News Ticker

Menu
Vương Xán thần sắc khiêm cung, trên mặt lại không có chút nào e sợ toan tính, hướng Mã Nhật Đê cung kính nói: "Tiên sinh, hôm nay tân khách lâm môn, đệ tử còn muốn thay lão sư nghênh đón vào phủ tân khách, có thể hay không đợi đệ tử nghênh đón hoàn vào phủ tân khách sau, nữa cặn kẽ hồi bẩm tiên sinh vấn đề."
Mã Nhật Đê nghe vậy, lắc đầu cự tuyệt nói: "Không được, phải bây giờ trở về đáp."
Trong giọng nói, Mã Nhật Đê lộ ra một cổ không cho cự tuyệt mùi vị, hơn nữa Mã Nhật Đê sống địa vị cao, vô hình trung, Mã Nhật Đê trên người thế nhưng mang theo một cổ khí thế nhiếp người.
Vương Xán thật giống như không có cảm nhận được Mã Nhật Đê khí thế, ánh mắt chuyển hướng Lô Thực, chờ Lô Thực nói chuyện.
Lô Thực thấy vậy, cười cười, không có lên tiếng giải vây, ánh mắt lại lạc ở đứng ở Thái phủ cửa đại môn quản gia trên người, hỏi: "Thái Thành, trong phủ tới những thứ kia tân khách?"
Thái Thành, Thái Ung quý phủ quản gia, cũng là Thái phủ gia nô.
Lô Thực thường xuyên cùng Thái Ung gặp gỡ, nầy đây Lô Thực mới biết hiểu Thái Ung quý phủ quản gia tên. Thái Thành nghe được Lô Thực hỏi thăm, thân thể khẽ nghiêng về phía trước, nhún nhường dễ bảo hồi đáp: "Tư Đồ Vương Doãn Vương đại nhân, Thái úy Dương Bưu Dương đại nhân, cùng với một chút có chút danh tiếng Nho gia học sĩ đến quý phủ, trừ lần đó ra, còn không có kia đại nhân hắn đến quý phủ."
Lô Thực suy tư chốc lát, ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, lạnh lùng trên hai gò má mang theo vẻ ý vị sâu xa nụ cười, nhưng ngay sau đó hướng quản gia Thái Thành phân phó nói: "Thái Thành, Bá Dê muốn mời chủ yếu tân khách không sai biệt lắm đã đến đủ, trừ Vương Tư Đồ, dương Thái úy, cùng với chúng ta này hai lão nầy, những người khác lại không xứng với để cho Bá Dê đệ tử ra cửa nghênh đón, đến tiếp sau đến đây dự tiệc tân khách liền từ ngươi nghênh đón rồi, ngươi nhưng hiểu."
"Vâng! " Thái Thành lưng khẽ cong, cung kính nói: "Tiểu nhân biết rồi, hai vị đại nhân mời vào sao."
Lô Thực phân phó tốt Thái Thành sau, liếc Mã Nhật Đê một cái, khóe miệng câu khởi, lộ ra dương dương tự đắc nụ cười.
Hai lão nầy, nhìn nhau cười một tiếng.
Mã Nhật Đê khuôn mặt tươi cười căng thẳng, lạnh giọng nói: "Vương Xán, đi quá, vừa đi vừa nói chuyện."
Vương Xán trong lòng thầm mắng Lô Thực lão hồ ly, vốn tưởng rằng Lô Thực xảy ra nói thay Vương Xán giải vây, dù sao Vương Xán đứng ở Thái phủ cửa đại môn, trước mặt mọi người, nếu là Vương Xán trả lời có thất thỏa đáng, sẽ làm bị thương Thái Ung thể diện. Không nghĩ tới Lô Thực này lão hồ ly lại trực tiếp phân phó quản gia nghênh đón lui tới tân khách, lại nói gì người phía sau không xứng với để cho hắn nghênh đón.
Vương Xán vừa nghĩ nghĩ, trong lòng tựu hận đến nha dương dương.
Bất quá Vương Xán trên mặt nhưng không có hiển lộ ra tới, hắn chậm rãi đi theo Mã Nhật Đê phía sau, vừa đi, vừa nói: "Tiên sinh, đệ tử đầu tiên bái kiến Lô công, là muốn đến đệ tử đọc sách thánh hiền, từng nghe thấy Mạnh thánh nhân nói ‘ kính lão từ ấu, vô quên tân lữ ’, vừa nói ‘ lão ta lão, cùng với người chi lão; ấu ta ấu, cùng với người chi ấu. ’ "
"Mạnh thánh nhân nói như vậy, là dạy thế nhân muốn tôn kính trưởng bối, Lô công đã tuổi đã hơn lục tuần, đã là hoa giáp chi năm, mà tiên sinh cũng là tuổi gần năm mươi tuổi, so sánh với Lô công, tiên sinh còn thấp gần một đổi phiên niên kỉ tuổi. Bàn về số tuổi, tiên sinh hay là Lô công vãn bối, vì vậy, đệ tử đi trước bái kiến Lô công, nữa bái kiến tiên sinh."
