News Ticker

Menu
Vương Xán lại có cứu trị Vương Xán phương thuốc, Tuân Du khiếp sợ trong lòng có thể nghĩ. Tuân Du chợt một phát bắt được Vương Xán tay, rung giọng nói: "Vi Tiên, ngươi thật có phương thuốc?"
Vương Xán gật đầu, cúi đầu nhìn một cái bị Tuân Du bắt được tay.
"Người nầy khí lực lớn như vậy, hay là thư sinh sao?"
Vương Xán trong lòng nghi ngờ, dùng sức lôi kéo tay, vẫn không thể nào tránh thoát Tuân Du tay.
Thật ra thì, cổ đại Nho gia đối Nho gia học sinh yêu cầu vô cùng nghiêm khắc. Nho gia học sinh, phải tinh thông lục nghệ, tiếp xúc lễ, vui mừng, bắn, ngự, sách, tính ra; « chu lễ • bảo vệ thị » viết: nuôi nước tử lấy đường, là dạy chi lục nghệ: nhất viết năm lễ, nhị viết sáu vui mừng, tam viết năm bắn, tứ viết năm ngự, ngũ viết lục thư, sáu viết chín tính ra.
Lục nghệ ở bên trong, bắn, ngự, là về bắn tên kỹ thuật cùng lái xe ngự mã kỹ thuật.
Này hai hạng không chỉ có rèn luyện lực cánh tay, vậy rèn luyện thân thể.
Tần Hán thời kỳ, Nho gia không có tới Tống, Minh, Thanh như vậy văn phong cường thịnh trình độ, phần lớn văn nhân cũng là ôm đi học chính là vì xuất sĩ làm quan mục đích. Song Tần Hán thời kỳ Nho gia học sĩ đi học mục đích càng thêm đơn thuần, nếu nói chính tâm, tu thân, Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ, chỉ là như thế. Tần Hán Nho gia học sĩ đầu tiên là đối với mình thân tu dưỡng đề cao, mục đích cuối cùng mới là trị Quốc Bình thiên hạ, vì vậy Tần Hán Nho gia học sĩ không giống Đường Tống sau này văn sĩ, tay trói gà không chặc, chỉ biết là chi, hồ, giả, dã.
Tuân Du lúc này vậy cảm giác mình quá kích động rồi, vội vàng buông tay ra, lần nữa hỏi: "Vi Tiên, ngươi thật có phương thuốc?"
"Ừ, ta là thật có loại trừ Phụng Hiếu thể nội độc tố phương thuốc."
Vương Xán vẻ mặt nghiêm túc, lúc này tự nhiên không thể là một bộ cà lơ phất phơ bộ dáng. Tuy nói Vương Xán chỉ hiểu được một chút y lý, một chút cấp cứu phương pháp, nhưng Vương Xán thông thiên xem Thái Bình Yêu Thuật thời điểm, từng xem qua Thái Bình Yêu Thuật trung về y bói tinh tượng cuốn nội dung, trong sách đặc biệt có thế nào loại trừ trong cơ thể con người độc tố phương pháp.
Đây cũng là thái y đoan chính nói tới Quách Gia thể nội độc tố là căn nguyên thời điểm, Vương Xán trong đầu tài hiện lên Thái Bình Yêu Thuật trung ghi lại loại trừ độc tố phương pháp.
"Vi Tiên, mau, mau, nói mau phương thuốc. " Tuân Du nhận được xác định đáp án sau, chợt đứng dậy, trong phòng qua lại dạo bước đi lại, hai tay nắm chặc ở chung một chỗ, trong miệng không ngừng lẩm bẩm: "Phụng Hiếu rốt cục được cứu rồi, Phụng Hiếu rốt cục được cứu rồi."
Trình Dục thân thủ vuốt vuốt dưới hàm râu dài, cũng là mặt mỉm cười, trong mắt mang theo nồng đậm nụ cười.
Đột nhiên, Trình Dục mặt liền biến sắc, nhìn Vương Xán, vẻ mặt kinh ngạc: "Vi Tiên, ngươi làm cái gì vậy?"
Chỉ thấy Vương Xán thân thủ giải khai bên hông đai lưng, vừa cởi xuống xuyên ở bên ngoài trường bào màu trắng, hữu tay vươn vào áo trong trong, ở chỗ ngực vuốt ve, cử động này để cho Tuân Du cùng Trình Dục rất là kinh ngạc, không rõ Vương Xán đây là đang làm cái gì vậy? Vương Xán cười cười, tay phải ở bộ ngực vuốt phẳng sau, theo bộ ngực lấy ra một cái dùng tơ lụa bao vây đồ tốt.
