News Ticker

Menu
Thành Lạc Dương, bên trong trong thành.
Một tòa rộng lớn tráng lệ, nguy nga cao lớn, tráng lệ phủ đệ như sư tử mạnh mẽ chiếm cứ, hang hổ nằm nằm, tản ra một loại không gì sánh kịp khí thế.
Chỗ ngồi này phủ đệ đại môn hai bên, đứng sừng sững hai tòa một trượng cao sư tử bằng đá.
Hai tòa sư tử bằng đá hình thái khác lạ, riêng của mình bày ra bất đồng hình thái, bên trái một con sư tử bằng đá ngẩng lên đầu, sư miệng đại trương, nửa trước thân thân thể khẽ trầm xuống, thật giống như làm ra tùy thời nhắm người mà phệ bộ dáng; bên phải một con thạch đầu sư tử dâng trào, chân trước giơ lên, cả thạch sư làm làm ra một bộ toát ra bộ dáng.
Hai tòa thạch sư, cho thấy chỗ ngồi này phủ đệ chỗ bất phàm.
Phủ đệ đại môn, là một cái hai trượng chiều rộng, hai trượng cao đồng thiết đại môn, trong cửa lớn, treo một cái to lớn gõ cửa hoàn. Đại môn ngay phía trên, treo một khối xung quanh lưu kim màu vàng lớn bảng hiệu, trên tấm bảng viết hai kim lóng lánh chữ to: ‘ Đổng phủ ’.
Đổng trước cửa phủ, đứng vững bốn gã thân mặc khôi giáp binh sĩ.
Binh lính cầm trong tay trường mâu, thần sắc lạnh lùng, quả nhiên là uy phong hiển hách, dọa người vô cùng.
Như thế hoa lệ bừa bãi phủ đệ, thành Lạc Dương trung trừ đương triều Thái sư Đổng Trác ở ngoài, không còn Nhị gia.
Lúc này Đổng Thái sư phủ hậu viện, hai gã trung niên nhân đang ngồi đối diện nhau.
"Văn Ưu, kia Thái Ung sẽ mang Vương Xán tiền tới bái phóng, ta tính toán để cho Vương Xán đảm nhiệm Nhữ Nam quận trưởng, ngươi xem coi thế nào?"
Người nói chuyện người mặc màu đen áo mãng bào, áo khoác một màu rám nắng mặc giáp trụ, trên đầu mang màu đen dài quan, lớn lên thắt lưng tròn bàng rộng rãi, mắt hổ rộng rãi miệng, dưới hàm vẻ mặt râu quai nón, một bộ tục tằng đại hán bộ dáng.
Nhìn tuổi, đại khái hơn 40 tuổi, vẫn chưa tới năm mươi tuổi.
Người này, chính là độc bá triều cương Thái sư Đổng Trác.
Mà hắn hỏi thăm cái kia người, tuổi nhìn qua so sánh với Đổng Trác hơi nhỏ một chút, ước chừng chừng ba mươi tuổi. Vóc người thon gầy, ánh mắt hẹp dài, môi mảnh mỏng, gương mặt làm cho người ta một loại âm chí cảm giác, người này rõ ràng là Đổng Trác con rể Lý Nho, Lý Văn Ưu.
"Nhạc phụ, ngài tính đem Vương Xán giam cầm ở Nhữ Nam sao?"
Lý Nho ngăm đen con ngươi đi lòng vòng, rất nhún nhường nói. Hắn nói chuyện giọng nói vô cùng cẩn thận, cùng Lý Nho cẩn thận bất đồng, Đổng Trác tùy ý ngồi, một cái tay bưng chén rượu, một cái tay khác đang thỉnh thoảng cào một chút đầu. Mà ngồi ở Đổng Trác đối diện Lý Nho còn lại là ngồi nghiêm chỉnh, hai tay cung kính khoác lên trên hai chân, vô cùng cẩn thận, gương mặt vậy vẫn căng thẳng, thật giống như đối mặt một cái tiền sử cự thú giống nhau.
Đổng Trác lắc đầu, ồm ồm nói: "Vương Xán có thể theo Hoàng Cân tặc biến hóa nhanh chóng, trở thành Thái Ung đệ tử, người này vô cùng không đơn giản, có năng lực, có tâm kế, so sánh với Tào Tháo, Viên Thiệu, cô càng thêm coi trọng người này, Viên Thiệu, Tào Tháo đều có thế lực, cũng là lớn tộc đệ tử, nếu là dùng những người này tất nhiên có quá nhiều cản tay, không cách nào vì cô sở dụng. Nhưng là Vương Xán bất đồng, Vương Xán chỉ là một Hoàng Cân tặc, thân phận hèn mọn, chỉ cần lợi dụng được tốt, cô muốn đem Vương Xán biến thành cô trong tay lưỡi dao sắc bén."
"Nếu là trong tay lưỡi dao sắc bén, tự nhiên sẽ không giam cầm Vương Xán, để cho hắn không có đất dụng võ."
