News Ticker

Menu
"Phụng Hiếu, thúc phụ đâu? Thúc phụ tại sao không có cùng ngươi ở chung một chỗ?"
Tuân Du ánh mắt lóe lên, vẻ mặt lo lắng, kéo Quách Gia ống tay áo không ngừng hỏi thăm.
Quách Gia cùng Tuân Úc hai người cùng nhau đi trước Ký Châu, hôm nay cũng chỉ có Quách Gia một người đã tới Lạc Dương, không có nhìn thấy Tuân Úc. Tuân Du trong lòng tự nhiên là hỏa thiêu hỏa liệu, tránh không được một trận lo lắng, liên thủ trung quạt tròn vậy chẳng biết lúc nào ném vào một bên.
Trình Dục lắc đầu nói: "Công Đạt, ngươi là quan tâm sẽ bị loạn, nhìn Phụng Hiếu không chút kiêng kỵ bộ dạng, cũng biết Văn Nhược không có việc gì, nếu không Phụng Hiếu đã sớm vẻ mặt ngưng trọng bộ dáng."
"Vù vù ~~, có rượu uống, thật là thần tiên cuộc sống a."
Quách Gia thật dài phun ra một ngụm trọc khí, trên mặt tràn đầy sảng khoái vô cùng thần sắc, không nhanh không chậm nói: "Công Đạt, Văn Nhược cũng là tuổi gần bốn mươi người, vừa không là tiểu hài tử, ngươi lo lắng như vậy làm cái gì. Ôi chao, hay là Trọng Đức Công tâm tư nhẵn nhụi, biết Văn Nhược không có việc gì."
Trình Dục cười mắng: "Nếu là Văn Nhược đã xảy ra chuyện, ngươi còn có thể như vậy tiêu sái không kềm chế được?"
Quách Gia gật đầu nói: "Trọng Đức Công nói thật là."
Tuân Du lúc này mới thở một hơi dài nhẹ nhõm, hỏi: "Phụng Hiếu, thúc phụ đâu? Chẳng lẽ thúc phụ có chuyện gì rời đi? Chẳng lẽ là thúc phụ một mình một người đi trước Ký Châu đầu nhập vào Viên Bản Sơ? Hoặc là Phụng Hiếu ngươi không muốn đi Ký Châu, ngược lại đến Lạc Dương?"
Quách Gia vẻ mặt bất đắc dĩ, buông tay nói: "Cái này đúng là ta rời đi Văn Nhược, một mình một người chạy đến Lạc Dương tới."
"Kia làm sao ngươi không sót thúc phụ cùng nhau đến Lạc Dương, nhiều người cũng tốt có một chiếu cố không phải là? " Tuân Du vội vàng hỏi.
Quách Gia lắc đầu, thở dài nói: "Ta là nghĩ như vậy, nhưng là ta khuyên nói Văn Nhược, để cho Văn Nhược cùng ta cùng nhau đi trước Lạc Dương, nhưng là Văn Nhược một bộ tuyệt con lừa tính tình, căn bản không nghe lời của ta, lại nói gì Viên Thiệu bốn thế tam công, lão Viên gia công trung thể nước, là trung với người của triều đình, đáng giá đầu nhập vào."
"Vì vậy, ta cùng Văn Nhược đang ở Huỳnh Dương phân tới, sau khi tách ra, Văn Nhược chạy thẳng tới Ký Châu đi, ta thì hướng Lạc Dương tới."
Tuân Du vẻ mặt nghi ngờ: "Phụng Hiếu, ngươi nguyên vốn định đến Ký Châu, làm sao đột nhiên đến Lạc Dương tới?"
Quách Gia nghe vậy, trên mặt cười đùa vẻ trong nháy mắt thu liễm, trên mặt tràn đầy vẻ ngưng trọng.
"Đoạn thời gian trước, ta từng đêm xem thiên tượng, phát hiện hiện tượng thiên văn dị biến, Nhữ Nam phương hướng lại có một viên tinh tượng trong nháy mắt lóng lánh lên, đẩu ngưu xông lên trời, khí thế bức người. Vốn là Bắc Phương, Tây Nam, Đông Nam ba phần thiên hạ cách cục ở tinh tượng dâng lên thời điểm, thế nhưng phát sanh biến hóa, toàn bộ thiên hạ đại thế bắt đầu hỗn loạn u mê. Sau đó ta vừa từng lục tục quan sát quá tinh tượng, phát hiện tinh tượng từ từ bắc dời, nhưng là không có phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi, nhưng là chúng ta ở ngôi miếu đổ nát gặp phải Vương Xán sau, ta liền cẩn thận quan sát quá, theo Vương Xán đi trước Lạc Dương, tinh tượng vậy theo bắc dời, hơn nữa càng đi bắc dời, tinh tượng càng ánh sáng ngọc."
