News Ticker

Menu
Buổi nói chuyện, để cho trong phòng khách tân khách rối rít biến sắc.
Những thứ kia Nho gia học sĩ cũng là thần sắc đại biến, ánh mắt nhìn về Vương Xán rối rít lộ ra vẻ kinh ngạc, không nghĩ tới Vương Xán lại có lớn như thế lòng ôm ấp hoài bão, trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ.
Thân phận hèn mọn, cũng không quên đền nợ nước ý chí.
Đại tai, Vương Xán.
Này đương nhiên là trong phòng khách Nho gia học sĩ đối Vương Xán cách nhìn, nhưng là Vương Xán nhưng trong lòng thì cười ha ha, cuối cùng đem bọn này cả ngày chi, hồ, giả, dã người hốt du, hắn bất quá là mượn Phạm Trọng Yêm lời mà nói..., không nghĩ tới lại chấn nhiếp rồi những người này, hiệu quả lại thật không sai.
"Vù vù ~~~~ "
Vương Xán thật dài thở phào nhẹ nhõm, nhìn Lý Nho, mắt lộ ra như trút được gánh nặng vẻ mặt.
Bởi vì Lý Nho làm rối, để cho Vương Xán Hoàng Cân thân phận công khai rồi, nhưng là hay bởi vì Vương Xán buổi nói chuyện, lại khiến cho trong phòng khách Nho gia học sĩ đón nhận Vương Xán.
Những người này cũng là thành Lạc Dương phần lớn Nho gia học sĩ, một khi bọn họ đón nhận Vương Xán, Vương Xán sau này đường cũng sẽ không cất bước duy gian. Nếu nói miệng nhiều người xói chảy vàng, đàm luận nhiều người, truyền lưu người quảng rồi, Vương Xán Hoàng Cân thân phận ở tinh trung báo quốc thần Thánh Quang hoàn, cơ hồ có thể không cần tính. Có những lời này, khiến cho Vương Xán sau này chiêu hiền dâng sĩ trở nên càng thêm dễ dàng, cũng sẽ không bởi vì Hoàng Cân thân phận bị hợp nhau tấn công.
Lý Nho ánh mắt phức tạp, âm chí ánh mắt làm cho người ta cảm thấy một trận lạnh lẻo.
Hắn nhẹ nhàng hừ một tiếng, ánh mắt lóe lên, làm người ta phát rét. Nhưng là, cuối cùng chỉ có thể là bất đắc dĩ lắc đầu, thở dài một tiếng. Chuyện cho tới bây giờ, hắn vậy hiểu được không cách nào chửi bới Vương Xán rồi, bởi vì Vương Xán mà nói căn bản không cách nào làm cho Lý Nho phản bác.
Chính tâm, tu thân, Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ, đây là Nho gia học sĩ chung thân tín ngưỡng.
Mà trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ, đã là Nho gia trong tư tưng vô cùng cao thượng cảnh giới.
Đây cũng không phải là đơn thuần trị quốc, bình thiên hạ, mà là mang một loại trẻ sơ sinh một loại đền nợ nước lòng, không có pha nửa điểm dục vọng tạp chất. Vương Xán ném ra Phạm Trọng Yêm những lời này chính là một chiêu đại sát khí, nhất thời chấn nhiếp rồi mọi người, bao vây Vương Doãn, bao gồm Thái Ung, bao gồm Lô Thực...
Lý Nho trông thấy rối rít lắc đầu sợ hãi than Nho gia học sĩ, trong lòng một trận phiền não, quả nhiên là ăn trộm gà bất thành, còn mất nắm gạo.
Không chỉ có không có đem Vương Xán kéo đến Đổng Trác trận doanh ở bên trong, ngược lại khiến cho Vương Xán danh tiếng đại chấn, hoàn toàn thu nạp tất cả Nho gia học sĩ tâm. Trải qua chuyện này, nguyên lai là không có tiếng tăm gì Vương Xán mơ hồ có thừa kế Thái Ung danh vọng, trở thành một đời Nho học đại sư dấu hiệu.
