News Ticker

Menu
Tuân Du tay áo vung lên, vội vã đi.
Vương Xán vậy mang theo Bùi Nguyên Thiệu hướng lầu hai giáp hiệu sương phòng bước đi, nói thật ra, Vương Xán biết được lịch sử, biết Quách Gia bệnh qua đời là ở Chư Cát Lượng rời núi thời điểm, vì vậy Vương Xán trong lòng cũng không lo lắng Quách Gia bệnh tình.
Lầu hai giáp hiệu sương phòng, Bùi Nguyên Thiệu đang muốn đi gõ cửa, lại bị Vương Xán kéo.
Bùi Nguyên Thiệu nghi ngờ nhìn Vương Xán, chỉ thấy Vương Xán đi ra phía trước, bang bang ở trên cửa phòng nhẹ nhàng khấu trừ mấy tiếng.
"Công Đạt, làm sao nhanh như vậy sẽ trở lại?"
Chỉ chốc lát sau, cửa phòng dát chi một tiếng mở ra, bên trong gian phòng truyền đến Trình Dục đặc biệt trong trẻo lạnh lùng thanh âm, Trình Dục mở cửa, mạnh mẽ nhìn thấy đứng ở cửa người không phải là Tuân Du, dĩ nhiên là Vương Xán cùng Bùi Nguyên Thiệu, trong lòng cả kinh, làm sao Vương Xán biết hắn và Tuân Du ở nơi này? Ngẩn người, Trình Dục tựu phản ứng tới đây, hỏi: "Vi Tiên, ngươi tại sao lại ở chỗ này?"
Vương Xán nói: "Ta ở dưới lầu đụng phải Công Đạt, nghe nói Phụng Hiếu được rồi bệnh nặng, tiền tới thăm một phen."
Trình Dục thở dài một tiếng, khoát tay nói: "Vi Tiên, bên trong mời!"
Vương Xán đi vào nhà tử ở bên trong, nhất thời cũng cảm giác được một cổ mùi thuốc xông vào mũi, trong nhà, tràn ngập nồng đậm mùi thuốc.
"Trọng Đức Công, Phụng Hiếu làm sao sẽ đột nhiên bệnh nặng? Trước đó không lâu chúng ta ở Dĩnh Xuyên tửu lâu gặp nhau thời điểm, Phụng Hiếu vẫn là hảo hảo mà, làm sao vừa tới Lạc Dương, tựu thành cái bộ dáng này."
Vương Xán nhìn nằm ở trên giường không nhúc nhích, mắt mắt nhắm chặt, đôi môi phát tím, sắc mặt tái nhợt Quách Gia, trong lòng cũng không thoát một trận lo lắng.
Quách Gia nhưng là Vương Xán trong suy nghĩ nhất vừa mưu sĩ, nếu là Quách Gia đã chết, chẳng phải là mất đi một đại cánh tay.
Trình Dục ngó chừng Vương Xán, ánh mắt một trận lóe lên.
Một lúc lâu, Trình Dục thở dài một tiếng, nói: "Tự gây nghiệt, không thể sống, Phụng Hiếu bệnh nặng không trách được người khác. " Trình Dục mặc dù biết Quách Gia là bởi vì sử dụng Văn vương quẻ bói thuật tiên đoán Vương Xán tương lai bị thân thể, bất quá hắn lại không có nói ra, dù sao này liên quan đến đến Quách Gia bí mật.
Văn vương quẻ bói thuật, tự nhiên không có thể tùy ý tiết lộ.
Vương Xán nghi ngờ nói: "Trọng Đức Công, đây là vì gì? Phụng Hiếu rốt cuộc là làm sao bệnh, mời quá đại phu không có?"
Trình Dục nói: "Đã mời quá đại phu rồi, thành Lạc Dương trung tương đối có danh tiếng đại phu cũng đã thay Phụng Hiếu trị liệu qua, nhưng là những thứ này đại phu đều nói Phụng Hiếu thân hoạn bệnh nặng, hơn nữa thân thể bệnh cũ tích lũy, cho dù Phụng Hiếu có thể tỉnh táo lại, nhưng là đại phu lại cũng không cách nào biện pháp trị tận gốc Phụng Hiếu bệnh căn."
Vương Xán cũng là thở dài một tiếng, không thể làm gì.
Hắn kiếp trước thân phận là đặc chủng thư kích thủ, không phải là thầy thuốc, mặc dù hiểu một chút y lý, vậy hiểu một chút cấp cứu phương pháp, nhưng là đụng phải Quách Gia như vậy, Vương Xán cũng là không thể ra sức, không có một chút biện pháp, chỉ có thể đợi thầy thuốc cứu trị.