"Vì vậy, ta tài tạm thời quyết định trở về Lạc Dương."
"Đáng tiếc chính là, Văn Nhược một lòng nghĩ đi trước Ký Châu, ta cũng chỉ có thể một người đi trước Lạc Dương."
"Đã tới Lạc Dương sau, ta phát hiện Vương Xán dừng lại ở Lạc Dương, mà viên này từ Nhữ Nam bắc dời ánh sao giống vậy trú lưu tại Lạc Dương, vì vậy, ta kết luận kia theo Nhữ Nam quật khởi ánh sao giống đại biểu chính là Vương Xán. Lúc ấy ta làm ra cái này phán đoán suy luận thời điểm, liền sử dụng Văn vương quẻ bói thuật, quẻ bói một quẻ, phát hiện lại không cách nào tiên đoán lai lịch của người này cùng quỹ tích. Mà đúng lúc này hậu, Vương Xán lạy Thái Ung vi sư, viên này chiếm cứ ở Lạc Dương bầu trời cái kia viên tinh tượng đột nhiên rạng rỡ sinh huy, chói mắt vô cùng, thẳng ép đế tinh."
"Tinh tượng áp đảo đế tinh, sợ rằng vừa là một kiêu hùng nhân vật."
"Thiên hạ này, chỉ sợ cũng có Vương Xán một phần."
Quách Gia nói tới đây, mắt lộ ra vẻ vẻ trịnh trọng.
"Phụng Hiếu, ngươi lại vừa sử dụng Văn vương quẻ bói thuật? " Trình Dục thần sắc ngây ngốc, liền khiển trách: "Văn vương quẻ bói thuật nhưng là thánh nhân chi học, ngươi nên biết sử dụng Văn vương quẻ bói thuật không chỉ có hao tổn thọ nguyên, hơn nữa đối thân thể thương tổn thật lớn, loại này nghịch thiên thuật mặc dù quỷ thần khó lường, nhưng là nguy hại quá lớn, làm sao ngươi có thể sử dụng Văn vương quẻ bói thuật đâu?"
Quách Gia ngượng ngùng nói: "Ta đây không phải là có chút ngạc nhiên sao?"
Đối Trình Dục, Quách Gia trong lòng còn có một phần kính sợ lòng.
Trình Dục hừ lạnh một tiếng, quát lên: "Ngươi một thân sở học đã là kinh người tuyệt diễm rồi, tội gì còn muốn làm loại này trời ghét người hận chuyện, Văn vương quẻ bói thuật là thượng cổ Chu Văn Vương quẻ bói thuật pháp, há lại ngươi có thể đủ tùy ý sử dụng, lần này vậy thì thôi, quyết không thể có lần nữa."
Quách Gia, Trình Dục, Tuân Du ba người tương giao tâm đầu ý hợp, tự nhiên là biết gốc biết rễ.
Lẫn trong lúc có những thứ gì bản lĩnh, đối phương cũng là biết được.
Quách Gia nghe vậy, cấp nói gấp: "Trọng Đức Công, thân thể của ta ta còn không biết sao? Dù sao cũng thối rữa rốt cuộc tử rồi, nhiều sử dụng mấy lần Văn vương quẻ bói thuật cũng không sao, cũng là lần này sử dụng Văn vương quẻ bói thuật, lại không cách nào tiên đoán ra Vương Xán lai lịch cùng quỹ tích, quả nhiên là huyền bí vô cùng, may là còn có tinh tượng tiên đoán, nếu không tựu thật khó có thể suy đoán."
Tuân Du khoát tay một cái nói: "Phụng Hiếu, Văn vương quẻ bói thuật quá mức nghịch thiên, ngươi tận lực không nên sử dụng, phải biết rằng nhân định thắng thiên, ngày này giống quẻ bói mặc dù là hiện tượng thiên văn biểu hiện, nhưng là nói đến mưu sự tại nhân, này mới là trọng yếu nhất."
"Tốt lắm, nhị vị hảo tâm, Gia bái tạ."
Quách Gia trong mắt hiện lên một tia cảm động, bưng lên một tôn rượu, hướng Trình Dục cùng Tuân Du kính nói: "Tới, Gia kính nhị vị một chén."
Sau khi nói xong, Quách Gia uống một hơi cạn sạch.
Một chén rượu xuống bụng, Quách Gia mang trên mặt cảm kích nụ cười, nhưng là trong nháy mắt cũng cảm giác trước mắt tối sầm, đầu óc một trận phát mông, phanh một chút ngã xuống trên bàn, không nhúc nhích.
"Cái này say, không thể nào a?"