Học vô trước sau, đạt người vi sư.
Vương Xán mặc dù trẻ tuổi, nhưng là theo như lời nói lại làm cho đang ngồi Nho gia học sĩ không dám khinh thị.
"Bá Dê tiên sinh, Lý Nho trong phủ công sự bận rộn, còn có chuyện quan trọng cần phải xử lý, vì vậy cần rời đi, chỗ thất lễ, xin hãy tha lỗi. " Lý Nho hướng Thái Ung ấp thi lễ, lạnh lùng nói.
Lúc này Lý Nho cả người tản ra một cổ âm lãnh khí, làm cho người ta cảm giác một trận lạnh như băng.
Thái Ung phục hồi tinh thần lại, nếp uốn trên mặt chất đầy nụ cười, liên tục khoát tay nói: "Nếu Lang Trung Lệnh đại nhân sự vụ bận rộn, Ung cũng không giữ lại đại nhân, trong phủ tân khách rất nhiều, chỗ thất lễ kính xin Lang Trung Lệnh đại nhân nhiều hơn tha thứ."
"Hảo thuyết, hảo thuyết. " Lý Nho trên mặt cường tự lên nụ cười, nhưng là trong mắt lại mang theo nồng đậm thất vọng.
Tận hứng mà đến, mất hứng mà về.
Lý Nho vừa rời đi, trong phòng khách không khí bắt đầu sống nhảy lên, mọi người ngươi một lời, ta một câu, có thể nói là khách và chủ tẫn vui mừng.
Anh Hùng lâu, lầu hai.
Hai gã văn sĩ gần cửa sổ mà ngồi, bàn luận xôn xao.
"Trọng Đức Công, Vương Xán người này quả thật là không giống bình thường, vừa vào Lạc Dương, lúc này mới bao nhiêu ngày, lại đã lạy Thái Bá Dê vi sư, quả nhiên là đại tạo hóa, đại số phận."
Người nói chuyện người mặc một bộ thanh sam, cầm trong tay quạt tròn, một bên nhẹ lay động, vừa nói. Lúc này chánh trị trời đông giá rét, khí trời vô cùng rét lạnh, nhưng là người này lại cầm lấy một thanh quạt tròn, thỉnh thoảng dao động hoảng nhất hạ, quả nhiên là phong tao vô cùng. Người này không là người khác, chính là cùng Trình Dục cùng nhau theo sát Vương Xán, tới Lạc Dương Tuân Du, Tuần(Tuân) Công Đạt.
Trình Dục vuốt vuốt dưới hàm râu dài, lạnh lùng trên mặt lộ ra vẻ nụ cười: "Công Đạt, lão phu đã sớm nói người này không đơn giản, hừ, Văn Nhược lại hừ hừ không tin, hết lần này tới lần khác muốn lôi kéo Phụng Hiếu cùng nhau đi trước Ký Châu, đi tìm nơi nương tựa kia con nhà giàu Viên Thiệu, thật không biết Văn Nhược trong lòng rốt cuộc nghĩ là thế nào nghĩ?"
Tuân Du nghe vậy, vẻ mặt cười khổ.
Trình Dục có thể minh mục trương đảm phê bình Tuân Úc, nhưng là Tuân Du lại không thể.
Cho dù Tuân Du tuổi gần bốn mươi, tuổi so sánh với Tuân Úc lớn năm tuổi, nhưng là Tuân Du bối phận cũng là Tuân Úc cháu, Tuân Du là vãn bối, tự nhiên là không thể.
Trình Dục cũng là tâm tư thông thấu người, trông thấy Tuân Du sắc mặt tự nhiên hiểu được, hắn đề tài vừa chuyển, nói: "Công Đạt, ngươi cảm thấy Vương Xán nói trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ, nói thế giải thích thế nào?"