Đổng Trác sống địa vị cao, ở dời khí, nuôi dời thể, đang khi nói chuyện, thậm chí có một cổ vô hình khí thế từ Đổng Trác trên người lan ra, làm cho người ta cảm giác được một trận run sợ.
Lý Nho nói tiếp: "Nhạc phụ, lấy tiểu tế ánh mắt, Vương Xán người này lòng có chí lớn, sợ rằng không dễ dàng bị nắm giữ."
Đổng Trác vẻ mặt ngẩn ra, trong mắt hàn quang chợt lóe, nói: "Văn Ưu, ngươi đối Vương Xán rất có hiểu rõ?"
Lý Nho nói: "Nhạc phụ, tiểu tế từng hai lần cùng Vương Xán mặt đối mặt nói chuyện với nhau, lần đầu tiên là Vương Xán mới vừa tiến vào Thái phủ, bái phỏng Thái Ung thời điểm. Lúc ấy Vương Xán còn không phải là Thái Ung đệ tử, chỉ là bái phỏng Thái Ung, lúc ấy tiểu tế thấy Vương Xán hơi có tài năng, liền chứa lòng yêu tài, nghĩ tới Vương Xán cột vào Thái Ung trên người, coi như là thần phục nhạc phụ rồi, vì vậy thôi ba trợ lan, để cho Vương Xán đã lạy Thái Ung vi sư."
"Lần thứ hai còn lại là ở Vương Xán lạy Thái Ung vi sư trến yến tiệc, lúc ấy tiểu tế không có được Thái Ung muốn mời, cũng không mời từ đi. Lúc ấy tiểu tế nghĩ tới đâm phá Vương Xán Hoàng Cân tặc thân phận, khiến cho Vương Xán trở thành người người la đánh Hoàng Cân tặc, lại không nghĩ Vương Xán một câu ‘ Tiên Thiên chi lo mà lo, sau mới vui niềm vui của thiên hạ ’, dùng Vương Xán biến hóa nhanh chóng, thành Thái Ung người thừa kế, hơn nữa để cho Lạc Dương bên trong Nho gia học sĩ vậy đón nhận Vương Xán, quả nhiên là mất mặt ném về đến nhà."
"Lấy tiểu tế xem ra, Vương Xán người này, cũng không phải cái loại nầy tình nguyện thấp người một đầu người. Vì vậy, ta đề nghị nhạc phụ tướng Vương Xán gác lại ở một bên, để cho hắn nếm thử không cách nào nhận được trọng dụng cảm giác, đợi mài một phen sau, dò xét Vương Xán, nhìn một chút có thể hay không vì nhạc phụ sở dụng."
"Văn Ưu, đề nghị của ngươi, cô theo không có hoài nghi quá. " Đổng Trác không chút nào chất vấn nói: "Nếu là không có Văn Ưu, vậy cũng chưa có cô hôm nay phong quang vô hạn, nắm hết quyền hành. Chẳng qua là, Văn Ưu có nghĩ tới không có, Tây Lương thiết kỵ mặc dù lợi hại, nhưng là lại thiếu hụt một mình đảm đương một phía người, ngay cả là Lữ Bố, Ngưu Phụ, Lý Giác, Quách Tỷ, cũng chỉ là nghe lời vừa mới mà thôi, không có tự mình ngăn chặn một mặt năng lực, vì vậy cô tài nghĩ chiêu dụ Vương Xán, để cho Vương Xán một mình đảm đương một phía,."
Lý Nho vụt một chút đứng dậy, nghiêm nghị gián lời nói: "Thái sư, một cái suất tài cùng một cái vừa mới, tuy nói suất tài càng thêm làm người ta thích, nhưng là một không nghe lời suất tài cùng một cái nghe lời vừa mới, ty chức hi vọng Thái sư có thể lựa chọn nghe lời vừa mới, Tây Lương thiết kỵ uy mãnh Vô Song, phải cần là nghe lời vừa mới, mà không phải một cái không nghe lời suất tài, ngắm Thái sư nghĩ lại."
Đang khi nói chuyện, Lý Nho gọi đã biến chuyển, trực tiếp tùy nhạc phụ biến thành Thái sư.
Đổng Trác vội vàng khoát tay nói: "Văn Ưu, ngồi xuống, ngồi xuống nói chuyện."
Đợi Lý Nho sau khi ngồi xuống, Đổng Trác mới lên tiếng: "Văn Ưu, ý của ngươi là phái Tây Lương thiết kỵ tiếp thu Nhữ Nam, sau đó đem Vương Xán giam cầm ở Nhữ Nam, không để cho Vương Xán ra mặt, hoàn toàn để cho Vương Xán biến mất ở dân chúng trong tầm mắt?"
