News Ticker

Menu
Anh Hùng lâu, Vương Xán cùng Quách Gia mấy người gần cửa sổ mà ngồi.
Quách Gia ốm yếu, trừ đen bóng hai tròng mắt linh động lóng lánh, cả người toàn thân lộ ra một cổ lười nhác đắc ý vị, bất quá sắc mặt nhưng không có dĩ vãng như vậy tái nhợt vô lực, mà là có một tia hồng nhuận.
"Phụng Hiếu, thân thể như thế nào?"
Vương Xán nhìn về phía Quách Gia, nhẹ giọng dò hỏi.
Quách Gia đã sử dụng Thái Bình Yêu Thuật bôi thuốc phương, Vương Xán bởi vì cùng Thái Ung cùng nhau đến Đổng Trác phủ lên rồi, cho nên còn không biết hiệu quả như thế nào.
Quách Gia đảo cặp mắt trắng dã, thở dài một tiếng: "Chủ công, Gia còn chưa chết."
Tuân Du cùng Quách Gia là hảo hữu, nhưng Tuân Du xuất thân Dĩnh Xuyên Tuần(Tuân) thị, không giống Quách Gia nói chung tử nhanh nhẹn, vô câu vô thúc, trong mắt của hắn mang theo vẻ cảm kích, nói: "Chủ công, Phụng Hiếu thân thể đã khôi phục một chút, tuy nói trong khoảng thời gian ngắn không cách nào hoàn toàn rút ra Phụng Hiếu trong cơ thể độc tố, nhưng là chỉ cần có thể kiên trì dùng thuốc, Phụng Hiếu thân thể là có thể khôi phục."
"Như vậy cũng tốt, như vậy cũng tốt."
Vương Xán nghe vậy, trong lòng nhất thời thở phào nhẹ nhõm, Quách Gia nhưng là Vương Xán một đại cánh tay, không thể chết được.
"Ôi chao, không có uống rượu, còn không bằng vừa chết trăm nữa à. " Quách Gia đưa tay ra mời lưng mỏi, trên mặt treo lên một bộ vô tinh đả thải bộ dáng.
Trình Dục hừ lạnh một tiếng, quát lớn: "Ngươi nếu không muốn sống, vậy thì tự sát sao."
Thấy Trình Dục nổi giận, Quách Gia co rụt lại đầu, con ngươi đảo một vòng, vội vàng hỏi: "Chủ công, ngài đã bái kiến Đổng Trác rồi, Đổng Trác để cho ngài ở nơi nào làm quan, chức quan như thế nào?"
Quách Gia tiếng nói vừa dứt, nhất thời Trình Dục cùng Tuân Du vậy tập trung tinh thần, thần sắc trở nên nghiêm túc lên.
Thấy dời đi tầm mắt, Quách Gia cười hắc hắc, sau đó vừa mệt mỏi ngồi, cầm lấy trong tay chén trà từng miếng từng miếng phẩm không có một chút mùi vị nước trà.
Vương Xán quét Quách Gia ba người một cái, đơn giản rõ ràng nói tóm tắt nói: "Ích Châu, Hán Trung Thái Thú."
"Hán Trung Thái Thú?"
Quách Gia ba người nghe vậy, nhất thời ngây ngẩn cả người.
Đổng Trác để cho Vương Xán đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú?
Ba người thần sắc cũng rất kinh ngạc, bất quá trên thực tế Vương Xán quan lạy Hán Trung Thái Thú cũng không coi là thăng quan, dù sao Vương Xán dưới trướng Hoàng Cân quân nắm giữ Nhữ Nam quận, nếu là dưới tình huống bình thường, Vương Xán quy thuận triều đình, cũng là quan lạy Nhữ Nam Thái Thú, chẳng qua là Nhữ Nam quận địa lý vị trí quá mức trọng yếu, tài khiến cho Vương Xán bị điều hướng chỗ hắn, cũng là cùng cấp bậc điều hành.
"Làm sao, có cái gì không tốt sao?"
Vương Xán thấy ba người cũng lộ ra kinh ngạc vẻ mặt, vậy ngây ngẩn cả người.
Hán Trung Thái Thú, Vương Xán cho là nhận được Hán Trung Thái Thú cái này chức quan không thua gì Nhữ Nam Thái Thú, bởi vì Hán Trung địa lý vị trí cũng trọng yếu phi thường, bắc ỷ Tần Lĩnh, nam bình Đại Ba sơn, trung bộ là Hán Trung bồn địa, như vậy một cái lui có thể thủ, vào có thể tấn công địa lý vị trí không thể thua kém với Nhữ Nam quận. Còn nữa Nhữ Nam bốn chiến đất, Vương Xán muốn phát triển lớn mạnh, căn bản không có đủ thực lực, ngược lại không bằng Hán Trung quận, không có gì uy hiếp, có đầy đủ phát triển không gian.
