thực lực tăng lên, không thể nào gia tăng Vương Xán thực lực chân chánh.
Thực lực, chỉ có có thực lực cường đại mới có thể hoàn toàn yên tâm.
Vương Xán đi tới cửa tướng môn cái chốt buộc thượng, sau đó theo trong quần áo móc ra Thái Bình Yêu Thuật.
Đây là Vương Xán xuyên qua tam quốc sau lấy được thứ trọng yếu nhất, phải thiếp thân bảo vệ, Vương Xán đã đem Thái Bình Yêu Thuật trung Chân Vũ bí tịch bối được thuộc làu, hơn nữa mỗi ngày cũng sẽ luyện tập, nhưng là Thái Bình Yêu Thuật ghi lại hành quân bày trận phương lược nhưng không là học thuộc lòng là được, cần từ từ tính toán, nghiên cứu.
Vì vậy Vương Xán có rãnh rỗi thời điểm, sẽ gặp lấy ra cẩn thận phẩm học.
Mượn ngoại lực, để cho Vương Xán đường càng thêm rộng lớn.
Mà đi học luyện công, tăng cường tự thân thực lực, mới thật sự là đặt chân chi cơ, mạng sống gốc rể.
Trong thư phòng, chỉ còn lại có thỉnh thoảng lật sách thanh âm. Vương Xán từng chữ từng chữ phẩm học Thái Bình Yêu Thuật ghi lại hành quân bày trận chi đạo, cả người đắm chìm ở phía trước hiền đối với hành quân bày trận hiểu thượng, trên mặt của hắn thỉnh thoảng lộ ra vẻ trầm tư, thỉnh thoảng lộ ra vẻ mừng rỡ, thỉnh thoảng lộ ra ảo não vẻ...

No Comment to " Chương 34: Thực Lực "