"Đây là cái gì " Trình Dục vẻ mặt kinh ngạc hỏi.
Tuân Úc cũng là trên mặt kinh sắc, nhìn Trình Dục một cái, hai người trong mắt cũng mang theo vẻ kinh ngạc, ánh mắt đồng thời rơi vào Vương Xán trên người, mang theo nồng đậm không giải thích được.
Vương Xán cười cười, vén lên phủ ở Thái Bình Yêu Thuật tơ lụa, trầm giọng nói: "Đây là Thái Bình Yêu Thuật."
"Thái Bình Yêu Thuật?"
"Thái Bình Yêu Thuật?"
Trong nhà, liên tục hai tiếng kinh hô. May là Trình Dục cùng Tuân Du một người là binh pháp đại gia, một người là luật pháp đại gia, hai người cũng vẻ mặt kinh ngạc, bị Vương Xán mà nói kinh sợ đến. Tuân Du há to miệng, gương mặt sắc mặt đỏ lên, hai mắt trừng được trượt tròn, tròn trịa ánh mắt gắt gao ngó chừng Vương Xán trong tay Thái Bình Yêu Thuật. Trình Dục loát chòm râu tay bởi vì chợt dùng sức, sinh sôi triệt bỏ mấy sợi râu, đau đến Trình Dục chân mày nhíu chặt, vẻ mặt thống khổ.
Thái Bình Yêu Thuật, đây cũng là Nam Hoa tiên nhân truyền xuống thần sách, nghe nói có tát đậu thành binh, gọi về Hoàng Cân lực sĩ chỉ có thể.
Nam Hoa tiên nhân truyền cho Trương Giác sách, thế nhưng ở Vương Xán trên người, thật sự là bất khả tư nghị.
Trình Dục lúc này cũng không cách nào trấn định rồi, vội vàng hỏi: "Vi Tiên, Thái Bình Yêu Thuật không phải là ở Trương Giác trong tay sao? Làm sao sẽ đến trong tay ngươi, hơn nữa Thái Bình Yêu Thuật nghe nói là tát đậu thành binh tiên nhân thuật, loại này tiên thuật tại sao có thể loại trừ Phụng Hiếu trong cơ thể độc tố hữu dụng đâu?"
Vương Xán cười cười, cũng không có giải thích.
Bất quá hắn cũng có chút giật mình, không nghĩ tới một quyển Thái Bình Yêu Thuật, thế nhưng nhắm trúng Trình Dục cùng Tuân Du lần lượt biến sắc.
Bao quanh Thái Bình Yêu Thuật tơ lụa bị vén lên, một quyển ố vàng cũ kỹ, mảnh mỏng sách hiển lộ đi ra ngoài.
Vương Xán mở ra trang sách, lật đến giảng thuật y bói tinh tượng địa phương, chỉ vào trên sách về loại trừ thể nội độc tố giới thiệu, nói: "Trọng Đức Công, Công Đạt, đây cũng là như thế nào loại trừ Phụng Hiếu thể nội độc tố phương pháp, chỉ cần dựa theo trên sách giảng thuật phương pháp, tin tưởng Phụng Hiếu bệnh nhất định có thể đủ hoàn toàn trị tận gốc. Nhưng điều kiện tiên quyết là trong khoảng thời gian này, Phụng Hiếu nhất định phải kiêng rượu, tửu sắc, nếu không ngay cả là chữa hết Phụng Hiếu bệnh, cũng là trị ngọn không trị gốc, không có thể tạo được tác dụng."
"Ừ, ừ, chúng ta hiểu được."
Trình Dục cùng Tuân Du gật đầu lia lịa, trên mặt tràn đầy vẻ bôi nụ cười.
"Vi Tiên, có thể hay không cho ta mượn đánh giá. " Trình Dục trong mắt tinh quang lóe lên, ánh mắt ngó chừng Vương Xán, ánh mắt sáng quắc.
Vương Xán gật đầu cười nói: "Ta cũng đã tướng Thái Bình Yêu Thuật bày ở Trọng Đức Công trước mặt, Trọng Đức Công đã có hứng thú, vậy thì xem một lần sao."