Trong nhà, phiêu đãng gay mũi mùi thuốc.
Trình Dục, Vương Xán hai người cũng là lòng có ưu tư, không có có tâm tư nói chuyện.
Không biết lúc nào, phòng ngoài, một trận tiếng bước chân dồn dập truyền đến.
Cửa phòng mở ra, Tuân Úc mang theo một gã lão giả vội vả đi đến, lão giả một đầu tóc bạc, từ mi thiện mục, nếp nhăn trên mặt tựa như năm xưa cây cối vỏ cây bình thường, tràn đầy khe rãnh, nhưng là lão giả hai mắt lại lấp lánh hữu thần. Lão giả một thân vải rách trường bào, sau Bối Bối một cái cái hòm thuốc, bước nhanh đi tới.
"Trọng Đức Công, đây là Thái y viện đoan chính, Chu đại nhân."
Tuân Du phong trần mệt mỏi, vẻ mặt mệt mỏi vẻ, hắn vội vả tiêu sái đến Quách Gia bên cạnh, nhìn như cũ nằm ở trên giường không nhúc nhích Quách Gia, trong mắt mang theo một tia cấp sắc.
"Bái kiến Chu lão tiên sinh. " Trình Dục, Vương Xán hai người nghe vậy, vội vàng hướng đoan chính lạy nói.
Đoan chính khoát khoát tay, không nhịn được nói: "Đến lúc nào rồi rồi, lại chú ý những thứ này phức tạp lễ tiết. Bệnh nhân quan trọng hơn, ta tới thay bệnh nhân bắt mạch, xem một chút là cái gì bệnh nhân."
Vương Xán thấy vậy, vội vàng cầm qua một cái tảng đặt ở giường hẹp bên cạnh, để cho đoan chính ngồi xuống.
Đoan chính đánh trúng áo bào ngồi xuống, tướng Quách Gia tay kéo đi ra ngoài, khiến cho cánh tay thay vì trái tim gần với cùng tài nghệ, bàn tay hướng về phía trước, cẳng tay đặt ngang. Làm xong những chuyện này, đoan chính tài thân thủ khoác lên Quách Gia đích cổ tay nơi, thay Quách Gia bắt mạch, hắn hơi hí mắt ra, thân thể khẽ nghiêng về phía trước, cảm thụ được Quách Gia mạch đập, theo thế gian chuyển dời, thần sắc của hắn từ từ ngưng trọng, gương mặt căng thẳng, lạnh lùng được dọa người.
Một lúc lâu, đoan chính mới thu hồi bắt mạch tay.
Bất quá hắn cũng không dừng lại, lại duỗi thân tay mở ra Quách Gia mí mắt đánh giá cẩn thận, nhưng ngay sau đó đẩy ra Quách Gia miệng nhìn xuống bựa lưỡi, đoan chính càng là cẩn thận chẩn đoán bệnh, trên mặt vẻ ngưng trọng lại càng tăng nồng đậm.
Thở dài một tiếng, đoan chính khẽ cong eo, thân thể nhích tới gần Quách Gia, lỗ tai gần sát Quách Gia nơi tim, lóng tay nghe Quách Gia tiếng tim đập.
Một thời gian uống cạn chung trà, đoan chính tài chẩn đoán bệnh kết thúc.
"Chu lão tiên sinh, Phụng Hiếu thân thể như thế nào, có thể có cứu trị phương pháp?"
Trình Dục thấy đoan chính ngưng chẩn đoán bệnh, vội vàng lên tiếng hỏi.
Đoan chính lắc đầu thở dài: "Người trẻ tuổi kia thân thể kỳ sai vô cùng, toàn thân, khắp nơi đều là bệnh căn. Một người, thích rượu, rượu nhiều thương thân, hắn thích rượu như mạng, uống quá nhiều rượu, khiến cho gan nguyên khí bị hao tổn; thứ hai, háo sắc, sắc là cạo xương đao, chuyện phòng the không có tiết chế, khiến cho thận nguyên khí bị hao tổn; thứ ba, thần đả thương, cổ nhân nói người chi tam bảo, tinh, khí, thần. Thần là tinh thần, ý chí, tri giác, vận động đợi hết thảy Thống soái, nếu nói thần sung thì thân mạnh. Thần suy thì thân yếu, thần tồn tại thì có thể sinh, thần đi thì sẽ chết, một khi thần đả thương, đối thân thể thương tổn lớn vô cùng."