Vương Xán cũng là giảo hoạt, trực tiếp lấy số tuổi bàn về trước sau.
Nhưng là, cố nhân chú ý bối phận, chú ý tôn kính người già kính hiền, Vương Xán mà nói nhưng cũng là hợp tình hợp lý, không có chỗ thất lễ.
"Tốt, nói thật hay. Ông Thúc, có nghe thấy không, dựa theo Vi Tiên thuyết pháp, Ông Thúc ngươi cũng là lão phu vãn bối. " Lô Thực lạnh lùng mặt đột nhiên cười đến giống như một đóa hoa bình thường, trên mặt không che dấu được đắc ý, hắn và Mã Nhật Đê vốn là cùng thế hệ tương giao, hiện tại Vương Xán buổi nói chuyện, thế nhưng khiến cho Mã Nhật Đê thân phận một giảm xuống đồng lứa, thành Lô Thực vãn bối.
Lô Thực nhìn về Vương Xán, mắt lộ ra vẻ tán thưởng.
Mã Nhật Đê nghe vậy, sắc mặt trở nên nan kham đứng lên, ánh mắt nhìn chằm chằm Lô Thực xem ra nếp uốn nét mặt già nua, quát lên: "Hảo cái thí nha, lão phu cùng cùng thế hệ tương giao, há có thể là của ngươi vãn bối?"
Vương Xán đứng ở bên cạnh, trong lòng cười hắc hắc.
Cuối cùng đem đề tài dời đi, hai lão nầy, lại cộng lại đứng lên tính toán ta, hừ, các ngươi liền rùm beng sao.
Đang ở Vương Xán trong lòng thật là đắc ý thời điểm, Mã Nhật Đê hai mắt trợn tròn, như đao một loại ánh mắt nặng nề rơi vào Vương Xán trên người, hận không được tướng Vương Xán đâm chết ở chỗ này. Bất quá Mã Nhật Đê tức giận về tức giận, nhưng trong lòng đối Vương Xán trả lời lại là phi thường hài lòng. Chẳng qua là Mã Nhật Đê trong lòng không muốn thấp Lô Thực đồng lứa nhi, lập tức vừa quát lớn: "Vương Xán, ngươi trả lời được cũng tạm được, miễn cưỡng coi như là qua. Nhưng là lão phu là triều đình Quang Lộc đại phu, trật so sánh với hai ngàn thạch, mà Lô Thực lão thất phu bất quá là một giới bình thường dân chúng, ngươi gặp phải ta hai người, có phải hay không hẳn là trước bái kiến ta a?"
Lúc này Mã Nhật Đê thần sắc nghiêm túc, bất quá nhìn về phía Lô Thực ánh mắt lại nhiều một tia đắc ý.
Vương Xán trong lòng cười lạnh, thầm nghĩ: lão gia nầy, cũng là ngươi khuyến khích, không thể để cho ngươi mạnh khỏe quá.
Suy nghĩ một chút, Vương Xán khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười, nói: "Tiên sinh, hôm nay là lão sư mở tiệc chiêu đãi hảo hữu, là là bằng hữu ở giữa tụ hội nói chuyện với nhau. Vì vậy nơi này chỉ luận trưởng ấu có khác, không có tôn ti chi phân, tiên sinh là Lô công vãn bối, vì vậy đệ tử nhận thức Vi Tiên bái kiến Lô công mới là chánh đạo."
Vương Xán thanh âm bình thản, nhưng là nói tới ‘ vãn bối ’ thời điểm, tiếng nói lại nói vô cùng nặng.
Quả nhiên, Mã Nhật Đê nghe vậy, mặt liền biến sắc, hừ hừ nói: "Lão thất phu, ngươi cũng cho rằng như thế?"
Lô Thực lạnh lùng mâu quang chợt lóe, thấy Vương Xán một bộ chuyện bất kể ta cao treo trên cao lên bộ dáng, trong lòng linh quang vừa động, nhất thời ha ha cười nói: "Ông Thúc, Vi Tiên nói ngươi là vãn bối, ngươi thật đúng là đem mình làm vãn bối? Liên khích bác ly gián đơn giản như vậy mưu kế cũng không biết, còn muốn làm khó Vi Tiên đâu? Cuối cùng lại bị vì khiêu khích trước rồi, thật đúng là không mặt mũi da a."
