News Ticker

Menu
Lý Nho thần sắc khiêm tốn, vẻ mặt mỉm cười, lại khó có thể che dấu ở trên mặt âm chí vẻ.
Trên thực tế, Lý Nho cũng là lễ số mười phần, đối Vương Doãn, Thái Ung mấy lão gia nầy vô cùng tôn kính. Chẳng qua là Vương Doãn, Thái Ung bọn người hiểu được Lý Nho không mời mà tới, chỉ sợ là lai giả bất thiện, vì vậy mấy người cũng là mặt âm trầm, hừ hừ một tiếng, ánh mắt nhìn về Lý Nho, mắt lộ ra không vui vẻ.
Bất quá Lý Nho lại không thèm để ý chút nào, ánh mắt xẹt qua mọi người, thật giống như không nhìn tới Vương Doãn, Thái Ung đám người mất hứng bình thường.
Âm chí ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, Lý Nho nói: "Vi Tiên, chúc mừng Vi Tiên đã lạy Bá Dê tiên sinh vi sư."
Dừng một chút, Lý Nho vừa tùy ý nói: "Vi Tiên tỷ số Nhữ Nam Hoàng Cân quy phụ Đổng Thái sư chuyện tình, ta đã chi tiết bẩm báo Đổng Thái sư, Thái sư nghe nói sau cao hứng phi thường, đã đáp ứng nhận vào Nhữ Nam Hoàng Cân binh lính. Vi Tiên quy thuận Đổng Thái sư, đã là triều đình quan viên, hôm nay vừa đã lạy Bá Dê tiên sinh vi sư, ngày khác Vi Tiên cùng Bá Dê tiên sinh là quan đồng liêu, thật là nhân sinh một đại hỷ sự a, như thế thật đáng mừng chuyện, Lý Nho tại sao có thể đủ vắng mặt đâu? Lý Nho không mời mà tới, mong rằng Vi Tiên có thể lượng giải."
Vương Xán nụ cười trên mặt hơi chậm lại, trong mắt vẻ ác lạnh chợt lóe rồi biến mất.
Vốn là đối Lý Nho người này còn rất có hảo cảm, không nghĩ tới vừa là một làm rối người.
Lý Nho vừa mới dứt lời, tân khách lại bắt đầu châu đầu ghé tai nghị luận Vương Xán là Hoàng Cân tặc chuyện tình, theo lời vậy đơn giản là về Vương Xán lại là Nhữ Nam Hoàng Cân? Hơn nữa Thái Ung lại thu một cái Hoàng Cân tặc làm làm đệ tử? Loại chuyện này thật sự là làm cho người ta khó có thể tiếp nhận. Để cho nhân khí căm phẫn chính là Vương Xán lại còn muốn đầu nhập vào Đổng Trác, trợ Trụ vi nghiệt. Ngồi ở ngồi vào thượng tân khách trung lúc này liền có một hai nho sĩ tay áo vung lên, muốn đứng lên bác bỏ Vương Xán, lại bị những người bên cạnh kéo lại.
Dù sao, đây là Thái Ung phủ đệ.
Chủ nhân cũng không nói gì, nơi nào đến phiên tân khách nhúng tay.
Vương Xán lúc này vậy hiểu được, hắn nhìn Lý Nho, thấy Lý Nho hướng hắn lộ ra vẻ nụ cười quỷ dị, trong lòng biết Lý Nho là cố ý nói ra thân phận của hắn, làm tại chỗ nho sĩ hợp nhau tấn công, tướng Vương Xán đẩy tới nho sĩ phía đối lập, khiến cho Vương Xán chỉ có thể đủ sẵn sàng góp sức Đổng Trác.
Thái Ung nghe vậy cũng là xanh cả mặt, vô cùng phẫn nộ.
Bất quá Thái Ung tức giận chính là Lý Nho vô sự gây chuyện, lại đảo loạn bữa tiệc, ánh mắt như đao một loại rơi vào Lý Nho trên mặt, Thái Ung hận không được lúc này đem Lý Nho cho đuổi ra ngoài. Nhưng là Lý Nho là Đổng Trác đệ nhất mưu sĩ, Thái Ung cũng không có thể quá phận đem Lý Nho đuổi ra ngoài, hơn nữa làm như vậy rồi, thì càng thêm để cho Vương Xán tình cảnh liền được nan kham đã dậy.
"Ba ~~~ "
Huyên náo trong phòng khách, Thái Ung chợt một vỗ bàn, nhất thanh muộn hưởng nhất thời khiến cho huyên náo phòng khách yên tĩnh lại, ngồi tại phía dưới tân khách hai mặt nhìn nhau, trong mắt mang theo tức giận cùng không giải thích được. Thái Ung thấy tân khách ngưng nói chuyện, lúc này mới ho nhẹ hai tiếng, chuẩn bị nói chuyện, bất quá đang ở Thái Ung chuẩn bị lúc nói chuyện, Vương Doãn hướng Thái Ung lắc đầu.