Lý Nho lắc đầu nói: "Nhạc phụ, chỉ là đem Vương Xán giam cầm ở Nhữ Nam, hiển nhiên là không đủ. Vương Xán chiếm cứ Nhữ Nam đã có một tháng, một tháng này đã đầy đủ Vương Xán đem Nhữ Nam chế tạo thành bền chắc như thép, cho dù nhạc phụ để cho Tây Lương thiết kỵ chiếm cứ Nhữ Nam, nhưng là nhạc phụ có thể bảo đảm đắn đo ở Vương Xán, khiến cho Vương Xán biến mất ở dân chúng trong tầm mắt?"
Đổng Trác suy tư chốc lát, lắc lắc đầu nói: "Sợ rằng không thể, Vương Xán chiếm cứ Nhữ Nam, vừa có năng lực, có thủ đoạn, có nữa chiếm cứ địa lợi, nhân hòa, Tây Lương thiết kỵ muốn đem Nhữ Nam nắm trong lòng bàn tay, đồng thời có thể đủ tùy ý nắm cầm Vương Xán, sợ rằng khó có thể làm được. Không thể, Tây Lương quân còn có thể bị Vương Xán đắn đo đâu?"
Dừng một chút, Đổng Trác lại hỏi: "Văn Ưu tính toán xử lý như thế nào Vương Xán?"
Lý Nho ánh mắt lạnh lẻo, trầm giọng nói: "Đem Vương Xán dời Nhữ Nam thành, sau đó đưa vào Ba Thục, vào Thục làm quan."
Đổng phủ cửa đại môn, một chiếc xe ngựa chậm rãi chạy tới, cuối cùng dừng ở Đổng phủ cửa đại môn.
Mã thành màn xe vén lên, Vương Xán một bộ bạch y, theo trong xe ngựa chui ra, đứng ở càng xe thượng, sau đó xuống xe ngựa. Ngay sau đó, Thái Ung vậy theo trong xe ngựa chui ra, đứng ở xe ngựa càng xe thượng.
"Lão sư, ngài cẩn thận một chút."
Vương Xán đứng ở bên cạnh xe ngựa, dắt díu lấy Thái Ung xuống xe ngựa, hướng Đổng Trác phủ thái sư đi tới.
Tiến vào Đổng phủ đại sảnh, Vương Xán ngẩng đầu vừa nhìn, chỉ thấy Đổng Trác thân mặc một thân màu đen áo mãng bào Kim Đao đại mã ngồi trong đại sảnh, Lý Nho thần sắc bình tĩnh, đứng ở Đổng Trác bên cạnh, hơi hí mắt ra, đang đợi Vương Xán cùng Thái Ung tiến vào đại sảnh.
"Bái kiến Thái sư."
Thái Ung cùng Vương Xán đi ra phía trước, Vương Xán hơi đứng ở Thái Ung phía sau, hai người đồng thời hướng Thái Ung xá một cái.
"Thái đại gia mau mời ngồi, mau mời ngồi. " Đổng Trác vẻ mặt nụ cười, vội vàng để cho Thái Ung ngồi xuống. Đại gia, là đúng học vấn tinh thâm người một loại tôn xưng, Thái Ung học vấn tinh thâm, là văn học nhà, nhà thư pháp, vừa bác học đa tài, thông hiểu kinh sử, thiên văn, âm luật, am hiểu từ phú, nầy đây Đổng Trác gọi Thái Ung vì Thái đại gia tỏ vẻ đối Thái Ung tôn kính.
"Ha ha... Đây là Vi Tiên sao, hảo một cái tuấn tú thanh niên lang."
Đổng Trác xoay chuyển ánh mắt, cười cười, nói: "Thái đại gia cùng Vi Tiên bái phỏng cô, là cô vinh hạnh, Thái đại gia cùng Vi Tiên không cần câu thúc, tùy ý, tùy ý là tốt rồi."
"Đa tạ Thái sư. " Thái Ung hướng Đổng Trác ấp thi lễ, sau đó đánh trúng áo bào, ngồi xuống.
Vương Xán đã ở Thái Ung bên cạnh ngồi xuống, ngồi nghiêm chỉnh, thân thể đánh cho thẳng tắp.
"Vi Tiên, ngươi có thể đủ quy thuận triều đình, cô cao hứng phi thường. Nói một chút, ngươi có yêu cầu gì, chỉ cần là yêu cầu hợp lý, bổn Thái sư cũng tận lực thỏa mãn ngươi."
Đổng Trác nở nụ cười, chẳng qua là lúc nói chuyện, mắt hổ trung lóe ra lạnh lùng hàn quang.
"Chó má, ai tin ngươi, người nào muốn chết. " Vương Xán trong lòng thầm mắng một tiếng, nhưng hắn là rõ ràng chú ý tới Đổng Trác trong con ngươi sẳng giọng quang mang, trong lòng hắn rõ ràng đây là Đổng Trác lời khách sáo, nếu tin là thật, hướng Đổng Trác rao giá trên trời, sợ rằng lấy được chính là Đổng Trác dao mổ.

No Comment to " Chương 45: Bái Kiến Đổng Trác "