"Thích rượu, háo sắc cũng khỏe nói, chỉ cần có thể kiêng rượu, cướp sắc, thân thể vẫn có thể có điều chuyển biến tốt đẹp."
"Nhưng là, thần đả thương cũng không phải là một sớm một chiều có thể khôi phục, cần rất dài thời gian mới có thể khôi phục như cũ. Người trẻ tuổi kia lần này đột nhiên phát bệnh, chính là thần đả thương tạo thành, thần suy thì thân yếu, hơn nữa thân thể của hắn vốn là suy yếu, vì vậy lần này bệnh tình mới có thể thế tới hung hung, vô cùng dọa người."
Tuân Du nghe vậy, vui vẻ nói: "Chu lão tiên sinh, dựa theo tiên sinh nói, chỉ cần kiêng rượu, cướp sắc, dưỡng thần, Phụng Hiếu thân thể tựu có thể khôi phục đến sao?"
Đoan chính thở dài một tiếng: "Nào có đơn giản như vậy, nếu là như vậy, lão phu cũng sẽ không nói thân thể khắp nơi đều là bệnh căn."
"Rượu, sắc, thần, thượng nhưng chữa trị, an dưỡng. Song hắn tuổi còn trẻ, tựu thích ăn Ngũ thạch tán cùng Kim Đan, khiến cho bên trong thân thể ngũ tạng đều đả thương, khắp nơi đều là độc tố, tuy nói Ngũ thạch tán cùng Kim Đan cũng có thể làm thuốc dẫn trị bệnh cứu người, nhưng là đó cũng là vô cùng chút ít, hắn lâu dài ăn Ngũ thạch tán cùng Kim Đan, khiến cho thân thể tinh, khí, thần thiếu thốn, muốn hoàn toàn trị tận gốc hắn bệnh, trừ phi rút ra trong cơ thể hắn trầm tích độc tố, nhưng là độc tố đã tiến vào phế phủ, dù có sức mạnh lớn lao, cũng không cách nào cứu trị."
Đoan chính cầm lấy gác lại ở một bên cái hòm thuốc, nói: "Các ngươi yên tâm, hắn tạm thời không có việc gì. Đối đãi mở một bộ thuốc, các ngươi mỗi ngày đau khổ một lần cho hắn uống, ba ngày sau, hắn sẽ khôi phục như lúc ban đầu rồi, bất quá đây chỉ là mặt ngoài hiện tượng, nếu nói bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong thối rữa, chính là đạo lý này."
Vương Xán gật đầu hỏi: "Lão tiên sinh, nếu là Phụng Hiếu có thể kiêng rượu, giới sắc, từ bỏ Ngũ thạch tán cùng Kim Đan, có thể có cứu trị phương pháp?"
Đoan chính lắc đầu nói: "Ta đã nói, độc đã nhập vào cơ thể, hồi thiên không còn chút sức lực nào, nhưng là có thể kiêng rượu, tửu sắc, từ bỏ Kim Đan cùng Ngũ thạch tán, sống thêm hai mươi ba mươi năm là không có vấn đề, nhưng nếu là không từ bỏ những đồ này, hơn nữa lần này thần đả thương quá độ, chỉ sợ cũng không phải là lão phu có thể dự liệu."
Vương Xán lại nói: "Chu lão tiên sinh, nếu là có thể loại trừ Phụng Hiếu thể nội độc tố đâu?"
Đoan chính nói: "Nếu là có thể loại trừ độc tố, lại có thể kiêng rượu, cướp sắc, cướp rụng Ngũ thạch tán cùng Kim Đan, dĩ nhiên có thể cùng thường nhân giống nhau, nhưng là ta đã nói độc đã tiến vào phế phủ, luôn là Đại La Kim Tiên cũng trở về ngày không còn chút sức lực nào."
Vương Xán gật đầu, không nói gì.
Tuân Du đưa đi đoan chính, một lát liền vừa trở lại.
Vương Xán đuổi Bùi Nguyên Thiệu, đợi Bùi Nguyên Thiệu rời phòng sau, Vương Xán ánh mắt xẹt qua Trình Dục cùng Tuân Du, trầm giọng nói: "Trọng Đức Công, Công Đạt, đang mang Phụng Hiếu tánh mạng, ta cũng không dối gạt nhị vị, ta có loại trừ Phụng Hiếu thể nội độc tố phương thuốc."
"Cái gì, ngươi có phương thuốc?"
Trong chốc lát, Trình Dục, Tuân Du trợn to hai mắt, vẻ mặt kinh ngạc, trong mắt tràn đầy không tin.

No Comment to " Chương 41: Bệnh Của Quách Gia "