"Cái gì? Kế ly gián?"
Mã Nhật Đê thần sắc ngẩn ra, ánh mắt trợn mắt nhìn Vương Xán một cái, hừ một tiếng, liền không nói, lúc này Mã Nhật Đê vậy hiểu được, biết là trúng Vương Xán gian kế, nghĩ đến mình ở vãn bối trước mặt ném mặt, Mã Nhật Đê trên mặt tựu một trận thanh, một trận trắng, trong lòng vô cùng khó chịu.
Vương Xán lúc này vậy vô cùng khó chịu, trong lòng thầm mắng Lô Thực lão hồ ly.
Bất quá trải qua chuyện này sau, Lô Thực cùng Mã Nhật Đê cũng không có tiếp tục làm khó Vương Xán.
Lô Thực, Mã Nhật Đê, Vương Xán ba người hướng phòng khách đi, Lô Thực cùng Mã Nhật Đê sóng vai mà đi, Vương Xán đi theo hai lão nầy phía sau. Ba người tiến vào phòng khách sau, Vương Doãn, Dương Bưu, Thái Ung thấy Lô Thực đi vào, vội vàng đứng dậy hướng Lô Thực chắp tay nói: "Lô công, thân thể tốt không?"
Lô Thực cười nói: "Vô ngại, vô ngại!"
Lô Thực liên tục khoát tay, vuốt râu mỉm cười, tại chỗ triều đình trọng thần, đại nho nhân vật nổi tiếng ở bên trong, Lô Thực đã tuổi đã hơn lục tuần, thuộc về đức cao vọng trọng Thái Sơn cấp nhân vật. Mà Mã Nhật Đê, Thái Ung, Vương Doãn, Dương Bưu cũng muốn so sánh với Lô Thực nhỏ một chút, vì vậy mấy người thấy Lô Thực tiến vào phòng khách, mới có thể đứng dậy bái kiến.
Về phần nói lý ra ngang hàng luận giao, lại là một chuyện khác.
Thái Ung, Lô Thực đám người phân chia ngồi xuống, những thứ khác một chút nho sĩ tự nhiên là ngồi tại phía dưới.
Vương Xán đứng ở Thái Ung bên cạnh, mặt mỉm cười, tự tin thong dong.
Lô Thực lạnh lùng trên mặt lộ ra vẻ nụ cười, chắp tay nói: "Bá Dê, Vi Tiên thông tuệ nhanh nhẹn, thanh niên tài tuấn, Bá Dê có thể thu được như thế giai đồ, quả nhiên là làm người ta hâm mộ a."
Thái Ung chắp tay trả lời: "Cùng vui, cùng vui, này cũng không phải Lô công chi hỉ sao?"
Lô Thực gật đầu, mọi người ngươi một lời, ta một câu, trong phòng khách không khí trở nên náo nhiệt lên, Vương Xán nhìn mấy lão gia nầy ngươi ngươi thổi phồng ta, ta thổi phồng ngươi, lưng một trận lạnh cả người, mấy lão già này, thật đúng là ‘ thú vị ’ được ngay.
Đang lúc này, bên ngoài phòng khách, một tiếng hô to truyền đến.
"Lang Trung Lệnh Lý Nho Lý đại nhân đến."
Thanh âm rơi xuống, chỉ thấy một cái hai mắt hẹp dài, mặt mũi âm chí, người mặc màu xanh Nho bào trung niên nam tử đi đến, nam tử mặt mỉm cười, nhưng là nam tử nụ cười trên mặt lại làm cho người thấm được sợ, cảm giác trong lòng bị đè nén được ngay.
"Lý Nho bái kiến chư vị đại nhân, bái kiến Bá Dê tiên sinh."
Lý Nho nở nụ cười, nhưng là sinh động không khí lại làm cho Lý Nho khiến cho ngưng trệ.
Trong đại sảnh, vẻ mặt tươi cười Vương Doãn, Dương Bưu, Lô Thực, Mã Nhật Đê sắc mặt cũng là trong nháy mắt trở nên cứng ngắc, nhìn về Lý Nho ánh mắt, trong mắt lộ ra vẻ không kiên nhẫn. Nhưng ngay sau đó, mấy người vừa đưa ánh mắt chuyển hướng Thái Ung, thấy Thái Ung lắc đầu, nhất thời kịp phản ứng, Lý Nho người này là không mời mà tới.

No Comment to " Chương 37: Thong Dong Ứng Đối "