Nhất thời, đang chuẩn bị đứng dậy nói chuyện Thái Ung thân thể vừa dừng lại, lại ngồi trở xuống, không nhúc nhích.
Mà lúc này, Vương Xán vừa vặn nắm đúng lúc, ở Thái Ung quát bảo ngưng lại mọi người nói chuyện sau, đi ra, hướng Thái Ung chắp tay nói: "Lão sư, đệ tử nói ra suy nghĩ của mình, vượt rào nơi, kính xin lão sư lượng giải."
Thái Ung mặt trầm như nước, trừng mắt liếc Lý Nho, hơi thở hừ hừ, nói: "Ngươi nói đi."
Vương Xán vừa hướng Thái Ung xá một cái, đi tới Lý Nho trước người một thước địa phương, chắp tay lạy nói: "Vương Xán bái kiến Lang Trung Lệnh đại nhân."
Lý Nho cấp vội vươn tay đở dậy Vương Xán, nói: "Vi Tiên không cần đa lễ, không cần đa lễ, hôm nay vốn là Bá Dê tiên sinh thay Vi Tiên ăn mừng cuộc sống, lại bị Lý Nho đảo loạn rồi, Lý Nho trong lòng thật là bất an, mong rằng Vi Tiên không nên trách cứ mới là, bất quá Vi Tiên sắp bái kiến Đổng Thái sư, nói trước để cho đại gia biết Vi Tiên sẽ cùng Bá Dê tiên sinh là quan đồng liêu tin tức, cũng là để cho đại gia cao hứng cao hứng."
Lý Nho ngoài miệng nói xin lỗi, trên mặt lại treo mỉm cười, không một chút áy náy cảm.
"Bất an em gái ngươi, cao hứng em gái ngươi..."
Vương Xán trong lòng mắng to, hận không được xông đi lên đau nhức nằm bẹp dí Lý Nho một bữa, nhất là nhìn thấy Lý Nho vô sỉ bộ dáng, trong lòng lại càng tức giận. Vốn đã an tĩnh phòng khách vừa huyên náo lên, Lý Nho lại một lần nữa yêu sách ra tin tức tin tức khiến cho tân khách trong lòng tức giận, lại cũng chuẩn bị bái kiến Đổng Trác rồi, thật đúng là Đổng Trác tay sai a.
... này tân khách cũng là Nho gia học sĩ, học chính là đạo Khổng Mạnh, chú ý trung quân đền nợ nước.
Mà Đổng Trác không tôn hoàng đế, chiếm lấy triều cương, chính là Nho gia học sĩ phẫn hận đối tượng, mà Vương Xán lại còn chuẩn bị bái phỏng Đổng Trác, tự nhiên để cho Nho gia học sĩ nổi giận. Bất quá vẫn là có một nhóm người trầm mặc không nói. Bởi vì ngồi tại phía trước Vương Doãn, Thái Ung, Lô Thực đợi mấy đại lão cũng không nói gì, hiển nhiên chuyện có chút không bình thường.
Vương Xán cũng sớm đã đã làm xong bị Lý Nho đả kích chuẩn bị, trong lòng gợn sóng không sợ hãi, ánh mắt quét trong đại sảnh mọi người một cái, Vương Xán trong mắt hiện lên một tia suy tư, nhưng ngay sau đó bất ti bất kháng nói: "Lang Trung Lệnh đại nhân, Vương Xán mặc dù đeo Hoàng Cân tặc danh hiệu, nhưng là này nhưng không là Vương Xán mong muốn toan tính..."
"Vâng vâng!"
Đang ở Vương Xán lúc nói chuyện, Lý Nho đột nhiên ngắt lời nói: "Vi Tiên, một mình ngươi gia nhập Hoàng Cân tạo phản, trên đầu đẩy lấy Hoàng Cân tặc gọi, đây là ngươi tự nguyện, làm sao lại thành không muốn đâu?"
Lý Nho cười lạnh hai tiếng, trên mặt treo nụ cười đắc ý.
Đuổi dồn sức đánh, để cho Vương Xán hoàn toàn đắc tội bọn này Nho gia học sĩ, sau đó Vương Xán cũng chỉ có thể toàn tâm toàn ý dựa vào Đổng Trác.
Đây chính là Lý Nho tâm tư.
Tuy nói Lý Nho thưởng thức Vương Xán tài hoa, vậy bởi vì Vương Xán khen ngợi Lý Nho tứ đại công, Lý Nho tướng Vương Xán vẫn lấy làm tri kỷ, nhưng nếu là Vương Xán không phải là Lý Nho trận doanh trung người, kia Lý Nho tựu tuyệt sẽ không bỏ qua Vương Xán, đuổi tận giết tuyệt, mới là chánh đạo.
Vương Xán trong lòng cười lạnh, Lý Nho thật đúng là hao hết tâm tư đem hắn đẩy tới Đổng Trác nhất phương.