Tuân Du không chút nghĩ ngợi nói: "Không phải là lo nước lo dân sao? Còn có cái gì giải thích?"
Trình Dục lắc đầu: "Công Đạt, ngươi một thân sở học là binh gia học thuyết, am hiểu đo lường được chiến trường tình thế, chế định tác chiến phương lược, khắc địch chế thắng; mà lão phu một thân sở học xuất từ pháp gia, pháp gia chính là đế vương ngự hạ phương pháp, cùng đế vương tiếp xúc thời gian nhiều nhất, vậy khoảng cách đế vương gần nhất, càng thêm có thể đo lường được đế vương tâm tư. Vương Xán một câu ‘ trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ ’ ở Nho gia trong mắt, tự nhiên là trung quân đền nợ nước, bao hàm đền nợ nước lòng, mà ở ngươi binh gia trong mắt cũng chính là mặt chữ ý tứ thôi, về phần đang lão phu trong mắt, hừ, đây cũng không phải là đơn giản trung quân đền nợ nước."
"Nếu là thái bình thịnh thế, Vương Xán những lời này vẫn còn coi như là tâm thành ngữ điệu, nhưng là đặt ở đương kim loạn thế, Vương Xán lại là chiếm cứ Nhữ Nam Hoàng Cân tặc, ngươi cho là Vương Xán sẽ có lo nước lo dân hoài bão, lão phu phỏng đoán đây bất quá là Vương Xán hồ lộng những thứ kia hủ nho lời của thôi. Lấy Nho gia vì da thịt, lấy pháp gia vì nội phủ, ngoài Nho bên trong pháp, đây mới thực sự là đế vương chi đạo, ta xem Vương Xán lúc này sợ rằng lại là Tào Tháo như vậy loạn thế chi kiêu hùng."
Tuân Du vẻ mặt kinh ngạc, trong tay quạt tròn không ngừng lay động: "Trọng Đức Công, chỉ nói quá sự thật."
Trình Dục cũng là mỉm cười, không nói gì.
"Ha ha ha •••••• cũng biết Trọng Đức Công cùng Công Đạt tất nhiên ở chỗ này, không nghĩ tới thật bị ta đụng phải, ôi chao, đoạn đường này đi tới, không có rượu uống, không có mỹ nhân, nhưng là tham ăn chết ta."
Tiếng nói có chút khàn giọng, trong giọng nói hàm chứa một tia khinh bạc.
Thoại âm rơi xuống, chỉ thấy một người mặc trường bào màu xám, áo nếp uốn, búi tóc tán loạn thanh niên đi lên, thanh niên sắc mặt tái nhợt, nhưng là một đôi mắt lại như tinh không bình thường ánh sáng ngọc chói mắt, linh động thâm thúy.
"Phụng Hiếu, ngươi tại sao lại ở chỗ này? " Tuân Du vẻ mặt kinh ngạc, thấy Quách Gia phong trần mệt mỏi, vẻ mặt tiều tụy bộ dáng, vội vàng hỏi: "Làm sao chỉ có một mình ngươi, ta thúc phụ đâu?"
Quách Gia lầm bầm một tiếng, không thèm quan tâm đến lý lẽ Tuân Du.
Hắn vội vàng ngồi xuống, cầm lấy bầu rượu trên bàn liền hướng trong miệng rót.
Kêu càu nhàu kêu càu nhàu, Quách Gia liên tục hướng trong miệng tưới vài hớp rượu, tài thật dài thở phào nhẹ nhỏm, rung đùi đắc ý nói: "Rượu ngon giai nhân, này nhân sinh hai truy cầu lớn lao, có rượu uống, thật tốt a."
Tuân Du một thanh túm ở Quách Gia, như cũ hỏi: "Phụng Hiếu, thúc phụ đâu rồi, tại sao không có cùng ngươi ở chung một chỗ?"

No Comment to " Chương 39: Lý Nho Thất Vọng "