Tuân Du mặt mũi khổ sở, nói: "Chủ công, Hán Trung Thái Thú là tốt, có thể Hán Trung là Thái Thú nha."
Vương Xán sửng sốt, hỏi: "Hán Trung Thái Thú người phương nào?"
Tuân Du nói: "Hán Trung Thái Thú tên Tô Cố, là Hán Trung sinh trưởng ở địa phương đích mưu địa quan viên, Hoàng Cân làm loạn lúc trước, Tô Cố đảm nhiệm Hán Trung quận thừa, Hoàng Cân làm loạn thời điểm, Tô Cố thừa dịp loạn đoạt quyền, nhất cử trở thành Hán Trung Thái Thú, từ đó không nghe triều đình điều lệnh. Bởi vì Trung Nguyên chiến hỗn loạn, hơn nữa trong triều đình hồng, căn bản không lòng dạ nào phản ứng chiếm cứ Hán Trung Tô Cố, vì vậy Tô Cố liền vẫn chiếm cứ Hán Trung, cắt cứ nhất phương."
Vương Xán trong mắt tinh quang lóe lên, lạnh lùng nói: "Xem ra Đổng Trác cũng là không an hảo tâm rồi, nghĩ mượn cơ hội này thử dò xét ta a. Nếu là ta đánh bại Tô Cố, Hán Trung dĩ nhiên là là Đổng Trác phạm vi thế lực rồi, nếu là ta bị Tô Cố giết chết, kia cũng chỉ có thể là tổn thất một con chốt tử thôi."
"Sống chết mặc bây, có dễ dàng như vậy sống chết mặc bây sao?"
Vương Xán cười lạnh liên tục, Đổng Trác tiêu sái cuộc sống cũng là trong khoảng thời gian này rồi, đợi Tào Tháo hành thích Đổng Trác chưa toại, sau đó chạy ra Lạc Dương, đến lúc đó, Đổng Trác vậy cũng chưa có tâm tư suy nghĩ Vương Xán.
Trình Dục tiếp theo Vương Xán lời mà nói..., nói: "Chủ công, Đổng Trác để cho chủ công vào Thục, mục đích có thể có bốn."
"Thứ nhất, tướng chủ công dời Nhữ Nam, Đổng Trác mượn cơ hội này nắm trong tay Nhữ Nam, do đó có thể chiếm cứ Nhữ Nam chiến lược địa lý vị trí, khiến cho Đông đô Lạc Dương, Tây Đô Trường An, cũng không được Nhữ Nam uy hiếp; thứ hai, tướng chủ công điều hướng Hán Trung, chèn ép chủ công danh vọng, dùng được chủ công biến mất ở dân chúng trong tầm mắt, chủ công rời xa Lạc Dương, tựu không cách nào trở thành Thái Ung, Vương Doãn, Lô Thực đợi Hán thất trung thần lưỡi đao, uy hiếp được Đổng Trác; thứ ba, để cho chủ công cùng Tô Cố tranh đoạt Thái Thú vị trí, lưỡng hổ tranh nhau, Đổng Trác ngồi thu ngư ông thủ lợi; thứ tư, thông qua Tô Cố tới ma luyện chủ công, tiến tới đề bạt chủ công vì Đổng Trác tâm phúc."
"Lần này bốn điểm, vì Đổng Trác chi mưu."
"Bất quá Đổng Trác cũng chỉ là chắc hẳn phải vậy thôi, chủ công vừa vào Hán Trung, giống như khốn long thăng thiên, long vào biển rộng, từ đó nữa không chịu Đổng Trác uy hiếp, chủ công vào Thục không chỉ có thoát khỏi Hoàng Cân tặc thân phận, biến hóa nhanh chóng trở thành triều đình sắc phong Hán Trung Thái Thú, cũng có cắt cứ nhất phương điều kiện."
Trình Dục vuốt râu mỉm cười, lạnh lùng trên mặt lộ ra ánh sáng ngọc nụ cười.
Pháp gia học thuật, tiếp cận nhất đế vương, vậy hầu hết có thể tính toán đế vương tâm tư.
Đổng Trác tâm tư, bị Trình Dục phân tích được nhất thanh nhị sở.