Đáng tiếc, chuyện nhưng không là Lý Nho có thể đoán trước.
Vương Xán mỉm cười nói: "Lang Trung Lệnh đại nhân, Vương Xán lời còn chưa nói hết, ngài tựu cắt câu lấy nghĩa, có phải hay không lộ ra vẻ có chút quá mau rồi, chẳng lẽ Lang Trung Lệnh đại nhân liên để cho Vương Xán đem nói cho hết lời lòng ôm ấp cũng không có sao?"
Đối Vương Xán châm chọc, Lý Nho lơ đễnh, ha ha cười một tiếng nói: "Tốt, tốt, Nho tựu rửa tai lắng nghe."
Vương Xán gật đầu, không để ý tới trong đại sảnh líu ríu nói chuyện với nhau thanh âm, trầm giọng nói: "Vương Xán đa tạ Lang Trung Lệnh đại nhân, hi vọng Lang Trung Lệnh đại nhân có thể làm cho Vương Xán đem nói cho hết lời, nếu nói chuyện có thể khá đối với người nói, đợi Vương Xán đem nói sau khi nói xong, Lang Trung Lệnh đại nhân là có thể hiểu được chuyện từ đầu đến cuối."
Lô Thực vuốt râu mỉm cười, trong mắt hiện lên một nụ cười.
Vương Doãn cũng là hài lòng gật đầu, đối Vương Xán bất ti bất kháng biểu hiện thật là hài lòng.
Vương Xán hướng ngồi ở trong đại sảnh mọi người ấp thi lễ, hắng giọng nói: "Có câu là con không nói cha sai, nhưng là Lang Trung Lệnh đại nhân nếu hỏi Vương Xán gia nhập Hoàng Cân chuyện tình, Vương Xán tựu toản càng rồi, năm đó gia phụ bởi vì thế đạo khó khăn, cùng đường dưới đi theo Trương Giác tạo phản, thành một cái Hoàng Cân tặc. Vương Xán còn tấm bé, u mê không biết, vậy đi theo gia phụ thành Hoàng Cân tặc, song Vương Xán mặc dù trên đầu đẩy lấy Hoàng Cân tặc, trong lòng một viên không ngừng vươn lên tâm lại chưa từng ma diệt quá, Kinh Dịch viết ‘ ngày được kiện, quân tử lấy không ngừng vươn lên ’, Vương Xán tuy là Hoàng Cân tặc, lại chưa từng đắm mình, mà là thời khắc nghĩ tới có thể quy thuận triều đình, kiến công lập nghiệp, vì triều đình hiệu lực."
Nói đến chỗ này, những thứ kia Nho gia học sĩ hài lòng gật đầu, đối Vương Xán một phen lại tương đối vừa ý.
"Đương kim hoàng thượng mặc dù còn tấm bé, nhưng là lại thông tuệ nhanh nhẹn, chính là đầy hứa hẹn chi quân. Vương Xán tuy là Hoàng Cân tặc, thân phận hèn mọn, nhưng là vị ti không dám quên nước lo, Vương Xán bất tài, cũng muốn vì quân thượng phân ưu. Cùng chư công thời khắc nghĩ tới vì nước phân ưu giống nhau, Vương Xán trong lòng nghĩ cũng là như thế, vì vậy tài nghĩ quy thuận triều đình."
Vương Xán thần sắc thành khẩn, ngôn ngữ sục sôi chí khí, trong giọng nói lộ ra một loại lo nước lo dân đắc ý vị.
Hắn càng nói càng hưng phấn, sắc mặt đỏ lên, hai mắt trợn tròn, lớn tiếng nói: "Nước tộ khó khăn, dân chúng trôi giạt khấp nơi, song đương kim hoàng thượng chính là đầy hứa hẹn chi quân, ta bối người làm hăm hở tiến lên bộc phát, vì nước đi cứu nguy đất nước. Có câu là trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ, Vương Xán lời ấy cùng chư công cộng miễn chi."
"Tốt, nói thật hay."
Tân khách ở bên trong, một gã râu tóc tái nhợt lão giả vỗ tay trầm trồ khen ngợi nói.
"Hảo một cái trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ, lời ấy làm di động nhân sinh một rõ ràng."
Lô Thực vuốt râu cười to, trong mắt lóe ra nồng đậm ý tán thưởng.
Trong đại sảnh, mọi người liên tục trầm trồ khen ngợi, đối Vương Xán cũng là khen không dứt miệng, ánh mắt rơi vào Thái Ung trên người, trong mắt tràn đầy hâm mộ, Thái Bá Dê thu một cái đệ tử giỏi a!
Chẳng qua là Lý Nho trong mắt tinh quang lóe lên, ánh mắt ngó chừng Vương Xán, lộ ra vẻ trầm tư.

No Comment to " Chương 38: Khẩu Chiến Lý Nho "