Tuân Du vẻ mặt nghi ngờ, nhìn Trình Dục một cái, trong mắt hiện lên một tia khoe sắc.
Trình Dục hơi suy tư, nhất thời kinh hô: "Không tốt, Phụng Hiếu vừa phát bệnh rồi, đi, vội vàng đem Phụng Hiếu dẫn tới trong sương phòng nghỉ ngơi."
Trong sương phòng, Quách Gia nằm ở trên giường, song mắt nhắm chặt, đôi môi phát tím, sắc mặt tái nhợt. Tuân Du, Trình Dục hai người ngồi ở giường hẹp bên cạnh, vẻ mặt khẩn trương, trong mắt tràn đầy vội vàng vẻ. Tuân Du lo lắng nói: "Trọng Đức Công, hiện tại nhưng làm sao bây giờ? Mời tới tốt lắm mấy đại phu cũng thúc thủ vô sách, chẳng lẽ cứ như vậy nhìn Phụng Hiếu nằm ở trên giường sao?"
Trình Dục thở dài một tiếng: "Cũng đã làm cho hắn dùng một phần nhỏ Văn vương quẻ bói thuật rồi, hắn vẫn là không nghe khuyên bảo kiện, lão phu có thể có biện pháp gì. Chuyện cho tới bây giờ, chỉ có thể là tẫn nhân sự, nghe thiên mệnh. Công Đạt, ngươi năm xưa ở Lạc Dương làm quan, đảm nhiệm quá hoàng môn thị lang, lại đang Hà Tiến Đại tướng quân phủ đảm nhiệm quá chức vị quan trọng, ngươi hiện tại đi bái phỏng ngày xưa đồng liêu, xem một chút có thể hay không mời đến Thái y viện thái y tới vì Phụng Hiếu trị liệu, lúc trước mời tới đại phu cũng không có năng lực nơi, cũng chỉ có thể trông cậy vào Thái y viện thái y."
"Ừ, ta đây phải đi. " Tuân Du vội vàng đứng dậy, hướng ngoài phòng đi tới.
Anh Hùng lâu cửa, Vương Xán cùng Bùi Nguyên Thiệu theo Thái phủ trở lại, đang chậm rãi tiến vào Anh Hùng lâu.
Đang ở Vương Xán một cái chân bước vào Anh Hùng lâu thời điểm, Vương Xán con ngươi co rụt lại, trong con ngươi hiện lên một đạo ánh sáng, cả người hắn chợt hướng bên hông một lủi, đi tới mới vừa đi ra Anh Hùng lâu một người trung niên văn sĩ bên cạnh, chắp tay cười nói: "Công Đạt, thật là thiên nhai nơi nào không gặp lại a, lại ở Lạc Dương đụng phải Công Đạt, Công Đạt gần đây tốt không?"
Tuân Du đang cúi đầu đi nhanh, đột nhiên thấy phía trước một người cản đường, ngẩng đầu nhìn lên, hẳn là Vương Xán.
"Vi Tiên, dĩ nhiên là ngươi?"
Tuân Du vẻ mặt vui mừng, nhưng ngay sau đó lại nghĩ tới Quách Gia là bởi vì Vương Xán tài bất tỉnh đi, sắc mặt trong nháy mắt tựu âm trầm xuống, trầm giọng nói: "Tốt cái gì tốt, vô cùng không tốt!"
Vương Xán kinh ngạc nói: "Công Đạt, chẳng lẽ là chuyện gì xảy ra."
Tuân Du hừ nói: "Còn có thể có chuyện gì, bởi vì ngươi, Phụng Hiếu bất tỉnh đi rồi, đến bây giờ còn không có tỉnh lại."
Vương Xán trong lòng sững sờ, hắn không có cùng Quách Gia ở chung một chỗ, Quách Gia làm sao lại bởi vì hắn bị bệnh?
Bất quá lúc này Vương Xán vậy không có hỏi tới, mà là nói: "Công Đạt, Phụng Hiếu ở ở nơi nào? Ta cũng vậy hiểu một chút y lý, xem một chút có thể hay không hỗ trợ, trị lành Phụng Hiếu bệnh."
"Tựu ngươi? " Tuân Du xuy cười một tiếng, nhưng là trong lòng lại nghĩ tới là ngựa chết thì trước mắt thấy ngựa sống thì chọn, cũng là nói: "Phụng Hiếu cùng Trọng Đức Công ở lầu hai giáp hiệu sương phòng, ngươi sau khi lên lầu, liền có thể đủ nhìn thấy, ta còn có việc, đi trước."
Sau khi nói xong, Tuân Du liền vội vả tiêu sái.

No Comment to " Chương 40: Gặp Tuân Du Ở Anh Hùng Lâu "