Bàn về đa mưu túc trí, tư tưởng nội chính, Tuân Du cùng Quách Gia hai người cộng dồn lại cũng so ra kém Trình Dục. Bất quá đây cũng là thuật nghiệp có chuyên tấn công. Tuân Du là binh gia, am hiểu được binh bày trận, về phần Quách Gia, sở học pha tạp phiền phức, không chỉ có có Văn vương quẻ bói thuật như vậy bí hiểm năng lực, hơn am hiểu dụng binh phương pháp, thiên văn địa lý, hành quân bày trận, không gì không tinh thông.
Đợi Trình Dục nói xong, Vương Xán gật đầu nói: "Trọng Đức Công nói rất đúng, bất kể Đổng Trác như thế nào tính toán, chỉ cần ra khỏi Lạc Dương, cũng không phải là Đổng Trác có thể dự liệu. " dừng một chút, Vương Xán âm trầm nói: "Về phần Hán Trung Thái Thú Tô Cố, hừ, nếu là có thể cho ta sở dụng vậy thì thôi, nếu là chặn lại của ta đường, cũng chỉ có đao phủ (rìu) gia tăng."
Tuân Du, Quách Gia nghe được Vương Xán lãnh trắc trắc thanh âm, thân thể không tự chủ đánh rùng mình một cái.
Mà Trình Dục cũng là mặt mỉm cười, trong mắt hiện lên vẻ nụ cười, đây mới là đế vương thủ đoạn.
Thần phục, sinh.
Chống cự, chết.
Vương Xán sau khi nói xong, nhìn về Quách Gia, hỏi: "Phụng Hiếu, ngươi thấy thế nào?"
Quách Gia nháy mắt mấy cái, cười nói: "Chủ công, lấy Gia xem ra, Đổng Trác, chính là một người tốt."
"Năm xưa, cao tổ Lưu Bang lấy Hán Trung làm trụ cột, trúc đàn lạy Hàn Tín vì Đại tướng, Minh tu sạn đạo, ám độ trần thương, cuối cùng tranh giành Trung Nguyên, bình định ba Tần, thống một ngày, thành tựu Hán thất thiên hạ bốn trăm năm cơ nghiệp. Hôm nay chủ công quan lạy Hán Trung Thái Thú, chỉ cần để dành thực lực, huấn luyện quân tốt, đến lúc đó gió nổi mây phun chẳng qua là, chủ công từ có thể suất lĩnh đại quân, ra Hán Trung, tranh giành Trung Nguyên."
"Về phần cái gọi là Tô Cố, bất quá là nhảy nhót Tiểu Sửu thôi, muốn giải quyết Tô Cố dễ dàng. Vì vậy lấy Quách Gia xem ra, Đổng Trác phong chủ công vì Hán Trung Thái Thú, này không chỉ có không phải là nguy hiểm, ngược lại là thật to cơ hội, chỉ nên nắm chắc tốt lắm, chủ công nghiệp lớn đều có thể. " Quách Gia người nào mặc dù thể ốm yếu, có thể liên quan đến đến quân sự thời điểm, ánh mắt lóe sáng, trong con ngươi lộ ra một cổ không gì sánh kịp tự tin.
Vương Xán nghe vậy, liên tục vỗ tay cười nói: "Phụng Hiếu nói như vậy, quả nhiên là đâu ra đó nha."
"Quá khen, quá khen."
Quách Gia vừa chắp tay, cười nói: "Chủ công, nhìn ở Quách Gia như thế mại lực phân thượng, có thể hay không ban thưởng một chút tửu thủy a?"
"Tốt, phần thưởng ngươi một bình năm xưa sản xuất thật là tốt rượu. " Vương Xán không chút nghĩ ngợi nói.
"Đa tạ chủ công. " Quách Gia sắc mặt vui mừng, liên tục bái tạ Vương Xán, khát khao lâu như vậy, rốt cục có thể uống rượu.
Nhưng ngay khi Quách Gia xoa xoa hai tay hưng phấn không thôi thời điểm, Vương Xán lại nói: "Phụng Hiếu a, ngươi thân thể không tốt, bây giờ là không thể uống rượu. Vì vậy, ban thưởng năm xưa rượu ngon tựu giữ lại cho ngươi, chờ ngươi thân thể thật tốt sau, chúng ta nữa nâng ly một phen, ngươi xem coi thế nào?"
"Cái gì? " Quách Gia kinh hô một tiếng, tràn đầy nụ cười mặt nhất thời xụ xuống.
"Ha ha ha..."
Trình Dục, Tuân Du, Vương Xán ba người thấy vậy, nhất thời cười ha ha.

No Comment to " Chương 49: Đổng Trác, Người Tốt! "