Thật ra thì Trình Dục nói lên yêu cầu là vô cùng vô lễ, bởi vì Thái Bình Yêu Thuật là Vương Xán lớn nhất dựa vào, trong sách ghi lại y bói tinh tượng, được binh bày trận phương pháp, Vương Xán hoàn toàn có thể bồi dưỡng được đặc biệt y thuật nhân tài, tướng soái tài. Bất quá Vương Xán trong lòng chứa thu phục Trình Dục, Tuân Du hai người tâm tư, mới sẽ đem Thái Bình Yêu Thuật cho Trình Dục, Tuân Du quan sát.
Trình Dục đọc sách tốc độ thật nhanh, dùng đọc nhanh như gió để hình dung cũng không quá đáng.
Một lát, Trình Dục liền thông thiên đọc trong sách loại cho.
Sau khi xem xong, Trình Dục thở dài một tiếng nói: "Sách này trung ghi lại thật sự là bác đại tinh thâm, thiên văn địa lý, tinh tượng quẻ bói, hành quân bày trận, không chỗ nào mà không bao lấy, cái gì cần có đều có, quả nhiên là một quyển tốt sách. Mặc dù nói không có gì tát đậu thành binh, gọi về Hoàng Cân lực sĩ... Thần Thuật, nhưng cũng để cho lão phu mở rộng tầm mắt, chỉ tiếc lão phu tu tập chính là luật pháp, cho y thuật, quẻ bói, binh pháp không liên quan, chỉ đành phải là lực bất tòng tâm."
Sau khi nói xong, Trình Dục tướng Thái Bình Yêu Thuật giao cho Tuân Du, để cho Tuân Du quan sát.
Tuân Du đọc sách tốc độ lúc chậm lúc mau, đối với trong sách y bói tinh tượng thuật Tuân Du nhìn cũng chưa từng nhìn một cái, trực tiếp lược qua, mà là tướng tinh lực đặt ở về hành quân bày trận, thiên văn địa lý thượng.
Dần dần, Tuân Du sa vào cho Thái Bình Yêu Thuật trong, không thể tự kềm chế.
Tuân Du trên mặt thỉnh thoảng lộ ra vẻ mừng rỡ, thỉnh thoảng lộ ra vẻ tức giận...
Trình Dục ngồi ở một bên, thấy Tuân Du hồi lâu như cũ không có nhìn xong, ho nhẹ một tiếng, nói: "Công Đạt, phàm là thích khả nhi chỉ, Phụng Hiếu vẫn chờ cứu trị đâu."
Tuân Du vừa nghe ‘ Phụng Hiếu ’ hai chữ, nhất thời thanh tỉnh lại.
Trên mặt hắn vẻ mặt vẻ xấu hổ, nhìn Vương Xán một cái, thở dài nói: "Năm xưa Khổng Tử nghe thấy thiều vui mừng, tháng ba không biết vị thịt; Hàn nga thiện hát, dư âm có thể nhiễu xà ba ngày; hôm nay đánh giá Thái Bình Yêu Thuật, lại có lỗ thánh, Hàn nga cảm giác, Thái Bình Yêu Thuật, quả thật là Nam Hoa tiên nhân truyền xuống sách, thật không ngờ bác đại tinh thâm."
Tuân Du nói xong, hết sức không thôi đem vật cầm trong tay Thái Bình Yêu Thuật đưa cho Vương Xán, trong mắt hiện lên một tia yêu thích và ngưỡng mộ vẻ.
Tuân Du gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa, Tuần(Tuân) thị tàng thư trung cũng có « Tôn Vũ binh thư », cũng có « Tư Mã pháp », cũng có « úy quấn tử »... Những thứ này binh thư Tuân Du đã là chín học có thể tụng, đọc làu làu. Nhưng là vừa mới vừa xem Thái Bình Yêu Thuật, trong đó được binh bày trận phương pháp cánh để cho Tuân Du một trận mừng rỡ, có thể thấy được kia giá trị.
Trình Dục trông thấy Tuân Du vẻ mặt, lắc đầu, cười nói: "Công Đạt, nhưng là thấy cái mình thích là thèm?"
"Đâu chỉ là thấy cái mình thích là thèm, quả thực là yêu thích không buông tay. " Tuân Du lắc đầu thở dài nói.
Trình Dục cười nói: "Vậy thì tướng Thái Bình Yêu Thuật cầm ở trong tay như thế nào?"
Vương Xán sửng sốt, Trình Dục đây là ý gì? Thái Bình Yêu Thuật là Vương Xán, Tuân Du làm sao có thể cầm ở trong tay.

No Comment to " Chương 42: Bái Kiến Chủ Công "